ค้นหาที่ถูกต้อง นักออกแบบห้องครัว in chiang mai | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

1607 นักออกแบบห้องครัว ใน chiang mai

บริษัท โมดิช เดคคอ จำกัด
โรงงาน รับทำเฟอร์นิเจอร์ ชุดครัว อุปกรณ์ชุดครัวออกแบบสามมิติ ประกอบ ติดตั้ง และขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในชุดครัว เตา ซิงค์ เครื่อง
Thaimodernkitchen
รับทำครัวบิ้วอิน ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี
KITCHENFORM INTERTRADE CO.,LTD.
KITCHENFORM - ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัว แบรนด์ชั้นนำ - เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เตาอบ ไมโครเวฟ
GIO HOME KITCHEN .CO.,LTD
  We are professional kitchen maker provide only high quality material for your furniture. We have our own factory and professional
fb-stainless
รับออกแบบและติดตั้งเครื่องครัวสแตนเลส เครื่องดูดควันและระบบแก๊สสำหรับร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรมและในครัวเรือน โดยทีมช่างผู้
Diane Berry Kitchens
Since opening her own Kitchen Studio in 2002, Diane Berry has built up a reputation for an efficient, personal service and
PTC Kitchens
Our kitchens are manufactured with German quality. The design and installation process is completed with the utmost professionalism
Kitchen Architecture
With showrooms in London, Oxford, and Cheshire, Kitchen Architecture is the largest independent designer of bulthaup kitchens
Design Manufaktur GmbH
Wir sind ein Einrichtungsstudio, welches in den Bereichen: Wohnen, Küche, Bad, Objekt und Lichtplanung tätig ist.
Suarco
Fabricación y exposición propia de cocinas. Estudio de cocinas con más de 25 años de experiencia. Mobiliario de cocinas
Tim Wood Limited
Kitchens, bedrooms, bathrooms, free-standing furniture and architectural interiors are all custom-made and tailored exactly
LA CUISINE DANS LE BAIN SK CONCEPT
Séverine Kalensky est la dirigeante depuis 1997 de SK Concept La Cuisine dans le Bain. Spécialiste de l’aménagement d'intérieur
Beer GmbH
Individuelle Küchen und Möbel von der BEER Küchen Manufaktur im Münchner Norden Mit großer Leidenschaft und langjähriger
Raycross Interiors
At Raycross Interiors, we offer our customers a unique service - providing you with the same dedicated member of our experienced
Urban Myth
We design. We manufacture. We import.We create amazing kitchens for both the trade and consumer markets and we have been
CACHO Estudio De Cocinas
Somos una empresa dedicada a la venta y comercialización de muebles de cocina de fabricación Alemana, baños, armarios y
Spitzhüttl Home Company
Spitzhüttl Home Company in Neubrunn bei Würzburg ist ein familiengeführtes Möbelhaus. Mit unserer jahrzehntelangen Erfahrung

นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดเชียงใหม่

            เชียงใหม่หนึ่งหัวเมืองที่สำคัญทางภาคเหนือของประเทศไทย เพียบพร้อมไปด้วยโครงสร้างพื้นฐาน ปักกหมุดเป็นเขตเศรษฐกิจที่สำคัญ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวให้เกิดความคึกคัก โดยมีชาวต่างชาติเข้ามาเยือนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ภาพรวมของวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ศิลปะเกิดการไหลเวียนผสมผสานส่งผลให้งานออกแบบและตกแต่งโดยเฉพาะบ้าน อาคาร และโรงแรมได้รับอิทธิพลอย่างมาก เกิดความหลากหลาย ทำให้มิติของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มีสีสัน

            สำหรับหนึ่งมุมห้องที่ถือว่ามีความจำเป็นต่อการอยู่อาศัยอย่างมุมครัว ปัจจุบันไม่ได้ปลูกสร้างขึ้นแค่เพียงทำอาหาร แต่บ้านทุกหลัง รวมทั้งร้านอาหารและโรงแรมต่างมุ่งให้ความสนใจในเรื่องของการตกแต่งมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้กลุ่มสถาปนิก นักออกแบบและผู้รับเหมาในท้องถิ่น โดยเฉพาะนักออกแบบห้องครัวได้รับความสนใจทั้งจากผู้อยู่อาศัยและกลุ่มนักลงทุนในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ 

            โดยงานออกแบบมุมครัวในจังหวัดเชียงใหม่ค่อนข้างกระจุกตัวอยู่ในตัวจังหวัด โดยกว่า 80% เป็นนักออกแบบในท้องถิ่น ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทั้งเบอร์โทร ผลงานการตกแต่งและที่อยู่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th  ผ่านช่องค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดเชียงใหม่ ยกตัวอย่างเช่น Plus Inspiration Limited Partnership ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบห้องครัว รวมทั้งการผลิตเฟอร์นิเจอร์ครัวด้วยเครื่องจักรทันสมัย งานของเราเป็นทั้ง Made to order และ  Made on budget

จุดเด่นงานตกแต่งจากนักออกแบบห้องครัวในจังหวัดเชียงใหม่

            ห้องครัวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่มาจากบ้านในรูปแบบต่างๆ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนียม พร้อมกันนี้ยังมีร้านอาหาร โรงแรม โดยส่วนใหญ่มุ่งเน้นการการตกแต่งในแบบพื้นเมืองอย่างสไตล์ล้านนา

            ครัวสไตล์ล้านนานั้นเป็นครัวในแบบร่วมสมัยเลือกใช้งานไม้เป็นแกนหลักในการชูความโดดเด่นนับตั้งแต่การปูพื้น ผนัง รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อาทิ ตู้กับข้าว รวมทั้งโครงสร้างอย่างเสา คาน ทั้งนี้หากเป็นครัวล้านนาแบบดั่งเดิมอาจมีการก่อดินขึ้นมาเพื่อทำเป็นเคาน์เตอร์ครัว แต่ในปัจจุบันนำเอางานอิฐเข้ามาเสริมแทน แม้จะดูแตกต่างออกไปแต่ยังได้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติเพราะทำมาจากดินเหมือนกัน สำหรับของเครื่องใช้ภายในครัว หลักๆเป็นงานสาน อาทิ กระบุง ตะกร้า สำหรับพื้นที่จัดเก็บของมีทั้งแบบแขวนหรือติดตั้งอยู่บนเพดานโดยใช้งานไม้ยืดเป็นโครงสร้างและขึงด้วยเชือกเพื่อจัดเก็บของ ด้านส่วนของโทนสีจะเป็นโทนสีเข็มอย่างน้ำตาลอ่อน สีเทาดำ ความส่องสว่างอาจดูมืดทีบนิดหน่อยแต่ปลอดโปร่งจากการยกเพดานสูง ปัจจุบันนำมาปรับใช้ทั้งบ้านและร้านอาหาร รวมถึงโรงแรมเพื่อสื่อถึงกลิ่นอายความเป็นวัฒนธรรมได้อย่างนุ่มลึก

 

ด้านรูปแบบครัวนั้นแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ดังนี้

            1.ครัวแบบ ตัว L และ ตัว U เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง อาทิ บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียวที่ปลูกสร้างเอง รวมทั้งบ้านแบบต่างๆ ตลอดจนร้านอาหาร อาทิ ร้านอาหารทั่วไป ร้านอาหารแบบบุฟเฟต์ ร้านกาแฟ เพราะเคาน์เตอร์ครัวจะร่ายล้อมอยู่รอบผนังหรือจัดวางอยู่กึ่งกลางร้านและตกแต่งด้วยเก้าอี้สำหรับนั่งทานอาหาร ภาพรวมของครัวแบบนี้มีความสวยงาม ดูทันสมัย ทำความสะอาดง่าย

            2.ครัวแบบ Galley Kitchen หรือครัวคู่ขนานที่มีเคาน์เตอร์ครัวขนาบทั้ง 2 ด้าน หรือจะเป็นครัวแบบ One Wall Kitchen ที่มีมุมเคาน์เตอร์ครัวชิดผนังด้านในด้านหนึ่ง เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดอย่าง คอนโดมิเนียม

            3.ครัวแบบตัว I ที่จัดวางเคาน์เตอร์ครัวชิดกับผนังและครัวแบบกึ่งกลางหรือ The Kitchen Island ที่นำเอาเคาน์เตอร์ครัวไว้กึ่งกลาง นิยมนำมาปรับใช้กับร้านอาหาร ซึ่งพบเจอในหลากหลายดีไซน์

            นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดเชียงใหม่ มุ่งเน้นการตกแต่งพื้นที่ทำอาหารในแบบเรียบง่าย เลือกใช้สไตล์ร่วมสมัยอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น คือ สไตล์ล้านนา โดยมีจุดเด่นในเรื่องการใช้วัสดุก่อสร้างที่ทำมาจากธรรมชาติ อาทิ งานไม้

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

            สำหรับการตกแต่งสำหรับมุมครัวในพื้นที่แห่งนี้นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดเชียงใหม่ นิยมเลือกใช้ งานไม้ พร้อมกันนี้สำหรับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อาทิ  เคาน์เตอร์ครัว อ่างล้างผัก โต๊ะกลาง ชั้นแบ่งโซนในลิ้นชักเก็บของ ที่คว่ำจาน ทั้งหมดถูกนำมาจัดวางอย่างสมส่วน ด้านทิศทางการจัดวางของมุมครัวสำหรับบ้านของครัวในสไตล์ล้านนาจะอยู่ทางทิศตะวันตกของห้องนอนเสมอหรือแยกไปอีกหลังหนึ่งสำหรับโรงแรมและร้านอาหาร

                อีกมิติที่สำคัญที่นักออกแบบห้องครัวให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม

ทำไมต้องนักออกแบบในจังหวัดเชียงใหม่

            การเลือกนักออกแบบห้องครัว ในจังหวัดเชียงใหม่ นั้น มีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้อยู่อาศัย นักลงทุนและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้หลากหลายข้อ เช่น

            1.นักออกแบบห้องครัว ในจังหวัดเชียงใหม่ มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ร่วมสมัยเข้าใจจุดเด่นของงานออกแบบในพื้นถิ่นอย่างสไตล์ล้านนา ยิ่งไปกว่านั้นยังรู้จักการนำเอาของตกแต่งพื้นถิ่นมาปรับใช้  ที่สำคัญเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยในจังหวัดได้ดี

            2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนครัวได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญสื่อสารกันด้วยภาษาพื้นเมืองอย่างมีมิตรสัมพันธ์

                3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างในเชียงใหม่ ที่สำคัญราคาไม่สูง สามารถต่อรองได้ ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการปลูกสร้าง ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกวัสดุก่อสร้างในจังหวัดยังลดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะพอสมควร

            นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันมีอย่างหลากหลาย ทั้งคนรุ่นใหม่ไฟแรงและผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูง พร้อมให้บริการครัวในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครัวในแบบร่วมสมัย สไตล์มินิมัลและครัวในสไตล์ล้านนาแบบโมเดิร์นโดยสัดส่วนแบ่งเป็นครัวภายในบ้านและครัวจากร้านอาหาร – โรงแรม

                สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องครัวในจังหวัดเชียงใหม่

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน