ประเทศ ห้องอาบน้ำ: การออกแบบการจัดวางรูปถ่าย

 1. บ้านทรงปั้นหย่า: ห้องน้ำ by ช่างณมิตร
 2. ห้องน้ำ by 層層室內裝修設計有限公司
 3. ต้องการความช่วยเหลือเรื่องทำห้องน้ำใหม่?
  ต้องการความช่วยเหลือเรื่องทำห้องน้ำใหม่?
 4. ห้องน้ำ by Klaus Geyer Elektrotechnik
 5. ห้องน้ำ by Raumkonzepte Peter Buchberger
 6. ห้องน้ำ by AIRE INTERIOR
 7. ห้องน้ำ by meier architekten
 8. ต้องการความช่วยเหลือเรื่องทำห้องน้ำใหม่?
  ต้องการความช่วยเหลือเรื่องทำห้องน้ำใหม่?
 9. ห้องน้ำ by Principia Design
 10. ห้องน้ำ by Atelie 3 Arquitetura
 11. ห้องน้ำ by Bongers Architecten
 12. ห้องน้ำ by Nobel flooring
 13. ห้องน้ำ by Kuloğlu Orman Ürünleri
 14. ห้องน้ำ by 위드하임
  Ad
 15. ห้องน้ำ by 綠藝營造
 16. ห้องน้ำ by 知域設計
 17. ห้องน้ำ by 'Студия дизайна Марины Кутеповой'
 18. ห้องน้ำ by UNUM - ARQUITETURA E ENGENHARIA
 19. ห้องน้ำ by André Pintão
  Ad
 20. ห้องน้ำ by skizzenROLLE
 21. ห้องน้ำ by Immofoto-Sylt
 22. ห้องน้ำ by JFD - Juri Favilli Design
  Ad
 23. ห้องน้ำ by Banovo GmbH
 24. ห้องน้ำ by Banovo GmbH
 25. ห้องน้ำ by Hart Design and Construction
 26. ห้องน้ำ by The Baked Tile Company
 27. ห้องน้ำ by Студия интерьера Дениса Серова
 28. ห้องน้ำ by Bongers Architecten
 29. ห้องน้ำ by SALLIER WOHNEN SYLT
 30. ห้องน้ำ by Gr8 Interiors Ltd
 31. ห้องน้ำ by David Jenkins Design Ltd
 32. ห้องน้ำ by Diego Cuttone - Arquitecto
  Ad
 33. ห้องน้ำ by Marike

ห้องน้ำสไตล์คันทรี่ (Country Bathroom)

ถึงแม้ในแวดวงการออกแบบปัจจุบันนั้นจะมีไอเดียแนวคิดหรือกระบวนการออกแบบก่อสร้างบ้านและที่อยู่อาศัยที่แตกต่างและเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ส่งผลให้สไตล์การออกแบบและตกแต่งบ้านนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบซึ่งเจ้าบ้านมีอิสระในการเลือกสรรได้ตามความชื่นชอบ หนึ่งในสไตล์หรือไอเดียการออกแบบตกแต่งบ้านและพื้นที่ใช้สอยที่ยังคงอยู่ท่ามกลางกระแสของความโมเดิร์นทันสมัยคือสไตล์การออกแบบตกแต่งบ้านแบบคันทรี่ ซึ่งเป็นรูปแบบของที่อยู่อาศัยที่มีความเรียบง่ายขององค์ประกอบและมีเอกลักษณ์ที่บรรยากาศของพื้นที่ที่อบอุ่นหรือมีความรู้สึกที่ใกล้ชิดเป็นมิตร ท่ามกลางความวุ่นวายและเร่งรีบของวิถีชีวิตสมัยใหม่นั้น งานออกแบบที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกอบอุ่นสดใสและผ่อนคลายดูจะเป็นทางเลือกที่เจ้าบ้านและครอบครัวหลายบ้านให้ความสนใจ ซึ่งอาจมีการเลือกออกแบบบ้านทั้งหลังให้มีเอกภาพในสไตล์บ้านคันทรี่แบบดั้งเดิม หรืออาจออกแบบตกแต่งพื้นที่ใช้สอยภายในอย่างผสมผสาน หนึ่งในพื้นที่ที่เป็นที่นิยมออกแบบในสไตล์คันทรี่คือพื้นที่ห้องน้ำ ที่ซึ่งคุณและครอบครัวจะได้ใช้เวลาและสัมผัสความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายในแบบที่เรียบง่าย นอกเหนือไปจากการเป็นพื้นที่สำหรับชำระล้างร่างกายจากความเหนื่อยล้าของชีวิตประจำวัน

ห้องน้ำสไตล์คันทรี่ที่สมบูรณ์แบบนั้นควรมีลักษณะอย่างไร?

เป็นที่เข้าใจกันโดยทั่วไปว่าเรื่องของความสวยงามนั้นเป็นเรื่องที่เฉพาะเจาะจงซึ่งแต่ละคนก็จะมีความชื่นชอบหรือนิยามเป็นของตัวเอง เช่นเดียวกันกับการออกแบบตกแต่งห้องน้ำซึ่งหากจะระบุให้ชัดเจนว่าห้องน้ำแบบไหนสวยหรือไม่สวยนั้น เป็นสิ่งที่เจ้าบ้านแต่ละครอบครัวต้องเป็นผู้ตัดสินและพึงพอใจด้วยตนเอง ทั้งนี้หากจะอธิบายคร่าวๆก็สามารถอธิบายได้ว่าห้องน้ำสไตล์คันทรี่นั้นโดยทั่วไปจะมีเอกลักษณ์ที่บรรยากาศของความอบอุ่นสดใสและให้ความรู้ที่นิ่มนวลอบอวลในบรรยากาศพื้นที่ ทั้งการเลือกใช้วัสดุที่ให้ผิวสัมผัสธรรมชาติอย่างไม้และหิน หรือการออกแบบให้มีช่องเปิดที่สามารถรับแสงธรรมชาติจากภายนอกมาช่วยให้พื้นที่สว่างสดใส ก็เป็นลักษณะเอกลักษณ์ที่สามารถเห็นได้ชัดในงานออกแบบตกแต่งสไตล์คันทรี่ นอกจากเรื่องของบรรยากาศการใช้งานที่อบอุ่นแล้ว การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในก็เป็นตัวชี้วัดถึงความสมบูรณ์แบบของพื้นที่ได้อย่างเห็นได้ชัดมากที่สุด ในส่วนของพื้นที่ห้องน้ำจะต้องจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะทั้งการแบ่งส่วนพื้นที่แห้งและส่วนเปียก รวมถึงทางเดินใช้สอยภายในและพื้นที่สำหรับจัดเก็บของ ก็เป็นสิ่งที่ต้อคำนึงถึงในช่วงการออกแบบซึ่งจะละเลยไม่ได้เด็ดขาด

จะมองหาไอเดียสำหรับออกแบบและตกแต่งห้องน้ำสไตล์คันทรี่ได้อย่างไร?

เป็นเรื่องง่ายดายมากๆสำหรับคุณเจ้าบ้านมือใหม่ที่ต้องการสรรหาไอเดียการตกแต่งห้องน้ำของบ้านในสไตล์คันทรี่ ทั้งจากนิตยสารการออกแบบและเว็บไซต์ต่างๆ และแน่นอนว่าในเว็บไซต์ของ Homify เองก็เป็นแหล่งข้อมูลคอนเซปต์และเกร็ดข้อมูลการออกแบบพื้นที่ใช้สอยในบ้านและที่อยู่อาศัย รวมถึงเป็นแหล่งรวบรวมผู้ประกอบวิชาชีพในทุกสายงานที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบก่อสร้างบ้าน คุณจึงสามารถคลิกชมภาพบ้านและมุมใช้สอยที่ออกแบบในสไตล์คันทรี่และสไตล์การตกแต่งต่างๆไว้เป็นไอเดียภาพตัวอย่างของพื้นที่บ้านในอนาคตของคุณ และเมื่อคุณได้ไอเดียการตกแต่งที่สวยถูกใจแล้วก็อย่ารอช้าที่จะไปปรึกษากับนักออกแบบห้องน้ำที่จะเข้าใจการก่อสร้างและดีไซน์ของห้องน้ำเป็นอย่างดี หรือสถาปนิก นักออกแบบตกแต่งภายในหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง เพื่อทำการออกแบบให้เหมาะสมกับลักษณะของบ้าน ความต้องการการใช้สอย รวมถึงเหมาะสมกับงบประมาณของคุณด้วย

มาเริ่มต้นออกแบบตกแต่งห้องน้ำสไตล์คันทรี่กัน

ไม่ว่าจะสร้างห้องน้ำห้องใหม่ หรือจะรีโนเวทห้องน้ำเก่าให้กลับมาน่าใช้งาน สิ่งสำคัญในการออกแบบตกแต่งพื้นที่ใช้สอยห้องน้ำสไตล์คันทรี่นั้น คุณจำเป็นต้องโฟกัสไปที่การใช้สอยพื้นที่ก่อนเป็นอันดับแรก โดยดูว่าบ้านของคุณมีพื้นที่สำหรับห้องน้ำมากน้อยเพียงใด ทั้งนี้ห้องน้ำสไตล์คันทรี่นั้นไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่กว้างขวางใหญ่โต ในพื้นที่ที่มีจำกัดอย่างคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ตเม้นต์ก็สามารถตกแต่งให้สวยและอบอุ่นได้ คีย์สำคัญคือการเลือกใช้วัสดุไม้ซึ่งให้ผิวสัมผัสที่แลดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติและบรรยากาศที่สว่างสดใส ไม่ว่าจะเป็นส่วนของพื้นหรือที่ผนัง และอาจเปิดโชว์โครงสร้างของคานที่เพดานโดยไม่จำเป็นต้องปิดด้วยฝ้าเพดานแต่อย่างใด รวมถึงการเลือกใช้สุขภัณฑ์และเฟอร์นิเจอร์เคาน์เตอร์ที่ต้องเน้นที่ความวินเทจแลดูย้อนสมัย อย่างเช่นเคาน์เตอร์อ่างล้างมือท้อปหินแกรนิตหรือหินเนื้อหยาบ กระจกสำหรับส่องหรือ ราวแขวนผ้าที่มีดีไซน์ทำจากเหล็กหรือหิน อ่างอาบน้ำแบบตั้งเดี่ยวไม่บิลท์อินฝังพื้น เหล่านี้จะเป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้บรรยากาศความคันทรี่ในภาพรวมนั้นแลดูกลมกลืนสัมพันธ์กัน และสำหรับการออกแบบหน้าต่างในห้องน้ำก็เช่นเดียวกัน ต้องไม่ลืมการออกแบบช่องเปิดหน้าต่างรูปทรงโค้งแบบบ้านตะวันตกดั้งเดิม เพื่อการระบายอากาศที่ดี เพื่อรับแสงและวิวธรรมชาติภายนอกซึ่งจะทำให้ห้องน้ำสไตล์คันทรี่นี่มีบรรยากาศดูโปร่งสบายขึ้นด้วย

โทนสีของผนังห้องน้ำสไตล์คันทรี่

โทนสีของผนังที่เราอยากแนะนำคือสีโทนสว่างได้แก่ ผนังสีขาวหรือผนังโทนสีพาสเทลอ่อนๆ ซึ่งจะแลดูตัดกับสีของวัสดุปูพื้นไม้และเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ควรหลีกเลี่ยงการใช้สีโทนเข้มดำหรือสีทึบเพราะจะทำให้บรรยากาศของห้องน้ำนั้นแลดูอึดอัดไม่ผ่อนคลาย นอกจากนี้แล้ววัสดุอื่นๆที่ไม่ใช่ไม้ก็สามารถนำมาตกแต่งเป็นจุดสนใจเพิ่มเติมได้อย่างเช่นหินกาบสีเทาหรือกระเบื้องเซรามิคโทนสีเย็นๆที่บริเวณเคาน์เตอร์หรือบริเวณผนังพื้นที่อาบน้ำ เพื่อคลายความสว่างโปร่งของบรรยากาศให้แลดูดิบเท่มากขึ้น

ทิปส์เล็กๆน้อยๆสำหรับการเลือกใช้ชนิดของวัสดุภายในห้องน้ำสไตล์คันทรี่

ความสะดวกในการดูแลรักษาและความทนทานของวัสดุเป็นสิ่งที่เจ้าบ้านต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกันกับการออกแบบตกแต่งห้องน้ำในสไตล์และรูปแบบอื่นๆ เนื่องจากห้องน้ำเป็นพื้นที่ส่วนที่มีการใช้งานเกี่ยวข้องกับความชื้นซึ่งอาจส่งผลให้วัสดุบางชนิดเสื่อมสึกหรอได้ง่ายเช่นไม้จริง ดังนั้นทางเลือกที่ดีคุณอาจเลือกใช้ไม้เทียมที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ซึ่งจะมีความทนทานต่อความชื้นมากกว่า ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายทั้งลวดลาย ผิวสัมผัสและมีราคาที่อาจถูกกว่าการใช้ไม้ธรรมชาติ รวมถึงสามารถดูแลรักษาความสะอาดได้ง่ายกว่าด้วย