บ้านสำเร็จรูป: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ | homify บ้านสำเร็จรูป: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ

บ้านสำเร็จรูป: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ

 1. บ้านคุณเฟริน์: บ้านสำเร็จรูป โดย บริษัท พี นัมเบอร์วัน ดีไซน์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด, โมเดิร์น
 2. บ้านสำเร็จรูป โดย homify, มินิมัล
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. บ้านสำเร็จรูป โดย Kuloğlu Orman Ürünleri, โมเดิร์น
 5. บ้านสำเร็จรูป โดย casasfrau, คลาสสิค ไม้ Wood effect
 6. บ้านสำเร็จรูป โดย 大桓設計顧問有限公司, โมเดิร์น โลหะ
  Ad
 7. บ้านสำเร็จรูป โดย casasfrau, เมดิเตอร์เรเนียน ไม้ Wood effect
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. บ้านสำเร็จรูป โดย Domus Green, มินิมัล
  Ad
 10. บ้านสำเร็จรูป โดย homify, โมเดิร์น ไม้ Wood effect
 11. บ้านสำเร็จรูป โดย homify, โมเดิร์น
 12. บ้านสำเร็จรูป โดย Maqet, สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect
 13. บ้านสำเร็จรูป โดย SOMMERHAUS PIU, สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect
 14. บ้านสำเร็จรูป โดย INT2architecture, สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect
 15. บ้านสำเร็จรูป โดย FingerHaus GmbH - Bauunternehmen in Frankenberg (Eder), โมเดิร์น
 16. บ้านสำเร็จรูป โดย Trenta Casas Prefabricadas de Hormigón en Madrid, โมเดิร์น คอนกรีต
  Ad
 17. บ้านสำเร็จรูป โดย SOMMERHAUS PIU, สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect
 18. บ้านสำเร็จรูป โดย Construcciones F. Rivaz, โมเดิร์น
 19. บ้านสำเร็จรูป โดย FingerHaus GmbH - Bauunternehmen in Frankenberg (Eder), โมเดิร์น
 20. บ้านสำเร็จรูป โดย VİLLA DİZAYN PREFABRİK, โมเดิร์น แผ่นไม้อัด OSB
 21. บ้านสำเร็จรูป โดย 大桓設計顧問有限公司, มินิมัล โลหะ
  Ad
 22. บ้านสำเร็จรูป โดย BS ARQ, มินิมัล โลหะ
 23. บ้านสำเร็จรูป โดย 2424 ARQUITECTURA, โมเดิร์น
 24. บ้านสำเร็จรูป โดย DMP arquitectura, โมเดิร์น
 25. บ้านสำเร็จรูป โดย PLEKvoor, โมเดิร์น
 26. บ้านสำเร็จรูป โดย Prefabricados Hacer Vivir, คันทรี่ คอนกรีต
 27. บ้านสำเร็จรูป โดย DMP arquitectura, โมเดิร์น
 28. บ้านสำเร็จรูป โดย Vicente Espinoza M. - Arquitecto , ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect
 29. บ้านสำเร็จรูป โดย Vicente Espinoza M. - Arquitecto , ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect
 30. บ้านสำเร็จรูป โดย ADAY GRUP Hafif Çelik Yapılar A.Ş. / LGS CONSTRUCTION, โมเดิร์น ไม้ผสมพลาสติก
 31. บ้านสำเร็จรูป โดย Alfaro Arquitecto 3A3, คันทรี่
  Ad
 32. บ้านสำเร็จรูป โดย Domus Green, โมเดิร์น
  Ad
 33. บ้านสำเร็จรูป โดย homify, โมเดิร์น

บ้านสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโมไบล์ หรือบ้านตู้คอนเทนเนอร์ (หลายคนทำตาว่างเปล่าเลื่อนลอยใส่ เป็นสัญญาณบอกเป็นนัยถามว่า บ้านสำเร็จรูปคืออะไร) คือบ้านที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยข้อดีมากมายหลายประการ ที่เด่นชัดที่สุดก็จะเป็นเรื่องความเร็วในการติดตั้งและการก่อสร้าง กำเงินไปจ่ายที่บริษัทรับสร้างบ้าน อีกไม่นานก็ได้บ้านมาอยู่แล้ว เหมาะกับคนที่ใจร้อนพร้อมด้วยที่ดินอยู่ เลือกแบบจ่ายเงิน จัดการกับโครงสร้างและต่อน้ำและไฟ ก็ได้บ้านมาอยู่อาศัยภายในระยะเวลาไม่นาน เหตุนี้จึงเริ่มมีบริษัทรับสร้างบ้านที่ให้บริการบ้านสำเร็จรูปมากขึ้นเรื่อยๆ หลากหลายกันไปทั้งรูปแบบและขนาดและวัสดุรวมถึงสไตล์ของบ้านสำเร็จรูปนั้นๆ นอกจากจะเป็นบ้านแล้ว หลายคนยังนำโครงสร้างของบ้านสำเร็จรูปไปใช้เป็นสถานที่อื่นๆเช่นเป็นส่วนต่อเติมของบ้าน จัดวางไว้ในบริเวณหลังบ้านที่ยังที่เหลือ หรือบางคนนำมาดัดแปลงทำเป็นร้านขายกาแฟ เป็นคาเฟ่ หรือร้านขายของเล็กๆ เป็นมินิมาร์ท ใช้สำหรับการทำธุรกิจ เป็นออฟฟิศเคลื่อนที่ สำนักงานขนาดเล็กที่ย้ายที่ได้ ด้วยความสำเร็จรูปของโครงสร้างและความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยน บ้านสำเร็จรูปจึงยิ่งจะได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆในอนาคตอันใกล้

ข้อดีและข้อเสียของบ้านสำเร็จรูปเมื่อเทียบกับบ้านเดี่ยวปกติ

เริ่มสนใจบ้านสำเร็จรูปกันขึ้นมาบ้างแล้ว? แต่ก็ยังตัดสินใจไม่ได้เด็ดขาดเสียที ว่าจะซื้อบ้านสำเร็จรูปหรือสร้างบ้านใหม่ดี ยังไงลองมาดูข้อดีข้อเสียกันก่อน อ่านได้เลยตรงนี้ รับรองว่าไม่ยาว อ่านเสร็จตัดสินใจได้ทันที แน่นอนว่าอย่างที่เกิ่นเรื่องความเร็วในการก่อสร้างไปแล้ว บ้านสำเร็จรูปนั้นมักจะประกอบเสร็จเป็นชิ้นๆ โครงสร้างใหญ่อยู่แล้ว การก่อสร้างนั้นแทบไม่มี มีแต่การประกอบเท่านั้น ทำให้งานติดตั้งบ้านสำเร็จรูปนั้นเร็ว กระบวนการทำงานก็ตายตัวและชัดเจน ถ้าไม่มีปัญหาหน้างานก็จะทำให้การติดตั้งและก่อสร้างได้เร็วยิ่งขึ้น นอกจากเรื่องของเวลาแล้ว บ้านสำเร็จรูปจะให้ภาพที่ชัดเจนก่อนการสร้างบ้าน คุณจะเห็นภาพที่เด่นชัดว่าบ้านจะออกมาเป็นอย่างไรบนที่ดินของคุณ ข้อเสียของบ้านสำเร็จรูปนั้นก็คือเรื่องสไตล์ที่ไม่ยืดหยุ่นเท่ากับการสร้างบ้านจริงหรือบ้านจัดสรรที่มีอยู่ทั่วไป การเสริมนิดนี่หน่อยให้บ้านมีส่วนที่คุณถูกใจอยากใช้งานจึงเป็นไปได้ยากกว่าบ้านที่คุณเลือกและออกแบบเอง ข้อเสียอีกข้อหนึ่งคือเรื่องของความแข็งแรงและทนทานในตัวโครงสร้างของบ้าน เพราะหากไม่ได้ลงเสาก่อสร้างเหมือนบ้านทั่วไป แต่คุณสามารถเลือกสร้างบ้านสำเร็จรูปให้แข็งแรงมากขึ้นไปอีกได้ด้วยการเสริมงานรากฐานและลงเสาให้เหมือนบ้านเดี่ยว ตัวบ้านอาจจะสำเร็จรูปและตัวฐานนั้นแข็งแรงเช่นเดียวกับบ้านก่อสร้างทั่วไป

สไตล์ของบ้านสำเร็จรูป

บ้านสำเร็จรูปส่วนใหญ่มักจะหน้าตาคล้ายๆกันไปหมดแล้วจะมีสไตล์หลากหลายให้เลือกหรือเปล่า? อย่าเพิ่งกังวลใจไป ในเมื่อบ้านสำเร็จรูปสมัยใหม่นั้น ไม่เชยและน่าเบื่อ มีแต่รูปแบบซ้ำๆเช่นเคยอีกต่อไปแล้ว ด้วยเทคโนโลยีในการก่อสร้างบ้านและการประกอบชิ้นส่วน รวมถึงการผลิตวัสดุในการทำบ้านสำเร็จรูปที่หลากหลายมากมายทำให้แบบบ้านสำเร็จรูปมีสไตล์แตกต่าง ไม่ย่ำอยู่กับที่ แน่นอนว่าแบบโมเดิร์นนั้นยังเป็นแบบที่สามัญและได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ก็ไม่ใช่เพียงแบบเดียวที่มีขายอยู่ท้องตลาด สมัยนี้มีบ้านสำเร็จรูปสไตล์คันทรี่ที่สร้างด้วยไม้ฝาเชอร่า เลือกสี เลือกพื้นผิวได้ ทั้งสีน้ำตาลดูเหมือนได้จริง หรือสีขาวเหมือนบ้านไม้ทาสีให้อารมณ์รัสติคนิดๆคันทรี่หน่อยๆ หรือจะเป็นแบบโมเดิร์นดั้งเดิมที่ยังแพร่หลายมากที่สุดในท้องตลาด (เมื่อแพร่หลายมากที่สุด ก็แปลว่าราคาจะถูกกว่าแบบอื่นๆ แต่ก็ไม่เสมอไป ยังไงลองดูและเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจเสมอ) หรือจะเป็นแบบโมเดิร์นมินิมัล เรียบง่ายขั้นสุด พร้อมให้คุณได้แต่งเสริม เพิ่มเติมตามใจเมื่อย้ายเข้าอยู่จริง (แต่ก็อย่าแต่งจนลืมคอนเซปไปนะ)

ราคาของบ้านสำเร็จรูป

ราคาของบ้านสำเร็จรูปนั้นหลากหลายไปตามสไตล์และรูปแบบรวมถึงวัสดุการผลิต ราคานั้นไม่ตายตัว บ้านสำเร็จรูปที่มีขายในท้องตลาดอาจมีราคาเริ่มต้นที่ 150,000 บาทกับบ้านสำเร็จรูปขนาด 3x4 เมตร อันนี้คือราคาเฉพาะตัวบ้าน หากมีองค์ประกอบอื่นๆเพิ่มเติมเช่นระเบียงหรือชานบ้านสำเร็จรูป ราคาก็อาจจะเพิ่มไปที่ 170,000 บาท ส่วนบ้านสำเร็จรูปหลักหลายแสนบาทเช่น 500,000 บาทจนถึง 700,000 อาจจะเป็นบ้านสำเร็จรูปที่มีขนาดใหญ่ ใช้วัสดุอย่างดี อาจจะเป็นบ้านตู้คอนเทนเนอร์ที่ประกอบจากตู้คอนเทนเนอร์หลายตู้ หรือเป็นบ้านสำเร็จรูปที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีทันสมัยล่าสุดที่ราคาอาจพุ่งขึ้นไปที่หลายล้านบาท เช่น 15,000,000 บาทขึ้นไปกับบ้านจากบริษัทรับสร้างบ้านบางราย หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ลองดูแบบบ้านและค้นหาแรงบันดาลใจไปกับ homify เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลย