ประเทศ ห้องนั่งเล่น: การออกแบบการจัดวางรูปถ่าย

 1. ห้องนั่งเล่น by 北歐制作室內設計
 2. ห้องนั่งเล่น by 中庭のある家|水谷嘉信建築設計事務所
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. ห้องนั่งเล่น by 木皆空間設計
 5. ห้องนั่งเล่น by OLIVEHILL Architects
 6. ห้องนั่งเล่น by Jonás Retamal Arquitectos
 7. ห้องนั่งเล่น by Unicorn Design
  Ad
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. ห้องนั่งเล่น by АвтоСтрой
 10. ห้องนั่งเล่น by Rusticasa
 11. ห้องนั่งเล่น by 存果空間設計有限公司
 12. ห้องนั่งเล่น by Studio FLORIS
 13. ห้องนั่งเล่น by 知域設計
 14. ห้องนั่งเล่น by Home Staging Sylt GmbH
 15. ห้องนั่งเล่น by 知域設計
 16. ห้องนั่งเล่น by Titchmarsh & Goodwin
 17. ห้องนั่งเล่น by Spegash Interiors
  Ad
 18. ห้องนั่งเล่น by roomy showroom
 19. ห้องนั่งเล่น by Weber Arquitectos
 20. ห้องนั่งเล่น by 浩司室內裝修設計有限公司 HOUSE INTERIOR DESIGN
 21. ห้องนั่งเล่น by Medie Interieurarchitectuur
 22. ห้องนั่งเล่น by design4y
 23. ห้องนั่งเล่น by giorgio davide manzoni
 24. ห้องนั่งเล่น by 耀昀創意設計有限公司/Alfonso Ideas
  Ad
 25. ห้องนั่งเล่น by 미우가 디자인 스튜디오
 26. ห้องนั่งเล่น by Inspiria Interiors
 27. ห้องนั่งเล่น by giorgio davide manzoni
 28. ห้องนั่งเล่น by giorgio davide manzoni
 29. ห้องนั่งเล่น by Cee Bee Design Studio
 30. ห้องนั่งเล่น by Nobel flooring
 31. ห้องนั่งเล่น by Hemels Wonen interieuradvies en ontwerp
 32. ห้องนั่งเล่น by 存果空間設計有限公司
 33. ห้องนั่งเล่น by Aulet & Yaregui Arquitectos

ห้องนั่งเล่นสไตล์คันทรี่ (Country Living Room)

ไอเดียแนวคิดการออกแบบและตกแต่งบ้านหรือที่อยู่อาศัยในปัจจุบันนับว่ามีรูปแบบและสไตล์ที่หลากหลาย ทั้งที่มีอิทธิพลจากวัฒนธรรมที่ส่งต่อ เทคโนโลยีที่ก้าวหน้า รวมถึงการแก้ไขปรับเปลี่ยนหรือประยุกต์ให้งานดีไซน์ของสถาปัตยกรรมนั้นเหมาะสมกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ ฯลฯ เจ้าบ้านและครอบครัวหลายๆบ้านเองจึงอาจรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเลือกสรรไอเดียการออกแบบตกแต่งบ้านของตนเอง แต่ท่ามกลางไอเดียคอนเซปต์การออกแบบที่หลากหลายและทันสมัยนั้น แนวคิดการออกแบบและตกแต่งบ้านในสไตล์คันทรี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบสไตล์งานออกแบบที่แสดงออกถึงความเรียบง่าย พื้นที่ใช้สอยที่มีบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง และเสน่ห์ของการออกแบบตกแต่งแบบดั้งเดิม เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจให้นักออกแบบยังคงคิดงานและนำมาใช้กับงานออกแบบก่อสร้างที่อยู่อาศัยเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าหรือเจ้าของบ้านอยู่เสมอๆ

และหนึ่งในพื้นที่ซึ่งเป็นพื้นที่ใช้สอยที่มีความสำคัญของบ้านและที่อยู่อาศัยมากที่สุดคือพื้นที่ห้องนั่งเล่น ที่ซึ่งเจ้าบ้านและคนในครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกันในการพักผ่อนหย่อนใจ เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่รองรับการใช้งานที่หลากหลายรวมทั้งต้อนรับแขกของครอบครัวที่มาเยี่ยมเยือน บรรยากาศของห้องนั่งเล่นที่ดีจึงต้องมีความอบอุ่นเป็นกันเองและทำให้ทุกคนที่อยู่ภายในรู้สึกเป็นมิตร การออกแบบตกแต่งห้องนั่งเล่นในสไตล์คันทรี่จึงเป็นแนวคิดไอเดียที่ดีที่จะช่วยให้การใช้งานและการอยู่อาศัยของบ้านนั้นดีขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ

ไอเดียแนวคิดการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์คันทรี่ที่ดี เราจะสรรหาได้จากที่ไหนบ้าง?

เป็นเรื่องน่ายินดีที่เว็บไซต์ Homify แห่งนี้เป็นพื้นที่รวบรวมไอเดียแนวคิดและข้อมูลด้านการออกแบบตกแต่งที่อยู่อาศัย ทั้งจากแบบบ้านตัวอย่างหลากหลายสไตล์และผู้ประกอบวิชาชีพในสายงานที่เกี่ยวข้องทุกแขนงจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งคุณสามารถเลือกคลิกชมภาพไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์คันทรี่แบบต่างๆมากมายที่มีดีไซน์หลากหลายให้คุณได้เลือกนำไปปรับใช้กับบ้านและที่อยู่อาศัยของคุณ ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กกะทัดรัด บ้านหลังใหญ่กว้างขวางแบบครอบครัวขยาย หรืออพาร์ทเม้นต์และคอนโดมิเนียม นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถติดต่อบริษัทรับสร้างบ้านหรือนักออกแบบตกแต่งภายในและสถาปนิกไทยในท้องถิ่น เพื่อขอรับคำปรึกษาในการออกแบบ เริ่มตั้งแต่การจัดวางพื้นที่ใช้สอยไปจนถึงขั้นตอนการก่อสร้าง เพื่อให้พื้นที่ใช้สอยห้องนั่งเล่นของบ้านคุณนั้นเหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณของคุณ ซึ่งรับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ห้องนั่งเล่นสไตล์คันทรี่จำเป็นต้องมีลักษณะการออกแบบอย่างไรบ้าง?

เช่นเดียวกันกับงานออกแบบและตกแต่งที่อยู่อาศัยสไตล์ต่างๆซึ่งไม่จำเป็นต้องมีสูตรหรือกฏเกณฑ์ที่ชัดเจนตายตัวว่าจะต้องออกแบบอย่างไรถึงจะเรียกได้ว่าเป็นรูปแบบที่แท้จริง เพราะงานออกแบบตกแต่งบ้านนั้นขึ้นอยู่กับรสนิยมความพึงพอใจของคนในบ้านและครอบครัวเป็นหลัก องค์ประกอบทางกายภาพเป็นเพียงส่วนหนึ่งควบคู่กับการตอบโจทย์การใช้สอยที่ดีซึ่งจะช่วยให้การใช้งานพื้นที่เป็นไปอย่างราบรื่น อย่างไรก็ตามในส่วนของการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์คันทรี่นั้น คีย์สำคัญที่สามารถบ่งบอกถึงสไตล์การออกแบบได้คือบรรยากาศที่สว่างสดใสแลดูอบอุ่นและเป็นมิตร รวมถึงมีเสน่ห์ของรูปแบบการตกแต่งแบบดั้งเดิมซึ่งไม่จำเป็นต้องมีความหวือหวาหรือองค์ประกอบที่ดูแปลกตาทันสมัย ความเรียบง่ายดังที่กล่าวมานี้คือสิ่งที่นักออกแบบใช้เป็นคีย์คอนเซปต์สำหรับการออกแบบและทำให้เจ้าบ้านเข้าใจถึงความเป็นบ้านคันทรี่ได้มากขึ้น

วัสดุสำหรับปูพื้น โทนสีของวัสดุผนังและเพดานในแบบของห้องนั่งเล่นสไตล์คันทรี่

ส่วนพื้นที่ห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่แน่นอนว่าจะมีการใช้งานของคนในครอบครัวที่ผ่านเข้าออกอยู่อย่างบ่อยครั้งต่อเนื่อง นอกเหนือไปจากเรื่องของความสวยงามแล้วการเลือกใช้วัสดุนั้นควรมุ่งเน้นที่ความทนทานและความง่ายต่อการทำความสะอาดดูแลรักษาด้วย วัสดุที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้สอยและความสวยงามแบบคันทรี่มักนิยมใช้วัสดุที่ให้ผิวสัมผัสของธรรมชาติอย่างเช่นไม้จริงเนื้อแข็ง หรือไม้ลามิเนตที่ให้ผิวสัมผัสคล้ายไม้จริงและมีราคาที่ถูกกว่า นอกจากนี้แล้วการใช้พรมปูพื้นโทนสีสว่างในส่วนพื้นที่นั่งโซฟาก็ช่วยให้บรรยากาศของห้องนั่งเล่นแลดูอบอุ่นเรียบง่ายขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย เช่นเดียวกันกับส่วนเพดานที่มักไม่จำเป็นต้องตกแต่งให้ดูหรูหรา บางบ้านอาจใช้เป็นฝ้าเพดานสีขาวหรือไม้ผิวเรียบ หรืออาจมีการเปิดให้เห็นโครงสร้างคานไม้ซึ่งจะทำให้ห้องนั่งเล่นมีความคันทรี่มากขึ้น

ในส่วนของผนังห้องควรเลือกใช้โทนสีสว่างอย่างสีขาวหรือสีพาสเทลอ่อนๆที่ไม่ดูจัดจ้านมากนัก หรืออาจใช้เป็นผนังก่ออิฐโชว์แนวในมุมชั้นวางโทรทัศน์ซึ่งควรอยู่ที่จุดกึ่งกลางห้องก็จะทำให้มีจุดสนใจที่ดูดิบเท่เบาๆ ที่สำคัญคือคุณควรหลีกเลี่ยงการใช้สีโทนเข้มหรือทึบเพราะจะทำให้บรรยากาศอึดอัดและดูไม่เป็นมิตร การออกแบบช่องเปิดหน้าต่างและตกแต่งด้วยผ้าม่านบางสีขาวเพื่อรับแสงและวิวธรรมชาตินอกบ้านก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จำเป็น เพราะแสงธรรมชาติจะช่วยให้ห้องมีความสดใสและยังช่วยเรื่องของการระบายถ่ายเทอากาศภายในบ้านอีกด้วย

เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ควรเลือกใช้กับห้องนั่งเล่นสไตล์คันทรี่

สำหรับการตกแต่งของใช้และเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นสไตล์คันทรี่นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่คนในครอบครัวสามารถมิกซ์และเลือกใช้สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆได้อย่างหลากหลาย เพราะคีย์สำคัญคือบรรยากาศความอบอุ่นที่เป็นมิตรของทุกคน ดังนั้นจึงไม่แปลกใจห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งในสไตล์คันทรี่นี้จะมีสิ่งของที่เจ้าบ้านสะสมหรือเก็บไว้เป็นที่ระลึกถูกนำมาใช้ตกแต่ง เช่นกรอบรูปภาพถ่ายของครอบครัว ภาพวาดของลูกๆ หรือภาพถ่ายสถานที่โปรดที่เคยไปเที่ยว รวมถึงชั้นวางหนังสือสำหรับนั่งอ่านเล่น เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้พื้นที่ห้องนั่งเล่นมีชีวิตชีวาและอบอุ่นมากขึ้น ส่วนของการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์นั้นต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของขนาดพื้นที่ ไม่ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่กินพื้นที่มากนัก หากเป็นชุดโซฟาก็ควรเลือกแบบโปร่งหรือแบบที่สามารถเคลื่อนย้ายแยกชิ้นของที่นั่งได้ และอาจมีโต๊ะกาแฟวางตรงกลางห้องหรือโต๊ะสำหรับวางโคมไฟด้านข้างที่นั่ง เท่านี้ก็ทำให้บรรยากาศของห้องนั่งเล่นแบบคันทรี่นั้นเด่นชัดและมีบรรยากาศที่กลมกลืนไปกับองค์ประกอบชิ้นอื่นๆได้