เอนโทรปี้

เอนโทรปี้

edit edit in admin ขอความคิดเห็น โปรเจคใหม่ Edit project เพิ่มรูปภาพ
เอนโทรปี้
เอนโทรปี้
หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
ส่งเรียบร้อย!
บริษัทนี้จะตอบโดยเร็วที่สุด!

ตึกดำทำเฟี้ยว

อาคารตึกเก่าๆที่ใช้เป็นที่พักอาศัยแห่งนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าครอบครัวคนรุ่นใหม่ ให้พักอาศัยได้อย่างสะดวกสบายตอบรับไลฟ์สไตล์และเหมาะกับยุคปัจจุบันมากขึ้น ผลงานการออกแบบปรับปรุงนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่บางศรีเมือง จังหวัดนนทบุรี บนพื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตรเป็นอาคารตึกแถว 3 ชั้น โดยโจทย์ที่ได้รับคือการปรับปรุงให้อาคารสามารถใช้งานได้ให้ดีขึ้นกว่าเดิม การปรับเปลี่ยนการใช้งาน อีกทั้งการออกแบบยังเปิดมุมมองใหม่ๆได้อย่างน่าสนใจเต็มไปด้วยความเท่ทันสมัยของคอนกรีตเปลือย อิฐแดง และเหล็ก แฝงไปด้วยกลิ่นอายลอฟท์และอินดัสเทรียล

     โครงสร้างหลักเป็นอาคาร 3 ชั้น โดยได้ปรับปรุง 2 ใน 3 ของโครงสร้างเดิมเพื่อลดความยุ่งยากเกินไปและค่าใช้จ่าย มีการปรับเปลี่ยนวัสดุบางอย่างเพื่อให้ดูทันสมัยและโปร่งสบายมากขึ้น อาทิเช่นแทนที่ผนังเดิมด้วยกระจกและประตูบานเลื่อน ส่วนชั้นล่างยังคงใช้เป็นประตูเหล็กยืดอยู่ ได้อารมณ์เท่ๆแฝงความดั้งเดิมไปอีกแบบ การออกแบบตัวอาคารภายนอกมีการเปิดมุมมองทางด้านข้างให้มากขึ้น ซึ่งเป็นข้อดีของตัวอาคารนี้ที่เป็นตึกตรงมุมถนนพอดี ทำให้สามารถเล่นกับการเปิดช่องแสง การโชว์บันได ช่องเปิดต่างๆและสามารถประหยัดพลังงาน โดยการใช้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อีกด้วย การใช้สีอาคารสีดำทะมึนที่ส่งเสริมไลฟ์สไตล์ของเจ้าของได้อย่างดี และสร้างความโดดเด่นอีกด้วย การตกแต่งภายในที่เน้นในสไตล์ดิบๆ เท่ๆ ให้ความรู้สึกแบบอุตสาหกรรม พื้นผนังปูน บันไดเหล็ก รวมไปถึงกลางบ้านโดดเด่นด้วยชั้นวางหนังสือดีไซน์เท่ๆขนาดใหญ่ ผสานกับเฟอร์นิเจอร์งานเสมือนไม้โบราณได้อย่างอบอุ่นลงตัว เนื่องจากโครงสร้างอาคารเดิมความกว้างที่แคบกับระยะความสูงภายในอาคารนั้นค่อนข้างเตี้ยจึงแก้ปัญหาโดยใช้ช่องเปิดด้านข้างอาคารให้บรรยากาศรวมๆภายในบ้านนั้นโปร่งสบายยิ่งขึ้น แม้จะอยู่ด้านบนก็สามารถมองเห็นส่วนห้องอื่นๆของชั้นล่างและภายนอกบ้านได้ สามารถมองเห็นภายในและภายนอกได้ตลอดเวลา 

รายละเอียดและงบประมาณทั้งหมดของโครงการนี้นะครับ ค่าออกแบบโครงการนี้ 170,000 บาท ประกอบด้วย : แบบก่อสร้าง,แบบภายใน,แบบภูมิทัศน์ค่ะ มูลค่างานก่อสร้างโครงการนี้ : 2.5 ล้านบ้านคับ (รวมงานตรวจสอบและซ่อมแซมโครงสร้าง) พื้นที่ของโครงการนี้ : ก 4 x ย 22 เมตร พื้นที่ใช้สอย : 240 ตรม. ระยะเวลาของงานก่อสร้างปรับปรุงโครงการ(ไม่รวมงานรื้อถอน) : 180 วัน

Admin-Area