นักออกแบบห้องครัว ใน เมือง: ค้นหา Lampang | homify

0 นักออกแบบห้องครัว ใน ลำปาง

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดลำปาง

ลำปางหนึ่งจังหวัดในภาคเหนือของไทยที่ยังคงไว้ซึ่งภูมิอากาศที่ดี มีสถาปัตยกรรมอันงดงาม รวมทั้งวัฒนธรรมภาษาถิ่นที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความอบอุ่น ปัจจัยดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ภาคธุรกิจท่องเที่ยวเติบโตอย่างก้าวกระโดด ขยายผลให้การพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน อาคารหรือโรงแรม เติบโตไปด้วย

และหนึ่งมุมห้องที่มีความสำคัญอย่างมากต่อการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในยุคปัจจุบัน คือ การตกแต่งภายในห้องครัว อย่างที่ทราบกันดีครัวยุคนี้ไม่ได้มีไว้แค่ปรุงอาหาร แต่ยังได้รับความสนใจในเรื่องของการตกแต่งมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้กลุ่มสถาปนิก นักออกแบบและผู้รับเหมาในท้องถิ่น โดยเฉพาะนักออกแบบห้องครัวได้รับความสนใจทั้งจากผู้อยู่อาศัยและกลุ่มนักลงทุนในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ 

โดยงานออกแบบมุมครัวในจังหวัดลำปางค่อนข้างกระจุกตัวอยู่ในตัวจังหวัด โดยกว่า 90% เป็นนักออกแบบในท้องถิ่น ซึ่งผู้ที่สนใจและไม่ทราบว่าจะหาข้อมูลเกี่ยวกับนักออกแบบได้จากไหน ปัจจุบันสามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทั้งเบอร์โทร รวมทั้งชมผลงานการตกแต่งและที่อยู่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th  ผ่านช่องค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดลำปาง เพื่อเป็นทางเลือกและไอเดียที่ดีในการตกแต่งห้องครัวของทุกคนในอนาคตได้ตอบโจทย์และตรงใจนั้นเอง

จุดเด่นงานตกแต่งจากนักออกแบบห้องครัวในจังหวัดลำปาง

ห้องครัวในพื้นที่จังหวัดลำปางมาจากบ้านในรูปแบบต่างๆ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนียม พร้อมกันนี้ยังมีร้านอาหาร โรงแรม โดยส่วนใหญ่มุ่งเน้นการการตกแต่งในแบบพื้นเมืองอย่างสไตล์ล้านนา โดยได้รับอิทธิพลมาจากจังหวัดเชียงใหม่เช่นกัน

ครัวสไตล์ล้านนานั้นเป็นครัวในแบบร่วมสมัย มุ่งเน้นการชูความโดดเด่นของวัสดุก่อสร้างที่ทำมาจากธรรมชาติ อาทิ งานไม้ อิฐมอญรวมทั้งดิน สำหรับของเครื่องใช้ภายในครัว หลักๆเป็นงานสาน อาทิ กระบุง ตะกร้า สำหรับพื้นที่จัดเก็บของมีทั้งแบบแขวนหรือติดตั้งอยู่บนเพดานโดยใช้งานไม้ยืดเป็นโครงสร้างและขึงด้วยเชือกเพื่อจัดเก็บของด้านส่วนของโทนสีจะเป็นโทนสีเข็มอย่างน้ำตาลอ่อน สีเทาดำ ความส่องสว่างอาจดูมืดทีบนิดหน่อยแต่ปลอดโปร่งจากการยกเพดานสูง ปัจจุบันนำมาปรับใช้ทั้งบ้านและร้านอาหาร รวมถึงโรงแรมเพื่อสื่อถึงกลิ่นอายความเป็นวัฒนธรรมได้อย่างนุ่มลึก

สำหรับรูปแบบครัวนั้นแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้ครัวแบบ ตัว L และ ตัว U เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง อาทิ บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียวที่ปลูกสร้างเอง รวมทั้งบ้านแบบต่างๆ ตลอดจนร้านอาหาร ครัวแบบ Galley Kitchen หรือครัวคู่ขนานที่มีเคาน์เตอร์ครัวขนาบทั้ง 2 ด้าน หรือจะเป็นครัวแบบ One Wall Kitchen ที่มีมุมเคาน์เตอร์ครัวชิดผนังด้านในด้านหนึ่ง เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดอย่าง คอนโดมิเนียมครัวแบบตัว I ที่จัดวางเคาน์เตอร์ครัวชิดกับผนังและครัวแบบกึ่งกลางหรือ The Kitchen Island ที่นำเอาเคาน์เตอร์ครัวไว้กึ่งกลาง นิยมนำมาปรับใช้กับร้านอาหาร ซึ่งพบเจอในหลากหลายดีไซน์

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

สำหรับการตกแต่งสำหรับมุมครัวในพื้นที่แห่งนี้นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดลำปาง นิยมเลือกใช้ งานไม้ พร้อมกันนี้สำหรับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อาทิ  เคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างผัก โต๊ะกลาง ชั้นแบ่งโซนในลิ้นชักเก็บของ ที่คว่ำจาน ทั้งหมดถูกนำมาจัดวางอย่างสมส่วนด้านทิศทางการจัดวางของมุมครัวสำหรับบ้านของครัวในสไตล์ล้านนาจะอยู่ทางทิศตะวันตกของห้องนอนเสมอหรือแยกไปอีกหลังหนึ่งสำหรับโรงแรมและร้านอาหาร

อย่างไรก็ดีนอกจากสไตล์พื้นถิ่นดังกล่าว มุมครัวในจังหวัดแห่งนี้ยังเริ่มได้รับวัฒนธรรมการตกแต่งแบบทันสมัยเข้ามาอย่างสไตล์โมเดิร์น โดยมุ่งเน้นความสะดวกสบาย เรียบง่าย ด้วยการตกแต่งและวางแปลนห้องแบบรูปทรงเรขาคณิต ทั้งนี้ของตกแต่งรวมทั้งวัสดุก่อสร้างเริ่มหันมาปรับใช้งานปูนมากยิ่งขึ้น เพราะทำความสะอาดง่าย แข็งแรง ราคาไม่สูง ที่สำคัญตกแต่งด้วยวัสดุปูพื้นผิวต่างๆได้อย่างยืดหยุ่น เช่น กระเบื้องเซรามิก หรือจะปล่อยเป็นปูนเปื่ยก็ดูดิบเท่ไปอีกนัยยะ

ขณะที่ของตกแต่งส่วนใหญ่มุ่งเน้นการโชว์วัสดุก่อสร้าง นิยมใช้งานศิลปะมาชูความโดดเด่น อาทิ กรอบรูป ภาพวาด งานหัตถกรรมอย่างงานสาน รวมทั้งงานปั้นที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ทำให้โทนอารมณ์ของห้องครัวนั้นดูเหมือนแกลอรี่สำหรับการทำอาหารที่ดูแล้วมีความเป็นศิลปะอย่างเข้มข้นในทุก ตร.ม

อีกมิติที่สำคัญที่นักออกแบบห้องครัวให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม

ทำไมต้องนักออกแบบในจังหวัดลำปาง

การเลือกนักออกแบบห้องครัว ในจังหวัดลำปาง นั้น มีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้อยู่อาศัย นักลงทุนและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้หลากหลายข้อ เช่น

1.นักออกแบบห้องครัว ในจังหวัดลำปาง มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ร่วมสมัยเข้าใจจุดเด่นของงานออกแบบในพื้นถิ่นอย่างสไตล์ล้านนา ยิ่งไปกว่านั้นยังรู้จักการนำเอาของตกแต่งพื้นถิ่นมาปรับใช้ อาทิ งานจักรสาน  ที่สำคัญเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยในจังหวัดได้ดี

2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนครัวได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญสื่อสารกันด้วยภาษาพื้นเมืองอย่างมีมิตรสัมพันธ์

3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างในลำปางที่สำคัญราคาไม่สูง สามารถต่อรองได้ ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการปลูกสร้าง ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกวัสดุก่อสร้างในจังหวัดยังลดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะพอสมควร

กลุ่มนักออกแบบห้องครัวในจังหวัดลำปางส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงจึงทำให้การไหลเททางวัฒนธรรมระหว่างทันสมัยและร่วมสมัยผสมผสานกันอย่างลงตัว พร้อมกันนี้ก็มีนักออกแบบห้องครัวที่มีประสบการณ์สูงพร้อมออกแบบครัวให้ออกมาในสไตล์ล้านนาได้อย่างสวยงามเช่นกัน โดยมีทั้งก่อตั้งในรูปแบบของบริษัทและรับเหมาก่อสร้างไปในที่เดียว หรือจะเปิดแค่รับออกแบบ โดยทั้งหมดพร้อมให้บริการครัวในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครัวในแบบร่วมสมัย สไตล์มินิมัลและครัวในสไตล์ล้านนาแบบโมเดิร์น ซึ่งสัดส่วนแบ่งเป็นครัวภายในบ้านและครัวจากร้านอาหาร – โรงแรม

สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homifyเพียงค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดลำปาง

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน