ห้องนอนเด็กชาย: รูปภาพ ไอเดียและแรงบันดาลใจสำหรับ

 1. ห้องนอนเด็กชาย by RI Arquitetura
  Ad
 2. ห้องนอนเด็กชาย by ABHP ARQUITETURA
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. ห้องนอนเด็กชาย by ABHP ARQUITETURA
 5. ห้องนอนเด็กชาย by Sofás Camas Cruces
 6. ห้องนอนเด็กชาย by loop-d
 7. ห้องนอนเด็กชาย by Santiago | Interior Design Studio
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. ห้องนอนเด็กชาย by dom arquitectura
 10. ห้องนอนเด็กชาย by AP interiors
 11. ห้องนอนเด็กชาย by t design
 12. ห้องนอนเด็กชาย by dieMeisterTischler
 13. ห้องนอนเด็กชาย by MOBİLYADA MODA
 14. ห้องนอนเด็กชาย by MOBİLYADA MODA
 15. ห้องนอนเด็กชาย by dom arquitectura
 16. ห้องนอนเด็กชาย by Sofás Camas Cruces
 17. ห้องนอนเด็กชาย by (주)바오미다
  Ad
 18. ห้องนอนเด็กชาย by YS PROJECT DESIGN
  Ad
 19. ห้องนอนเด็กชาย by Totius Studio
 20. ห้องนอนเด็กชาย by Home Lifting
  Ad
 21. ห้องนอนเด็กชาย by Perfect Home Interiors
 22. ห้องนอนเด็กชาย by CarolGomesArquitetura
 23. ห้องนอนเด็กชาย by Munera y Molina
 24. ห้องนอนเด็กชาย by Sofás Camas Cruces
 25. ห้องนอนเด็กชาย by MOBİLYADA MODA
 26. ห้องนอนเด็กชาย by OM DESIGN
 27. ห้องนอนเด็กชาย by Дизайн студия 'Дизайнер интерьера № 1'
 28. ห้องนอนเด็กชาย by Дизайн студия 'Дизайнер интерьера № 1'
 29. ห้องนอนเด็กชาย by Art-i-Chok
 30. ห้องนอนเด็กชาย by Art-i-Chok
 31. ห้องนอนเด็กชาย by Studio Elabora
 32. ห้องนอนเด็กชาย by MIKOŁAJSKAstudio
 33. ห้องนอนเด็กชาย by ALARCA. Interiorismo&Hogar
  Ad

ห้องนอนเด็กผู้ชาย

ห้องนอนเด็กผู้ชายตกแต่งง่ายๆ แค่เข้าใจธรรมชาติของเด็ก

คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกชายคงมีเรื่องกังวลมากมายไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องเรียนหรือเรื่องกิจกรรมอื่นๆที่จำเป็นต่อการเติบโตทั้งร่างกายและสมองของเด็กๆ เพราะเด็กผู้ชายมีกิจกรรมมากมายที่ต้องทำหลากหลายกันไปทั้งเด็กผู้ชาย หรือห้องนอนเด็กวัยรุ่นที่กำลังโตเป็นผู้ใหญ่ แล้วเราจะออกแบบตกแต่งห้องนอนของลูกชายอย่างไรดีให้สอดคล้องกับกิจกรรมต่างๆ และยังต้องถูกใจของเด็กๆ อีกด้วย นอกจากนี้ห้องนอนเด็กที่ดียังต้องเอื้อทำให้เกิดการอยากเรียนรู้ เสริมจินตนาการให้เด็กๆ โดยไม่ปิดกั้นหรือตีกรอบใดๆ วันนี้ homify มีหลักการหรือไอเดียง่ายๆ ในการออกแบบตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กผู้ชายมาฝากกัน ไม่ว่าคุณกำลังมองหาไอเดียดีสำหรับการออกแบบด้วยตัวเอง หรืออยากหาไอเดียเพื่อนำไปคุยกับนักออกแบบตกแต่งภายในมืออาชีพ ก็ใช้ได้ทั้งนั้น จะมีไอเดียอะไรน่าสนใจบ้างนั้นตามไปชมกันเลย!

ออกแบบห้องนอนเด็กผู้ชายอย่างไรดี

หลักการง่ายๆ ในการเริ่มต้นออกแบบหรือตกแต่งห้องนอนเด็กผู้ชายที่สามารถนำมาเป็นแนวทางในการสร้างได้อย่างง่ายดายไม่น่าเชื่อ มีหลักดังต่อไปนี้

1) จากธีมสิ่งต่างๆ ที่เด็กๆ สนใจ ไม่ว่าจะเป็นจากการ์ตูนเรื่องโปรด จากกีฬาที่ชอบเล่น จากธรรมชาติที่เด็กๆ ชื่นชอบ เช่น ป่า เขา ทะเล หรือแม้แต่คาแรคเตอร์ที่เด็กๆ ชอบเลียนแบบหรืออยากเป็นในอนคต เช่น โจรสลัด คาวบอย นักบินอวกาศ ตำรวจ หมอ

2) จากสีสันที่เด็กๆ ชื่นชอบ เช่น สีน้ำเงิน สีเขียว สีน้ำตาล

3) จากฟังก์ชั่นการใช้งาน เช่น ห้องนอนที่มีเตียงสองชั้นสำหรับสองคน หรือเตียงนอนที่สามารถพับโต๊ะเก็บไว้ภายในเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับเล่นภายในห้องนอน

สีสันและรูปแบบ

สีสันเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะละเลยไม่ได้สำหรับห้องของเด็กๆ เพราะสีสันนั้นนอกจากจะมอบความสวยงามให้แก่ห้องแล้ว ยังช่วยในเรื่องของอารมณ์และความรู้สึกได้อีกด้วย ซึ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับเด็กที่จะช่วยในเรื่องของสมาธิ หลักการพื้นฐานในการใช้สีสันสำหรับห้องนอนของเด็กผู้ชายนั้นแบ่งออกง่ายๆ เป็น 3 อย่างดังนี้ 1) สีในโทนคลาสสิกที่นิยมใช้กัน เช่น สีฟ้าหรือน้ำเงิน สีน้ำตาล สีเทา 2) โทนสีธรรมชาติ เช่น สีเบจ สีเขียวอ่อนๆ สีขาว หรือสีโอรส 3) สีสันผสมผสานหลากหลาย เช่น สีที่เกิดจากแพทเทิร์นต่างๆ หรือวัสดุที่หลากหลาย เช่น ไม้ เหล็ก เป็นต้น

เฟอร์นิเจอร์ของห้องนอนเด็กผู้ชาย

เฟอร์นิเจอร์ก็เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ในห้องนอนเลย เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนของเด็กผู้ชายนอกจะต้องทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันแล้ว เฟอร์นิเจอร์ยังต้องสามารถยืดหยุ่นฟังก์ชั่นให้สอดคล้องกับกิจกรรมของเด็กผู้ชายที่โดยธรรมชาตินั้นไม่อยู่นิ่งได้อีกด้วย ตัวอย่างเฟอร์นิเจอร์ที่น่าสนใจที่เหมาะสำหรับเด็กผู้ชายมีดังนี้ เช่น เตียงสองชั้น เตียงที่มีคอกกันตก โต๊ะทำการบ้านที่สามารถวางของได้มากมาย ตู้เก็บของและลิ้นชักที่สามารถเก็บของได้เยอะๆ ชั้นวางของสารพัดประโยชน์ โซฟาที่ทั้งใช้นั่งและเล่นได้ราวกับเป็นสนามเด็กเล่นของเด็กๆ

การตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กผู้ชาย

การตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็กผู้ชายนั้นยังมีหลักการออกแบบเหมือนห้องอื่นๆ ภายในบ้าน คุณพ่อพ่อคุณแม่ยังไม่ต้องกังวลใจไป แต่หากจะมีสิ่งใดที่ควรคำนึงเป็นพิเศษก็เห็นจะเป็นเรื่องแสงสว่างที่ควรจะต้องเหมาะสมสำหรับเด็กๆ ทั้งในยามหลับ หรือช่วงเวลาทำการบ้าน ห้องจะต้องมีแสงสว่างอย่างพอเหมาะที่ทำให้ไม่ปวดตาเวลาอ่านหนังสือหรือทำการบ้าน หรือแสงไม่แรงจนเกินไปจนทำให้ส่องดวงตาขณะหลับที่จะทำให้เด็กๆ หลับไม่สนิท ไฟตั้งโต๊ะสำหรับอ่านหนังสือ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี อีกทั้งหลอดไปเพดานภายในห้องที่สามารถปรับแสงสว่างได้ก็น่าจะคำตอบสำหรับห้องเด็กๆ โดยเฉพาะห้องนอนที่เด็กๆ ต้องนอนร่วมกัน ในขณะที่คนนึงต้องทำการบ้าน อีกคนหนึ่งก็ยังหลับได้อย่างสบายไม่แสบตา

แต่งสิ่งหนึ่งที่ควรจะมีในการตกแต่งห้องนอนเด็กผู้ชายคือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยเต็มเติมการเรียนรู้ของเด็กๆ เช่นสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง กระดานวาดรูป โปสเตอร์คำศัพท์ หรือแม้แต่แผนที่โลก

และยังมีส่วนที่พ่อแม่บางคนอาจจะละเลยสำหรับห้องนอนเด็กๆ แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งเหล่านี้สำคัญไม้แพ้ส่วนไหนๆ ภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็น ผ้าม่าน และเครื่องนอนต่างๆ เช่น หมอน หมอนข้าง ผ้าปูที่นอน นอกจากความสวยงามและเข้ากันได้ดีกับดีไซน์ส่วนต่างๆ ของห้องแล้ว ก็ควรคำนึงถึงการทำความสะอาด ดูแลรักษาง่าย ไม่เป็นที่สะสมของฝุ่นหรือเชื้อโรค

ไอเดียที่เก็บของสำหรับนอนเด็กผู้ชาย

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าห้องเด็กผู้ชายนั้นต้องเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ส่วนที่เก็บของจึงเป็นส่วนที่สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เพราะนอกจากจะต้องเก็บหนังสือเรียนหรือการ์ตูนแล้ว เด็กผู้ชายยังมีของเล่นมากมาย หากที่เก็บของไม่เพียงพอก็คงจะทำให้เด็กๆ และคุณพ่อคุณแม่ปวดหัวไม่น้อย เราจึงควรหาที่จัดเก็บของเหล่านี้อย่างเป็นระบบ โดยอาจจะใช้พื้นที่ๆ ไม่ได้ใช้ประโยชน์ให้กลายเป็นที่เก็บของแสนมีประโยชน์กันค่ะ อย่างเช่น พื้นที่ใต้เตียงแทนที่จะปล่อยว่างเปล่ากลายเป็นที่สะสมฝุ่น ก็เปลี่ยนเป็นลิ้นชักเก็บของใต้เตียงแทน หรือแม้แต่ชั้นลอยที่ติดตั้งตามผนังห้องก็มีประโยชน์ไม่น้อยนะคะ รับรองว่าของจะเยอะแค่ไหนก็สามารถจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบค่ะ