นักออกแบบห้องครัว ใน เมือง: ค้นหา Udon Thani | homify

0 นักออกแบบห้องครัว ใน อุดรธานี

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดอุดรธานี

จังหวัดอุดรธานีเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความเจริญด้านอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งมีความโดดเด่นในด้านศิลปะ วัฒนธรรม  ซึ่งส่งผลให้งานสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะบ้านได้รับการรังสรรค์ออกมาในหลากหลายดีไซน์ อาทิ บ้านเดี่ยวในสไตล์โมเดิร์น บ้านทาวน์โฮมในแบบลอฟท์ เป็นต้น

ด้านการตกแต่งภายในมีการผสมผสานหลากหลายสไตล์เข้าไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะห้องครัวกลายเป็นหนึ่งไฮไลท์สำหรับการอยู่อาศัย เพราะมุมดังกล่าวนั้นเป็นทั้งพื้นที่ทำอาหาร เป็นทั้งพื้นที่จัดเก็บแหล่งวัตถุดิบ และเป็นทั้งพื้นที่สร้างความสุขสำหรับครอบครัวในการใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ฉะนั้นนอกจากความสะดวกสบาย ความครบครัน สิ่งสำคัญที่ทำให้มุมครัวยุคนี้เปลี่ยนไป คือ ความสวยงาม

โดยงานออกแบบมุมครัวในจังหวัดอุดรธานีนั้นค่อนข้างเปิดกว้างมีทั้งนักออกแบบห้องครัวในจังหวัดอุดรธานี รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียงอย่างขอนแก่น อุบลราชธานี แต่ส่วนใหญ่ยังคงเป็นนักออกแบบในท้องถิ่น โดยผู้ที่สนใจสามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทั้งเบอร์โทร ผลงานการตกแต่งและที่อยู่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th ผ่านช่องค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดอุดรธานี

จุดเด่นงานตกแต่งจากนักออกแบบห้องครัวในจังหวัดอุดรธานี

ห้องครัวในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีมาจากบ้านในรูปแบบต่างๆ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนียม เป็นต้น ทำให้การตกแต่งหรือจัดสรรพื้นที่สำหรับทำมุมครัวนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแบ่งตามความเหมาะสมและสอดรับกับบ้านดังนี้

1.บ้านเดี่ยวหรือบ้านแบบต่างๆที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ รวมทั้งบ้านที่ปลูกสร้างขึ้นเอง ซึ่งจะพบได้มากในจังหวัดแห่งนี้ สว่นเลือกใหญ่นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดอุดรธานีเลือกออกแบบครัวในลักษณะ ตัว L และ ตัว U เป็นแกนหลัก เพราะมีพื้นที่ทำอาหารกว้าง เคาน์เตอร์ครัวอยู่ในแนวระนาบเดียวกับผนังได้อย่างกลมกลืน มีความทันสมัย สามารถจัดเก็บของได้เยอะ ที่สำคัญสามารถเสริมมุมรับประทานอาหารเข้าไปได้อีกด้วย ที่สำคัญครัวในแบบดังกล่าวจะต้องมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 2x2.5 เมตรขึ้นไป ถึงจะตกแต่งได้

2.บ้านชั้นเดียว คอนโดมิเนียม หรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัดส่วนใหญ่จะอยู่ในตัวเมืองของจังหวัด หลักๆจะเลือกใช้การออกแบบครัวในรูปแบบ Galley Kitchen หรือครัวคู่ขนานที่มีเคาน์เตอร์ครัวขนาบทั้ง 2 ด้าน หรือจะเป็นครัวแบบ One Wall Kitchen ที่มีมุมเคาน์เตอร์ครัวชนิดผนังด้านในด้านหนึ่ง

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดอุดรธานี มุ่งเน้นการตกแต่งพื้นที่ทำอาหารในแบบเรียบง่าย เลือกใช้สไตล์ร่วมสมัย ทันสมัยและดิบเท่เข้ามาผนวกใช้เพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยในทุกไลฟสไตล์ โดยเฉพาะครัวในสไตล์โคซี่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยทุกกลุ่มวัยเพราะมีทั้งความโปร่ง โล่ง สบาย มีกลิ่นอายธรรมชาติและสะอาดสดใหม่

