นักออกแบบห้องครัว ใน เมือง: ค้นหา Hat Yai | homify

0 นักออกแบบห้องครัว ใน หาดใหญ่

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบห้องครัวในหาดใหญ่

อำเภอหาดใหญ่หรือเทศบาลนครหาดใหญ่เป็นส่วนหนึ่งการปกครองในจังหวัดสงขลา ถือเป็นหนึ่งเมืองที่เพียบพร้อมในทุกด้าน อาทิ โครงสร้างพื้นฐาน รากเหง้าทางวัฒนธรรม เป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยว ทำให้ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์อย่างบ้าน อาคารพาณิชย์ ห้างสรรพสินค้าและโรงแรมเติบโตอย่างต่อเนื่อง

โดยเฉพาะบ้านนั้นนอกจากเพิ่มจำนวนมากขึ้นในแง่ของการปลูกสร้างเองและโครงการบ้านจัดสรร ยังมุ่งเน้นการตกแต่งภายในด้วยความประณีต ตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบาย รวมทั้งมุ่งเน้นการจัดการพื้นที่ให้เกิดความคุ้มค่าเพราะราคาที่ดินก็สูงขึ้นเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการตกแต่งห้องครัว

สำหรับหนึ่งมุมห้องที่ถือว่ามีความจำเป็นต่อการอยู่อาศัยอย่างมุมครัว ปัจจุบันไม่ได้ปลูกสร้างขึ้นแค่เพียงทำอาหาร แต่บ้านทุกหลัง รวมทั้งร้านอาหารและโรงแรมต่างมุ่งให้ความสนใจในเรื่องของการตกแต่งมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้กลุ่มสถาปนิก นักออกแบบและผู้รับเหมาในท้องถิ่น โดยเฉพาะนักออกแบบห้องครัวในหาดใหญ่ได้รับความสนใจทั้งจากผู้อยู่อาศัยและกลุ่มนักลงทุนในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ 

ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถและไม่ทราบว่าจะสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้อย่างไร ปัจจุบันทาง Homifyเป็นศูนย์กลางข้อมูลที่ได้รวบรวมผลงาน ตัวอย่างการตกแต่งมุมครัวในดีไซน์ต่างๆ มารวมไว้ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th ผ่านช่องค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในหาดใหญ่

จุดเด่นงานตกแต่งจากนักออกแบบห้องครัวในหาดใหญ่

ห้องครัวในพื้นที่อำเภอดังกล่าวมาจากบ้านในรูปแบบต่างๆ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนียม พร้อมกันนี้ยังมีร้านอาหาร โรงแรม โดยส่วนใหญ่มุ่งเน้นการการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นรวมถึงลอฟท์ ด้านรูปแบบครัวนั้นแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้

1.ครัวแบบ ตัว L และ ตัว U เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง อาทิ บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียวที่ปลูกสร้างเอง รวมทั้งบ้านแบบต่างๆ ตลอดจนร้านอาหาร อาทิ ร้านอาหารทั่วไป ร้านอาหารแบบบุฟเฟต์ ร้านกาแฟ เพราะเคาน์เตอร์ครัวจะร่ายล้อมอยู่รอบผนังหรือจัดวางอยู่กึ่งกลางร้านและตกแต่งด้วยเก้าอี้สำหรับนั่งทานอาหาร ภาพรวมของครัวแบบนี้มีความสวยงาม ดูทันสมัย ทำความสะอาดง่าย

2.ครัวแบบ Galley Kitchen หรือครัวคู่ขนานที่มีเคาน์เตอร์ครัวขนาบทั้ง 2 ด้าน หรือจะเป็นครัวแบบ One Wall Kitchen ที่มีมุมเคาน์เตอร์ครัวชิดผนังด้านในด้านหนึ่ง เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดอย่าง คอนโดมิเนียม

3.ครัวแบบตัว I ที่จัดวางเคาน์เตอร์ครัวชิดกับผนังและครัวแบบกึ่งกลางหรือ The Kitchen Island ที่นำเอาเคาน์เตอร์ครัวไว้กึ่งกลาง นิยมนำมาปรับใช้กับร้านอาหาร ซึ่งพบเจอในหลากหลายดีไซน์

ด้านการออกแบบจากนักออกแบบห้องครัวในหาดใหญ่ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย ผ่านการติดตั้งช่องระบายอากาศ รวมทั้งหน้าต่างแบบรอบทิศ เพราะอาหารปักษ์ใต้มีกลิ่นเครื่องเทศแรง หากครัวเป็นแบบมืดทึบจะทำให้บรรยากาศภายในครัวมีกลิ่นแรงนั้นเอง ทั้งนี้ครัวจากพื้นถิ่นดังกล่าวที่กำลังได้รับความนิยม คือ ครัวสไตล์ลอฟท์

ครัวสไตล์ลอฟท์ในหาดใหญ่นั้น นิยมนำมาปรับใช้ทั้งบ้านและร้านอาหารโดยเฉพาะคาเฟ่ มีจุดเด่นอย่างแรกเหมือนที่กล่าวไว้ข้างต้น คือ มีความโปร่ง โล่ง สบาย พร้อมกันนี้ครัวแบบดังกล่าวยังแสดงออกถึงความเรียบง่ายเพราะใช้วัสดุก่อสร้างแค่งานปูน โดยจะปล่อยเปื่อยหรือขัดมันส่วนนี้แล้วแต่ชื่นชอบ โดยให้โทนสีที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติที่ดี ทั้งนี้ยังให้อารมณ์และความรู้สึกถึงความดิบเท่ได้อย่างมีเอกลักษณ์ นับเป็นครัวยุคใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้อยู่อาศัยในหาดใหญ่

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

สำหรับการตกแต่งมุมครัวในพื้นที่แห่งนี้นักออกแบบห้องครัวในอำเภอหาดใหญ่ นิยมเลือกใช้วัสดุก่อสร้างอย่างหลากหลาย โดยไม่จำกัด อาทิ งานไม้จะใช้กับครัวในสไตล์ร่วมสมัย ส่วนงานปูนใช้กับครัวในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์อินดัสเทรียล พร้อมกันนี้สำหรับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อาทิ  เคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างผัก โต๊ะกลาง ชั้นแบ่งโซนในลิ้นชักเก็บของ ที่คว่ำจาน ทั้งหมดถูกนำมาจัดวางอย่างสมส่วนหากต้องการความสวยงามในแง่ของของตกแต่งสามารถนำเอางานปะติมากรรม ภาพวาดศิลปะของพื้นถิ่นมาเสริมได้ หรือจะนำเอาต้นไม้มาเพิ่มสีสันก็ดูผ่อนคลายและลดความแข็งกระด้างของวัสดุก่อสร้างได้ดี

อีกมิติที่สำคัญที่นักออกแบบห้องครัวให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม

ทำไมต้องนักออกแบบในหาดใหญ่

การเลือกนักออกแบบห้องครัว ในพื้นที่หาดใหญ่ นั้น มีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้อยู่อาศัย นักลงทุนและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้หลากหลายข้อ เช่น

1.นักออกแบบห้องครัว ในหาดใหญ่ มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ทันสมัยเข้าใจจุดเด่นของงานออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยด้วยที่สำคัญเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยในจังหวัดได้ดี

2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนครัวได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะการออกแบบยุคนี้สามารถดีไซน์ออกมาในแบบ 3D หรือภาพเสมือนจริงได้แล้ว ที่สำคัญสื่อสารกันด้วยภาษาพื้นเมืองอย่างมีมิตรสัมพันธ์

3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างในหาดใหญ่ ที่สำคัญราคาไม่สูง สามารถต่อรองได้ ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการปลูกสร้าง ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกวัสดุก่อสร้างในจังหวัดยังลดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะพอสมควร

นักออกแบบห้องครัวในหาดใหญ่ปัจจุบันมีอย่างหลากหลายพร้อมให้บริการครัวในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครัวในแบบร่วมสมัยสไตล์มินิมัลและครัวในแบบทันสมัยด้วยสไตล์โมเดิร์น–ลอฟท์โดยสัดส่วนแบ่งเป็นครัวภายในบ้านจำนวนเยอะหน่อย และไล่เรียงลงมาตามนี้ ครัวแบบ Outdoor และครัวจากร้านอาหาร – โรงแรม ซึ่งกลุ่มนักออกแบบมีคั้งแต่คนรุ่นใหม่ไฟแรงและผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูง

สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในหาดใหญ่

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน