ค้นหาที่ถูกต้อง นักออกแบบและตกแต่งภายใน in Konkaen | homify

14263 นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน Konkaen

Ultimate Architect รับออกแบบบ้าน
ออกแบบบ้านตามความต้องการเฉพาะ(ไลฟ์สไตล์)ของลูกค้า โดยคำนึงถึงสภาพแวดล้อม ที่ตั้งของอาคาร และความสวยงามอย่างลงตัว รวมทั้ง
WYNN ARCHITECT
รับออกแบบภายใน ภายนอกอาคารทุกชนิด,ออกแบบและติดตั้ง exhibition booth ,งานBuilt in , งานโครงสร้างทุกประเภท ,ออกแบบและติดตั้ง
บรรจง เดคคอร์
One stop service ร้านเดียวจบ เฟอร์นิเจอน์บิ้วอินผ้าม่าน วอล์เปเปอร์ มุ้งลวด เหล็กดัด
ริชวัน กรุ๊ป
❤️❤️ โทร 085-904-3049 สายด่วน 24 ชม. บริการให้คำปรึกษา สำหรับการออกแบบ ตกแต่งภายใน ตลอดจนควบคุมงานก่อสร้าง บ้านพักอาศัย
บริษัทแอคซิสลาย จำกัด
บริษัทแอคซิสลายส์ ให้บริการด้านการออกแบบตกแต่งภายใน และรับเหมาตกแต่งภายใน โดยทีมงาน Interior Designer มีประสบการณ์การออก
เอสทีดี เดคคอร์ จำกัด
บริษัทรับให้คำปรึกษางานออกแบบตกแต่งภายใน บ้าน คอนโด งานรื้อถอนตกแต่งออฟิตไหม่บนตึกรวมทั้งงานระบบทั้งหมด งานออกแบบบูธอีเว้น
Identity Design & Architecture Part.,Ltd
IDA Creations is home builder and design company in Chiang Mai. We are professionally provided full-services: home loan,
walkinterior
ออกแบบตกแต่งภายใน/ออกแบบเขียนแบบสถาปัตยกรรม
LOFTTID DESIGN
-Lofttid Design-ดีไซน์รอบทิศ  : Design Develop Architect : Interior Designer :Construction Management :  สนใจติดต่องาน หรือ
ramรับออกแบบตกแต่งภายใน
Ramรับออกแบบตกแต่งภายใน ปรึกษาปัญหาด้านงานออกแบบตกแต่งภายใน ต่อเติมบ้าน อาคาร คอนโด โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร รับออกแบบตกแต่ง
DeKu German Windows Co.,ltd
Whether you want to replace old wood or aluminum windows and doors with modern advanced uPVC units or if you need uPVC windows
TOFF (Thailand) Company Limited
TOFF is A Multi-Disciplinary Design Practice Based in Bangkok We specialize in architecture and interior design for private
Dsire9 Studio
DSIRE9 is an interior and architecture design studio, developing idea in the principles of “INNOVATIVE, HUMAN ORIENTED and
IP BUILT IN
ทีมงานมัณฑนากร มืออาชีพ ที่มีความชำนาญในการออกแบบ ตกแต่งภายใน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอนโด สปา สำนักงาน และอาคาร
คุณเฉลียง - ออกแบบตกแต่งภายใน
คุณเฉลียง บริการออกแบบตกแต่งภายใน บ้าน คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน ร้านค้าต่างๆ ลูกค้าสามารถส่งแบบมาให้ทางเราตีราคา หรือต้องการ

นักออกแบบและตกแต่งภายในในจังหวัดขอนแก่น

ผู้ประกอบวิชาชีพในขอนแก่นนั้นมีอยู่ไม่น้อยทีเดียว ซึ่งข้อดีนั้นคือ ทำให้มีบริษัทให้เราได้เลือกใช้มากมาย นักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดขอนแก่นก็เช่นกัน มีหลากหลายรูปแบบให้เราเลือก ตั้งแต่บิ้วด์อินเฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงออกแบบสามมิติ ส่วนรูปแบบของการตกแต่งภายในนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแบบโมเดิร์น ด้วยความที่ตัวจังหวัดนั้นมีการขยายตัวเป็นอย่างสูงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แน่นอนว่าก็มีทั้งคอนโด บ้านเดี่ยว ร้านอาหารและร้านกาแฟ ต่างเกิดขึ้นทั่วจังหวัด การตกแต่งจึงเป็นในรูปแบบร่วมสมัย ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า แต่งห้องให้โมเดิร์นนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง

การตกแต่งให้ห้องของคุณดูโมเดิร์นทันสมัยนั้น ก่อนอื่นเลย คุณต้องลืมกฎเกณฑ์ข้อจำกัดทั้งหลายออกก่อน มิฉะนั้นแล้วมันก็คงจะติดอยู่กับรูปแบบสมัยเก่า คำว่าโมเดิร์นนั้นยังแยกย่อยมาได้อีกหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นเราจะขอพูดในแบบรวมๆ เริ่มจากธีมสีก่อน ห้องแบบโมเดิร์นนั้นควรจะไม่มีลวดลายเยอะ เน้นความเรียบง่ายแต่ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นสีโทนธรรมดา อาจจะเป็นสีดำตัดกับแดงไปเลยก็เก๋ไก๋ร้อนแรงสะท้อนถึงชีวิตแบบคนสมัยใหม่ ผนังขัดปูนก็เป็นกำลังอินเทรนด์ พื้นที่ภายในห้องนั้นสำคัญมาก คนมักจะตกแต่งด้วยของแต่งบ้านมากจนเกินไป ของแต่งบ้านนั้นจะมีแค่พอดีและใช้งานได้จริง เผื่อให้เหลือพื้นที่ไว้ในห้อง ยิ่งโดยเฉพาะห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก พื้นที่สำคัญยิ่งกว่าของแต่งบ้านเสียอีก ถ้าคุณมีเฟอร์นิเจอร์แบบพับเก็บได้หรือสามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้จะดีมาก เช่น เตียงนอนที่ในเวลากลางวันสามารถปรับให้เป็นโซฟา หรือโต๊ะกินข้าวที่สามารถขยายใหญ่ได้เมื่อมีแขกมาเพิ่ม อีกอย่างที่จะทำให้ห้องคุณดูโมเดิร์นสุดๆคือเทคโนโลยี คุณอาจมีหลอดไฟที่เปิดปิดด้วยการจับเซนเซอร์ความเคลื่อนไหวซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องมีสวิทช์ไฟให้รกผนังอีกต่อไป แอร์และผ้าม่านที่ควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณ ทำให้ก่อนเข้าบ้านนั้นคุณสามารถเปิดเครื่องปรับอากาศรอได้เลย นอกจากจะทำให้เพื่อนคุณร้อง “ว้าว!” ได้เลยแล้ว ยังให้ความสะดวกสบายอีกด้วย เมื่อได้ไอเดียแล้ว ไปดูกันดีกว่าว่าจะเลือกหานักออกแบบตกแต่งภายในอย่างไรดี

 การหานักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดขอนแก่น

ดังที่กล่าวข้างต้นว่าในจังหวัดขอนแก่นนั้นมีผู้ประกอบวิชาชีพจำนวนไม่น้อยเลย ดังนั้น นี่คือข้อได้เปรียบของการเลือกนักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดเพราะผู้บริโภคอย่างเราๆมีตัวเลือก และสอบถามได้ว่าแต่ละบริษัทที่เสนอมานั้น ราคาสมเหตุสมผลแล้วหรือไม่ การหานักออกแบบควรเริ่มจากตัวคุณก่อนนั้นก็คือ คุณควรจะมีรูปแบบที่คุณอยากได้ หรือถ้าคุณยังคิดไม่ออก ลองเข้าไปดูที่ “ห้อง” แล้วเลือกหาห้องที่คุณกำลังจะตกแต่งดู หลังจากที่คุณได้รูปแบบที่ต้องการแล้ว ก็หานักออกแบบที่เคยทำงานมาในลักษณะใกล้เคียงกับที่คุณหา หลังจากนั้นลองโทรไปปรึกษาหรือส่งอีเมลล์แบบที่คุณสนใจไปให้เค้าประเมินดู อีกทั้งต้องคำนึงถึงเรื่องเวลาด้วย เนื่องจากผู้ประกอยวิชาชีพบางคนนั้นมีงานเข้าเรื่อยๆ หลังจากที่คุณได้ผู้ประกอบวิชาชีพแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือวิธีการทำงาน

ขั้นตอนการตกแต่งภายใน

ต้องบอกก่อนเลยว่า แต่ละบริษัทนั้นก็มีขั้นตอนที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ขั้นตอน ดังนี้

1.   วัดหน้างาน หลังจากที่มีการคุยกันและนัดเวลาตรงกันได้แล้วกับเจ้าของบ้าน นักออกแบบจะมาที่หน้างานจริงเพื่อวัดขนาดของห้อง หรือเจ้าของบ้านอาจส่งแปลนบ้านไปให้ก็ได้ถ้าหากเวลาไม่ตรงกัน ขั้นตอนนี้สำคัญที่สุดเพราะจะเป็นตัวกำหนดทุกอย่าง หากคุณต้องการห้องแบบไหน ต้องบอกทางนักออกแบบให้หมด หรือทางนักออกแบบอาจจะแนะนำเพิ่มเติมด้วยว่าเฟอร์นิเจอร์ควรเป็นแบบไหน ขนาดเท่าไหร่ จัดวางอย่างไร

2.   ออกแบบสามมิติ เมื่อนักออกแบบตกแต่งภายในได้ข้อมูลทุกอย่างและสรุปกันได้แล้ว เค้าจะกลับไปวาดรูปสามมิติเพื่อให้คุณเห็นภาพว่า ห้องหรือบ้านในฝันของคุณจะออกมาหน้าตาเป็นแบบไหน

3.   ผลิตและติดตั้ง หากคุณเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นแบบบิ้วด์อินและบริษัทมีโรงงานเป็นของตัวเอง ขั้นตอนนี้จะใช้เวลา 3-8 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับขนาด จากนั้นก็เป็นขั้นตอนติดตั้ง

4.   ตรวจสอบและส่งมอบงาน หลังจากมีการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ทางบริษัทจะนัดคุณเข้ามาดูหน้างานว่าถูกต้องตามในสัญญาหรือไม่ งานติดตั้งเรียบร้อยดีหรือไม่ เมื่อคุณตรวจสอบทุกอย่างแล้วจนพอใจ ก็เซ็นสัญญาส่งมอบงาน ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

ตกแต่งภายในมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

งบประมาณที่คุณควรจะตั้งไว้นั้นคือ 20-30% ของค่าก่อสร้างบ้าน และโดยส่วนใหญ่นักออกแบบตกแต่งภายในจะคิด 10% ของมูลค่าของตกแต่งภายใน อาจะมีขั้นต่ำสำหรับมูลค่างานที่แตกต่างกันไปตามแต่ละบริษัท

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน