archimontage design fields sophisticated

archimontage design fields sophisticated

edit edit in admin ขอความคิดเห็น โปรเจคใหม่ Edit project เพิ่มรูปภาพ
archimontage design fields sophisticated
archimontage design fields sophisticated
หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
ส่งเรียบร้อย!
บริษัทนี้จะตอบโดยเร็วที่สุด!

Ayutthaya House

Architect                                    Archimontage Design Fields Sophisticated

Interior Designer             Archimontage Design Fields Sophisticated

Landscape Designer       Archimontage Design Fields Sophisticated

Location                                    Bangkok, Thailand

Architect in Charge          Cherngchai Riawruangsangkul, Kularit Lawanvit, Suphot Klinaphai, Thanakit Wiriyasathit

Project Year                   2013

Photographs                  Beer Singnoi

Project details

Located amidst an empty land in the industrial estate with only one house nearby, this house is owned by a nonlocal engineer who came to work in the neighborhood. Starting new family requires new house planning. It begins with an idea of small house with refreshing design perspective to create a unique atmosphere and house compositions. The interior space is divided into a large bedroom at the front and two small bedrooms at the back for future members of the family. Whereas a main hall, which has a high ceiling covered by translucent roof and lath, separates the front side and the backside, a small indoor bridge connects the front bedroom to the back bedrooms. This creates stunning interior landscape for the house. The most prominent element in the house is a beautiful lath that covers almost the entire front of the second floor. This is not only to shade sunlight but also to keep privacy.

Manufactures / Products

TOA / Paint

Bluescope Lysaght / Roof Steel

SCG Smartwood / Cladding

Guardion / Glass Window

MT aluminium / Aluminium Window

American Standard / Sanitary Ware

Lamptitude / Lighting

รายละเอียดโครงการ

ท่ามกลางสถานที่ตั้งที่ถ้าไม่มีบ้านด้านข้างอยู่หนึ่งหลัง มันก็คือทุ่งโล่งกว้างในย่านนิคมอุตสาหกรรมหน้กหลากหลายประเภท เจ้าของบ้านเป็นวิศวกรจากเดิมที่เป็นคนต่างถิ่นที่ก็ทำงานในย่านนี้ เมื่อมีครอบครัวทำให้มีความจำเป็นต้องหาที่อยู่อาศัยใหม่ บ้านขนาดเล็กกับมุมมองเรื่องความแตกต่างจึงเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการสร้างบรรยากาศและองค์ประกอบที่จะตามมา ภายในบ้านนอกจากจะแบ่งส่วนห้องนอนใหญ่ให้อยู่ด้านหน้า กับแยกส่วนห้องนอนเล็กอีกสองห้องที่จะเป็นของลูกในอนาคตให้อยู่ทางด้านหลัง โดยทั้งสองส่วนถูกแบ่งใว้ด้วยโถงโล่งด้านในที่ทะลุขึ้นไปเชื่อมกับหลังคาโปร่งแสงด้านบนสุดซึ่งมีแผงระแนงบางๆกรองแดดอยู่อีกชั้นหนึ่ง และยังประกอบด้วยสะพานเอาใว้เชื่อมส่วนของห้องนอนทั้งสองฟากเพื่อสร้าง 'ภูมิทัศน์' ภายในให้บังเกิดขึ้น ส่วนหนึ่งคือคลายความน่าเบื่อเมื่อใช้นานเข้า กับอีกส่วนหนึ่งปลดความแห้งแล้งของความอ้างว้างภายนอก ที่เด่นชัดนอกจากนี้คือแผงบังสายตาและแสงแดดจากด้านนอก ที่แทบจะปิดส่วนด้านหน้าชั้นสองจนมิด นอกจากความสวยงามที่เข้าใจได้ตามยุคสมัยแล้วก็คงไม่ใช่เพื่อเหตุผลอื่นคือความเป็นส่วนตัวนั่นเอง ที่บางครั้งก็อยากให้มีบ้าง.

ขนาดรวม
310 m² (พื้นที่)

Admin-Area