ประเทศ ห้องนอน: การออกแบบการจัดวางรูปถ่าย | homify ประเทศ ห้องนอน: การออกแบบการจัดวางรูปถ่าย

ประเทศ ห้องนอน: การออกแบบการจัดวางรูปถ่าย

 1. ห้องนอน by Viviana Pitrolo architetto
 2. ห้องนอน by Célia Orlandi por Ato em Arte
 3. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 4. ห้องนอน by 木博士團隊/動念室內設計制作
  Ad
 5. ห้องนอน by Home Staging Sylt GmbH
 6. ห้องนอน by AIRE INTERIOR
 7. ห้องนอน by Go Interiors GmbH
 8. ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
  ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างบ้านของคุณ?
 9. ห้องนอน by Opera s.r.l.
 10. ห้องนอน by OPUS
 11. ห้องนอน by Dorian Huber Interiors
 12. ห้องนอน by DESIGNER'S CIRCLE
 13. ห้องนอน by homify
 14. ห้องนอน by 'Студия дизайна Марины Кутеповой'
 15. ห้องนอนขนาดเล็ก by houseda
  Ad
 16. ห้องนอน by 木博士團隊/動念室內設計制作
  Ad
 17. ห้องนอน by 木博士團隊/動念室內設計制作
  Ad
 18. ห้องนอน by Go Interiors GmbH
 19. ห้องนอน by 木博士團隊/動念室內設計制作
  Ad
 20. ห้องนอน by 木皆空間設計
 21. ห้องนอน by Spegash Interiors
  Ad
 22. ห้องนอน by 理絲室內設計有限公司 Ris Interior Design Co., Ltd.
 23. ห้องนอน by 達譽設計
 24. ห้องนอน by BVM Intsol Pvt. Ltd.
 25. ห้องนอน by 存果空間設計有限公司
 26. ห้องนอน by The Cotswold Company
 27. ห้องนอน by 木皆空間設計
 28. ห้องนอน by VH INTERIOR DESIGN
  Ad
 29. ห้องนอน by Forest Eyes Photography
 30. ห้องนอน by Dekoroba İç Mimari & Dekorasyon
 31. ห้องนอน by E&K宜客設計
 32. ห้องนอน by Amina
 33. ห้องนอน by 辰林設計實業有限公司

ห้องนอนสไตล์คันทรี่ (Country Bedroom)

อย่างที่เจ้าบ้านทุกท่านและคุณนักอ่านทุกคนทราบดีว่าห้องนอนคือพื้นที่ใช้สอยส่วนที่มีความสำคัญต่อการอยู่อาศัยและการดำรงชีวิตของทุกครอบครัว ดังนั้นการออกแบบและตกแต่งพื้นที่ห้องนอนให้มีบรรยากาศหรือมีการใช้สอยที่เหมาะสมกับการใช้งานเพื่อการพักผ่อนกายและใจ ยังต้องเป็นพื้นที่ใช้สอยที่มีความเป็นส่วนตัวที่ซึ่งคุณจะได้เป็นตัวของตัวเอง รู้สึกอบอุ่น สงบและผ่อนคลาย ทั้งนี้ห้องนอนยังเป็นพื้นที่ที่สามารถบ่งบอกได้ถึงอุปนิสัยหรือตัวตนของเจ้าของห้องนั้นๆได้ โดยเฉพาะเจ้าบ้านท่านไหนที่ชื่นชอบความเรียบง่ายและบรรยากาศที่อบอุ่นที่ไม่จำเป็นต้องมีการตกแต่งให้หวือหวาทันสมัยมากมายนัก เราเชื่อว่าห้องนอนสไตล์คันทรี่จะเป็นรูปแบบไอเดียการออกแบบและตกแต่งที่ถุกใจคุณอย่างแน่นอน เพราะลักษณะเด่นของสไตล์การออกแบบที่เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติ รูปแบบการตกแต่งแบบดั้งเดิม และโทนสีสว่างๆที่แลดูอบอุ่น เหล่านี้ย่อมช่วยเติมเต็มความต้องการด้านบรรยากาศของพื้นที่ใช้สอยในห้องนอนให้น่าพักผ่อนและชาร์จพลังกายใจของคุณให้เต็มที่ตรงกับความชื่นชอบของคุณ

ไอเดียตกแต่งห้องนอนสไตล์คันทรี่นั้นเป็นอย่างไร?

คุณผู้อ่านและคุณเจ้าบ้านหลายท่านอาจจะพอเคยเห็นภาพของบ้านที่ออกแบบและตกแต่งในสไตล์คันทรี่กันมาบ้างแล้ว จากทั้งในนิตยสารหรือในเว็บไซต์ Homify ซึ่งมีการจัดหมวดหมู่ของสไตล์งานออกแบบบ้านและที่อยู่อาศัยอย่างเป็นหมวดหมู่ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอยและทุกรูปแบบการดีไซน์ ขึ้นชื่อว่าสไตล์บ้านแบบคันทรี่ย่อมต้องมีการออกแบบที่เน้นความอบอุ่นเรียบง่ายและการใช้วัสดุที่ให้ผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ ในส่วนของห้องนอนแบบคันทรี่นั้นมักมีการตกแต่งให้มีบรรยากาศกลมกลืนไปกับตัวบ้านคันทรี่ด้วย เช่นการใช้ไม้เป็นองค์ประกอบตกแต่งของพื้นซึ่งไม้นั้นเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและให้ผิวสัมผัสที่อบอุ่น หรืออาจใช้ตกแต่งบริเวณผนังด้านหัวเตียงและตกแต่งด้วยกรอบรูปหรือภาพวาดธรรมชาติ

หรือคุณสามารถใช้การก่อผนังอิฐโชว์แนวหรือการใช้สีขาวเป็นโทนสีหลักของผนังห้อง ซึ่งจะตัดกับโทนสีของพื้นไม้ทำให้ได้บรรยากาศที่ดูสว่างและอบอุ่น ส่วนของเพดานห้องนั้นก็มักนิยมเปิดให้เห็นโครงสร้างของตัวบ้านเช่นคานหรือโครงสร้างหลังคา เพื่อให้เกิดความรู้สึกแบบบ้านคันทรี่ตะวันตก อย่างไรก็ตามการเผยให้เห็นโครงสร้างอาจทำให้รู้สึกหยาบกระด้าง ดังนั้นจึงควรตกแต่งทาสีด้วยสีโทนสว่างเพื่อให้องค์ประกอบนั้นแลดูมีสัมผัสทางสายตาที่นิ่มนวลขึ้น นอกจากนี้แล้วการออกแบบให้มีระเบียงไม้ยื่นออกมาจากตัวห้องนอนก็เป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยสำหรับออกมารับลมและสูดอากาศ ก็เป็นอีกส่วนที่สามารถสะท้อนงานออกแบบห้องนอนสไตล์คันทรี่ได้เป็นอย่างดี

เฟอร์นิเจอร์ที่ควรใช้กับการออกแบบตกแต่งห้องนอนสไตล์คันทรี่

ในส่วนการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สำหรับพื้นที่ห้องนอนจำเป็นต้องเลือกสรรให้เหมาะสมกับการใช้งานเช่นเดียวกันกับพื้นที่ส่วนอื่นๆของบ้าน โดยหลักๆแล้วเตียงนอนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักที่สำคัญที่สุดซึ่งต้องเลือกชนิดที่มีดีไซน์แบบย้อนสมัยที่มีรูปทรงโปร่งๆหรือมีการแกะสลักเป็นลวดลายโค้งประดับ หรือเน้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ เพื่อให้มีความกลมกลืนกันไปกับบรรยากาศของห้อง เช่นเดียวกันกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆภายในห้อง เช่นโต๊ะข้างเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะสำหรับทำงานและนั่งอ่านหนังสือ หรือแม้แต่โซฟาบุนวมขนาดพอดีๆสำหรับนั่งเล่นริมหน้าต่าง ก็นับเป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้บรรยากาศของการใช้งานภายในห้องนอนนั้นมีความผ่อนคลายและอบอุ่นตามแบบฉบับบ้านคันทรี่

และนอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้ว ข้าวของเครื่องใช้อื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์คันทรี่ ยกตัวอย่างเช่นการใช้เครื่องเรือนสไตล์วินเทจย้อนสมัย หรือเครื่องเรือนแบบดีไอวาย (DIY) ซึ่งเจ้าบ้านอาจประดิษฐ์ทำขึ้นมาใช้เองแบบง่ายๆ ก็เป็นแนวคิดการตกแต่งที่ไม่เลว หรือแม้แต่การเลือกใช้ผ้าปูที่นอนหรือหมอนสำหรับนอนหนุนที่มีรูปทรงหลากหลาย และมีโทนสีกลางๆไม่ดูจัดจ้านมาก เน้นที่ความอบอุ่นและลวดลายที่เรียบง่ายอย่างลายดอกไม้ เป็นต้น เหล่านี้ก็เป็นอีกองค์ประกอบของใช้ในห้องนอนที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องนอนมีความอบอุ่นเรียบง่าย

วัสดุปูพื้นที่เหมาะสมกับห้องนอนสไตล์คันทรี่

ถึงแม้พื้นที่ห้องนอนจะไม่ได้เป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานที่ค่อนข้างหนักหน่วงหรือเสี่ยงต่อความเสียหายจากความชื้นเหมือนอย่างห้องน้ำและห้องครัว แต่ห้องนอนก็เป็นพื้นที่ที่เจ้าของห้องอาจมีการใช้สอยเป็นพื้นที่สำหรับจัดวางเก็บของใช้ส่วนตัว ดังนั้นวัสดุปูพื้นจึงต้องเลือกชนิดที่มีความทนทาน สามารถรับน้ำหนักและทนทานไม่เป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย โดยมากในห้องนอนแบบคันทรี่มักนิยมใช้วัสดุไม้จริงหรือไม้ปาเก้ในการปูพื้นเพื่อความแข็งแรงและให้ผิวสัมผัสที่อบอุ่นเป็นธรรมชาติ แต่ในปัจจุบันเนื่องจากราคาไม้จริงอาจมีราคาแพงเกินงบและเสี่ยงปัญหาของปลวกแมลงกัดกิน วัสดุสังเคราะห์ที่มีผิวสัมผัสเลียนแบบเนื้อไม้ก็สามารถใช้ทดแทนและช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ เช่นลามิเนต ไฟเบอร์ซีเมนต์ หรือไม้เอนจิเนียร์ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความทนทานและสามารถดูแลรักษาหรือถอดเปลี่ยนได้ง่ายหากมีปัญหาการเสื่อมสึกหรอ และยังมีราคาที่ถูกและหลากหลาย ซึ่งเจ้าบ้านสามารถเลือกสีและลายให้เหมาะสมกับบรรยากาศการตกแต่งสไตล์คันทรี่ได้ไม่ยาก ซึ่งหากคุณต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับการตกแต่งห้องนอนสไตล์คันทรี่ ก็สามารถปรึกษากับสถาปนิกหรือนักออกแบบตกแต่งภายในเพิ่มเติมเพื่อขอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ และช่วยให้ภาพห้องนอนในฝันของคุณนั้นออกมาสวยตรงใจในเป็นความจริง