นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน เมือง: ค้นหา Udon Thani | homify

3 นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน อุดรธานี

พื้นที่

นักออกแบบและตกแต่งภายในในจังหวัดอุดรธานี

อุดรธานีเป็นจังหวัดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว มีบ้านและคอนโดเพิ่มขึ้นมากในรอบหลายปีที่ผ่านมาจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว สิ่งที่ตามมาก็คือ มีนักออกแบบตกแต่งภายในเพิ่มขึ้นอย่างมากตามไปด้วย สิ่งนี้คือข้อดีสำหรับคนที่กำลังอยากจะแต่งห้อง หรือเพิ่งซื้อบ้านใหม่ เพราะจะมีผู้ประกอบวิชาชีพเหล่านี้ให้เลือกอยู่เยอะ มีหลากหลายสไตล์ งานของนักออกแบบไม่เยอะจนเกินกว่าจะรับงานของคุณได้ ถึงแม้ว่าจะเรียกหานักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดใหญ่ๆใกล้เคียงได้ แต่นั้นอาจจะลำบากทั้งคุณและผู้ออกแบบในการประสานงาน อีกทั้งคนในพื้นที่ย่อมรู้จักแหล่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่ดีที่สุด มีแรงงานพร้อม มีผู้รับเหมาช่วงที่ไว้ใจได้ ถ้าหากคุณยังนึกไม่ออก ลองหาคำว่า “นักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดอุดรธานี” ใน homify ดูสิ การเริ่มต้นนั้น เราขอแนะนำว่าคุณควรจะเลือกรูปแบบออกมาก่อน หรือถ้ามีรูปตัวอย่างนั้นจะทำให้ง่ายต่อการทำงานของทั้งนักออกแบบและคุณ เมื่อคุณได้ไอเดียมาแล้ว ลองดูผลงานของนักออกแบบดูว่าใครที่เคยทำโปรเจคที่มีความใกล้เคียงกับที่คุณอยากได้ จากนั้นลองโทรไปปรึกษาดูได้เลย โดยที่ควรจะโทรมากกว่าหนึ่งบริษัท เพราะการได้รับคำแนะนำจากหลากหลายผู้เชี่ยวชาญทำให้คุณมีไอเดียเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเกี่ยวกับเรื่องของเวลา ที่นักออกแบบอาจจะว่างไม่ตรงกับคุณด้วย

ตกแต่งภายในในจังหวัดอุดรธานีมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

การตกแต่งภายในนั้น ผู้บริโภคอาจมองไม่เห็นว่าทำไมค่าใช้จ่ายถึงมีราคาแตกต่างกันในหลายๆบริษัท ทางเราคงยืนยันไม่ได้ว่าจ่ายแพงแล้วจะได้ผลงานดีแน่นอนหรือจ่ายถูกแล้วงานจะดีน้อยกว่า แต่เราขอเล่าให้ฟังถึงงานที่ทางคุณอาจจะมองไม่เห็น ตัวอย่างเช่น อย่างแรกเลยคือความละเอียดและความชำนาญของบริษัทที่มีประสบการณ์มานานย่อมดีกว่าและแพงกว่า แต่สิ่งที่คุณได้คือตั้งแต่มาวัดหน้างาน เค้าจะวัดอย่างละเอียด ถูกต้องระดับมิลลิเมตร ไม่มีการมาแก้ปัญหากันหน้างาน อย่างที่สองคือความตั้งใจให้คำปรึกษา ความที่อยากจะให้ลูกค้ามีความพอใจสูงสุด โดยจะดึงเอาความต้องการของลูกค้าออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ได้ความพึงพอใจสูงสุด ซึ่งตรงนี้คงวัดกันที่ปริมาณเงินกันยาก อย่างสุดท้ายคือ การคุมหน้างาน ถ้าหากบริษัทที่ไม่มีคุณภาพ เค้าอาจจะมาดูแลตรวจสอบหน้างานที่ต้องใช้เวลาหลายเดือนแค่ไม่กี่ครั้ง ต่างจากบริษัทที่มีความเป็นมืออาชีพ ที่เค้าไม่ยอมให้มีข้อผิดพลาดเลย มาคุมงานตลอดจนเสร็จ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้นที่บริษัทที่อาจจะมีค่าใช้จ่ายแพง แต่สิ่งที่เค้าทำให้นั้น มันมากกว่ามูลค่าของค่าใช้จ่ายที่แพงกว่าบริษัทอื่นๆ

การตกแต่งภายในในจังหวัดอุดรธานีนั้น ไม่มีความแตกต่างจากจังหวัดใหญ่ๆในภาคอีสานเช่น ขอนแก่นหรือนครราชสีมา แต่อาจจะต่ำกว่าภาคอื่นๆเพราะค่าแรงจะถูกกว่า ทีนี้ การตกแต่งภายในคุณควรเตรียมงบประมาณไว้เท่าไหร่ และมีค่าอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

1.   ค่าออกแบบ จะอยู่ที่ 500 – 800 บาทต่อตารางเมตร และอาจจะมีขั้นต่ำโดยคิดเหมารวมไปเลย และนักออกแบบบางคนจะลดค่าออกแบบให้หรือฟรีเลยเมื่อให้เค้าทำรับเหมาต่อ

2.   งานก่อสร้าง จะประเมินออกมาค่อนข้างยากเนื่องจากขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ ดังนั้น เราขอแยกออกมาให้เป็น 2 เกรด

2.1  เกรดพรีเมียม มีค่าใช้จ่ายต่อตารางเมตรที่ 13,000 – 18,000 บาท คุณจะได้ห้องที่มีแค่แบบเดียวในโลกเพราะจะเป็นแบบบิ้วด์อิน โดยวัสดุที่ใช้คือวัสดุเกรดเอทั้งหมด เช่น ไม้ อาจจะเป็นโครงไม้สักหรือไม้จริงที่ได้มาตรฐาน อุปกรณ์อื่นๆ เป็นยี่ห้อดังจากต่างประเทศหรือยี่ห้อที่มีมอก.รองรับ และอาจจะมีการรับประกันหลังจากอยู่ไปแล้วด้วย

2.2  เกรดแสตนดาร์ด ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 8,000 – 13,000 บาทต่อตารางเมตร โดยนักออกแบบอาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาใช้ซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อดี ถ้านักออกแบบรู้ที่ซื้อในราคาสมเหตุสมผลและมีแบบที่เข้ากับสไตล์ที่คุณเลือกไว้ ก็จะประหยัดไปได้อีกเยอะเลย

ถ้าหากเป็นร้านอาหารหรือร้านกาแฟ อาจจะรวมไปถึงโรงแรม ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นอยู่ที่ประมาณ 20,000 – 30,000 บาทต่อตารางเมตร

การคิดค่าใช้จ่ายยังมีอีกสองแบบที่หลายบริษัทมักใช้กันนั้นก็คือ คิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากค่าวัสดุ เช่น 10 – 20% ของมูลค่าการตกแต่งโดยขึ้นอยู่กับชื่อเสียงของนักออกแบบ และอย่างที่สองคือคิดแบบเหมารวมไปเลย ไม่ขึ้นอยู่กับขนาด โดยที่นักออกแบบจะประเมินราคาโดยรวมกับค่าแรงแล้วแจ้งคุณมาเลย

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน