นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน เมือง: ค้นหา Chonburi | homify

0 นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน ชลบุรี

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดชลบุรี

จังหวัดชลบุรีอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ดังนั้นวิถีชีวิตของผู้คนรวมถึงรูปแบบของความเป็นอยู่เรียกว่าถูกพัฒนาแทบจะไม่แตกต่างกันเท่าไหร่นัก มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นประมาณ 1.5 ล้านคน ประกอบไปด้วยทั้งหมด 11 อำเภอ มีอาณาเขตติดกับจังหวัดฉะเชิงเทรา ระยอง และจันทบุรี 

เนื่องจากชลบุรีเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ จึงไม่แปลกหากจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งในไทยและต่างประเทศ ทั้งยังมีการคมนาคมสะดวกสบาย ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวก็มีทั้งวัดวาอาราม สวนสัตว์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งทะเล เกาะ ภูเขา หรือแม้แต่สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ก็มีให้เราได้ศึกษากันด้วย

อย่างที่เห็นชัดเจนเลยก็คือในอำเภอเกาะสีชัง มีพระราชวังตั้งอยู่ ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่แห่งนี้เป็นที่ประทับในฤดูร้อน มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม รวมถึงมีเรือนไม้ริมทะเล โดยรูปแบบของอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากชาวตะวันตกที่เข้ามาล่าอาณานิคม ดังนั้นบ้านเรือนในยุคสมัยนั้นนอกจากจะออกแบบให้มีความเหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศซึ่งเป็นเกาะแล้ว ในปัจจุบันอาคารบ้านเรือนสมัยใหม่ รวมถึงรีสอร์ทต่างๆ ก็จะมีการตกแต่งให้ลิงค์และเชื่อมโยงไปกับประวัติศาสตร์ด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นการผสมผสานระหว่างวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบริมทะเลที่เรียบง่ายและสถาปัตยกรรมที่ดูสวยงามโรแมน

ติกมากทีเดียว

นอกจากนี้แล้วในจังหวัดชลบุรียังมีอีกหนึ่งอำเภอคือ อำเภอพนัสนิคมซึ่งประกอบไปด้วย 3 ชุมชน ทั้งไทย ลาว และจีน ดังนั้นชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในอำเภอนี้จึงมีความหลากหลาย อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญที่เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ก็เห็นจะเป็นรูปแบบของบ้านเรือน โดยในปัจจุบันเรายังคงเห็นว่าแบบบ้านยังคงเป็นบ้านเก่าโบราณที่ยังใช้ประไม้แบบพับ หรือที่รู้จักกันว่าประตูบานเฟี้ยม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมความเป็นมาที่ร้อยเรื่องในอดีตและปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์

นักออกแบบตกแต่งภายในในจังหวัดชลบุรี

จังหวัดชลบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีตลาดที่อยู่อาศัยใหญ่มาก เนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพมหานครซึ่งสามารถอำนวยให้คนที่อยู่ในเมืองกรุงเดินทางสะดวก ใช้เวลาเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมง ทั้งยังรองรับนักท่องเที่ยว หรือแม้แต่นักธุรกิจชาวต่างชาติหรือคนไทยเองที่ทำงานอยู่ตามนิคมอุตสาหกรรมในจังหวัดใกล้เคียงอย่างจังหวัดระยอง หรือธุรกิจโรงแรมตามภาคตะวันออก ซึ่งมีประชากรอยู่เป็นจำนวนมาก จึงไม่แปลกหากจะเกิดความต้องการในเรื่องของที่อยู่อาศัยในจังหวัดชลบุรีสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นความต้องการที่พักอาศัยที่เป็นบ้านเดี่ยว บ้านทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และจำนวนสมาชิกในครอบครัวว่าต้องการที่อยู่อาศัยในรูปแบบใด นอกจากนี้ในเรื่องของการตกแต่งพื้นที่ภายใน เจ้าของบ้านและผู้พักอาศัยก็ให้ความสำคัญควบคู่ไปพร้อมๆ กัน เพื่อสร้างบรรยากาศให้บ้านดูสวยงามน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ซึ่งโครงการบ้านจัดสรรนั้นใกล้เคียงกับโครงการบ้านในกรุงเทพมหานคร มีการตกแต่งห้องตัวอย่าง และบ้านตัวอย่างเพื่อโชว์ให้ผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยเกิดแรงบันดาลใจที่อยากจะจัดบ้านและจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยให้สวยงามและคุ้มค่า 

นักออกแบบตกแต่งภายในจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญสำหรับกลุ่มตลาดอสังหา

ริมทรัพย์ในจังหวัดชลบุรีอยู่ไม่น้อย ซึ่งนักออกแบบตกแต่งภายในจังหวัดชลบุรีนั้นมีบริษัทให้เลือกมากมาย ซึ่งคุณสามารถคลิกดูผลงานแต่ละแห่งได้จากเว็บไซต์ homify ได้เลยที่ https://www.homify.co.th/professionals/in-chonburi ไม่เพียงการตกแต่งที่เน้นความสวยงามทันสมัยเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันเท่านั้น แต่ด้วยสภาพแวดล้อมของจังหวัดชลบุรีที่มีทรัพยากรธรรมชาติหลากหลายไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล เกาะ หรือประวัติศาสตร์สมัยโบราณ สิ่งเหล่านี้สามารถนำเข้ามาเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งภายในได้ทั้งสิ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านด้วยว่าอยากให้บ้านของคุณมีบรรยากาศแบบใด อาจจะอ้างอิงกับสภาพแวดล้อม ภูมิอากาศ ด้วยการนำกลิ่นอายของท้องทะเลเข้ามาตกแต่งบ้าน ทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาและสร้างบรยากาศที่ดูเป็นกันเอง หรือสำหรับเจ้าของบ้านบางคนชื่นชอบเรื่องราวในอดีตก็สามารถบอกความต้องการหรือให้โจทย์กับนักออกแบบตกแต่งภายในนำเอกลักษณ์บางอย่างมาสอดแทรกอยู่ในงานตกแต่งก็ได้ด้วยเช่นกัน

ค่าตกแต่งภายในสำหรับจังหวัดชลบุรี

จริงๆ แล้วเรทราคาของค่าใช้จ่ายสำหรับการออกแบบตกแต่งภายในไม่ได้มีกฏเกณฑ์หรือราคาตายตัวแน่นอนเหมือนการสร้างบ้าน แต่สำหรับบริษัทใหญ่ๆ ก็อาจจะมีเรทราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งก็อาจจะต่อรองราคาหรือเลือกใช้วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ที่ราคาไม่สูงมากก็จะสามารถทำให้เจ้า

ของบ้านลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะคิดกันที่ 10 เปอร์เซ็นต์ของราคาบ้าน หรือไม่เจ้าของบ้านจะลองตั้งงบประมาณให้กับนักออกแบบตกแต่งภายในให้เขาทราบก็ได้ แล้วค่อยมาแจกแจงรายละเอียดว่าในราคาเท่านี้ทางบริษัทสามารถจัดการอะไรให้คุณได้บ้าง โดยให้เขาทำใบเสนอราคามาเพื่อให้คุณได้ประกอบการตัดสินใจที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน