นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน เมือง: ค้นหา Hat Yai | homify

9 นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน หาดใหญ่

พื้นที่

นักออกแบบและตกแต่งภายในในอ.หาดใหญ่

ด้วยความที่หาดใหญ่เป็นเมืองแห่งความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติหรือศาสนา อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียอีกด้วย จึงทำให้รูปแบบการตกแต่งภายในของในหาดใหญ่นั้น มีความหลากหลายมาก และมีนักออกแบบตกแต่งภายในอยู่ในพื้นที่จำนวนเยอะมากให้คุณได้เลือกหา ผู้ประกอบวิชาชีพบางคนอาจจะแค่วาดรูปสามมิติให้ บางคนมีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์บิ้วด์อินเป็นของตัวเอง หรือบางคนรับเหมาครบวงจรเลย (Turn-key) อีกทั้งยังมีห้างร้านใหญ่ๆอย่าง อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ เอสบีเฟอร์นิเจอร์ และบริษัททรีเคโฮมเบสจำกัด ที่คุณก็สามารถให้ออกแบบห้องของคุณได้ การออกแบบตกแต่งภายในนั้น ไม่ได้จำกัดเฉพาะห้องที่อยู่ในบ้าน รวมไปถึงร้านกาแฟ ร้านอาหาร บาร์ หรือสถานที่ทำงานด้วย ซึ่งแน่นอนว่าผู้ประกอบวิชาชีพแต่ละคนก็จะมีความถนัดที่แตกต่างกันออกไป ถ้าหากคุณต้องการหาแรงบันดาลใจในพื้นที่นั้น คุณอาจต้องใช้เวลานานเลยในการดูรูปแบบของสถาปัตยกรรมภายใน เพราะในอำเภอหาดใหญ่ คุณจะได้พบตั้งแต่รูปแบบนีโอคลาสสิคในห้างสยามนครินทร์ สไตล์รีแลกซ์แบบร้านกาแฟบ้านสวน แบบจีนโบราณที่ร้านโชคดีติ่มซำ หรือแบบน่ารักสดใสอย่างร้านอินเตอร์เค้ก และยังมีอีกมากมายเกินกว่าที่จะกล่าวถึง ณ ที่นี้ สุดท้ายนี้ ถึงแม่ว่าคุณจะไม่ได้อยู่หาดใหญ่ แต่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงรอบๆเช่น อำเภอเมืองสงขลา หรือจังหวัดพัทลุง จังหวัดสตูล และจังหวัดปัตตานี ก็สามารถใช้บริการนักออกแบบตกแต่งภายในในหาดใหญ่ได้เช่นกัน ผู้ประกอบวิชาชีพส่วนใหญ่ในพื้นที่พร้อมที่จะรับงานในที่ใกล้เคียง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของคุณกับบริษัทเหล่านี้ด้วย

การเลือกหานักออกแบบตกแต่งภายในในหาดใหญ่และการทำงาน

ด้วยความที่ในตัวอำเภอหาดใหญ่นั้น มีนักออกแบบตกแต่งภายในเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีเรื่องของราคามาเกี่ยว ดังนั้นคุณควรจะมีงบประมาณในใจก่อนเพื่อที่จะคัดกรองผู้ประกอบวิชาชีพที่จะเข้ามาทำงาน และจะต้องกำหนดขอบเขตของงานให้ชัดเจน เช่น คุณอยากจะตกแต่งบ้านทั้งหลังหรือบางห้อง อยากจะแต่งคอนโดขนาดกี่ตารางเมตร ตกแต่งร้านค้าหรือออฟฟิซ รีโนเวทบ้าน ต่อเติมโรงรถหรือดาดฟ้า ข้อมูลที่สำคัญอีกอย่างคือ เฟอร์นิเจอร์จะเป็นบิ้วด์อินหรือตัวลอย ซึ่งแน่นอนว่าค่าใช้จ่ายจะต่างกัน สไตล์ของการตกแต่งก็ควรจะมีการคิดไว้ล่วงหน้าบ้าง เช่นเป็นแบบ โมเดิร์น โมเดิร์นคอนเทมโพลารี โมเดิร์นคลาสสิค นีโอคลาสสิค หรือเอเชียนบูทิค เป็นต้น เมื่อได้ขอบเขตและสไตล์แล้ว จากนั้นก็เริ่มค้นหาได้เลย หากคุณยังคิดไม่ออก ลองเข้าไปที่ homify แล้วหาคำว่า “นักออกแบบตกแต่งภายในในหาดใหญ่” คุณก็จะพบกับผู้ประกอบวิชาชีพ จากนั้นลองเข้าไปดูตัวอย่างงานที่พวกเขาทำซักนิดว่าตรงกับที่คุณคิดไว้หรือไม่ เราแนะนำว่าให้ติดต่ออย่างน้อยซัก 3 คน เนื่องจากเวลาอาจจะไม่ตรงกันก็เป็นได้ นักออกแบบตกแต่งภายในนั้นปรึกษาได้ฟรี เมื่อได้มีการคุยกันแล้วทางนักออกแบบตกแต่งภายในจะประเมินราคาออกมา เมื่อคุณตกลง การออกแบบสามมิติจะเริ่มขึ้น ในขั้นตอนนี้บางบริษัทจะมีการคิดค่าใช้จ่าย บางบริษัทจะมีส่วนลดให้ถ้าหากคุณดำเนินงานต่อ หรือบางบริษัทอาจจะไม่คิดค่าออกแบบเลยถ้าได้ดำเนินการติดตั้ง เมื่อคุณพอใจกับแบบสามมิติที่ทางนักออกแบบโชว์แล้วนั้น ก็จะมีการคุยถึงเรื่องราคาและการชำระเงิน โดยแต่ละบริษัทก็จะมีรูปแบบการชำระเงินที่แตกต่างกันออกไป เมื่อคุณเซ็นสัญญา การติดตั้งก็จะเริ่มขึ้นในกรอบระยะเวลาที่ได้มีการตกลงเอาไว้ เมื่อเสร็จเรียบร้อย คุณก็จะได้เข้าไปตรวจงาน ตรวจดูความเรียบร้อย การรับประกันนั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัท หลังจากนั้นแล้วก็เป็นอันเสร็จสิ้น คุณก็จะได้ห้องหรือร้านอาหารหรืออะไรก็ตาม ตามที่คุณฝันไว้นั้นเอง

ค่าใช้จ่ายของการตกแต่งภายใน

ในพื้นที่หาดใหญ่ ค่าใช้จ่ายของการออกแบบจะอยู่ที่ประมาณ 800 - 1,200 บาทต่อตารางเมตร โดยรวมถึงเข้าวัดพื้นที่และให้คำปรึกษา แต่สำหรับท่านที่อยากจะตกแต่งเพิ่มเติมเอง ในหาดใหญ่ก็มีหลากหลายร้านค้าให้คุณได้เลือกซื้อของเพื่อทำให้บ้านสวยงามขึ้นหรือใช้งานได้มากขึ้น อย่างที่กล่าวข้างต้นว่า ห้างร้านใหญ่ๆมีให้เลือกมากมายในพื้นที่ เราจึงขอกล่าวถึงราคาเฟอร์นิเจอร์ของร้านท้องถิ่น เช่น ตู้เสื้อผ้าไม้บานเลื่อน กว้าง 1.6 เมตร ราคา 6,000 บาท โต๊ะไม้พร้อมเก้าอี้ 4 ตัวเป็นชุดรับประทานอาหารราคา 4,000 บาท โซฟาสำหรับสองคนหุ้มหนัง PVC ราคา 2,400 บาท เป็นต้น ข้อดีเฟอร์นิเจอร์ตัวลอยคือ คุณสามารถเคลื่อนย้าย ปรับเปลี่ยนรูปแบบห้องได้ตามที่ใจคุณต้องการ

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน