ห้องเด็ก: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ | homify ห้องเด็ก: ไอเดีย แรงบันดาลใจและรูปภาพการออกแบบตกแต่งภายใน

ห้องเด็ก: ไอเดีย แรงบันดาลใจและรูปภาพการออกแบบตกแต่งภายใน

 1. ห้องนอนเด็ก โดย Arquiteto Aquiles Nícolas Kílaris, โมเดิร์น
 2. ห้องนอนเด็ก โดย homify, โมเดิร์น
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. ห้องนอนเด็ก โดย Дизайнер Татьяна Волкова , เมดิเตอร์เรเนียน
 5. ห้องนอนเด็ก โดย MIRAI STUDIO, สแกนดิเนเวียน
 6. ห้องนอนเด็กชาย โดย Glim - Design de Interiores, โมเดิร์น
  Ad
 7. ห้องนอนเด็ก โดย 双設計建築室內總研所, สแกนดิเนเวียน
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. ห้องนอนเด็ก โดย Goroh бюро, โมเดิร์น
 10. ห้องนอนเด็ก โดย Goroh бюро, โมเดิร์น
 11. ห้องนอนเด็ก โดย Goroh бюро, โมเดิร์น
 12. ห้องนอนเด็ก โดย Goroh бюро, โมเดิร์น
 13. ห้องนอนเด็ก โดย 邑舍室內裝修設計工程有限公司, เอเชียน
 14. ห้องนอนเด็ก โดย 森參設計, คันทรี่
 15. ห้องนอนเด็กหญิง โดย C2HA Arquitetos, มินิมัล
  Ad
 16. ห้องนอนเด็ก โดย Urbane Storey, โมเดิร์น
 17. ห้องนอนเด็ก โดย Roselind Wilson Design, โมเดิร์น
 18. ห้องนอนเด็กชาย โดย Moooi Design 驀翊設計, สแกนดิเนเวียน
 19. ห้องนอนเด็ก โดย Homestories, สแกนดิเนเวียน
 20. ห้องนอนเด็กหญิง โดย HomeLane.com, โมเดิร์น
 21. ห้องนอนเด็กหญิง โดย Archeffect, มินิมัล
 22. ห้องนอนเด็ก โดย Talita Kvian, คลาสสิค
 23. ห้องนอนเด็ก โดย Cynthia Barragán Arquitecta, โมเดิร์น
 24. ห้องนอนเด็ก โดย Gumuzio&MIGOYA arquitectura e interiorismo, คลาสสิค
 25. ห้องนอนเด็ก โดย Design interior OLGA MUDRYAKOVA, สแกนดิเนเวียน
 26. ห้องนอนเด็ก โดย Homestories, สแกนดิเนเวียน
 27. ห้องนอนเด็ก โดย 퍼스트애비뉴, โมเดิร์น
 28. ห้องนอนเด็ก โดย MOBİLYADA MODA , โมเดิร์น ไม้ Wood effect
 29. ห้องนอนเด็กหญิง โดย AlevRacu, โมเดิร์น ไม้ Wood effect
 30. ห้องนอนเด็ก โดย homify, ผสมผสาน
 31. ห้องนอนเด็กหญิง โดย Fareed Arquitetos Associados, โมเดิร์น
  Ad
 32. ห้องนอนเด็ก โดย Мастерская интерьера Юлии Шевелевой, ผสมผสาน
 33. ห้องนอนเด็ก โดย Arquinovação , โมเดิร์น
  Ad

ห้องนอนเด็กวัยรุ่น

วัยรุ่นเป็นวัยที่กำลังเปลี่ยนผ่านจากวัยเด็กสู่วัยผู้ใหญ่ อารมณ์ ร่างกายและจิตใจจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด เช่น อยากมีพื้นที่ส่วนตัว ติดเพื่อน มีสิ่งที่ชอบที่สนใจหรือคลั่งไคล้อย่างเกม กีฬา หรือนักร้อง สิ่งเหล่านี้ถ้าได้รับการตอบสนองอย่างเข้าใจจากผู้ปกครอง เด็กๆเหล่านี้ก็จะเติบโตเป็นวัยรุ่นที่มีคุณภาพ สำหรับการเตรียมพร้อมรับมือกับวัยรุ่นก็คือ ความเข้าใจ พ่อแม่ควรเริ่มจากการให้เขามีพื้นที่ส่วนตัว พื้นที่ที่เขาจะได้เป็นตัวของตัวเอง นั่นก็คือ ห้องนอน และถ้าเราจะเตรียมห้องนอนให้เด็กวัยรุ่นน่าจะเริ่มจากการหาสไตล์ที่เหมาะกับช่วงวัยและมีความทันสมัย นั่นก็คือ สไตล์โมเดิร์น ที่การตกแต่งจะเน้นความเรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอย ทำความสะอาดง่าย โทนสีสดใส โดยเฉพาะโทนสีขาวดำหรือเทาจะเรียบหรูดูดี และเข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือของประดับห้องตกแต่งสีต่างๆได้ง่าย อารมณ์และความชอบของวัยรุ่นจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามแฟชั่น เช่น ช่วงนี้หนังเรื่องนี้ฮิต ก็อาจจะเอารูปมาประดับผนัง เมื่อเวลาผ่านไปถ้ามีสิ่งอื่นที่ชื่นชอบหรือคลั่งไคล้อีกก็เอาตกแต่งสลับสับเปลี่ยนกันไปได้ ฉะนั้นการใช้สไตล์โมเดิร์นมีความทันยุคทันสมัย จะทำให้สามารถปรับเปลี่ยนการตกแต่งห้องได้เรื่อยๆ เพราะสีและวัสดุหลักที่ใช้จะเป็นแบบเรียบง่ายที่เข้ากับการตกแต่งได้หลายแบบหลายแนว

การตกแต่งผนังห้องนอนเด็กวัยรุ่น

การตกแต่งผนังเป็นการตกแต่งห้องอีกแบบหนึ่งที่ไม่ต้องเปลืองพื้นที่หรือยุ่งยากในการหาของประดับหรือตกแต่งมากมาย คอนเซปก็คือ ให้คิดว่าพื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่ที่จะแสดงความเป็นตัวตนของเราสะท้อนออกมาบนผนังนี้ ซึ่งสำหรับวัยรุ่นนั้นก็จะตกแต่งตามความคลั่งไคล้ในสิ่งที่เขาชอบในช่วงเวลานั้นๆ เช่น ถ้าเป็นห้องนอนวัยรุ่นผู้ชายก็อาจจะติดโปสเตอร์ดาราศิลปินที่ชื่นชอบ โปสเตอร์หนัง ภาพถ่าย ติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ส่วนวัยรุ่นผู้หญิงเริ่มเป็นวัยที่รักสวยรักงามก็อาจติดกระจกเงาบานใหญ่ที่ผนัง หรือ วอลเปเปอร์ดอกไม้หรือลายน่ารักๆ ซึ่งถ้าครอบครัวจะตกแต่งให้ก็ต้องดูความชอบและความสนใจของเจ้าของห้องเป็นหลัก และการตกแต่งก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆตามความชอบและความสนใจในตอนนั้นๆ

เฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญสำหรับห้องนอนเด็กวัยรุ่น

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่จะใช้ในห้องนอนวัยรุ่นนั้นนั้นต้องไม่มาก เน้นความเรียบง่ายและของที่จำเป็น ยึดตามหลักสไตล์โมเดิร์น ประโยชน์ก็เพื่อการดูแลจัดการห้องได้ง่าย ไม่รก และทำความสะอาดที่ง่าย ห้องที่มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เยอะเกินไปจะทำให้ห้องดูแคบและผู้อาศัยจะอึดอัด ไม่มีพื้นที่ทำกิจกรรมส่วนตัว สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นในห้องนอนวัยรุ่น ก็จะมาจากไลฟ์สไตล์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น เตียงนอนที่ดูทันสมัยมีสไตล์ ขนาดไม่ใหญ่มาก โต๊ะอ่านหนังสือ และเก้าอี้สำหรับวางคอมพิวเตอร์ ทำการบ้าน ตู้เสื้อผ้าที่มีชั้นและช่องต่างๆพร้อมสำหรับจัดวางของได้ง่ายจะช่วยให้การจัดของเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น และชั้นวางของหรือตู้โชว์ ซึ่งอาจจะไว้วางของสะสม เกียรติบัตรหรือหนังสือ

การจัดระบบไฟ

การจัดแสงในห้องนอนนั้นจะต้องเป็นแสงที่ให้ความรู้สึกสบายๆ ผ่อนคลาย ไม่ควรใช้หลอดไฟที่มีค่าความสว่างมากเกินไป เลือกแสงที่อบอุ่น นุ่มนวล และน่าจะเป็นแสงสว่างจากหลอดไฟที่ซ่อนอยู่ในฝ้าหรือผนัง ไม่ใช่แสงไฟที่มาจากหลอดไฟโดยตรง และควรติดให้ห่างจากบริเวณเตียงนอน เพราะแสงจะได้ไม่แยงตา อาจจะเพิ่มโคมไฟในจุดที่ต้องการและแสงน้อย เช่น หัวเตียงหรือโต๊ะเขียนที่หนังสือ

ทำอย่างไรหากห้องมีขนาดเล็ก

ไอเดียเพิ่มเติมเล็กๆน้อยๆในการตกแต่งห้องนอนของวัยรุ่นที่มีขนาดไม่ใหญ่มากที่อยากจะแนะนำ คือ การใช้กระจกจะเป็นเทคนิคหนึ่งที่ช่วยทำให้พื้นที่แคบดูกว้างขวางและโปร่งโล่งขึ้น เช่น การติดกระจกหน้าต่างบานใหญ่ ซึ่งนอกจากห้องจะดูโปร่งขึ้น ยังทำให้อากาศถ่ายเทได้ดี และแสงสว่างจากธรรมชาติจะช่วยฆ่าเชื้อโรคในห้องนอนด้วย

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในห้องนอนที่ป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เช่น เตียงนอนที่มีลิ้นชักเก็บของด้านล่างและมีช่องบนหัวเตียงเพื่อไว้เก็บของได้ เช่น หนังสือ หรือแท็บเล็ต หรือโต๊ะเขียนหนังสือ ที่มีลิ้นชักสำหรับวางคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ได้

ตำแหน่งการวางเฟอร์นิเจอร์ อย่างเช่น เตียงนอนถ้าวางได้ถูกต้อง ห้องก็จะดูกว้างขึ้น เช่น เตียงแบบคิงไซส์ซึ่งเป็นเตียงใหญ่ให้วางไว้กลางห้อง โดยหัวเตียงชิดผนังด้านใดด้านหนึ่ง หรือ ถ้าเป็นเตียงขนาดเล็กอย่างเตียงเดี่ยวก็ควรจะวางเข้ามุมห้อง จะทำให้เหลือพื้นที่ด้านข้างไว้เป็นทางเดิน หรือวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆได้

การเลือกใช้โทนสีของห้อง ถ้าใช้โทนสีที่สว่างก็จะทำให้ห้องดูโปร่งและโล่งขึ้น

เรื่องราวเล็กๆน้อยๆทั้งหมดอ่านดูแล้วอาจทำตามได้ไม่ยาก แต่หากคุณอยากพึ่งพาการออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญที่สามารถออกแบบและตกแต่งห้องภายในให้ออกมาตามความต้องการจริงๆ บนเว็บไซต์ homify มีนักออกแบบตกแต่งภายในมากมายให้คุณเลือกสรรได้ที่นี่