ประตูโรงรถ: ไอเดีย แรงบันดาลใจและรูปภาพการออกแบบตกแต่งภายใน | homify ประตูโรงรถ: ไอเดีย แรงบันดาลใจและรูปภาพการออกแบบตกแต่งภายใน

ประตูโรงรถ: ไอเดีย แรงบันดาลใจและรูปภาพการออกแบบตกแต่งภายใน

 1. ประตูโรงรถ by CIERRES METALICOS AVILA, S.L.
 2. ประตูโรงรถ by ÖQ Arquitectos
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. ประตูโรงรถ by Juliana Agner Arquitetura e Interiores
 5. ประตูโรงรถ by CIERRES METALICOS AVILA, S.L.
 6. ประตูโรงรถ by NATUREL METAL FERFORJE
 7. ประตูโรงรถ by NATUREL METAL FERFORJE
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. ประตูโรงรถ by Breeze House
 10. ประตูโรงรถ by CIERRES METALICOS AVILA, S.L.
 11. ประตูโรงรถ by NATUREL METAL FERFORJE
 12. ประตูโรงรถ by ÖQ Arquitectos
 13. ประตูโรงรถ by ÖQ Arquitectos
 14. ประตูโรงรถ by 勻境設計 Unispace Designs
  Ad
 15. ประตูโรงรถ by ミナトデザイン1級建築士事務所
 16. ประตูโรงรถ by ARBOL Arquitectos
 17. ประตูโรงรถ by PAULO MARTINS ARQ&DESIGN
 18. ประตูโรงรถ by Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát
 19. ประตูโรงรถ by Summa - Soluções em Arquitetura
 20. ประตูโรงรถ by MARROOM | Diseño Interior - Diseño Industrial
 21. ประตูโรงรถ by ROEDI
 22. ประตูโรงรถ by Estudio Naturaleza Y Urbanismo
 23. ประตูโรงรถ by ESLAP PUERTAS AUTOMATICAS
 24. ประตูโรงรถ by North Visual - Letreiros e Fachada em Acm
 25. ประตูโรงรถ by Atrium Vale Pedras e Projetos
 26. ประตูโรงรถ by DESIGN CENTER ARQUITETURA
 27. ประตูโรงรถ by 八木建設株式会社
 28. ประตูโรงรถ by ATELIER OPEN ® - Arquitetura e Engenharia
 29. ประตูโรงรถ by Альберт Галимов
 30. ประตูโรงรถ by Berat Yeğen Mimarlık San ve Tic LTD ŞTİ
 31. ประตูโรงรถ by VAN NAM FURNITURE & INTERIOR DECORATION CO., LTD.
 32. ประตูโรงรถ by AD+ arquitectura
 33. ประตูโรงรถ by fabio licciardi architetto

ประตูโรงรถ

เมื่อประตูเป็นเหมือนหน้าตาของบ้าน ด้วยเป็นปราการด่านแรก ก่อนที่จะเข้าสู่ภายในบ้าน ประตูเลยเป็นสิ่งแรกที่ต้องเน้นให้ตอบรับทุกการออกแบบ และสะดวกสบายง่ายต่อการใช้งาย เพื่อให้เป็นภาพลักษณ์ที่ดึงดูดตาตั้งแต่แรกสัมผัส ประตูโรงรถเองก็เช่นเดียว

ประเภทของประตูโรงรถ

ประตูโรงรถแบบบานเปิด เป็นลักษณะของประตูที่มีทั้งบานเปิดเดี่ยวและบานเปิดคู่ ขึ้นอยู่กับขนาดและข้อจำกัดของพื้นที่ใช้สอย สามารถเลือกเปิดเข้าหรือออกฝั่งใดฝั่งหนึ่งก็ได้ เป็นการเปิดที่กินเนื้อที่พอสมควร เลยต้องเผื่อพื้นที่สำหรับการเปิดประตูด้วย ประตูลักษณะนี้สามารถเลือกใช้วัสดุได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นไม้ อะลูมิเนียม เหล็ก ไฟเบอร์กลาส หรือนำวัสดุต่างชนิดมาผสมกัน

ประตูโรงรถแบบบานเฟี้ยม เป็นประตูที่นำประตูบานเล็ก ๆ มาต่อกันด้วยบานพับ และพับทบสลับกันไปรวมที่ด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้าน เลยเปิดได้กว้างกว่าประตูแบบอื่น และเปิดได้สุดไม่กินพื้นที่ นิยมนำมาตกแต่งใช้สอยได้ดี สวยงาม และเลือกใช้วัสดุได้หลากหลาย ที่พบเห็นบ่อยสุดคือ ไม้ เนื่องจากสวยงามและเข้ากันดีไซน์ประตูแบบนี้

ประตูโรงรถแบบบานเลื่อน เป็นประตูเลื่อนไปด้านข้างมีทั้งแบบรางเลื่อนบนและรางเลื่อนล่าง มีทั้งแบบบานเลื่อนเดี่ยว บานเลื่อนคู่ และบานเลื่อนสาม ข้อดีคือ ประหยัดพื้นที่ และสามารถติดตั้งระบบปิด-เปิดอัตโนมัติได้ ส่วนใหญ่นิยมใช้กระจกเป็นวัสดุหลัก ควบคู่กับเหล็กหรืออะลูมิเนียม

ประตูโรงรถแบบม้วนระบบไฟฟ้า เป็นระบบประตูอัตโนมัติที่กำลังนิยมกันแพร่หลายเพราะทันสมัย โดยสามารถควบคุมการใช้งานได้ทั้งระบบมอเตอร และการควบคุมด้วยมืออาศัยพลังของสปริงในการปิด-เปิด หรือติดตั้งปุ่มปิด-เปิดติดผนัง หรือใช้รีโมทคอนโทรล ซึ่งสามารถใช้ได้ในระยะ 40 เมตร ประตูม้วนระบบไฟฟ้าจะต้องมีความกว้างไม่เกิน 10.00 เมตร และสูงไม่เกิน 6.00 เมตร ส่วนวัสดุที่พบมากที่สุดคือ อะลูมิเนียม

ขนาดประตูโรงรถมาตรฐาน

โดยปกติแล้ว ตามกฎหมายได้มีการกำหนดมาตรฐานสำหรับพื้นที่ที่จอดรถที่จะต้องใช้ในการออกแบบอยู่ที่ 2.40 x 5.00 เมตร และจะต้องมีความสูงไม่น้อยกว่า 2.10 เมตร สำหรับจอดรถยนต์ 1 คัน แต่สำหรับการจอดรถยนต์มากกว่า 1 คัน ก็ควรที่จะเผื่อพื้นที่ไว้ด้วย

ประมาณการค่าใช้จ่าย

สำหรับค่าใช้จ่ายของประตูโรงรถ แน่นอนว่าจะต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบ และประเภทของวัสดุที่เลือกใช้ รวมถึงหากมีการนำเอาระบบอัตโนมัติมาใช้ด้วย ก็จะต้องเผื่อค่าใช้จ่ายไว้ โดยปกติหากเป็นประตูโรงจอดรถอย่างเดียวรวมติดตั้ง จะมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นอยู่ที่ตารางเมตรละ 1,800-2,400 บาท ซึ่งปัจจุบันมีผู้เชี่ยวชาญที่ให้บริการติดตั้ง ให้คำแนะนำ หรือปรึกษาเรื่องประตูโรงรถอยู่มากมาย สามารถเลือกพูดคุยก่อนจะตัดสินใจให้ผู้เชี่ยวชาญที่คุณไว้วางใจมากที่สุด เป็นผู้ดูแลติดตั้งประตูโรงรถให้กับคุณ

เทคโนโลยีประตูโรงรถกับระบบรักษาความปลอดภัย

ปัจจุบันมีการนำเอาเทคโนโลยีหลากหลายเข้ามาเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน และเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับรถ รวมถึงผู้ใช้งาน และคนในครอบครัวมากขึ้น อย่างการนำเอาระบบเซ็นเซอร์ของประตูม้วนเข้ามาใช้ เพื่อการทำงานของประตูหากมีสิ่งกีดขวาง โดยที่ประตูจะไม่สัมผัสกับวัตถุ ซึ่งเหมาะมากกับบ้านที่มีเด็กเล็ก หรือการนำเอาระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานของมอเตอร์มาทำงานร่วมกันกับประตูโรงรถ เพื่อให้ช่วยป้องกันก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติของประตูโรงรถที่ดี

การเลือกผู้เชี่ยวชาญที่จะให้มาช่วยดูแลในเรื่องการติดตั้งประตูโรงรถ โดยเฉพาะประตูโรงรถแบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ นอกจากจะต้องไว้วางใจได้แล้ว ประตูโรงรถที่ดีก็จะต้องมีคุณสมบัติมากมาย ลองเช็คลิสต์ก่อนว่า ประตูโรงรถที่คุณเลือกมีสิ่งเหล่านี้หรือไม่

1. ความแข็งแรง และสามารถรองรับการใช้งานเปิด-ปิดบ่อยครั้งได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีเสากลาง และต้องได้มาตรฐานตรงตามที่กฎหมายกำหนด และสามารถจอดรถได้ตามที่คุณต้องการ

2. ต้องสามารถนำรถเข้าจอดได้อย่างสะดวกสบาย ง่ายต่อ การจอดรถ และต้องสามารถเดินเข้า-ออกได้ด้วย

3. ประตูโรงรถที่ดีจะต้องซ่อนฝ้า ไม้ระแนง หรือเก็บบานม้วนได้อย่างมิดชิด และต้องปลอดภัยต่อรถยนต์คันโปรด

4. ประตูโรงรถที่ดีควรออกแบบให้มีฉลุ หรือช่องระบายอากา เพื่อให้ลมจากภายนอกผ่านเข้า-ออกได้พอประมาณ

5. ควรมีระบบป้องกัน หรือหยุดแบบอัตโนมัติเมื่อมีสิ่งกีดขวาง โดยการติดตั้งระบบเซ็นเซอร์ เพื่อให้สามารถ ป้องกันการตกกระแทกตัวถังรถ หรือผู้ใช้งาน รวมถึงสมาชิกภายในครอบครัว