นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน เมือง: ค้นหา Phuket | homify

2 นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน ภูเก็ต

พื้นที่

นักออกแบบและตกแต่งภายใน ในภูเก็ต

หากนึกถึงการตกแต่งภายในในจังหวัดภูเก็ตนั้น เชื่อว่าหลายคนต้องนึกไปถึงการตกแต่งแบบ กะลาสีเรือ เรือใบ หรือเรือยอชท์หรู โดยมีสีน้ำเงินกรมท่าเป็นธีมหลัก ประดับประดาไปด้วยสมอเรือ เปลือกหอยและห่วงยาง แต่อย่าลืมว่าการตกแต่งแบบชิโน-โปรตุกีส(Sino-Portuguese) ซึ่งมีประวัติยาวนานมามากกว่าร้อยปี และหาพบได้ในตัวเมือง ก็เป็นจุดเด่นอีกอย่างของภูเก็ตเช่นกัน ดังนั้นเราขอแนะนำการตกแต่งภายในไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดหรือร้านกาแฟให้สวยงามและเข้ากับตัวเมือง โดยแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ

1.  การตกแต่งภายในแบบย้อนยุค “ชิโน-โปรตุกีส”

จากชื่อชิโน-โปรตุกีสนั้น เราก็สามารถเดาได้ว่ามันคือส่วนผสมของดีไซน์ระหว่างจีนกับโปรตุเกส โดยเราได้นำเข้ามาไม่ใช่เพียงแต่สถาปัตยกรรมภายนอก การตกแต่งภายในก็เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเช่นกัน หากคุณได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรมหรือจิบกาแฟในร้านกาแฟในย่านเมืองเก่าแล้วละก็ คุณจะรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเลยทีเดียว เพราะการตกแต่งภายในร้านในย่านนั้น จะถูกออกแบบมาให้เป็นสไตล์ย้อนยุค เข้ากับสถาปัตยกรรมภายนอกได้เป็นอย่างดี โดยการตกแต่งแบบนี้จะเน้นไปที่การผสมกันของตะวันออกและตะวันตกที่ลงตัว เช่น ผนังจะเป็นอิฐที่มีส่วนยื่นและเว้าแบบยุโรป แต่วัสดุอุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์เป็นแบบจีน หรือกรอบซุ้มของหน้าต่างประตูเป็นแบบยุโรปแต่ตัวหน้าต่างและประตูถูกฉลุเป็นลายจีน และที่ขาดไม่ได้เลยคือกระเบื้องที่จะมีลวดลายเยอะและหลากหลายสี

2.  การตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น “กะลาสีเรือ”

คงไม่มีที่ไหนที่จะเหมาะกับการแต่งห้องแบบกะลาสีเรือดีไปกว่าที่เกาะ โดยจุดเด่นแน่นอนจะต้องเริ่มที่สี สีน้ำเงินกรมท่าหรือ Navy blue โดยเริ่มจากการติดวอลล์เปเปอร์สีนี้แบบเรียบๆ หรืออาจใส่ลายคลื่นเข้าไปเล็กน้อย ให้เหมือนมีความเคลื่อนไหว ที่สำคัญเลยคือต้องไม่ลืมตกแต่งด้วยสมอเรือและห่วงยาง โดยอาจจะนำมาเป็นแขวนไว้เฉยๆหรือจะประยุกต์ให้เป็นโคมไฟหรือนาฬิกาก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ ผ้าห่มและปลอกหมอนนั้นควรจะต้องมีคู่สีที่เป็นเอกลักษณ์ของกะลาสีเรือคือฟ้า-ขาว ท้ายสุดคือของตกแต่งเล็กๆอย่างเช่น โหลทรายที่ใส่เปลือกหอยหรือปะการัง แถมข้อสุดท้าย ถ้ามีพรมที่เป็นลายใต้น้ำอยู่ในห้องคุณด้วยนั้น การตกแต่งภายในแบบกะลาสีเรือก็จะสมบูรณ์เลยทีเดียว

แน่นอนว่าการตกแต่งภายในนั้น ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สองแบบนี้ คุณอาจจะอยากจะกลับเข้าห้องแล้วรู้สึกเหมือนอยู่ในเหมือง ซึ่งเคยเป็นแหล่งธุรกิจของภูเก็ต หรืออยากจะมีฟีลลิ่งแบบโรงแรมห้าดาว การตกแต่งแบบลักชัวรี่คือคำตอบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การหานักออกแบบตกแต่งภายในก็อาจจะต้องใช้เวลาในการค้นหาซักหน่อย ลองให้ homify ช่วย โดยการค้นหาคำว่า “นักออกแบบและตกแต่งภายในในจังหวัดภูเก็ต” ดูสิ

การหานักออกแบบตกแต่งภายในในภูเก็ต

ด้วยความที่ภูเก็ตมีทั้งในส่วนของตัวเมืองและส่วนของพื้นที่ท่องเที่ยว การตกแต่งภายในอาจจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงก็เป็นได้ คุณควรจะต้องมีไอเดียในใจก่อนว่าอยากจะได้รูปแบบไหน ด้วยความที่นักออกแบบตกแต่งภายในแต่ละคนนั้น มีความถนัดที่ต่างกัน อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงขนาดและกำลังคนที่บริษัทนั้นมีด้วย จากนั้นค้นหาผลงานเก่าๆของนักออกแบบตกแต่งภายในที่มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวในจังหวัดภูเก็ต หรือแม้กระทั่งชาวต่างชาติก็ยังมาเปิดบริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในในภูเก็ตก็มีไม่น้อยเช่นกัน เมื่อได้บริษัทที่ตรงใจแล้ว คุณควรจะโทรไปคุยหรือไปแวะเยี่ยมชมที่บริษัทเลย เพื่อให้เข้าใจในสิ่งที่คุณต้องการ อีกทั้งเรื่องของเวลาที่นักออกแบบบางท่าน อาจมีคิวยาวซึ่งทำให้คุณต้องรอกันหลายเดือนเลยก็เป็นได้

นักออกแบบตกแต่งภายในให้อะไรคุณบ้าง

โดยส่วนใหญ่แล้ว บริษัทที่รับออกแบบตกแต่งภายในจะให้บริการครบวงจรตั้งแต่เริ่มร่างภาพ 3d เพื่อให้คุณดูก่อน เมื่อคุณตัดสินใจแล้วก็จะมีการประเมินราคาและระยะเวลา จากนั้นคุณก็รอเข้าไปอยู่ในห้องที่คุณดูจากภาพสามมิติได้เลย

ค่าใช้จ่ายสำหรับการตกแต่งภายใน

ค่าใช้จ่ายการตกแต่งในจังหวัดภูเก็ตนั้น ไม่แตกต่างจากที่อื่นมาก แต่จะไดเปรียบในเรื่องของความหลากหลายของวัสดุ เนื่องจากภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวและมีโรงแรมมากมาย ทำให้มีร้านขายของตกแต่งบ้านหลายที่หลายแบรนด์ให้คุณได้เลือกสรร เช่น อิเกีย เฮ้าส์แอนด์โฮม เอสบีดีไซน์ หรือแสงชัยพาณิชย์ และด้วยความที่มีหลากหลายร้านค้า ทำให้คุณสามารถเลือกของที่ตรงใจมากที่สุดในราคาที่ดีที่สุดได้

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน