ยิม: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ | homify ยิม: ไอเดีย แรงบันดาลใจและรูปภาพการออกแบบตกแต่งภายใน

ยิม: ไอเดีย แรงบันดาลใจและรูปภาพการออกแบบตกแต่งภายใน

 1. ห้องออกกำลังกาย โดย Enrich Artlife & Interior Design Sdn Bhd,
 2. ห้องออกกำลังกาย โดย Joana Rezende Arquitetura e Arte,
  Ad
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. ห้องออกกำลังกาย โดย Modern garden rooms ltd,
 5. ห้องออกกำลังกาย โดย paul seuntjens architectuur en interieur,
 6. ห้องออกกำลังกาย โดย Aeternite,
 7. ห้องออกกำลังกาย โดย Rolf Rocha,
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. ห้องออกกำลังกาย โดย FingerHaus GmbH - Bauunternehmen in Frankenberg (Eder),
  Ad
 10. ห้องออกกำลังกาย โดย monica giovannelli architetto,
 11. ห้องออกกำลังกาย โดย POSAMO十邑設計,
 12. ห้องออกกำลังกาย โดย BG arquitetura | Projetos Comerciais,
  Ad
 13. ห้องออกกำลังกาย โดย MAD Design,
 14. ห้องออกกำลังกาย โดย Finelines Designers Private Limited,
 15. ห้องออกกำลังกาย โดย homify,
 16. ห้องออกกำลังกาย โดย Peter Rohde Innenarchitektur,
 17. ห้องออกกำลังกาย โดย Stephanie Coutas,
 18. ห้องออกกำลังกาย โดย Eustáquio Leite Arquitetura,
 19. ห้องออกกำลังกาย โดย Klotz Badmanufaktur GmbH,
 20. ห้องออกกำลังกาย โดย Maria José Faria Interiores Ldª,
  Ad
 21. ห้องออกกำลังกาย โดย MAD Design,
 22. ห้องออกกำลังกาย โดย Materia Viva S.A. de C.V.,
  Ad
 23. ห้องออกกำลังกาย โดย Deccan Structural Systems Pvt. Ltd.,
 24. ห้องออกกำลังกาย โดย PT. Leeyaqat Karya Pratama,
 25. ห้องออกกำลังกาย โดย 6point studio,
 26. ห้องออกกำลังกาย โดย BENJAMIN VON PIDOLL I ARCHITEKTUR,
 27. ห้องออกกำลังกาย โดย Technogym Germany GmbH,
 28. ห้องออกกำลังกาย โดย Asya Yapı İçmimarlık,
 29. ห้องออกกำลังกาย โดย GRAVITY DESIGN&CONSULTANCY,
 30. ห้องออกกำลังกาย โดย GRAVITY DESIGN&CONSULTANCY,
 31. ห้องออกกำลังกาย โดย GRAVITY DESIGN&CONSULTANCY,
 32. ห้องออกกำลังกาย โดย Onur Çevik,
 33. ห้องออกกำลังกาย โดย Onur Çevik,

ห้องออกกำลังกาย (Gym)

หากคุณต้องนั่งทำงานทั้งวันไม่ได้ลุกไปไหน หรือรับประทานอาหารแบบตามใจปากมาหลายวัน คงไม่มีใครที่อยากจะสุขภาพไม่ดี และยิ่งตอนนี้เทรนด์การออกกำลังกายนั้นมาแรง ทั้งคาดิโอหรือเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งจะทำให้ไม่ใช่แค่ไม่เป็นโรคด้วย แต่หุ่นที่ดีคือเครื่องประดับชิ้นสำคัญที่จะทำให้คุณหล่อหรือสวยขึ้น ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูดีไปเสียหมด แต่การจะจ่ายเงินค่าสมาชิกของฟิตเนสนั้นก็มีราคาต่อเดือนแพงเสียเหลือเกิน ไหนจะต้องฝ่ารถติดไปอีก หรือบางทีต้องไปรออุปกรณ์กันทุกครั้งเลย จะดีกว่ามั้ยถ้าเราสร้างยิมหรือห้องออกกำลังกายส่วนตัวภายในบ้านมันซะเลย เราจะได้เลือกอุปกรณ์ที่เราอยากเล่นและไม่ต้องเดินทางด้วย เราก็จะได้ทั้งความสะดวกสบายและสุขภาพดีไปพร้อมๆกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าจะสร้างยิมภายในบ้านจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

ตำแหน่ง

ฟิตเนสหรือห้องออกกำลังกายภายในบ้านนั้น ควรจะอยู่ชั้นล่างเพราะจะได้ไม่รบกวนห้องอื่นเมื่อเราวางอุปกรณ์แรงหรือเต้นกระโดด และอย่าลืมเอาพรมมาปูเพื่อไม่ให้เกิดเสียงดัง จะวางข้างนอกก็มีข้อดีข้อเสียที่ต่างกัน ข้อดีคือในเรื่องของอากาศถ่ายเท เพราะแน่นอนว่าการออกกำลังกายก็คงจะเหงื่อไหลไคลย้อยกันไม่น้อยทีเดียว ได้ลมธรรมชาติช่วยให้เย็นลงได้ และอากาศที่บริสุทธ์เป็นของแถม แต่อาจจะทำให้อุปกรณ์ชำรุดเร็วขึ้นเทียบกับการเก็บไว้ในห้องที่มิดชิด และอาจจะมีข้อจำกัดของเมื่อคุณอยากจะเล่นตอนกลางคืน ในเรื่องตำแหน่งของห้องน้ำ ห้องน้ำควรจะอยู่ใกล้ๆเพราะหลังจากเล่นฟิตเนสแล้ว คุณก็คงอยากจะอาบน้ำให้สดชื่นเลยใช่มั้ย

การตกแต่ง

ไม่ต่างอะไรกับฟิตเนสที่อื่นเลย เช่นคุณควรติดกระจกไว้รอบด้าน ไว้เช็คตำแหน่งของร่างกายเวลาออกกำลังกาย พื้นใช้วัสดุที่ไม่ลื่น ติดไฟให้สว่างเพียงพอ อาจจะมีโทรทัศน์ไว้ดู หรือลำโพงเอาไว้ฟังเพลง หรือเต้นตามจังหวะ รูปภาพของไอดอลของคุณก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คุณรู้สึกอยากออกกำลังกายมากกว่าเดิม ในห้องควรจะต้องมีมุมแต่งตัวเล็กๆเตรียมพร้อมเอาไว้ เช่นมีที่วางรองเท้า มีผ้าเช็ดตัวพร้อม ถุงมือถุงเท้า เป็นต้น

ขนาดของห้อง

ขึ้นอยู่กับจำนวนอุปกรณ์และสไตล์การเล่นของคุณ หากคุณมีแค่ลู่วิ่งหรือที่ปั่นจักรยาน อาจไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ แต่ถ้าคุณมีกระสอบทราย อยากเต้นออกกำลังกาย อันนี้ควรจะต้องมีพื้นที่เผื่อเอาไว้ แต่ถ้าคุณไม่มีห้องเหลือเพียงพอ อย่าเพิ่งเสียใจไป คุณไม่จำเป็นต้องมีทั้งห้องสำหรับออกกำลังกายก็ได้ คุณอาจยึดมุมนึงของบ้านมาเป็นมุมฟิตเนสก็เป็นได้ และหาอุปกรณ์ที่พับเก็บได้ไม่ใช้พื้นที่มากนัก ทำให้ไม่เกะกะด้วย จะใช้งานก็แค่ดึงออกมา

อุปกรณ์

แน่นอนว่าเมื่อเราได้ห้องแล้วเราก็ควรจะต้องมีอุปกรณ์ด้วย จะมีอุปกรณ์อะไรดีนั้น ไม่มีกฎตายตัวเลย ขึ้นอยู่กับตัวผู้ออกกำลังกายว่าชอบแนวไหน เราขอแนะนำแค่อย่าเสียดายกับอุปกรณ์ที่มีราคาแพงเลย เพราะคุณจะได้เล่นไปอีกนานและไม่สร้างอันตรายที่เกิดจากอุปกรณ์ด้วย และถ้าหากคุณยังไม่มีไอเดียเบื้องต้น เราขอแนะนำ 7 อุปกรณ์พื้นฐานสำหรับฟิตเนสในบ้านดังนี้ ดัมเบล บาร์เบล ม้านั่งปรับระดับ เบาะรองโยคะ และลูกบอลโยคะ

ปลอดภัยไว้ก่อน

การออกกำลังกายอาจเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ ดังนั้นอย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นไว้ในยามฉุกเฉิน อุปกรณ์ที่มีขนาดหนักนั้นอาจเป็นอันตรายได้ถึงชีวิตสำหรับเด็กๆ ดังนั้นคุณควรล็อคประตูให้เรียบร้อย มิให้เด็กเข้ามาได้ ในห้องควรจะจัดให้เป็นระเบียบและมีชั้นวางของที่ครบถ้วน อุปกรณ์ควรจะต้องถูกจัดวางไว้ที่เดิมทุกครั้งหลังเล่นเสร็จ ที่สำคัญคือ หมั่นตรวจอุปกรณ์อยู่เสมอตามที่บริษัทผู้ผลิตแนะนำ

ถ้าหากยังนึกไม่ออกว่าจะจัดแบบไหนดี ลองหารูปห้องออกกำลังกายใน homify ดูได้เลย เรามีรูปให้คุณดูได้แบบไม่รู้จบ พร้อมผู้เชี่ยวชาญ นักออกแบบตกแต่งภายในและสถาปนิกภายในอีกมากมายบนเว็บไซต์ที่คุณสามารถติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาในการสร้างห้องออกกำลังกายที่บ้านคุณ หรืออาจจะลองปรึกษาในการทำห้องอื่นๆ ตั้งแต่ห้องครัวสวยๆแบบที่คุณชอบ หรือห้องนั่งเล่นให้ครอบคลุมทุกส่วนของบ้านของคุณ ที่สำคัญที่สุดหลังจากมีห้องฟิตเนสส่วนตัวแล้ว อย่าลืมมาออกกำลังกายละ จะชวนเพื่อนมาเล่นด้วยก็เป็นหนึ่งในวิธีที่บังคับให้เราต้องออกกำลังกายได้ จะมีห้องยิมที่สวยหรือหรูขนาดไหนไม่สำคัญเท่ากับมาความสม่ำเสมอที่มาออกกำลังกาย ทางเราหวังว่าหลังจากคุณได้แรงบัลดาลใจการทำห้องออกกำลังกายจาก homify แล้ว สร้างเสร็จแล้ว คุณจะมีสุขภาพที่ดี หุ่นที่ดีไม่ต่างจากนายแบบบางแบบเลยทีเดียว