นักออกแบบห้องครัว ใน เมือง: ค้นหา Nakhon Pathom | homify

0 นักออกแบบห้องครัว ใน นครปฐม

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดนครปฐม

จังหวัดนครปฐมเป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์ ประเพณี และวัฒนธรรมที่งดงาม โดยสะท้อนผ่านสิ่งปลูกสร้างที่มีอัตลักษณ์ อาทิ วัด วัง และบ้านเก่าในสไตล์คลาสลิก ซึ่งทั้งหมดถูกนำมาประยุกต์ใช้ในงานตกแต่งที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น บ้านทรงไทย อาคารร่วมสมัย รวมทั้งคอนโดมิเนียมโฉมใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุพื้นถิ่น

อย่างไรก็ดีสำหรับการตกแต่งภายในในมุมห้องต่างๆ โดยเฉพาะห้องครัว ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมในอดีตเข้ามาผสมผสานเช่นกัน โดยครัวที่จะพบเห็นสำหรับบ้านและที่อยู่อาศัยในนครปฐมจะเป็นครัวแบบตัวแอลและครัวแบบตัวยูตามพยัญชนะภาษาอังกฤษซึ่งเหมาะกับบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่กว้าง โดยบ้านส่วนใหญ่ของนครปฐมคือบ้านเดี่ยวนั้นเอง พร้อมกันนี้ยังมีแบบครัวอื่นๆตามโครงสร้างอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังพัฒนา เช่น ครัวแบบ One Wall Kitchen สำหรับบ้านแบบคอนโดมิเนียม เป็นต้น

สำหรับกลุ่มผู้พัฒนาส่วนใหญ่จะเป็นนักออกแบบห้องครัวในจังหวัดนครปฐม โดยผู้ที่สนใจสามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทั้งเบอร์โทร ผลงานการตกแต่งและที่อยู่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th ผ่านช่องค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดนครปฐม

จุดเด่นงานตกแต่งจากนักออกแบบห้องครัวในจังหวัดนครปฐม

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ห้องครัวในพื้นที่จังหวัดนครปฐมมาจากบ้านในรูปแบบต่างไ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนียม เป็นต้น ทำให้การตกแต่งหรือจัดสรรพื้นที่สำหรับทำมุมครัวนั้นมีหลากหลายรูปแบบ อาทิ ครัวแบบตัวแอล เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้างตั้งแต่ 2x2.5 เมตรขึ้นไป ส่วนใหญ่ปรับใช้กับบ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ครัวแบบตัวยู ครัวชนิดนี้เหมาะสำหรับผู้ที่รักและหลงไหลในการทำอาหาร เพราะพื้นที่ภายในจะโอบล้อมไปด้วยเคาน์เตอร์ครัว ทำให้สามารถจัดเก็บเครื่องครัวได้เป็นจำนวนมาก เหมาะสำหรับ้านแบบบ้านเดี่ยวและบ้านชั้นเดียวที่มีพื้นที่กว้างเช่นกัน

พร้อมกันนี้ยังมีครัวแบบ Galley Kitchen หรือครัวคู่ขนานที่มีเคาน์เตอร์ครัวขนาบทั้ง 2 ด้าน หรือจะเป็นครัวแบบ One Wall Kitchen ที่มีมุมเคาน์เตอร์ครัวชนิดผนังด้านในด้านหนึ่งซึ่งเหมาะกับบ้านที่เป็นห้องชุดอย่างคอนโดมิเนียม

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดนครปฐม มุ่งเน้นการตกแต่งพื้นที่ทำอาหารในแบบเรียบง่าย เลือกใช้สไตล์ร่วมสมัยเป็นแกนหลัก อาทิ การใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน สีเทามาชูความโดดเด่น มุ่งเน้นความคุ้มค่าจากการบิวท์อินมาปรับใช้ เช่น การติดตั้งราวแขวนสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องครัว การเสริมชุดตู้ชั้นเก็บของด้านล่างและบนของเคาน์เตอร์ครัว รวมทั้งมุ่งสร้างความยืดหยุ่นเพราะบ้านบางประเภท อาทิ คอนโดมิเนียม มีพื้นที่จำกัด

สำหรับดีไซน์ของการจัดวาง นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดนครปฐม มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เพิ่มความส่องสว่างด้วยแสงจากหลอดไฟและช่องระบายอากาศ อาทิ หน้าต่าง ที่สำคัญมุมครัวสามารถเชื่อมโยงกับมุมห้องอื่นๆ ได้อย่างคล่องตัวและสำหรับบ้านบางหลังอาจมีการเสริมมุมรับประทานอาหารเข้าไปด้วย

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

ด้านฐานรากที่นักออกห้องครัวในจังหวัดนครปฐมนิยมเลือกใช้ ส่วนใหญ่เป็นงานไม้ แต่ถ้าหากบ้านชั้นล่างก่อด้วยปูนก็ใช้งานปูนและคอนกรีตเพื่อให้สอดรับกับการตกแต่งภายใน สำหรับจุดเด่นของงานไม้นอกจากความสวยงามยังมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติระหว่างการปรุงอาหารได้อย่างนุ่มลึก ขณะที่งานปูนโดดเด่นในเรื่องการก่อสร้างที่ไว ทนทานเช่นกัน ราคาไม่สูง ที่สำคัญพร้อมปูพื้นผิวด้วยงานกระเบื้อง อิฐหรือวัสดุพื้นผิวอื่นๆได้อย่างคล่องตัว หรือแม้กระทั่งทาสีรวมทั้งปล่อยแบบปูนเปื่อยในสไตล์ลอฟท์ อินดัสทรี ก็ดูดิบเท่ในแบบชุมชนเมืองได้อย่างมีรสนิยมด้วยเช่นกัน

สำหรับของตกแต่งนั้น ครัวในจังหวัดนครปฐมมีความร่วมสมัยอยู่ในหลากหลายมิติ ยกตัวอย่างเช่น ตะแกรงสำหรับแขวนใน กทม.อาจใช้เหล็ก ที่นครปฐมจะใช้งานไม้มาตอกยืดกับผนัง ชั้นวางหรือชุดตู้ชั้นเก็บของแบบลอยตัวใน กทม.อาจเป็นพลาสติก แต่ในนครปฐมอาจเป็นงานไม้อัดชิ้นบางๆ ส่วนอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่าง เคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างผัก โต๊ะกลาง ชั้นแบ่งโซนในลิ้นชักเก็บของมีเหมือนกัน เป็นต้น อย่างไรก็ดีหากถ้าใครชอบความสวยงามสามารถนำเอาของตกแต่งต่างๆที่ชื่นชอบมาแสมได้อย่างคล่องตัว อาทิ กรอบรูปศิลปะ แจกันต้นไม้ รวมทั้งงานปะติมากรรมในท้องถิ่น เพื่อเพิ่มสีสันให้กับมุมครัวดูมีชีวิตชีวารวมทั้งแสดงออกถึงความอัตลักษณ์ที่สื่อถึงความอบอุ่น คลาสลิก ซึ่งนี่เป็นจุดเด่นของงานออกแบบครัวในจังหวัดนครปฐม

อีกมิติที่สำคัญที่นักออกแบบห้องครัวให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม

อย่างไรก็ดีอีกหนึ่งข้อที่ห้ามลืม คือ การขออนุญาตินิติบุคคลอาคารชุดในกรณีที่อยู่อาศัยในโครงการ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหรือชี้แจงถึงการวางระบบท่อเพื่อการปลูกสร้างและตกแต่งไม่เกิดอุปสรรคและปัญหา

ทำไมต้องนักออกแบบในจังหวัดนครปฐม

การเลือกนักออกแบบห้องครัว ในจังหวัดนครปฐมนั้น มีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้อยู่อาศัยได้หลากหลายข้อ เช่น

1.นำออกแบบห้องครัว ในจังหวัดนครปฐม มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ทันสมัยและร่วมสมัยผสมผสานกันอย่างลงตัว รู้จักการนำเอาของตกแต่งพื้นถิ่นมาปรับใช้ อาทิ งานไม้ เป็นต้น

2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนครัวได้อย่างสะดวกสบาย

3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างได้อย่างคล่องตัวอีกด้วย ที่สำคัญประหยัดได้ทั้งค่าแรงงาน ค่าวัสดุก่อสร้าง รวมทั้งค่าขนส่ง

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดนครปฐม ปัจจุบันมีอย่างหลากหลาย พร้อมให้บริการครัวในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครัวในแบบร่วมสมัย สไตล์โคซี่ รวมทั้งสไตล์มินิมัลและครัวในสไตล์โมเดิร์น ส่วนใหญ่จะเป็นครัวแบบภายในบ้าน ไม่นิยมตกแต่งครัวไว้ส่วนนอกแบบครัวใน กทม.

ครัวหนึ่งมุมห้องสำหรับบ้านที่จำเป็นอย่างมากต่อการอยู่อาศัย เพราะครัวนั้นเป็นทั้งพื้นที่ทำอาหาร เพราะครัวเป็นทั้งพื้นที่จัดเก็บแหล่งวัตถุดิบ และครัวเป็นทั้งพื้นที่สร้างความสุขสำหรับครอบครัวในการใช้เวลาอยู่ร่วมกัน

ซึ่งนอกจากการออกแบบให้เกิดความครบครันและหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ สิ่งสำคัญที่ทำให้ครัวดึงดูดและเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างแรงบันดาลใจได้นั้น คือ การตกแต่งที่สวยงาม ฉะนั้นสรุปได้ว่า ครัวยุคใหม่ไม่ได้ออกแบบหรือตกแต่งขึ้นแค่เพื่อทำอาหารแต่ต้องรังสรรค์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในแง่ของความสวยงามควบคู่กันไป

สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดนครปฐม

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน