บังกะโล: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ

 1. บ้านพักอาศัยคสล. 2 ชั้น: บ้านสำเร็จรูป by รับเขียนแบบบ้าน&ออกแบบบ้าน
 2. Modular Hut: บ้านสำเร็จรูป by OSMOSIS Architectural Design
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. Box Cafe Ver.1: บ้านสำเร็จรูป by OSMOSIS Architectural Design
 5. บ้านสำเร็จรูป by arbol
 6. บ้านสำเร็จรูป by DESIGN AHEAD ARCHITECTS
 7. บ้านสำเร็จรูป by umesh prajapati designs
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. บ้านสำเร็จรูป by S Squared Architects Pvt Ltd.
  Ad
 10. บ้านสำเร็จรูป by Black Oak Company group|( Ooty. )( Timberman )( Growing )
  Ad
 11. บ้านสำเร็จรูป by malvigajjar
  Ad
 12. บ้านสำเร็จรูป by Spegash Interiors
  Ad
 13. บ้านสำเร็จรูป by Square Designs
 14. บ้านสำเร็จรูป by Biuro Projektów MTM Styl - domywstylu.pl
 15. บ้านสำเร็จรูป by 懷謙建設有限公司
  Ad
 16. บ้านสำเร็จรูป by Soul Ziv Architecture
 17. บ้านสำเร็จรูป by De Kovel architecten
 18. บ้านสำเร็จรูป by Müllers Büro
  Ad
 19. บ้านสำเร็จรูป by AL ARCHITEKT
  Ad
 20. บ้านสำเร็จรูป by Paulo Stocco Arquiteto
  Ad
 21. บ้านสำเร็จรูป by PROMENAD ARQUITECTOS
 22. บ้านสำเร็จรูป by ZEAL Arch Designs
 23. บ้านสำเร็จรูป by Cfolios Design And Construction Solutions Pvt Ltd
 24. บ้านสำเร็จรูป by The Vrindavan Project
 25. บ้านสำเร็จรูป by DCOOP ARCHITECTS
 26. บ้านสำเร็จรูป by Monoceros Interarch Solutions
  Ad
 27. บ้านสำเร็จรูป by Maulik Vyas Architects
 28. บ้านสำเร็จรูป by DCOOP ARCHITECTS
 29. บ้านสำเร็จรูป by DCOOP ARCHITECTS
 30. บ้านสำเร็จรูป by arbol
 31. บ้านสำเร็จรูป by Reasoning Instincts Architecture Studio
 32. บ้านสำเร็จรูป by FingerHaus GmbH
  Ad
 33. บ้านสำเร็จรูป by AUTARC Autengruber Architektur

บ้านบังกาโลว์ (Bungalow)

บ้านบังกาโลว์คืออะไร? มีใครตอบได้บ้าง “บังกาโลว์ไม่ใช่บ้าน บังกาโลว์ก็คือบังกาโลว์สิครับ” “บังกาโลว์ก็บ้านเช่ารีสอร์ทหลังเล็กๆริมทะเลไง” เอาเข้าจริงๆแล้วคำตอบที่ว่ามาก็ถูกต้องเกือบจะทั้งหมด แต่จริงๆแล้วบังกาโลว์นั้นเป็นบ้านอีกรูปแบบหนึ่งที่คนไทยรับมาใช้เรียกบ้านหรือเรือนหลังน้อย รูปแบบสบายๆเอาไว้พักผ่อนตามริมทะเลหรือในป่าเขาตามธรรมชาติ ไม่ได้เอาไว้อยู่อาศัยจริงจังในระยะยาว แต่จริงๆแล้วบ้านสไตล์บังกาโลว์นี่ละคือบ้านอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวอีกสไตล์หนึ่งเลยทีเดียว

บ้านบังกาโลว์นั้นเป็นบ้านรูปแบบง่ายๆ ขนาดกะทัดรัด มักจะเป็นบ้านชั้นเดียว ไม่ต้องขึ้นลงด้วยบันไดเป็นบ้านที่โปร่งและโล่ง มีพื้นที่เปิดภายในบ้านเป็นแนวราบ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำอยู่ใกล้ๆในบริเวณเดียวกัน ส่วนภายนอกมีพื้นที่กว้างขวางพร้อมชานบ้านอเนกประสงค์ บ้านบังกาโลว์มักจะสร้างด้วยไม้ แต่ถ้าเป็นวัสดุอื่นก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน บ้านนั้นดูแล้วสบายตา น่าอยู่น่าอาศัย ครอบครัวหลายครอบครัวมักจะนึกไปว่าบังกาโลว์เอาไว้เพียงตากอากาศเท่านั้น ซึ่งไม่จริงเลย หากคุณมีใจรักอารมณ์ธรรมชาติ อยากได้บ้านสไตล์รีสอร์ท อยู่บ้านที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนตลอดเวลา บ้านบังกาโลว์แบบนี้นี่ละคือคำตอบ

สไตล์และรูปแบบของบ้านบังกาโลว์

พูดถึงบังกาโลว์เมื่อไร ภาพรีสอร์ทหลังน้อยน่าพักผ่อนนอนหลับต้องลอยมา แม้ว่าภาพจำถึงบ้านบังกาโลว์จะฝังแน่นมากแค่ไหน แค่อย่างไรอยากให้เปิดใจลองดูถึงความหลากหลายของบ้านบังกาโลว์ ลองลืมๆภาพจำว่าเป็นบ้านพักแบบรีสอร์ทไปก่อนแล้วเราลองมาไล่ดูว่าบ้านบังกาโลว์นั้นมีแบบสไตล์อื่นๆอย่างไงบ้าง

คันทรี่

สไตล์คันทรี่ของบ้านบังกาโลว์นั้นใกล้เคียงกับบ้านพักรีสอร์ทมากๆ แน่นอนว่างานไม้ งานวัสดุธรรมชาติต้องมา รูปแบบและโครงสร้างของบ้านและห้องภายในต่างๆต้องเรียบง่ายได้ใจความ อยู่กันแบบพอดีๆ ไม่มีส่วนใดเพิ่มมาจนมากล้นเกินไป สไตล์คันทรี่นั้นยังใกล้เคียงกับแบบบ้านชนบท บ้านต่างจังหวัด หลังกะทัดรัด แบบที่เราทุกคนคุ้นชิน นอกจากนี้ ด้วยสไตล์การสร้างบ้านที่เปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปมาก บ้านบังกาโลว์คันทรี่อาจจะสร้างด้วยฐานแบบบ้านตึกด้วยก็ยังได้เพื่อเพิ่มความแข็งแรง

บังกาโลว์แบบอเมริกัน (American)

บังกาโลว์แบบอเมริกันฟังแล้วช่างดูเหมือนเมืองนอกเสียนี่ บ้านบังกาโลว์ลักษณะนี้คือบังกาโลว์ที่มีโครงสร้างไปห่างจากบังกาโลว์คันทรี่ทั่วๆไป แต่จะมีรายละเอียดและองค์ประกอบแยกย่อยเพิ่มเสริมความตะวันตกที่พวกเราอาจะไม่คุ้นชินเข้าไป เพราะบังกาโลว์แบบนี้จะมีองค์ประกอบให้อยู่อาศัยได้สบายมากขึ้นในสภาพอากาศที่แตกต่างจากบ้านเรา เช่นอาจจะมีเตาผิงไว้สำหรับหน้าหนาว มีปล่องไฟระบายอากาศ อาจจะสร้างด้วยไม้ท่อนทั้งชิ้นเพราะมีวัตถุดิบในราคาที่สามารถจ่ายได้

บังกาโลว์แบบสแกนดิเนเวียน (Scandinavian)

สไตล์นี้เพิ่งจะมากันสดใหม่ ไม่นานนัก (มากจากไหน? ก็ต้องมาจากแถบสแกนดิเนเวียนแน่นอน) สแกนดิเนเวียนเริ่มได้รับความนิยมในบ้านเรามากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการเน้นดีไซน์เรียบเนียนแต่คงไว้ซึ่งรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์ในโครงสร้างและเฟอร์นิเจอร์ ออกแบบและคุมโทนสีได้อย่างอบอุ่นพอดี (แม้ว่าอากาศบ้านเราภายนอกจะร้อนจนแทบไหม้ก็ตาม) ข้อดีที่เรากล่าวไปนั้น มีแฟนๆคอยชื่นชมกันอยู่แล้วแต่ข้อเสียสไตล์แบบนี้ก็คือราคาและการออกแบบให้อยู่ในสไตล์ดังกล่าวนั้นค่อนข้างสูง ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบและตกแต่งภายในเพื่อช่วยคุณในเรื่องนี้ดีกว่า

บังกาโลว์ชั้นเดียวสวยๆหรือเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น

เลือกแบบไหนดีนี่ละที่ต้องคิดหนัก หากคุณชอบความสบายๆ ชอบบ้านที่เปิดโล่ง ทุกห้องอยู่ในบริเวณเดียวกันบ้านบังกาโลว์คือคำตอบ ยิ่งหากครอบครัวของคุณมีผู้หลักผู้ใหญ่สูงวัยอยู่ในบ้านแล้วละก็ การอยู่บ้านบังกาโลว์ก็ยิ่งตอบโจทย์มากขึ้นเพราะไม่ต้องขึ้นลงบันได แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องดูพื้นที่ใช้สอยให้พอเหมาะ เพราะหากครอบครัวของคุณมีสมาชิกมากเกินกว่าที่ขนาดของบ้านจะรับได้ก็อาจจะกลายเป็นว่าบ้านบังกาโลว์นั้นเล็กเกินไป อีกอย่างหนึ่งคือด้วยเรื่องของราคาที่ดินในสมัยนี้ที่ถีบตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ การปลูกบ้านชั้นเดียวก็อาจจะไม่คุ้มในเรื่องการใช้งานและความคุ้มค่าในระยะยาว บ้านสองชั้นอาจจะตอบโจทย์ในเรื่องของความคุ้มค่าได้ดีกว่า

บ้านบังกาโลว์ราคาประมาณเท่าไร?

บ้านบังกาโลว์นั้นราคาไม่แตกต่างจากบ้านเดี่ยวเท่าไรนัก หากคุณตัดสินใจแน่วแน่ว่าอยากได้บ้านบังกาโลว์เป็นบ้านหลังต่อไปของคุณลองดูองค์ประกอบของเรื่องที่ดินและทำเลที่ตั้ง ขนาดของบ้านรวมถึงสไตล์และรายละเอียดความต้องการเพิ่มเติม ราคาโดยเฉลี่ยมีมากมายหลายเรนจ์ตั้งแต่ย่อมๆที่หลัก 1-4 ล้านบาทและหลัก 5-10 ล้านบาทขึ้นไป บ้านบังกาโลว์อาจจะไม่มีให้เลือกซื้อแบบสไตล์โมเดิร์นที่เป็นบ้านจัดสรรแบบอื่นๆ ฉะนั้นเมื่อคุณต้องการบ้านสไตล์นี้จึงหนีไม่พ้นกับการต้องจ้างผู้รับเหมาและบริษัทก่อสร้างบ้าน ลองดูให้ดีและศึกษาข้อมูลก่อนตกลงใจให้ใครมาดูแลโปรเจคบ้านของคุณลองปรึกษาและค้นหาแรงบันดาลใจกับ homify ที่นี่