ห้องนอนเด็กหญิง: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ

 1. ห้องนอนเด็กหญิง by Laura Mueller Arquitetura + Interiores
 2. ห้องนอนเด็กหญิง by Multiline Design
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. ห้องนอนเด็กหญิง by Елена Марченко
  Ad
 5. ห้องนอนเด็กหญิง by Quattro designs
 6. ห้องนอนเด็กหญิง by VaDsign
 7. ห้องนอนเด็กหญิง by Claudia Luján
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. ห้องนอนเด็กหญิง by Larissa Lieders Arquitetura + Interiores
 10. ห้องนอนเด็กหญิง by Nuevo Tasarım
 11. ห้องนอนเด็กหญิง by Casactiva Interiores
  Ad
 12. ห้องนอนเด็กหญิง by BG arquitetura
  Ad
 13. ห้องนอนเด็กหญิง by TGV Interiores
  Ad
 14. ห้องนอนเด็กหญิง by Signum Contract
 15. ห้องนอนเด็กหญิง by Sofás Camas Cruces
 16. ห้องนอนเด็กหญิง by Patrícia Netto Arquitetura & Design
 17. ห้องนอนเด็กหญิง by ARTWAY центр профессиональных дизайнеров и строителей
 18. ห้องนอนเด็กหญิง by MOBİLYADA MODA
 19. ห้องนอนเด็กหญิง by Franko & Co.
 20. ห้องนอนเด็กหญิง by GREEN HAT STUDIO PVT LTD
 21. ห้องนอนเด็กหญิง by Interior designers Pavel and Svetlana Alekseeva
 22. ห้องนอนเด็กหญิง by Patrícia Netto Arquitetura & Design
 23. ห้องนอนเด็กหญิง by 懷謙建設有限公司
  Ad
 24. ห้องนอนเด็กหญิง by 懷謙建設有限公司
  Ad
 25. ห้องนอนเด็กหญิง by EX ARQUITETURA E INTERIORES
 26. ห้องนอนเด็กหญิง by EX ARQUITETURA E INTERIORES
 27. ห้องนอนเด็กหญิง by EX ARQUITETURA E INTERIORES
 28. ห้องนอนเด็กหญิง by EX ARQUITETURA E INTERIORES
 29. ห้องนอนเด็กหญิง by Empolgant Idea
 30. ห้องนอนเด็กหญิง by Laura Mueller Arquitetura + Interiores
 31. ห้องนอนเด็กหญิง by (주)바오미다
  Ad
 32. ห้องนอนเด็กหญิง by Pomp & Friends - Interior Designer
 33. ห้องนอนเด็กหญิง by Ana Paula Onzi Arquitetura

ห้องนอนเด็กผู้หญิง

ลูกสาวเป็นดั่งแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ คำนี้คงไม่ผิดนักเพราะใครที่มีลูกสาวย่อมรู้ดีว่าเด็กผู้หญิงนั้นน่ารักและขี้อ้อนขนาดไหน ไม่ว่าลูกสาวอยากจะได้อะไรพ่อแม่คงต้องสรรหามาให้ทั้งหมด

นอกจากของเล่นและเสื้อผ้าสวยๆ แล้ว อีกหนึ่งความสนุกในการมีลูกสาวคือ การตกแต่งห้องนอนให้สวยน่ารัก ยิ่งให้ถูกใจทั้งพ่อแม่และลูกด้วยแล้วน่าจะเป็นโจทย์ที่หนักพอดู ไอเดียการตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กผู้หญิงนั้นไม่ยากเท่าไร แต่ก็มีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะแยะ ลองมาดูกันว่าขั้นตอนคร่าวๆ ในการออกแบบห้องนอนสำหรับสาวน้อยนั้นมีอะไรบ้าง

จะตกแต่งห้องนอนเด็กผู้หญิงอย่างไรดี?

อันดับแรกเลยคงต้องดูที่ความชอบของลูกสาวเป็นหลัก ว่าชอบโทนสีอะไร สไตล์ไหน อยากได้ของตกแต่งอะไรบ้าง เด็กผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบสีชมพู สีสวยหวานพาสเทล หรือห้องที่ตกแต่งเป็นธีมเจ้าหญิงก็ได้ ส่วนพ่อแม่ผู้ปกครองก็ดูว่าเฟอร์นิเจอร์อะไรบ้างที่จำเป็นในห้องเด็กผู้หญิง แน่นอนว่าต้องประกอบไปด้วย เตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำการบ้าน จะมีห้องน้ำด้วยในตัวหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่และแปลนบ้าน รวมทั้งงบประมาณที่มีอยู่ อาจจะปรึกษากับนักออกแบบเพื่อวางแบบคร่าวๆ ก่อนตัดสินใจลงมือตกแต่งก็ได้

ไอเดียห้องนอนเด็กผู้หญิงสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก

ห้องนอนเด็กควรตกแต่งให้เรียบง่ายและดูดี เพราะเด็กโตไวมากอีกไม่กี่ปีก็เข้าโรงเรียนและมหาวิทยาลัยแล้วห้องนอนเด็กก็จะกลายเป็นห้องนอนเด็กวัยรุ่นขึ้นมาทันที หากห้องของลูกสาวมีขนาดเล็กก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะใช้การตกแต่งผนังและเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับพื้นที่หรือใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมัลติฟังค์ชั่นก็พอจะช่วยได้ อาจจะลองเลือกใช้สีสันสดใสและสีที่ดูอ่อนๆ จะช่วยทำให้ห้องดูใหญ่และกว้างขึ้นได้เยอะเลย หรือจะลองติดกระจกไว้รอบๆ การสะท้อนกันของกระจกจะทำให้ดูหลอกตาว่าห้องกว้างขึ้น และเด็กผู้หญิงก็ชอบส่องกระจกแน่นอน

แนวคิดในการใช้สี / โครงร่างสี

การเลือกสีให้เหมาะสมเป็นปัจจัยพื้นฐานในการตกแต่งทุกๆ ห้อง รวมทั้งห้องนอนสำหรับเด็กผู้หญิงด้วยเพราะสีสามารถบ่งบอกอารมณ์และความชอบของผู้เป็นเจ้าของได้เป็นอย่างดี และยังกำหนดสไตล์และโทนของห้องได้อีกด้วย ดังนั้นการเลือกสีให้เหมาะกับห้องนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญ

เมื่อพูดถึงการตกแต่งห้องสำหรับเด็กผู้หญิง สีที่ใช้จึงมักจะเป็นสีชมพู สีเหลืองและสีอ่อนๆ เพราะดูแล้วเข้ากับเด็กผู้หญิงมากที่สุด หากไม่ชอบสีโทนสวยหวานแบบนี้อาจจะเปลี่ยนมาใช้สีที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างสีเบจ สีเขียว สีขาวและสีส้มก็ได้เช่นกัน อีกไอเดียในการเลือกใช้สีสำหรับตกแต่งห้องนอนเด็กผู้หญิงก็คือ ใช้ความสดใสหลากสีที่มีแพทเทิร์นก็ไม่เลว หรือจะใช้วัสดุเช่นไม้ที่มีลวดลายตามธรรมชาติมาใช้งานก็ดูเข้าท่าและใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย

สไตล์ของเฟอร์นิเจอร์และเตียงสำหรับห้องนอนเด็กผู้หญิง

มาถึงเรื่องเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องใช้ในห้องนอนเด็กผู้หญิงกันบ้าง ต้องลองดูก่อนว่าลูกของเราชอบสไตล์ไหน สีสันเป็นอย่างไรและงบประมาณที่คุณมีอยู่นั้นมากน้อยแค่ไหน

สไตล์ของห้องลูกสาวสามารถตกแต่งได้หลายสไตล์มากเลย ทั้งธีมการ์ตูนสุดน่ารัก สีสวยหวานพาสเทล สีสดใสที่ดูสนุกสนาน ฯลฯ จากนั้นก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับสไตล์ที่คุณกำหนดไว้ โดยต้องมีเฟอร์นิเจอร์ตามนี้

เตียงนอน เตียงนอนมีหลายแบบและหลายขนาด หากใช้เตียงเดี่ยวก็จะทำให้ห้องนอนไม่คับแคจนเกินไป เลือกใช้ขนาดมาตรฐานไปเลย จะสามารถใช้งานได้เมื่อโตขึ้น เอาแบบที่แข็งแรงๆ หน่อยนะ แต่ถ้าเด็กๆ ชอบแบบการ์ตูนเดี๋ยวนี้ก็มีเตียงที่ทำหัวเตียงเป็นลวดลายปราสาทหรือบ้านตุ๊กตาให้เลือกอีกด้วย ถ้าลูกสาวชอบชวนเพื่อนมาบ้าน อาจจะเลือกเตียงสองชั้นสำหรับให้เพื่อนของลูกสาวมาค้างที่บ้านก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะ

โต๊ะ ชุดโต๊ะเขียนหนังสือจำเป็นสำหรับเด็กๆ อาจจะเพิ่มชั้นสำหรับวางคอมพิวเตอร์และเครื่องปริ๊นเตอร์ไว้ด้วยเพื่อความสะดวก และจัดไฟส่องสว่างสำหรับอ่านหนังสือไว้ด้วยนะ

ที่เก็บของและลิ้นชัก ตู้และลิ้นชักควรมีหลายขนาดให้เลือกเก็บของได้หลากประเภททั้งของเล่น หนังสือหรือตุ๊กตา สำหรับเด็กๆ แล้วควรมีขนาดไม่สูงเกินไปนัก จะได้เก็บเองได้ง่ายและไม่อันตรายอีกด้วย

ชั้นวางของ เพิ่มพื้นที่บริเวณผนังห้องด้วยชั้นวางของ ลองทำชั้นแบบที่เด็กๆ จะเอื้อมถึง แล้วค่อยขยับให้สูงขึ้นเมื่อเด็กโตขึ้นก็ได้ หรือจะหากล่องหรือบันไดเตี้ยๆ สำหรับไว้ปีนหยิบของก็เป็นการแก้ปัญหาที่ดีเช่นกัน

พื้นที่เล่น หากมีพื้นที่มากพอลองแบ่งโซนสำหรับเล่นไว้ให้เด็กๆ ก็ดี ตรงนี้จะมีทั้งกล่องใบใหญ่สำหรับเก็บของเล่นและตุ๊กตา รวมทั้งปูพื้นด้วยแผ่นโฟมนุ่มๆ ไว้สำหรับเล่นก็ดูปลอดภัยดีนะ

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนเด็กผู้หญิง

เราลองลิสต์ไอเดียการตกแต่งห้องนอนที่ลูกสาวคุณน่าจะชอบมาฝากกัน

การตกแต่งธีมเจ้าหญิง เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่เด็กๆ ต้องร้องกรี๊ดเลย โทนนี้ทำไม่ยากโดยใช้สีชมพูเข้มและอ่อนทาที่ผนัง อาจจะสลับด้วยสีขาวก็ทำให้สบายตาขึ้น เตียงต้องมีมุ้งแบบติดเพดานที่สามารถรวบเก็บให้เรียบร้อยได้ง่าย และเลือกใช้ผ้าปูที่มีชายระบายพลิ้วๆ หรือจะใช้ชุดเครื่องนอนที่มีลายเจ้าหญิงไปเลยก็ได้นะ ส่วนโต๊ะและตู้อาจจะทำจากไม้ทาด้วยสีขาวให้ดูอ่อนหวาน หรือจะใช้ตู้สีชมพูเอาใจลูกสาวไปเลยก็ได้

การตกแต่งธีมสนามเด็กเล่น ธีมนี้จะใช้สีอะไรก็ได้เลือกให้สดใสเข้าไว้ แต่คีย์หลักของเราจะอยู่ที่เฟอร์นิเจอร์ เช่น เตียงนอน เดี๋ยวนี้มีหลายแบบให้เลือก ลองดูแบบที่เป็นเตียงสองชั้น ใช้ชั้นบนเป็นที่นอนและมีกระดานไม้ลื่นให้เด็กได้นั่งสไลด์ลงมาได้สนุกๆ เตียงชั้นล่างเอาไม้เตียงออกให้กลายเป็นโครง ติดด้วยผ้าม่านเล็กๆ เปิดปิดได้ไว้ให้เด็กเล่นพ่อแม่ลูก สร้างเป็นอาณาจักรน้อยๆ ภายในห้องนอน

ตกแต่งเผื่อโต สำหรับบ้านที่ไม่ต้องการปรับปรุงบ่อยๆ ก็ตกแต่งห้องนอนลูกเอาไว้แบบเผื่อโตได้เลย อาจจะใช้วอลเปเปอร์ติดผนังลายจุด หรือลายดอกไม้เล็กๆ น่ารัก ดูแล้วสดชื่น เตียงใช้ขนาด 3.5 ฟุตก็พอ มีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะทำการบ้าน ตู้หนังสือ ตู้เสื้อผ้า ก็เรียบร้อยแล้ว

ห้องนอนของเด็กๆก็เหมือนเสื้อผ้า ที่ใช้ไม่กี่ปีก็ต้องเปลี่ยนกันอยู่เสมอเพราะเด็กๆนั้นโตไว เพียงแค่อึดใจลูกสาวก็โตเป็นวัยรุ่น หากคุณต้องการแต่งห้องให้ลูกน้อยของคุณให้ใช้งานได้ยาวนาน อาจจะต้องคำนึงการแต่งห้องที่ไม่ได้แต่งด้วยโครงสร้างตายตัวมากเกินไป เช่นเตียงนอนแบบบิลท์อินหรือตู้เสื้อผ้า หรือโซนของเล่นที่ติดตั้งตายตัว ลองปรึกษาสถาปนิกภายใน ให้ลองช่วยดูโครงสร้างห้องให้คุณ เสียตังครั้งเดียวใช้ห้องได้ยาวนานจนลูกหลานเข้ามหาวิทยาลัยก็ถือเป็นไอเดียที่ไม่เลวนัก