ด้านการใช้โทนสีสำหรับตกแต่งนั้น หลักๆจะเป็นเฉดสีที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติ อาทิ น้ำตาลอ่อน สีเทา สีขาวและสีครีมมาชูความโดดเด่น มีการบิวท์อินมาปรับใช้ในบางมุม รวมทั้งเสริมชุดตู้ชั้นเก็บของด้านล่างและบนของเคาน์เตอร์ครัว สำหรับดีไซน์ของการจัดวาง นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดอุดรธานี มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เพิ่มความส่องสว่างด้วยแสงจากหลอดไฟและช่องระบายอากาศ อาทิ หน้าต่าง ที่สำคัญมุมครัวสามารถเชื่อมโยงกับมุมห้องอื่นๆ ได้อย่างคล่องตัว

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

ฐานรากที่นักออกห้องครัวในจังหวัดอุดรธานีนิยมเลือกใช้มีความหลากหลาย เช่น งานไม้ งานปูน โดยเฉพาะงานปูนขัดมันกำลังได้รับความนิยมในแบบครัวสไตล์ลอฟท์ ขณะที่ของตกแต่งมีทั้งวัสดุปูพื้นอย่างกระเบื้อง งานอิฐ รวมทั้งไม้เทียมที่ให้ความรู้สึกถึงความร่วมสมัยและสร้างอารมณ์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างนุ่มลึก พร้อมกันนี้สำหรับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อาทิ  เคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างผัก โต๊ะกลาง ชั้นแบ่งโซนในลิ้นชักเก็บของ ที่คว่ำจาน ทั้งหมดถูกนำมาจัดวางอย่างเป็นระเบียบ ทั้งแบบแขวน แบบวางกับพื้น รวมทั้งจัดเก็บภายในชุดตู้ชั้นเก็บของ

อย่างไรก็ดีหากถ้าใครชอบความสวยงามสามารถนำเอาของตกแต่งต่างๆที่ชื่นชอบมาแสมได้อย่างคล่องตัว อาทิ กรอบรูปศิลปะ แจกันต้นไม้ รวมทั้งงานหัตถกรรมในท้องถิ่น อาทิ ผ้าขาวม้า เพื่อเพิ่มสีสันให้กับมุมครัวดูมีชีวิตชีวารวมทั้งแสดงออกถึงความอัตลักษณ์ที่สื่อถึงความอบอุ่น คลาสลิก ซึ่งนี่เป็นจุดเด่นของงานออกแบบครัวในจังหวัดอุดรธานี

อีกมิติที่สำคัญที่นักออกแบบห้องครัวให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม

อย่างไรก็ดีอีกหนึ่งข้อที่ห้ามลืม คือ การขออนุญาตินิติบุคคลอาคารชุดในกรณีที่อยู่อาศัยในโครงการ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหรือชี้แจงถึงการวางระบบท่อเพื่อการปลูกสร้างและตกแต่งไม่เกิดอุปสรรคและปัญหา

ทำไมต้องนักออกแบบในจังหวัดอุดรธานี

การเลือกนักออกแบบห้องครัว ในจังหวัดอุดรธานีนั้น มีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้อยู่อาศัยได้หลากหลายข้อ เช่น

1.นำออกแบบห้องครัว ในจังหวัดอุดรธานี มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ทันสมัยและร่วมสมัยผสมผสานกันอย่างลงตัว รู้จักการนำเอาของตกแต่งพื้นถิ่นมาปรับใช้

2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนครัวได้อย่างสะดวกสบาย

3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างได้อย่างคล่องตัวอีกด้วย ที่สำคัญประหยัดได้ทั้งค่าแรงงาน ค่าวัสดุก่อสร้าง รวมทั้งค่าขนส่ง

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดอุดรธานี ปัจจุบันมีอย่างหลากหลาย พร้อมให้บริการครัวในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครัวในแบบร่วมสมัย สไตล์โคซี่ รวมทั้งสไตล์มินิมัลและครัวในสไตล์โมเดิร์น ส่วนใหญ่จะเป็นครัวแบบภายในบ้าน

สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดอุดรธานี

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน