นักออกแบบห้องครัว ใน เมือง: ค้นหา Konkaen | homify

0 นักออกแบบห้องครัว ใน ขอนแก่น

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดขอนแก่น

ขอนแก่นหนึ่งหัวเมืองหลักทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่เพียบพร้อมไปด้วยโครงสร้างพื้นฐานและมีแผนแม่บทในการพัฒนาจังหวัดอย่าง ขอนแก่นโมเดล สำหรับการขับเคลื่อน ซึ่งหนึ่งในมิติที่สำคัญของแผนพัฒนาคือ ภาพรวม ของอสังหาริมทรัพย์  ซึ่งนอกจากบ้านและที่อยู่อาศัย ยังมีห้องเช่าในรูปแบบอพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียม รวมทั้งธุรกิจบริการและโรงแรม โดยภาพรวมของการตกแต่งส่วนใหญ่จะนำเสนอในรูปแบบของความทันสมัยด้วยสไตล์โมเดิร์น

สำหรับหนึ่งมุมห้องที่ถือว่ามีความจำเป็นต่อการอยู่อาศัยอย่างมุมครัว ปัจจุบันไม่ได้ปลูกสร้างขึ้นแค่เพียงทำอาหาร แต่บ้านทุกหลัง รวมทั้งร้านอาหารและโรงแรมต่างมุ่งให้ความสนใจในเรื่องของการตกแต่งมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้กลุ่มสถาปนิก นักออกแบบและผู้รับเหมาในท้องถิ่น โดยเฉพาะนักออกแบบห้องครัวได้รับความสนใจทั้งจากผู้อยู่อาศัยและกลุ่มนักลงทุนในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์  

โดยงานออกแบบมุมครัวในจังหวัดขอนแก่นค่อนข้างกระจุกตัวอยู่ในตัวจังหวัด โดยกว่า 90% เป็นนักออกแบบในท้องถิ่น ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทั้งเบอร์โทร ผลงานการตกแต่งและที่อยู่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th ผ่านช่องค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดขอนแก่น

จุดเด่นงานตกแต่งจากนักออกแบบห้องครัวในจังหวัดขอนแก่น

ห้องครัวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นมาจากบ้านในรูปแบบต่างๆ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนียม พร้อมกันนี้ยังมีร้านอาหารในสไตล์ต่างๆ ทำให้การตกแต่งหรือจัดสรรพื้นที่สำหรับทำมุมครัวนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแบ่งตามความเหมาะสมและสอดรับกับบ้านหรือร้านอาหาร ดังนี้

            1.ครัวแบบ ตัว L และ ตัว U เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง อาทิ บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียวที่ปลูกสร้างเอง รวมทั้งบ้านแบบต่างๆ ตลอดจนร้านอาหารในสไตล์ต่างๆ อาทิ ร้านอาหารทั่วไป ร้านอาหารแบบบุฟเฟต์ ร้านกาแฟ เพราะเคาน์เตอร์ครัวจะร่ายล้อมอยู่รอบผนังหรือจัดวางอยู่กึ่งกลางร้านและตกแต่งด้วยเก้าอี้สำหรับนั่งทานอาหาร ภาพรวมของครัวแบบนี้มีความสวยงาม ดูทันสมัย ทำความสะอาดง่าย

            2.ครัวแบบ Galley Kitchen หรือครัวคู่ขนานที่มีเคาน์เตอร์ครัวขนาบทั้ง 2 ด้าน หรือจะเป็นครัวแบบ One Wall Kitchen ที่มีมุมเคาน์เตอร์ครัวชิดผนังด้านในด้านหนึ่ง เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดอย่าง คอนโดมิเนียม

            3.ครัวแบบตัว I ที่จัดวางเคาน์เตอร์ครัวชิดกับผนังและครัวแบบกึ่งกลางหรือ The Kitchen Island ที่นำเอาเคาน์เตอร์ครัวไว้กึ่งกลาง นิยมนำมาปรับใช้กับร้านอาหาร ซึ่งพบเจอในหลากหลายดีไซน์ เช่น ครัวจากร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตกแต่งด้วยงานไม้ในสไตล์มินิมัล หรือจะเป็นครัวสไตล์ลอฟท์จากร้านอาหารไทยดั่งเดิม เป็นต้น

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดขอนแก่น มุ่งเน้นการตกแต่งพื้นที่ทำอาหารในแบบเรียบง่าย เลือกใช้สไตล์ร่วมสมัย และทันสมัยเข้ามาผสมผสาน ส่วนครัวจากบ้านแบบดั่งเดิมจะเป็นครัวในแบบคลาสลิกปลูกสร้างง่ายๆ ไม่เน้นความกว้างแต่เน้นความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยมีจุดเด่นในเรื่องการใช้วัสดุก่อสร้างที่ทำมาจากธรรมชาติ อาทิ งานไม้

ด้านการใช้โทนสีสำหรับตกแต่งนั้น หลักๆจะเป็นเฉดสีที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติ อาทิ น้ำตาลอ่อน สีเทา สีขาวและสีครีมมาชูความโดดเด่น มีการบิวท์อินมาปรับใช้ในบางมุม สำหรับดีไซน์ของการจัดวาง นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดขอนแก่นมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เพิ่มความส่องสว่างด้วยแสงจากหลอดไฟและช่องระบายอากาศ อาทิ หน้าต่าง ที่สำคัญเสริมความแท่ของแต่ละไลฟสไตล์ที่ลูกค้าต้องการด้วยชิ้นงานศิลปะ อาทิ งานปั้น งานวัด หรือแม้กระทั่งงานหัตถกรรมในท้องถิ่น

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

สำหรับการตกแต่งสำหรับมุมครัวในพื้นที่แห่งนี้นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดขอนแก่น นิยมเลือกใช้หลากหลายชิ้นงาน อาทิ งานปูน งานไม้ ด้านวัสดุปูพื้นมีทั้งไม้เทียม กระเบื้องเซรามิก เป็นต้น พร้อมกันนี้สำหรับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อาทิ  เคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างผัก โต๊ะกลาง ชั้นแบ่งโซนในลิ้นชักเก็บของ ที่คว่ำจาน ทั้งหมดถูกนำมาจัดวางอย่างเป็นระเบียบ ทั้งแบบแขวน แบบวางกับพื้น รวมทั้งจัดเก็บภายในชุดตู้ชั้นเก็บของ อย่างไรก็ดีหากถ้าใครชอบความสวยงามสามารถนำเอาของตกแต่งต่างๆที่ชื่นชอบมาแสมได้อย่างคล่องตัว อาทิ กรอบรูปศิลปะ แจกันต้นไม้ รวมทั้งงานหัตถกรรมในท้องถิ่น   

อีกมิติที่สำคัญที่นักออกแบบห้องครัวให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม

อย่างไรก็ดีอีกหนึ่งข้อที่ห้ามลืม คือ การขออนุญาตินิติบุคคลอาคารชุดในกรณีที่อยู่อาศัยในโครงการ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหรือชี้แจงถึงการวางระบบท่อเพื่อการปลูกสร้างและตกแต่งไม่เกิดอุปสรรคและปัญหา

ทำไมต้องนักออกแบบในจังหวัดขอนแก่น

การเลือกนักออกแบบห้องครัว ในจังหวัดขอนแก่น นั้น มีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้อยู่อาศัย นักลงทุนและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้หลากหลายข้อ เช่น

            1.นักออกแบบห้องครัว ในจังหวัดขอนแก่น มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ทันสมัยและร่วมสมัยผสมผสานกันอย่างลงตัว รู้จักการนำเอาของตกแต่งพื้นถิ่นมาปรับใช้  ที่สำคัญเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยในจังหวัดได้ดี

            2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนครัวได้อย่างสะดวกสบาย

            3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างได้อย่างคล่องตัวอีกด้วย ที่สำคัญประหยัดได้ทั้งค่าแรงงาน ค่าวัสดุก่อสร้าง รวมทั้งค่าขนส่ง

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดขอนแก่น ปัจจุบันมีอย่างหลากหลาย พร้อมให้บริการครัวในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครัวในแบบร่วมสมัย สไตล์มินิมัลและครัวในสไตล์โมเดิร์น โดยสัดส่วนแบ่งเป็นครัวภายในบ้านและครัวจากร้านอาหาร

สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดขอนแก่น

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน