วิลล่า: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ | homify วิลล่า: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ

วิลล่า: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ

 1. เขียนแบบวัด ออกแบบวัด: วิลล่า โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน, คลาสสิค คอนกรีต
 2. เขียนแบบวัด ออกแบบวัด: วิลล่า โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน, คลาสสิค แกรนิต
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. เขียนแบบวัด ออกแบบวัด: วิลล่า โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน, คันทรี่ แกรนิต
 5. หลังคาวัดภาคเหนือ: วิลล่า โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน, คลาสสิค
 6. หลังคาวัดภาคเหนือ: วิลล่า โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน, คลาสสิค กระจกและแก้ว
 7. หลังคาวัดภาคเหนือ: วิลล่า โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน, คลาสสิค กระจกและแก้ว
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. ​แปลนอาคารพาณิชย์: วิลล่า โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน, คลาสสิค
 10. ​แปลนอาคารพาณิชย์: วิลล่า โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน, คลาสสิค
 11. โครงการอาคารพาณิชย์: วิลล่า โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน, คลาสสิค
 12. งานสะพาน: วิลล่า โดย รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน, คลาสสิค
 13. บริษัทรับตอกเสาเข็ม ไมโครไพล์ เข็มตอก ปั้นจั่น เครน สร้างบ้าน รีโนเวท โครงเหล็ก โกดัง โรงงาน ยื่นขออนุญาตก่อสร้าง: วิลล่า โดย บริษัท พีแอนด์พี วิศวการโยธา จำกัด, คลาสสิค
 14. อาคารเทศบาลหาดเล็ก จังหวัดตราด: วิลล่า โดย OSMOSIS Architectural Design, คลาสสิค คอนกรีต
 15. ทาสีบ้านใหม่ทั้งหลัง: วิลล่า โดย TP Detail Home , คลาสสิค
 16. ทาสีบ้านใหม่ทั้งหลัง: วิลล่า โดย TP Detail Home , คลาสสิค
 17. ทาสีบ้านใหม่ทั้งหลัง: วิลล่า โดย TP Detail Home , คลาสสิค
 18. ทาสีบ้านใหม่ทั้งหลัง: วิลล่า โดย TP Detail Home , คลาสสิค
 19. ทาสีบ้านใหม่ทั้งหลัง: วิลล่า โดย TP Detail Home , คลาสสิค
 20. Resort & Hotel จ.ราชบุรี: วิลล่า โดย fewdavid3d-design, โมเดิร์น
 21. Resort & Hotel จ.ราชบุรี: วิลล่า โดย fewdavid3d-design, โมเดิร์น
 22. โครงการรีสอร์ทชั้นเดียว: วิลล่า โดย fewdavid3d-design, เมดิเตอร์เรเนียน
 23. วิลล่า โดย homify, โมเดิร์น
 24. วิลล่า โดย homify, โมเดิร์น
 25. วิลล่า โดย homify, โมเดิร์น
 26. วิลล่า โดย homify, โมเดิร์น
 27. ออกแบบบ้าน 3 ชั้น style modern: วิลล่า โดย mayartstyle, โมเดิร์น คอนกรีตเสริมแรง
 28. ออกแบบบ้าน 3 ชั้น style modern: วิลล่า โดย mayartstyle, โมเดิร์น คอนกรีตเสริมแรง
 29. ออกแบบบ้าน 3 ชั้น style modern: วิลล่า โดย mayartstyle, โมเดิร์น คอนกรีต
 30. ออกแบบบ้าน 3 ชั้น style modern: วิลล่า โดย mayartstyle, คันทรี่ คอนกรีตเสริมแรง
 31. วิลล่า โดย Viviane Cunha Arquitectura, โมเดิร์น
  Ad
 32. วิลล่า โดย pm architects, คลาสสิค
 33. วิลล่า โดย Traçado Regulador. Lda, โมเดิร์น ไม้ Wood effect
  Ad

วิลล่า (Villa)

วิลล่าฟังดูหรูหรา โอ่อ่า ยิ่งใหญ่เลยทีเดียว แต่จริงๆแล้ววิลล่าเป็นอีกรูปแบบของที่อยู่อาศัยอีกประเภทหนึ่งเช่นเดียวกันรูปแบบอื่นๆที่มีในปัจจุบัน เมื่อพูดถึงวิลล่า เรามักจะอดคิดไปถึงประเภทของที่พักสุดหรูตามโรงแรมและรีสอร์ทริมทะเล เพราะเป็นชั้นประเภทของห้องที่หรูหรากว่าห้องดีลักซ์ธรรมดาบนตึกอันแสนจะสามัญ แต่วิลล่านั้นจริงๆแล้วก็เป็นประเภทที่พักอาศัยเช่นเดียวกันกับบ้านเดี่ยว บ้านบังกาโลว์หรือบ้านแบบอื่นๆ หากจะสืบย้อนไปถึงต้นกำเนิดของวิลล่านั้นอาจจะยาวไปถึงสมัยยุคโรมัน ย้อนกลับไปเป็นพันปี แต่ไม่เอาเราจะไม่เสียเวลามานั่งไล่ประวัติความเป็นมากันลากยาวขนาดนั้น เราเน้นที่เนื้อของวิลล่าว่ามีลักษณะอย่างไร แตกต่างจากบ้านประเภทอื่นหรือที่พักอาศัยอื่นๆมากน้อยแค่ไหน จะต้องหรูหราตลิดเวลาหรือไม่ ลองดูรายละเอียดกันดีกว่า

อย่างที่เกริ่นกันไปนิดๆว่าวิลล่านั้นมีต้นกำเนิดมาจากอิตาลี เมื่อสมัยที่ยังเป็นอาณาโรมัน วิลล่าในสมัยนั้นจะเป็นที่พักอาศัย เป็นลักษณะกลุ่มอาคารและพัฒนามาเป็นบ้านที่พักอาศัยพร้อมกับขนาดที่เล็กลงเรื่อยๆ นอกจากในอิตาลีแล้ว วิลล่ายังได้รับความนิยมไปทั่ว จนทำให้สไตล์ของวิลล่าเริ่มจะเปลี่ยนไปตามอิทธิพลของท้องถิ่นที่วิลล่าไปเยือน เริ่มมีไม้เข้ามาเกี่ยวข้องเมื่อวิลล่าเดินทางไปถึงฝรั่งเศสและอังกฤษ รวมถึงข้ามไปยังประเทศออสเตรเลียหรือนิวซีแลนด์ ที่วิลล่ามีขนาดเล็กลงกลายเป็นบ้านสำหรับการอยู่อาศัยที่แท้จริง แต่แน่นอนว่ายังคงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่สวยงามบ่งบอกถึงความเป็นชาติที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมและความร่ำรวยเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ วิลล่าเริ่มกลายเป็นของหายากและเป็นบ้านที่ผู้คนที่มีฐานะร่ำรวยเข้าถึงได้เท่านั้น เริ่มเป็นบ้านสำหรับการพักผ่อน ปลูกสร้างตามริมทะเลและในป่ากลางธรรมชาติที่เจ้าของสามารถไปพักผ่อนแต่ไม่ได้อยู่อาศัยจริง ด้วยเหตุนี้ความเป็นวิลล่าจึงถ่ายทอดมาถึงรูปแบบของห้องพักในโรงแรมและรีสอร์ทที่เราคุ้นชิน หากคุณอยากปลูกบ้านสไตล์วิลล่า ให้อารมณ์เหมือนได้พักผ่อนตลอดเวลาแล้วละก็ คุณมาถูกที่แล้ว

สไตล์และรูปแบบของวิลล่า

อย่างที่เกริ่นไปในบทนำถึงสไตล์ของวิลล่าว่าถูกพัฒนาจนต่อยอดออกมาหลายแบบ พูดถึงวิลล่าเราจึงจะนึกถึงการใช้งานของบ้านว่าเป็นสถานที่สำหรับการตากอากาศมากกว่า แต่เรื่องสไตล์นั้นก็ยังคงมีแตกต่างอยู่บ้าง ตามวัฒนธรรมและสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป

วิลล่าสไตล์คันทรี่

สไตล์คันทรี่ของวิลล่านั้น ช่างเป็นความคันทรี่ที่ดูดีมีรายละเอียดมากที่สุดแล้ว วิลล่าคันทรี่แบบนี้จะเต็มไปกลิ่นอายแห่งความรัสติค วิลล่าทั้งหลังอาจสร้างด้วยหินหรือปูนและหิน มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ไม่รู้ว่ามีสมาชิกในบ้านกี่คนแต่ความโอ่อ่าต้องมา งานโอ่โถงต้องมี ใครยังนึกภาพไม่ออก ขอให้ลองหลับตานึกภาพวิลล่าสวยๆตามชนบทของแคว้นทัสคานี่ในประเทศอิตาลี หากยังนึกไม่ออกบอกไม่ถูกลองเสิชกูเกิลเอาน่าจะช่วยคุณได้แน่นอน ฉะนั้นความคันทรี่ของวิลล่าจึงเป็นความคันทรี่ที่ซับซ้อนมีรายละเอียดเพิ่มขึ้นและเน้นความสวยงามและการใช้งานผสมผสานกันเป็นหลัก

วิลล่ารีสอร์ทแบบทรอปิคอล (Tropical)

ทรอปิคอลในที่นี้ หมายถึงความร้อนชื้นและมีกลิ่นอายของไม้และฝนซึ่งเป็นสไตล์ที่ถูกต้องตรงกับความเป็นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างโซนในแถบประเทศไทยได้เป็นอย่างดี รวมถึงสไตล์บาหลีที่บ้านเราก็ได้รับความนิยมด้วยเช่นกัน วิลล่าประเภทนี้ต้องเด่นที่งานวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ ขนาดของวิลล่าไม่จำเป็นต้องใหญ่โต แต่ต้องให้ความรู้สึกของบ้านสบายๆที่ตั้งอยู่นอกเมือง (แม้ว่าที่ดินและตัวบ้านวิลล่าของคุณจะตั้งอยู่กลางเมืองก็ตาม) คุณสามารถผสมผสานสไตล์บ้านไทยยกใต้ถุนสูงในสมัยก่อนบวกเข้ากับความร่วมสมัยของคอนเทมโพรารี่แบบโมเดิร์นและ/หรือสไตล์อย่างบาหลีที่เข้ากันได้ดี สไตล์นี้สามารถทำได้ทั้งตัวอาคารของวิลล่าและการตกแต่งภายใน

วิลล่าสำหรับบ้านของคุณจะดีไหม?

เท่าที่อ่านดู เท่าที่มีข้อมูล คุณเริ่มรู้สึกอยากได้บ้านแบบวิลล่าเป็นที่พักอาศัยให้ครอบครัวกันบ้างหรือเปล่า แน่นอนว่าหากคุณมีงบประมาณเหลือเฟือ คุณก็ไม่จำเป็นต้องคิดมาเสียเท่าไร วิลล่าอาจจะเป็นบ้านสำหรับการพักผ่อนอย่างเดียวของคุณก็เป็นได้ แต่หากเรื่องงบประมาณเป็นปัจจัยสำคัญเหมือนกับคนอื่นๆ คุณคงไม่อยากลงทุนไปกับบ้านที่ไม่ใช่สไตล์หรือแบบที่คุณอยากได้จริงๆ เพราะต้องยอมรับวิลล่านั้นเป็นแบบบ้านค่อนข้างเฉพาะ ราคาการก่อสร้างรวมไปถึงการจัดการโครงสร้างและตกแต่งภายใน อาจมีราคาที่มากกว่าบ้านจัดสรรธรรมดาๆทั่วไป อีกทั้งเรื่องของขนาดก็อาจจะทำให้คุณสิ้นเปลืองงบประมาณใช่เหตุ การสร้างบ้านสไตล์วิลล่านั้นไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้ในการอยู่อาศัย เพียงแต่ต้องคิดกันเยอะเสียหน่อยก่อนตัดสินใจเท่านั้นเอง

วิลล่าหลังหนึ่งราคาประมาณเท่าไร?

เรื่องราคาของบ้านวิลล่านั้นมีปัจจัยมากมายที่จะเป็นตัวแปรในการกำหนดราคาของบ้านสไตล์วิลล่าแบบนี้ แต่ที่สำคัญคือ ราคาของบ้านแบบวิลล่านั้นมันจะมีราคาแพงกว่าบ้านแบบอื่นๆ (หากคุณทำตามคอนเซปของวิลล่าแบบครบถ้วน ไม่ลดทอนรายละเอียดใดๆ) บ้านวิลล่าขนาดกลางถึงขนาดเล็กอาจมีราคาตั้ง 10 ล้านบาทจนถึง 20 ล้านบาทและหากวิลล่ามีขนาดใหญ่มากขึ้นไปอีก หลัก 20 ล้านบาทขึ้นไปก็ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาด ลองดูให้ดีและศึกษาข้อมูลก่อนตกลงใจให้ใครมาดูแลโปรเจคบ้านของคุณลองปรึกษาและค้นหาแรงบันดาลใจกับ homify ที่นี่