นักออกแบบห้องครัว ใน เมือง: ค้นหา Phuket | homify

0 นักออกแบบห้องครัว ใน ภูเก็ต

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ตหนึ่งหัวเมืองทางตอนใต้ที่สำคัญของประเทศ โดยเฉพาะในมิติของการท่องเที่ยว เพราะมีสถานที่สำคัญที่น่าสนใจ มีโครงสร้างพื้นฐานที่สะดวกสบาย มีสถาปัตยกรรมที่งดงามอย่างชิโนโปรตุกีส ทำให้ภาพรวมการออกแบบบบ้านและที่อยู่อาศํยมีความหลากหลาย ทั้งในแบบทันสมัยในแบบโมเดิร์น รวมทั้งสไตล์ร่วมสมัย มินิมัลและลอฟท์ตามความเหมาะสม

ด้วยราคาที่ดินที่สูงมากในจังหวัดภูเก็ตทำให้บ้านและที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่จะเป็นโครงการบ้านมากกว่าปลูกสร้างเองทำให้ในทุกพื้นที่ภายในบ้านจะต้องตกแต่งอย่างครบครันและคุ้มค่า และหนึ่งมุมที่มีความสำคัญต่อการอยู่อาศัยอย่างมุมครัวก็ต้องจัดสรรและตกแต่งภายในให้เกิดความสวยงามและสะดวกสบายควบคู่กันไป อย่างไรก็ตามนอกจากบ้าน มุมครัวในจังหวัดดังกล่าวที่มุ่งเน้นความสวยงามยังควบรวมไปถึงร้านอาหาร โรงแรม เพราะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามารับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้นักออกแบบมุมครัวในจังหวัดภูเก็ตส่วนใหญ่อยู่ในตัวจังหวัด ซึ่งมีทั้งคนรุ่นใหม่ ผู้มีประสบการณ์รวมทั้งนักศึกษาจบใหม่กลับมาทำงานที่บ้านเกิด โดยกว่า 80% เป็นนักออกแบบในท้องถิ่น

ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทั้งเบอร์โทร ผลงานการตกแต่งและที่อยู่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th ผ่านช่องค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดภูเก็ต

จุดเด่นงานตกแต่งจากนักออกแบบห้องครัวในจังหวัดภูเก็ต

ห้องครัวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตมาจากบ้านในรูปแบบต่างๆ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนียม พร้อมกันนี้ยังมีร้านอาหาร โรงแรม โดยส่วนใหญ่มุ่งเน้นการการตกแต่งในแบบพื้นเมืองอย่างสไตล์ชิโนโปรตุกีสรวมทั้งในแบบทันสมัยอย่างสไตล์โมเดิร์น หรือจะนำมาผสมผสานในสไตล์ โมเดิร์น-ชิโนโปรตุกีส

ครัวสไตล์ โมเดิร์น-ชิโนโปรตุกีสเป็นครัวในแบบร่วมสมัยผสมผสานกับความทันสมัยโยเลือกใช้งานไม้เป็นแกนหลักในการชูความโดดเด่นนับตั้งแต่การปูพื้น ผนัง รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ สำหรับเฉดสีเลือกใช้สีขาวมาตัดกับโทนสีน้ำตาลอ่อนของเนื้อไม้ ให้กลิ่นอายความหรูหราแบบโคโรเนียลและอบอุ่นใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้านการออกแบบส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย ผ่านการติดตั้งช่องระบายอากาศ รวมทั้งหน้าต่างแบบรอบทิศ เพราะอาหารปักษ์ใต้มีกลิ่นเครื่องเทศแรง หากครัวเป็นแบบมืดทึบจะทำให้บรรยากาศภายในครัวมีกลิ่นแรงนั้นเอง

อีกหนึ่งจุดเด่นของครัวสไตล์ดังกล่าวคือสามารถปรับใช้ได้กับครัวทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครัวแบบ ตัว L และ ตัว U เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง อาทิ บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียวที่ปลูกสร้างเอง รวมทั้งบ้านแบบต่างๆ หรือจะเป็นครัวแบบ Galley Kitchen หรือครัวคู่ขนานที่มีเคาน์เตอร์ครัวขนาบทั้ง 2 ด้าน หรือจะเป็นครัวแบบ One Wall Kitchen ที่มีมุมเคาน์เตอร์ครัวชิดผนังด้านในด้านหนึ่ง เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดอย่าง คอนโดมิเนียม ตลอดจนครัวแบบตัว I ที่จัดวางเคาน์เตอร์ครัวชิดกับผนังและครัวแบบกึ่งกลางหรือ The Kitchen Island ที่นำเอาเคาน์เตอร์ครัวไว้กึ่งกลาง นิยมนำมาปรับใช้กับร้านอาหาร

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

สำหรับการตกแต่งสำหรับมุมครัวในพื้นที่แห่งนี้นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดภูเก็ต นิยมเลือกใช้ งานไม้ พร้อมกันนี้สำหรับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อาทิ  เคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างผัก โต๊ะกลาง ชั้นแบ่งโซนในลิ้นชักเก็บของ ที่คว่ำจาน ทั้งหมดถูกนำมาจัดวางอย่างสมส่วนหากต้องการความสวยงามในแง่ของของตกแต่งสามารถนำเอางานปะติมากรรม ภาพวาดศิลปะของพื้นถิ่นมาเสริมได้ หรือจะนำเอาต้นไม้มาเพิ่มสีสันก็ดูสดชื่นไปอีกแบบเช่นกัน

อีกมิติที่สำคัญที่นักออกแบบห้องครัวให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม

ทำไมต้องนักออกแบบในจังหวัดภูเก็ต

การเลือกนักออกแบบห้องครัว ในจังหวัดภูเก็ต นั้น มีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้อยู่อาศัย นักลงทุนและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้หลากหลายข้อ เช่น

1.นักออกแบบห้องครัว ในจังหวัดภูเก็ต มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ร่วมสมัยเข้าใจจุดเด่นของงานออกแบบในพื้นถิ่นอย่างสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่สำคัญเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยในจังหวัดได้ดี

2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนครัวได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะการออกแบบยุคนี้สามารถดีไซน์ออกมาในแบบ 3D หรือภาพเสมือนจริงได้แล้ว ที่สำคัญสื่อสารกันด้วยภาษาพื้นเมืองอย่างมีมิตรสัมพันธ์

3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างในภูเก็ต ที่สำคัญราคาไม่สูง สามารถต่อรองได้ ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการปลูกสร้าง ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกวัสดุก่อสร้างในจังหวัดยังลดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะพอสมควร

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดภูเก็ตปัจจุบันมีอย่างหลากหลายพร้อมให้บริการครัวในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครัวในแบบร่วมสมัยแบบชิโนโปรตุกีสสไตล์มินิมัลและครัวในแบบทันสมัยด้วยสไตล์โมเดิร์น-ชิโนโปรตุกีสโดยสัดส่วนแบ่งเป็นครัวภายในบ้าน ครัวแบบ Outdoor และครัวจากร้านอาหาร – โรงแรม

สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homifyเพียงค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดภูเก็ต

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน