นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน เมือง: ค้นหา Bangkok | homify

113 นักออกแบบและตกแต่งภายใน ใน กรุงเทพมหานคร

พื้นที่

นักออกแบบตกแต่งภายในในกรุงเทพมหานคร

เราเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนล้วนอยากมีบ้านเป็นของตนเอง ซึ่งรูปแบบบ้านในฝันของแต่ละคนก็มีความแตกต่างไปตามความชอบและไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต การจะมีบ้านสวยๆ นั้นย่อมต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างเข้ามาประกอบด้วยกัน หนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านเกิดความสมดุลและตรงตามประโยชน์ใช้สอยนั้นย่อมต้องมีนักออกแบบตกแต่งภายในเข้ามาสร้างสรรค์หรือให้ไอเดียในการตกแต่งรวมถึงช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับผู้อาศัยหรือเจ้าของบ้าน เพื่อเป็นการเติมเต็มความสมบูรณ์ในการใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

ความสำคัญของนักออกแบบตกแต่งภายใน

แน่นอนว่าการตกแต่งบ้านย่อมต้องเริ่มต้นจากเจ้าของบ้านหรือผู้อาศัยทราบความต้องการของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรกว่า อยากตกแต่งบ้านแบบไหน สไตล์อะไร เลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้เหมาะสมกับเนื้อที่ภายในบ้าน แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าสิ่งที่เราเลือกนั้นจะทำให้บรรยากาศภายในบ้านสวยงามจริง เพราะบางครั้งภาพในความคิดก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เราตั้งใจไว้ 

ดังนั้นนักออกแบบตกแต่งภายในจึงเข้ามามีบทบาทสำคัญกับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก นอกจากจะเข้ามาช่วยจัดสภาพแวดล้อมภายในบ้าน ภายในอาคารเพื่อให้เกิดความเหมาะสมแล้ว ต้องมีความสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่และผู้ใช้งานเพื่อให้ทั้งสองส่วนนี้เกิดความสมดุล ตอบสนองในเรื่องของการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและสวยงาม ซึ่งในเว็บไซต์ของ homify เองก็ได้รวบรวมบริษัทเกี่ยวกับสถาปนิกภายในเอาไว้ด้วยเช่นกัน สามารถคลิกเข้าไปดูได้เลยที่ www.homify.co.th/professionals/interior-architects

หากจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้น งานออกแบบตกแต่งภายในก็ไม่ได้ต่างอะไรไปจากการทำอาหารเท่าใดนัก เรียกว่าทุกคนสามารถทำกินเองได้ เพียงแต่ว่านักออกแบบตกแต่งภายในก็เสมือนพ่อครัวทำอาหารได้อร่อยและรวดเร็ว มีความชำนาญในอาชีพ โดยเราสามารถเลือกกินได้ด้วยการไม่จำเป็นต้องหัดทำให้เสียเวลาแม้แต่น้อย ตรงนี้ก็ทำให้เราประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว ที่สำคัญยังได้พื้นที่ภายในหรือแม้แต่บรรยากาศสวยงามแถมยังตรงตามประโยชน์ใช้สอยกับสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย

บริษัทตกแต่งภายในในกรุงเทพมหานคร

ปัจจุบันนี้มีบริษัทตกแต่งภายในเกิดขึ้นมากมายทั้งในกรุงเทพมหานครเองรวมถึงในต่างจังหวัด แต่ครั้งนี้เราจะมาโฟกัสกันที่บริษัทตกแต่งภายในจากกรุงเทพมหานครกันก่อน 

หากเจ้าของบ้านหรือผู้อาศัยมีความต้องการนักออกแบบตกแต่งภายในเพื่อเข้ามาช่วยจัดการสร้างสรรค์ความสวยงามและบริหารเนื้อที่ใช้สอยภายในบ้านล่ะก็ เพียงแค่เสิร์ชหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็จะพบว่ามีบริษัทตกแต่งภายในปรากฏอยู่มากมาย หรือสามารถเลือกดูได้จากเว็บไซต์ของ homify ซึ่งได้รวบรวมข้อมูลในเบื้องต้นมาไว้ให้แล้ว www.homify.co.th/professionals/interior-designers-decorators คนที่มีบ้านอยู่ในกรุงเทพอาจจะได้เปรียบกว่าคนที่มีบ้านอยู่ในต่างจังหวัด เนื่องจากที่กรุงเทพเป็นเมืองใหญ่ ค่าครองชีพสูง จึงไม่แปลกหากจะมีนักออกแบบตกแต่งภายในที่มากฝีมือมารวมตัวกันอยู่ตามเมืองใหญ่ รวมถึงโอกาสในการฝึกฝนฝีมือก็ค่อนข้างสูงกว่าในต่างจังหวัด เพราะมีจำนวนประชากรอาศัยอยู่มาก เกิดความต้องการมากมายไม่ว่าจะเป็นบ้านพักอาศัย หรือความต้องการในการสร้างธุรกิจทั้งร้านค้า โฮสเทล ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นตัวแปรสำคัญไม่น้อยที่จะทำให้ผู้ประกอบวิชาชีพมีประสบการณ์และได้ทำงานที่หลากหลาย

ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคอย่างเราๆ ที่จะทำให้เรามีตัวเลือกมากมายให้เราได้เฟ้นหาบริษัทตกแต่งภายในที่ดีที่สุด เรียกว่าถูกใจฝีมือการออกแบบของบริษัทไหนก็สามารถเก็บไว้เป็นตัวเลือกได้หลากหลาย หรือจะดูจากผลงานของนักออกแบบตกแต่งภายในจากกรุงเทพมหานครตามลิงค์นี้ก็ได้เช่นกัน www.homify.co.th/professionals/interior-architects-in-bangkok

จะแน่ใจได้อย่างไรว่าบริษัทออกแบบตกแต่งภายในมีความเชื่อถือได้

แน่นอนว่าเมื่อมีตัวเลือกมากมายย่อมต้องเกิดภาวะเสี่ยง แล้วเราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราเลือกนั้นมีความน่าเชื่อถือและจะไม่ทำให้เจ้าของบ้านถูกโกง เกณฑ์ในการตัดสินใจแบบง่ายๆ ที่เราสามารถตรวจสอบได้เองในเบื้องต้นก็คือ

1.ดูผลงานในการทำงานที่ผ่านมาของบริษัทนั้นๆ โดยเช็คจากเว็บไซต์ เฟสบุค หรือช่องทางออนไลน์อื่นๆ ของบริษัท ยิ่งถ้าได้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของบ้านผู้ว่าจ้างบริษัทนั้นๆ ก็จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

2.บริษัทต้องมีที่อยู่จริงให้สามารถตรวจสอบได้

คุ้มค่าไหมที่จะจ้างนักออกแบบตกแต่งภายใน

การลงทุนกับบ้านนับว่าเป็นการลงทุนที่ยั่งยืน เพราะทุกสิ่งภายในบ้านจะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต ดังนั้นการทำบ้านให้น่าอยู่จัดสภาพแวดล้อมดี สะดวกสบาย และสวยงามนับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องอยู่ในงบประมาณที่

เหมาะสมด้วยเช่นกัน ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถให้บริษัทออกแบบตกแต่งภายในประเมินราคาโดยเปรียบเทียบกันหลายๆ บริษัท อาจจะให้ทางนักออกแบบตกแต่งภายในแจกแจงรายละเอียดให้ชัดเจนว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะสามารถนำไปเปรียบเทียบกับอีกหลายๆ บริษัทที่เราเลือก

โดยเบื้องต้นให้แบ่งเงินประมาณ 25-30 เปอร์เซ็นต์ของราคาบ้านสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายในการออกแบบตกแต่งภายใน ซึ่งประกอบไปด้วยค่าออกแบบ ค่าวัสดุ เฟอร์นิเจอร์บิลต์อิน ค่าจ้างและค่าแรง เป็นต้น เราสามารถต่อรองค่าใช้จ่ายหรือปรึกษากับนักออกแบบตกแต่งภายในได้หากมีงบประมาณที่จำกัด เช่น เรามีงบประมาณ 650,000 บาท สามารถตกแต่งภายในบ้านได้ทั้งหมดหรือเปล่า หรือสามารถเปลี่ยนวัสดุอะไรเข้ามาทดแทนได้บ้าง อะไรที่มากไปก็ลดทอนให้น้อยลงเพื่อให้อยู่ในงบประมาณที่เราพึงพอใจและได้ความสวยงามอย่างที่เราต้องการ

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน