ค้นหาที่ถูกต้อง นักออกแบบและตกแต่งภายใน in Lampang | homify

17111 นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน Lampang

Modernize Design + Turnkey
ONE STOP SERVICE ดีไซน์ ตกแต่งและรับเหมาครบจบในที่เดียว ส่งงานตรงเวลา ออกแบบภายใต้งบ ประสบการณ์กว่า 36 ปี กว่า 600 โปรเจ็ค
DeKu German Windows Co.,ltd
Whether you want to replace old wood or aluminum windows and doors with modern advanced uPVC units or if you need uPVC windows
T-SCALE DESIGN
T-Scale Design รับออกแบบ รับเหมาตกแต่งภายใน รับทำเฟอร์นิเจอร์ บิวอิน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง โทรปรึกษา ฟรี+!!!
ตกแต่งภายในเชียงใหม่ เอกนรินทร์เฟอร์นิเจอร์
รับออกแบบตกแต่งภายใน ทุกสิ่งในบ้านคุณสามารถเนรมิตได้ดั่งจินตนาการ
Threestormdesign
- ตกแต่งภายใน - ตกแต่งภายนอก - ต่อเติมอาคาร - จัดบูธแสดงสินค้านิทรรศการ
BUILT D' DECORATION.co.,ltd
{ Built D'Decoration } : รับออกแบบตกแต่งภายใน บ้าน อาคารทุกประเภท : ออกแบบปรับปรุงบ้าน อาคารทุกประเภท  : รับเหมาก่อสร้าง
บริษัท พีระมิด อาร์คิเทคท์ จำกัด
บริษัท พีระมิด อาร์คิเทคท์ จำกัด เป็นบริษัทสถาปนิก รับเหมาก่อสร้าง งานออกแบบภายใน และทำเฟอร์นิเจอร์ตามสั่ง ในจังหวัดเชียงใหม่
Str8Designs
คำว่า Str8Designs นั้น มาจากคำว่า "Straight" และ "Design" ในภาษาอังกฤษ โดยคำว่า Straight นั้นสามารถแปลได้หลายความ เช่น ตรง
V WORK Interior Design
interior design for residential condominium commercial
Pani design
รับออกแบบตกแต่งภายใน/renovate/furniture/3D DESIGN
Decordini
Interior Designer Profesional3D Presentation ออกแบบฟรีถ้าให้ทางเรารับเหมาตกแต่ง( โดยนำไปเป็นส่วนลดในราคารับเหมา)
Growup Decor
1. บริการออกแบบและผลิตติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินภายในบ้านพักอาศัย ห้องชุดคอนโดมิเนียมรวมไปถึงร้านค้าและปรับปรุงต่อเติมที่
Hw25design
บริการออกแบบ บ้านสิ่งก่อสร้างทุกประเภท และก่อสร้างที่ H-andWhiteDesign ลงแบบบ้านใหม่ทุกเดือน-ออกแบบก่อสร้าง- ออกแบบใหม่
หจก.แอทอินดีไซน์
หจก. At Int' Design }รับออกแบบงานและผลิตงานต่างๆ โดยทีมงานคุณภาพ
Inthenorth Design Co.,ltd
บริษัทอินเดอะนอร์ทดีไซน์ จำกัด ให้บริการออกแบบตกแต่งภายในเชียงใหม่ สำนักงาน ร้านค้า บูธขายสินค้า พื้นที่ภายในห้างสรรพสินค้า
บริษัทแอคซิสลาย จำกัด
บริษัทแอคซิสลายส์ ให้บริการด้านการออกแบบตกแต่งภายใน และรับเหมาตกแต่งภายใน โดยทีมงาน Interior Designer มีประสบการณ์การออก
เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
บริษัทรับให้คำปรึกษางานออกแบบตกแต่งภายใน บ้าน คอนโด งานรื้อถอนตกแต่งออฟิตไหม่บนตึกรวมทั้งงานระบบทั้งหมด งานออกแบบบูธอีเว้น
บริษัท บีบี เฮ้าส์ คอนสตรัคชั่น จำกัด
บริษัท บีบี เฮ้าส์ คอนสตรัคชั่น จำกัด BBHouseConstructionCo.,Ltd. รับเหมาต่อเติมหลังคา, ต่อเติมครัว, ต่อเติมออฟฟิศ, รับสร้าง
LOFTTID DESIGN
-Lofttid Design-ดีไซน์รอบทิศ  : Design Develop Architect : Interior Designer :Construction Management :  สนใจติดต่องาน หรือ

นักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดลำปาง

ความแตกต่างของนักออกแบบตกแต่งภายในและสถาปนิก

ในงานออกแบบและก่อสร้างอาคารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านและที่อยู่อาศัย อพาร์ทเม้นต์ คอนโดมิเนียม โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า หรืออาคารประเภทต่างๆที่เราเห็นและใช้งานกันอยู่ในทุกวี่ทุกวันนี้ หากขาดสถาปนิกผู้ซึ่งทำหน้าที่ในการออกแบบการใช้สอยและรูปลักษณ์ให้เหมาะสมกับการใช้งานรวมถึงมีความสวยงาม และวิศวกรผู้ดูแลเรื่องงานระบบโครงสร้างอาคารนั้นๆ ก็คงไม่มีสถาปัตยกรรมอาคารให้มนุษย์เราได้ใช้สอยเป็นแน่ แต่ก็มีน้อยคนนักที่จะทราบถึงวิชาชีพอีกวิชาชีพหนึ่งที่มีความเกี่ยวข้องกับการออกแบบทางสถาปัตยกรรม นั่นคือนักออกแบบตกแต่งภายใน ผู้ให้บริการทางวิชาชีพที่เชี่ยวชาญและมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้การใช้สอยพื้นที่ในอาคารบ้านเรือนของเรานั้นเป็นไปอย่างสะดวกสบายและมีคุณภาพด้านต่างๆที่ดีขึ้นได้

จากชื่อของวิชาชีพคือนักออกแบบตกแต่งภายในก็สามารถบ่งบอกถึงขอบเขตงานและบริการที่ดีไซเนอร์เหล่านี้เป็นผู้รับผิดชอบ โดยการออกแบบจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารให้เหมาะสมกับความต้องการการใช้งานรวมถึงการออกแบบบรรยากาศของพื้นที่ภายในอาคารนั้นๆให้เป็นไปตามคอนเสปต์ต่างๆที่เจ้าของต้องการ ซึ่งรายละเอียดต่างๆที่อยู่ภายในพื้นที่ใช้สอยของบ้านหรืออาคารนั้นล้วนเป็นส่วนที่มีความซับซ้อน ทั้งองค์ประกอบของพื้น ผนัง ฝ้าเพดานและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่จำเป็นต้องจัดไว้สำหรับใช้งานภายในห้องหรือพื้นที่ภายในนั้นๆ ซึ่งนักออกแบบตกแต่งภายในจะมีความเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยเฉพาะ นี่จึงเป็นความแตกต่างที่ทำให้งานออกแบบก่อสร้างอาคารหรือสถาปัตยกรรมสักหลังนั้นจำเป็นต้องมีนักออกแบบตกแต่งภายในเป็นผู้ให้คำปรึกษาและทำงานร่วมกับสถาปนิกอยู่เสมอๆ

คุณจะเข้าพบเพื่อปรึกษานักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดลำปางได้อย่างไร?

จังหวัดลำปางเป็นอีกจังหวัดของประเทศไทยที่มีอัตราการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องของโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านและที่อยู่อาศัย อาคารพาณิชยกรรมและศูนย์การค้า รวมไปถึงที่พักอาศัยสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมาท่องเที่ยวยังจังหวัดลำปางซึ่งเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรม วิถีชีวิตและสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ซึ่งล้วนถือเป็นเอกลักษณ์ที่นักออกแบบชาวเหนือต่างให้ความสำคัญในการนำมาปรับใช้ให้เข้ากับบริบทสถาปัตยกรรมปัจจุบัน ซึ่งแนวทางการออกแบบดังกล่าวเป็นแนวทางที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตและเหมาะกับสภาพภูมิศาสตร์ไปจนถึงภูมิอากาศของลำปาง การเข้าพบปรึกษานักออกแบบตกแต่งภายในที่จังหวัดลำปางจึงไม่ใช่เรื่องยาก เนื่องจากมีบริษัทออกแบบที่เปิดสำนักงานอยู่ภายในจังหวัดลำปางและให้บริการปรึกษาด้านการออกแบบ ทั้งสถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายใน ไปจนถึงบริษัทผู้รับเหมาที่มีดีไซเนอร์ซึ่งให้บริการเฉพาะด้าน คุณจึงสามารถเข้าพบเพื่อปรึกษาและรับการบริการที่ครบวงจรได้อย่างสะดวก แถมยังไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางในการไปว่าจ้างนักออกแบบตกแต่งภายในจากจังหวัดอื่น ซึ่งอาจไม่เชี่ยวชาญหรือรู้จักพื้นที่ดีเท่านักออกแบบตกแต่งภายในที่จังหวัดลำปางเอง

บริการทางวิชาชีพที่คุณสามารถเข้ารับคำปรึกษาจากนักออกแบบตกแต่งภายใน

ลักษณะการบริการทางวิชาชีพของนักออกแบบตกแต่งภายในนั้นมีลักษณะการดำเนินงานที่คล้ายคลึงกับการทำงานของสถาปนิก ซึ่งเราจะอธิบายเป็นขั้นตอนที่คุณผู้อ่านสามารถเข้าใจได้ง่ายๆดังนี้

1. ขั้นตอนการวางคอนเสปต์หรือไอเดียของงานออกแบบตามที่ลูกค้าต้องการ เป็นขั้นตอนแรกสุดที่ลูกค้าจะเข้าพบนักออกแบบเพื่อบอกความต้องการทางด้านการใช้สอยและบรรยากาศของพื้นที่ นักออกแบบจะจัดทำแบบร่างแปลนและจัดหาไอเดียจากงานออกแบบที่ต่างๆซึ่งจะช่วยสื่อให้เจ้าบ้านเห็นแนวความคิดว่าตรงกับที่ต้องการหรือไม่

2. ขั้นตอนการทำแบบร่างที่ถูกสัดส่วนและภาพจำลองสามมิติ เมื่อนักออกแบบได้คอนเสปต์แล้วก็จะจัดทำแปลนของห้องต่างๆที่ถูกสัดส่วนตามระยะและขนาดขององค์ประกอบต่างๆ รวมถึงจัดทำแบบจำลองสามมิติซึ่งจะแสดงให้เห็นภาพจำลองของงานที่จะก่อสร้างเสร็จสิ้น

3. ขั้นตอนการเสนอแบบก่อสร้างจริงและการประเมินราคาค่าก่อสร้าง ในส่วนนี้จะดำเนินการต่อเนื่องทันทีหากเจ้าบ้านไม่มีการแก้ไขแบบใดๆแล้ว นักออกแบบจะจัดทำแบบสำหรับก่อสร้างและนำส่งให้ผู้รับเหมาทำการประเมินราคาเพื่อเสนอให้เจ้าบ้านตัดสินใจ ทั้งการสเปคเลือกเกรดของวัสดุที่ใช้ก็จะถูกรวมอยู่ในขั้นตอนนี้ด้วย

4. แบบพร้อมก่อสร้างและนักออกแบบตกลงควบคุมงานก่อสร้างตามระยะเวลา ส่วนขั้นตอนนี้เป็นการบริการที่บวกเพิ่มมาจากการให้บริการโดยทั่วไปซึ่งขึ้นอยู่กับการตกลงของเจ้าบ้านและนักออกแบบ ทั้งนี้นักออกแบบตกแต่งภายในเองอาจมาช่วยตรวจสอบงานก่อสร้างกับผู้รับเหมาเป็นครั้งคราวหรือช่วยในการปรับแก้ไขแบบที่หน้างานเพื่อให้งานออกมาสำเร็จพร้อมส่งมอบแก่เจ้าของบ้าน

ซึ่งอัตราค่าบริการวิชาชีพในส่วนที่กล่าวมานี้ โดยทั่วไปแล้วนักออกแบบตกแต่งภายในจะคิดค่าบริการในสองรูปแบบนั่งคือ 1. คิดตามร้อยละของมูลค่าการก่อสร้างอาคารหรือบ้านหลังนั้นๆ โดยจะคิดค่าบริการตั้งแต่ร้อยละ 5-7 ของค่าก่อสร้างบ้าน หรืออาจสูงถึงร้อยละ 10 ซึ่งจะขึ้นอยู่กับลักษณะความซับซ้อนของงานและคุณภาพของวัสดุที่จะใช้ เป็นต้น และ 2. คิดตามขนาดพื้นที่ที่ต้องมีการออกแบบตกแต่งภายใน เรทราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่ 300-500 บาทต่อตารางเมตร และในบางโปรเจคที่ต้องการการออกแบบพิเศษราคาก็จะสูงถึง 1000 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งขึ้นอยู่กับขอบเขตของงานและการตกลงต่อรองได้

ข้อจำกัดในการทำงานของนักออกแบบตกแต่งภายใน

ในการทำงานด้านการออกแบบตกแต่งภายในของอาคารหรือบ้านทั่วๆไปนั้น นักออกแบบตกแต่งภายในสามารถทำงานและให้บริการเจ้าของงานได้อย่างอิสระภายใต้ขอบเขตของการตกแต่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านหลังนั้นๆ แต่หากพื้นที่บ้านหรืออาคารหลังนั้นมีขนาดรวมแล้วมากกว่า 500 ตารางเมตร ตัวนักออกแบบตกแต่งภายในที่ให้บริการจำเป็นต้องมีใบประกอบวิชาชีพที่ออกให้โดยสมาคมมัณฑนากรแห่งประเทศไทย จึงจะสามารถทำงานและให้บริการได้อย่างไม่ผิดข้อบังคับแต่อย่างใด ดังนั้นคุณเจ้าของบ้านควรทราบถึงข้อจำกัดนี้ก่อนเข้าพบและปรึกษานักออกแบบเพื่อให้สามารถว่าจ้างนักออกแบบตกแต่งภายในได้อย่างถูกต้องและถูกคน

สิ่งที่เจ้าบ้านหรือเจ้าของโปรเจคควรรู้ก่อนว่าจ้างปรึกษานักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดลำปาง

แน่นอนว่าการที่คุณจะไปว่าจ้างนักออกแบบตกแต่งภายในให้ช่วยออกแบบบ้านหรืออาคารของคุณนั้น คุณจำเป็นต้องชัดเจนในเรื่องของความต้องการด้านการใช้สอยพื้นที่ว่าอยากได้ห้องแบบไหน อยากมีพื้นที่ไว้สำหรับทำอะไรบ้าง รวมถึงความต้องการด้านความสวยงามทั้งสไตล์การออกแบบซึ่งในปัจจุบันมีมากมาย ทั้งการออกแบบภายในบ้านแบบโมเดิร์น การตกแต่งแบบร่วมสมัย หรือการตกแต่งแบบมินิมัลเรียบง่าย เป็นต้น เพื่อที่นักออกแบบจะได้สามารถทำแบบออกมาให้คุณได้อย่างถูกต้องและไม่ต้องแก้ไขแบบบ่อยครั้งนั่นเอง

นอกจากนี้ขนาดของพื้นที่บ้านรวมถึงการติดต่อประสานงานก็มีความสำคัญ เพราะนักออกแบบตกแต่งภายในจำเป็นต้องทราบเพื่อการประเมินราคาค่าบริการ รวมถึงเพื่อการทำงานที่สอดคล้องกันกับสถาปนิกที่ออกแบบและผู้รับเหมาที่จะทำการก่อสร้าง โดยรายละเอียดต่างๆที่เกี่ยวข้องนี้จะช่วยให้การทำงานของนักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดลำปางเป็นไปได้อย่างสะดวกราบรื่น และจะทำให้บ้านและที่อยู่อาศัยของคุณนั้นมีคุณภาพความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน