ประเทศ บ้าน: การออกแบบการจัดวางรูปถ่าย

 1. ออกแบบบ้าน style Country: บ้านระเบียง by mayartstyle
 2. บ้านเดี่ยว 2ชั้น style country: บ้านและที่อยู่อาศัย by mayartstyle
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. บ้านเดี่ยว 2ชั้น style countryค่ะ: บ้านและที่อยู่อาศัย by mayartstyle
 5. ออกแบบบ้าน 3 ชั้น style modern: วิลล่า by mayartstyle
 6. ออกแบบบ้าน style Country: บ้านระเบียง by mayartstyle
 7. ออกแบบ 3d บ้าน 3 ชั้นให้ลูกค้า style ioft: บ้านและที่อยู่อาศัย by mayartstyle
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. ออกแบบ 3d บ้าน 3 ชั้นให้ลูกค้า style ioft: บ้านและที่อยู่อาศัย by mayartstyle
 10. ออกแบบ 3d บ้าน 3 ชั้นให้ลูกค้า style ioft: บ้านและที่อยู่อาศัย by mayartstyle
 11. บ้านและที่อยู่อาศัย by NATALIE TRAMONTINI ARQUITETURA E INTERIORES
 12. บ้านและที่อยู่อาศัย by ARCH INNOVATION GROUP
 13. บ้านและที่อยู่อาศัย by HHRG ARQUITECTOS
 14. บ้านและที่อยู่อาศัย by Júlio Caseiro - Arquitectura, Lda
 15. วิลล่า by andretchelistcheffarchitects
 16. บ้านและที่อยู่อาศัย by Patagonia Log Homes
  Ad
 17. วิลล่า by Architectenbureau Atelier3
 18. บ้านเดี่ยว by meier architekten
 19. บ้านและที่อยู่อาศัย by honda
 20. บ้านและที่อยู่อาศัย by Ensamble de Arquitectura Integral
 21. บ้านและที่อยู่อาศัย by ARCOP Arquitectura & Construcción
 22. บ้านสำเร็จรูป by Prefabricados Hacer Vivir
 23. บ้านและที่อยู่อาศัย by Компания архитекторов Латышевых 'Мечты сбываются'
 24. บ้านและที่อยู่อาศัย by OLIVEHILL Architects
 25. บ้านและที่อยู่อาศัย by Компания архитекторов Латышевых 'Мечты сбываются'
 26. บ้านและที่อยู่อาศัย by 鄉村家園開發股份有限公司
 27. บ้านและที่อยู่อาศัย by knowhowtobuild
 28. บ้านและที่อยู่อาศัย by taller garcia arquitectura integral
 29. บ้านและที่อยู่อาศัย by Unit 7 Architecture
 30. บ้านและที่อยู่อาศัย by ALIWEN arquitectura & construcción sustentable
  Ad
 31. บ้านและที่อยู่อาศัย by Andréa Calabria Arquitetura
 32. บ้านไม้ by Rusticasa
 33. บ้านสำเร็จรูป by Prefabricados Hacer Vivir

บ้านแบบคันทรี่ (Country House)

แบบบ้านและที่อยู่อาศัยที่ตกแต่งสไตล์คันทรี่นั้นนับเป็นอีกหนึ่งไอเดียและแนวคิดการตกแต่งที่อยู่อาศัยที่เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน ทั้งในแวดวงของนักออกแบบเองและแวดวงอสังหาริมทรัพย์ เนื่องด้วยเอกลักษณ์ของงานออกแบบที่มีความโดดเด่นที่องค์ประกอบทางกายภาพของบ้านที่เรียบง่ายและส่งเสริมให้พื้นที่ใช้สอยมีบรรยากาศที่อบอุ่น ซึ่งจะเป็นที่ที่คุณได้รู้สึกเหมือนย้อนสมัยไปยังรุปแบบวิถีชีวิตแบบง่ายๆอย่างสมัยก่อน เรียกได้ว่าเจ้าบ้านท่านใดเป็นคนที่ชอบความอบอุ่นย้อนสมัยและไม่ชอบอะไรที่หวือหวามากมายนัก มักนิยมเลือกแนวทางการออกแบบบ้านของตนให้ออกมาในไสตล์บ้านคันทรี่ชนบท หรืออาจมีการผสมผสานบรรยากาศบ้านเข้ากับวิถีชีวิตหรือสไตล์การตกแต่งโมเดิร์นร่วมสมัยด้วยการใช้วัสดุสมัยใหม่อย่างช่องเปิดกระจกบานใหญ่และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยพืชพรรณสีเขียว

อย่างไรก็ดีเอกลักษณ์ความเรียบง่ายของบ้านคันทรี่นั้นจะต้องสะท้อนออกมาผ่านการเลือกใช้โทนสีและวัสดุในการก่อสร้างและตกแต่งพื้นที่ใช้สอย โดยเฉพาะการใช้วัสดุธรรมชาติอย่างเช่นไม้ อิฐหรือหิน เป็นต้น รวมไปถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งและผืนผ้าที่มีลวดลายหรือสีสันโทนสว่างในการปิดคลุมเครื่องใช้ต่างๆ ก็จะทำให้บ้านหลังนั้นๆมีสไตล์คันทรี่ที่สะท้อนอออกมาให้เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

จะคัดเลือกและสรรหาไอเดียสำหรับออกแบบตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี่ได้จากที่ไหนบ้าง?

ในปัจจุบันการค้นหาไอเดียและแนวคิดในการออกแบบตกแต่งบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อทุกวันนี้มีตัวอย่างไอเดีย บทความและรูปภาพของบ้านและที่อยู่อาศัยสไตล์ต่างๆจากทั่วทุกมุมโลกให้คุณได้คลิกชมในอินเตอร์เน็ต หรือจากนิตยสารเกี่ยวกับการออกแบบที่อยู่อาศัย หรือหากคุณได้ลองออกไปชมบ้านที่ก่อสร้างเสร็จแล้วพบเห็นเป็นไอเดียที่น่าสนใจก็สามารถถ่ายภาพเก็บไว้เป็นต้นแบบสำหรับนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านของเราได้ ที่สำคัญคือในเว็บไซต์ Homify แห่งนี้เองที่เป็นแหล่งรวบรวมผลงานออกแบบบ้านและที่อยู่อาศัยจากทั่วโลก ซึ่งคัดสรรรวบรวมและจัดสรรหมวดหมู่ของไอเดียและผู้ประกอบวิชาชีพอย่างครบถ้วนเบ็ดเสร็จ ทำให้การจะค้นหาไอเดียของแบบบ้านสไตล์คันทรี่และแบบบ้านสไตล์อื่นๆนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายและทำได้แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น และเมื่อคุณได้ภาพของแบบบ้านคันทรี่ที่ตรงใจแล้ว ก็สามารถปรึกษาสถาปนิกหรือนักออกแบบตกแต่งภายในเพื่อขอรับคำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการก่อสร้างให้สามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยของครอบครัวคุณ

มาเริ่มต้นวางผังและออกแบบตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี่กันเลย

เมื่อคุณได้ไอเดียหรือภาพบรรยากาศของบ้านตัวอย่างรวมถึงระบุว่าครอบครัวของคุณนั้นต้องการให้บ้านมีพื้นที่ใช้สอยใดบ้าง ในส่วนของขั้นตอนการวางผังพื้นที่ใช้สอยของบ้านเรียกได้ว่าสไตล์คันทรี่นั้นมีรูปแบบการจัดสรรพื้นที่ที่ค่อนข้างเน้นความอบอุ่นของพื้นที่และให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัว ดังนั้นแล้วห้องหับหรือพื้นที่ใช้สอยส่วนต่างๆภายในบ้านมักมีการจัดแบ่งส่วนที่ชัดเจนเป็นห้องๆ อาจไม่มีการเปิดโล่งเชื่อมถึงเป็นบรรยากาศพื้นที่เดียวกันอย่างเช่นบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือมินิมัล ทั้งนี้ในขั้นตอนการวางผังพื้นที่นั้นจะเป็นหน้าที่ของสถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายในซึ่งจะช่วยกันจัดสรรพื้นที่ เช่นกันกับทางด้านของวิศวกรที่อาจช่วยกำหนดให้โครงสร้างของบ้านนั้นมีการใช้โครงสร้างไม้แบบดั้งเดิมหรือมีการผสมผสานกับโครงสร้างบ้านปูนสมัยใหม่ ซึ่งจะส่งผลให้บ้านนั้นมีการแสดงออกถึงความเป็นคันทรี่ชนบท นอกจากนี้แล้วการตกแต่งองค์ประกอบอื่นๆที่เกี่ยวข้องอย่างเช่นการเลือกใช้วัสดุไม้กับส่วนของพื้น ผนัง และเพดาน หรือใช้การก่ออิฐโชว์แนวกับผนังหินในพื้นที่รั้วหรือผนังนอกบ้านบางส่วน ซึ่งจะช่วยเน้นบรรยากาศให้ดูเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ หรืออาจใช้กระเบื้องหินกับส่วนของพื้นที่ต้องมีการใช้งานหนักอย่างครัวและห้องน้ำ และส่วนที่มีการใช้สอยสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้านหรือพื้นที่รับประทานอาหารบริเวณลานหรือคอร์ทส่วนตัวหลังบ้าน ก็ถือเป็นเอกลักษณ์การใช้งานพื้นที่แบบบ้านคันทรี่ ที่ซึ่งเพื่อนๆหรือญาติๆของครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างอบอุ่นและใกล้ชิด

ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของบ้านสไตล์คันทรี่นั้นมักนิยมออกแบบโดยใช้รูปทรงบ้านตามแบบแผนดั้งเดิมของบ้านตะวันตก โดยเป็นบ้านที่มีการยกพื้นไม่สูงมากนักและใช้หลังคาทรงจั่ว ส่วนของผนังภายนอกนิยมใช้วัสดุไม้และมีการออกแบบช่องเปิดหน้าต่างตามห้องต่างๆที่ถูกจัดสรรการใช้สอยภายใน ส่วนหน้าบ้านอาจมีการออกแบบเป็นระเบียงชานที่ไม่กว้างมากนักสำหรับต้อนรับหรือเตรียมตัวก่อนเข้าบ้าน ส่วนด้านหน้าของงานภูมิทัศน์มักตกแต่งด้วยไม้พุ่มขนาดเล็กล้อมรอบตัวบ้าน มีแปลงดอกไม้สีสดหลากหลายพันธุ์ และมีต้นไม้ใหญ่เป็นจุดเด่นที่ให้ร่มเงาแก่พื้นที่สนามหญ้า ซึ่งจะไม่มีการใช้องค์ประกอบที่หวือหวามาตกแต่ง เพราะจะทำให้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติที่อบอุ่นตามแบบบ้านคันทรี่นั้นจางหายไปนั่นเอง