บ้านคันทรี่: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ

 1. บ้านคันทรี่ by Shamsudin Kerimov Architects
 2. บ้านคันทรี่ by Архитектурная студия Чадо
  Ad
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. บ้านคันทรี่ by Архитектурная студия Чадо
  Ad
 5. บ้านคันทรี่ by casa rural
  Ad
 6. บ้านคันทรี่ by GIAN MARCO CANNAVICCI ARCHITETTO
  Ad
 7. บ้านคันทรี่ by Estudio Medan Arquitectos
  Ad
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. บ้านคันทรี่ by casa rural
  Ad
 10. บ้านคันทรี่ by LANZA Atelier
 11. บ้านคันทรี่ by Maria Claudia Faro
  Ad
 12. บ้านคันทรี่ by ProEscala- Arquitectos
 13. บ้านคันทรี่ by ProEscala- Arquitectos
 14. บ้านคันทรี่ by ProEscala- Arquitectos
 15. บ้านคันทรี่ by Espacios Positivos
 16. บ้านคันทรี่ by EsboçoSigma, Lda
  Ad
 17. บ้านคันทรี่ by Eckostudio Horter S.A. de C.V.
 18. บ้านคันทรี่ by Ruimte voor Leven
 19. บ้านคันทรี่ by Espacios Positivos
 20. บ้านคันทรี่ by architetto stefano ghiretti
  Ad
 21. บ้านคันทรี่ by architetto stefano ghiretti
  Ad
 22. บ้านคันทรี่ by Ativo Arquitetura e Consultoria
 23. บ้านคันทรี่ by PROMENAD ARQUITECTOS
 24. บ้านคันทรี่ by RICARDO ROBERTO ARQUITETURA
 25. บ้านคันทรี่ by JSM Arquitectos
 26. บ้านคันทรี่ by Need Design
 27. บ้านคันทรี่ by andretchelistcheffarchitects
 28. บ้านคันทรี่ by casa rural
  Ad
 29. บ้านคันทรี่ by D.O.S. Arquitetura
 30. บ้านคันทรี่ by Monnaie Interiors Pvt Ltd
 31. บ้านคันทรี่ by astratto
  Ad
 32. บ้านคันทรี่ by Kauer Arquitetura e Design
 33. บ้านคันทรี่ by 위드하임
  Ad

บ้านสไตล์คันทรี่

บ้านสไตล์คันทรี่ หรือที่ใครหลายคนมันจะตีความความหมายของคำว่าคันทรี่ (Country) ที่มาจากภาษาอังกฤษในเชิงที่เกี่ยวกับ ชนบท ต่างจังหวัดหรืออะไรก็ตามที่อยู่ห่างไกลจากเมืองใหญ่ นั่นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคำว่าบ้านสไตล์คันทรี่ เพราะบ้านสไตล์คันทรี่มีองค์ประกอบร่วมอื่นๆอีกหลายปัจจัย ไม่ได้หมายถึงสไตล์ที่ใช้เกณฑ์ที่ตั้งห่างไกลจากเมืองเป็นหลัก แม้ว่าใครอีกหลายคนที่มีฐานะพอจะสร้างบ้านพักตากอากาศอีกหลังที่ต่างจังหวัดได้นอกจากบ้านเดี่ยวที่ใช้อาศัยในเมืองในชีวิตประจำวันก็มักจะสร้างเป็นสไตล์คันทรี่ก็ตาม

บ้านสไตล์คันทรี่นั้น ก่อนอื่นเราต้องยอมรับว่าเป็นสไตล์ที่เรารับความนิยมมาจากต่างๆประเทศ ที่ที่บ้านในเมืองและบ้านตามเมืองเล็กๆ กลางป่าหรือกลางธรรมชาตินั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงมาเนิ่นนามตั้งแต่สมัยก่อน เรานั้นรับสไตล์นี้เข้ามา เมื่อการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมและผู้คนสามารถเข้าถึงได้ (แน่นอนว่าวัฒนธรรมการท่องเที่ยวในรูปแบบโมเดิร์นแบบนี้ เราก็รับมาจากต่างประเทศเช่นเดียวกัน) บ้านสไตล์คนทรี่จึงเป็นสไตล์ที่ในสมัยก่อนเรานิยมสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ บ้านบังกาโลว์ริมชายหาดหรือบ้านไม้กลางป่าบนภูเขาสูง ที่ปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงสไตล์และรูปแบบให้เข้ากับสภาพอากาศของเมืองไทย ด้วยเหตุนี้ เมื่อพูดถึงสไตล์แบบคันทรี่ ใครหลายคนจึงอดนึกถึงความหรูหราในแบบไม่ปรุงแต่งที่มีอยู่จริง (ฟังดูขัดแย้ง เรียกว่าเป็นความหรูหรากลางป่าเขาแบบยุคล่าอาณานิคมก็ว่าได้) ความหรูหราและเต็มไปด้วยรายละเอียดสำหรับการใช้ชีวิตแบบชาวต่างประเทศถูกตัดทอนลงให้เหมาะกับรูปแบบการอยู่อาศัยแบบไทยๆ รวมทั้งการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับภูมิอากาศและวัสดุที่หาได้ บ้านสไตล์คันทรี่จึงกลายเป็นสไตล์บ้านที่เน้นเพื่อการอยู่อาศัย เรียบง่าย ไม่ยุ่งยากในการก่อสร้าง อยู่ได้นานและช่าง สถาปนิกรวมถึงบริษัทรับก่อสร้างบ้านก็รู้จักสไตล์บ้านแบบนี้เป็นอย่างดี ได้รับความนิยมทั้งในเมืองและต่างจังหวัด

ข้อดี ข้อเสียการสร้างบ้านสไตล์คันทรี่นั้นคือ

หากตัดสินใจสร้างบ้านสไตล์คันทรี่แบบนี้แล้ว ข้อดี ข้อเสียการสร้างบ้านสไตล์คันทรี่นั้นมีอะไรบ้าง ลองไปทบทวนกันเล็กๆน้อยๆก่อนตัดสินใจแล้วหันหลังกลับไม่ได้ เพราะเรื่องบ้านต้องอาศัยความมั่นใจเมื่อคุณอยากจะสร้างบ้านในฝันสำหรับครอบครัวทั้งที บ้านสไตล์คันทรี่อย่างแรกเลยคือสไตล์ที่จะทำให้คุณได้รู้สึกผ่อนคลายใกล้ชิดกับความเรียบง่ายเมื่อกลับถึงบ้าน ทำให้คุณรู้สึกได้พักผ่อนห่างไกลจากความวุ่นวาย แม้ว่าบ้านสไตล์คันทรี่จะตั้งอยู่กลางเมือง กลางถนนใหญ่ที่แน่นขนัดไปด้วยรถรามากแค่ไหนก็ตาม (และคุณก็มีบ้านเพียงหลังเดียวไม่ได้มีบ้านตากอากาศอีกหลังที่ใดก็ตาม) ข้อดีอีกอย่างของบ้านสไตล์คันทรี่คือความเรียบง่าย ซึ่งให้ผลดีของคุณตั้งแต่การเริ่มก่อนสร้างบ้าน จนถึงตกแต่งและปรับปรุงเมื่อเวลาผ่านไป ทุกอย่างก็ง่าย ข้อเสียของบ้านสไตล์คันทรี่คือการออกแบบที่ต้องระวังไม่ให้ดูง่ายหรือยากจนเกินไป หากคุณดูแบบแล้วยังไม่แน่ใจ ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือค้นหาสไตล์ที่ใช่และแรงบันดาลใจกับ homify เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

บ้านสไตล์คันทรี่มีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างโดยประมาณประมาณเท่าใด

บ้านสไตล์คันทรี่มีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างเท่าใด? ต้องรวมค่าวัสดุก่อสร้างหรือค่าใช้จ่ายส่วนอื่นส่วนใดเป็นพิเศษหรือไม่ บ้านสไตล์คันทรี่ไม่ได้งบประมาณที่ห่างหรือแตกต่างจากบ้านแบบอื่นๆมากเท่าใดนัก เว้นเสียแต่ว่าบ้านสไตล์คันทรี่ที่คุณอยากได้นั้นเป็นบ้านที่มีรายละเอียดความต้องการส่วนตัวของคุณเอง เช่นบ้านคันทรี่สไตล์อเมริกันวินเทจที่แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เข้าชุดมาจากศตวรรษที่ 30 เป็นต้น หรือบ้านสไตล์คันทรี่ที่คุณอยากสร้างด้วยไม้สักทองคัดพิเศษทั้งหลัง หากคุณมีแบบบ้านสไตล์แบบธรรมดาสามัญก็วางใจได้ว่างบประมาณคงไม่ต่างไปจากบ้านแบบอื่นๆทั่วไปมากนัก ลองดูตัวอย่างจากบ้านสไตล์คันทรี่สร้างด้วยไม้ขนาดชั้นเดียวขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ค่าก่อสร้างไม่รวมวัสดุอาจจะอยู่ที่ 6-7 แสนบาท ในส่วนของวัสดุนั้นก็ต้องดูในส่วนหน้างานว่าคุณต้องการคุณภาพและมีความต้องการปลีกย่อยอย่างไร โดยเบ็ดเสร็จแล้วค่าใช้จ่ายทั้งหมดอาจไปจบที่ 1.2-1.5 ล้านบาทสำหรับวัสดุแบบธรรมดาสามัญมากที่สุด หากคุณอยากได้ราคาที่แน่นอนและตรงกับแบบบ้านที่มีอยู่ในใจลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญสำหรับการประเมินราคาที่ถูกต้องและแม่นยำหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญกับ homify สำหรับการสร้างบ้านหรือโปรเจคใหม่ของคุณแบบออนไลน์ได้อย่างทันใจไปกับเรา