นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน เมือง: ค้นหา Nakhon Pathom | homify

0 นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน นครปฐม

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดนครปฐม

นครปฐมเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคกลางที่มีประวัติความเป็นมาน่าสนใจ เป็นเมืองเก่าแก่และเจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยสุวรรณภูมิ เป็นราชธานีสำคัญในสมัยทวารวดี ในปัจจุบันอาณาเขตของจังหวัดนครปฐมติดต่อกับหลายจังหวัดตั้งแต่สุพรรณบุรี สมุทรสาคร ราชบุรี นนทบุรี อยุธยา และกาญจนบุรี ประกอบไปด้วย 7 อำเภอสภาพภูมิประเทศของจังหวัดแห่งนี้ค่อนข้างเรียบ ไม่มีป่าไม่มีภูเขา มีเพียงแม่น้ำท่าจีนไหลผ่าน ส่วนวิถีชีวิตรวมถึงบ้านเรือนของผู้คนส่วนใหญ่ก็มีความเรียบง่าย แต่ในอดีตนั้นจังหวัดนครปฐมเคยเป็นศูนย์กลางของความเจริญ มีคนจากหลากหลายสัญชาติเข้ามาอาศัยเป็นจำนวนมาก ดังนั้นสถาปัตยกรรมที่เป็นหลักฐานหลงเหลือให้คนรุ่นหลังได้เห็นก็สะท้อนมาจากวัฒนธรรมและสังคมในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 ซึ่งมีเอกลักษณ์และความสวยงามปรากฏอยู่ในประวัติศาสตร์

แต่ถึงแม้จังหวัดนครปฐมเองจะมีสถานที่สำคัญและรูปแบบสถาปัตยกรรมโบราณให้เห็น แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป บ้านเรือนหรือที่พักอาศัยก็ถูกพัฒนาตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งนักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดนครปฐมก็มีหลากหลายบริษัทให้เจ้าของบ้านหรือผู้อาศัยได้เลือกใช้บริการ ซึ่งคุณสามารถค้นหารายชื่อบริษัทได้จาก www.homify.co.th/professionals/in-nakhon-pathom

สำหรับนักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดนครปฐมเอง มีบริษัทออกแบบตกแต่งภายในมีทั้งอินทีเรียดีไซเนอร์ หรือถ้าต้องการบริษัทรับสร้างบ้านก็มีเช่นกัน รวมถึงบริษัทตกแต่งบิลต์อินภายใน แต่ถึงแม้จะมีบริษัทออกแบบตกแต่งภายในไม่มากเท่าเมืองใหญ่ๆ นั่นก็ไม่ใช่ปัจจัยสำคัญไปมากกว่าการหาบริษัทที่เจ้าของบ้านชอบหรือถูกใจ เพราะอย่างน้อยบริษัทเหล่านี้ต่างก็มีทีมงานและนักออกแบบตกแต่งภายในที่มากไปด้วยประสบการณ์ไม่แตกต่างกัน โดยคุณสามารถเสิร์ชหารายชื่อบริษัทออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดนครปฐมจากอินเตอร์เน็ตก็จะเห็นลิสต์รายชื่อบริษัทแสดงผลขึ้นมา ซึ่งคุณสามารถเลือกบริษัทเหล่านั้นได้โดยอาจจะพิจารณาจากผลงานที่ผ่านมาว่าบริษัทออกแบบตกแต่งภายในแห่งไหนที่คุณถูกใจ

นักออกแบบตกแต่งภายในมีบทบาทสำคัญที่จะเข้ามาเติมเต็มความสมบูรณ์ในส่วนของบ้านพักอาศัย รวมถึงสร้างสรรค์บรรยากาศต่างๆ ให้กับพื้นที่ภายในสถานที่นั้นๆ เกิดเป็นศิลปะที่สวยงาม สร้างความพึงพอใจให้กับผู้อาศัย เรียกว่าเป็นการหลอมรวมระหว่างสถาปัตยกรรมภายในผนวกเข้ากับชีวิตประจำวันนั่นเอง แต่การจะทำให้สองสิ่งนี้ประกอบกันได้อย่างพอดีย่อมต้องอาศัยประสบการณ์ในการทำงานและความเชี่ยวชาญจากนักออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อจะได้สนองตอบความต้องการให้กับผู้อาศัยได้อย่างตรงใจและมีความสุขอยู่ในบ้าน… อยู่ในพื้นที่ของตนเอง

เลือกนักออกแบบตกแต่งภายในที่ใช่

หลายคนอาจสงสัยว่าเราจะเลือกนักออกแบบตกแต่งภายในจากแหล่งไหนได้อีก นอกจากการค้นหาในอินเตอร์เน็ตแล้ว ด้วยความที่ในจังหวัดนครปฐมเป็นเมืองไม่ใหญ่มากอาจมีจำนวนบริษัทออกแบบตกแต่งภายในน้อยกว่า ดังนั้นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเจ้าของบ้านอาจเกิดจากการบอกต่อกันปากต่อปาก หากเจ้าของบ้านท่านไหนเคยใช้บริการและเกิดความประทับใจก็สามารถแนะนำให้คนรู้จักที่ต้องการตกแต่งบ้านโดยต้องการอาศัยประสบการณ์จากนักออกแบบตกแต่งภายในเข้ามา สร้างสรรค์ให้บรรยากาศภายในบ้านดูสวยงามมากกว่าการตกแต่งด้วยตัวเอง ซึ่งสิ่งนี้ก็จะเป็นการช่วยให้บริษัทนักออกแบบตกแต่งภายในมีชัยไปกว่าครึ่ง นอกจากนี้เรายังมีหลักพิจารณาง่ายๆ ในเบื้องต้นดังนี้

1.เช็คผลงานที่ผ่านมาของบริษัทที่เราสนใจว่าเคยออกแบบหรือตกแต่งภายในที่ไหนมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน โรงแรม ร้านอาหาร เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจ

2.บริษัทจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หากเกิดปัญหาในภายหลังจะได้มีหลักฐานหรือร้องเรียนได้ง่ายยิ่งขึ้น

3.มีการรับประกันผลงานหลังจากงานตกแต่งเมื่องานเสร็จหรือไม่

4.ดูภาพรวมของบริษัทว่าจดทะเบียนมาแล้วกี่ปี เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวบอกความชำนาญและประสบการณ์ในการทำงาน รวมถึงความน่าเชื่อถือของบริษัทนั่นเอง 

5.หากเป็นไปได้ขอเข้าเยี่ยมชมโครงการบ้านที่บริษัทนั้นๆ ได้เข้าไปตกแต่ง เพื่อเป็นการยืนยันว่าผลงานนั้นมีอยู่จริง และถ้าหากมีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าของบ้านก็จะเป็นการดี ลองสอบถามหรือพูดคุยถึงฝีมือและความชำนาญของนักออกแบบตกแต่งภายในแห่งนั้น

ราคาค่าจ้างนักออกแบบตกแต่งภายใน

จริงๆ แล้วค่าจ้างนักออกแบบตกแต่งภายในจะถูกกำหนดโดยสมาคมมัณฑนากรแห่งประเทศไทย หรือ TIDA เพื่อให้เป็นราคามาตรฐานเดียวกัน ขึ้นอยู่กับงบประมาณของเจ้าของบ้านว่ามีงบในการตกแต่งอยู่เท่าไหร่ โดยเริ่มตั้งแต่ 7 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปจนถึง 15 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นค่าบริการวิชาชีพนั่นเอง ซึ่งเบื้องต้นเจ้าของบ้านก็สามารถคำนวนได้เองคร่าวๆ กับงบประมาณที่คุณต้องการตกแต่ง เช่น มีงบในการตกแต่ง 1 ล้านบาท ค่าบริการวิชาชีพก็จะอยู่ที่ประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นค่าตกแต่งประมาณ 150,000 บาท หรือถ้าใครมีงบในการตกแต่งมากหน่อย ประมาณ 5-10 ล้านบาท ค่าบริการวิชาชีพอยู่ที่ 13 เปอร์เซ็นต์ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเจ้าของบ้านเองก็สามารถต่อรองราคากับนักออกแบบตกแต่งภายในได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับทั้งสองฝ่ายว่าพึงพอใจกับงบที่ตั้งไว้หรือไม่

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน