สถาปนิกภายใน ใน เมือง: ค้นหา Udon Thani | homify

1 สถาปนิกภายใน ใน อุดรธานี

พื้นที่

สถาปนิกภายในจังหวัดอุดรธานี

จังหวัดอุดรธานีเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความเจริญด้านอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งมีความโดดเด่นในด้านศิลปะ วัฒนธรรม  ซึ่งส่งผลให้งานสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะการตกแต่งภายในได้รับการรังสรรค์ออกมาในหลากหลายดีไซน์ อาทิ สไตล์โมเดิร์น สไตล์ลอฟท์หรือสไตล์ร่วมสมัย เป็นต้น

ด้านการตกแต่งภายในในสมัยนี้ในทุกมุมห้องหันมาให้ความสนใจในเรื่องการตกแต่งให้สวยงามมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้กลุ่มสถาปนิกโดยเฉพาะสถาปนิกภายในได้รับความสนใจทั้งผู้อยู่อาศัยและผู้พัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์อย่างบ้านจัดสรร ยกตัวอย่างเช่น SD DESIGN&STUDIO สถาปนิกภายในที่เชี่ยวชาญในการออกแบบและตกแต่งภายในแบบ 3D                    

สำหรับผู้ที่สนใจแต่ไม่ทราบว่าจะสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางไหน สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทั้งเบอร์โทร ผลงานการตกแต่งและที่อยู่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th ผ่านช่องค้นหาคำว่า สถาปนิกภายในอุดรธานี

จุดเด่นงานตกแต่งจากสถาปนิกภายในอุดรธานี

  การตกแต่งภายในในพื้นที่ดังกล่าว มีความหลากหลายโดยมุ่งเน้นความเรียบง่ายเป็นแกนหลัก มีกลิ่นความเป็นพื้นถิ่นอย่างร่วมสมัย โดยสไตล์ที่ได้รับความสนใจจากผู้อยู่อาศัยรวมทั้งได้รับการออกแบบจากสถาปนิกภายในอุดรธานี สรุปได้ดังนี้

  -สไตล์ร่วมสมัย ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านที่ปลูกสร้างมาตั้งแต่อดีตแต่ยังคงสภาพไว้ โดยเฉพาะวัสดุก่อสร้างที่ตกแต่งภายใน ซึ่งภาพรวมหลักๆจะเป็นวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ โดยให้อารมณ์และบรรยากาศที่อบอุ่น ซึ่งการตกแต่งภายในสไตล์นี้ถือเป็นจุดเด่นของจังหวัดอุดรธานี

-สไตล์ลอฟท์ เทรนด์เรื่องบ้านปูนเปื่อยมาแรงอย่างมากโดยเฉพาะการรีโนเวทบ้านหรือทาวน์โฮมใหม่โดยเลือกใช้งานปูนเป็นแกนหลัก โดยมุ่งหวังให้เนื้อวัสดุและโทนสีสื่อถึงความดิบเท่ในแบบคนรุ่นใหม่ โดยสไตล์นี้จะเป็นบ้านที่ปลูกขึ้นในพื้นที่อุดรธานีบริเวณตัวเมือง ทั้งนี้งานปูนหรือการโชว์เนื้อวัสดุยังแสดงออกถึงความเรียบง่ายสอดรับกับพฤติกรรมการอยู่อาศัยของชาวอุดรธานี

-สไตล์คันทรี การตกแต่งภายในในแบบนี้ตอกย้ำรูปแบบของบ้านที่มุ่งเน้นความเรียบง่ายของผู้อยู่อาศัยในพื้นถิ่นดังกล่าวได้อย่างมีอัตลักษณ์

ทั้งนี้นอกจากตัวอย่างสไตล์ข้างต้นที่สถาปนิกภายในนครราชสีมานำมาปรับใช้ภายในยังมีสไตล์อื่นๆด้วยเช่นกัน เช่น สไตล์อินดัสเทรียล สไตล์รัสติก

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

สำหรับการตกแต่งภายในในพื้นที่แห่งนี้สถาปนิกภายในอุดรธานีนิยมเลือกใช้วัสดุหลากหลายชิ้นงาน อาทิ งานปูน งานไม้ แต่หลักๆจะเป็นงานไม้ โดยเลือกใช้ไม้แท้มากกว่าไม้เทียมเหมือนกับการตกแต่งภายในในจังหวัดนครราชสีมา ส่วนงานปูนมีทั้งแบบขัดมันและปล่อยแบบปูนเปื่อย พร้อมกันนี้ยังมีเครื่องเรือนและเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญในแต่ละมุมห้อง เช่น โซฟารับแขก เตียงนอน โต๊ะทานข้าว ตู้โชว์ เป็นต้น ทั้งนี้อาจมีงานสาน อาทิ ตะกร้า ฉากกั้นมาตกแต่งไว้ด้วย

ด้านการแบ่งพื้นที่ภายในบ้านส่วนใหญ่จะก่อผนังทั้งหมดแต่ก็มีบางส่วนเลือกใช้ไม้อัด ไม้เทียมหรืองานก่อผนังด้วยงานปูน ด้านของตกแต่งค่อนข้างเปิดกว้างเพราะสามารถนำเอาของตกแต่งต่างๆที่เกี่ยวกับผู้อยู่อาศัยมาตกแต่งได้อย่างอิสระ เช่น ภาพวาดงานศิลปะ งานปะติมากรรม รวมทั้งสีเขียวจากต้นไม้ธรรมชาติ

อย่างไรก็ตามอีกมิติที่สำคัญที่สถาปนิกภายในให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม อย่างไรก็ดีอีกหนึ่งข้อที่ห้ามลืม คือ การขออนุญาตนิติบุคคลอาคารชุดในกรณีที่อยู่อาศัยในโครงการ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหรือชี้แจงถึงการวางระบบท่อเพื่อการปลูกสร้างและตกแต่งไม่เกิดอุปสรรคและปัญหา

ทำไมต้องสถาปนิกภายในในจังหวัดอุดรธานี

  การเลือกสถาปนิกภายในอุดรธานี มีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้อยู่อาศัย นักลงทุนและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้หลากหลายข้อ เช่น

1.สถาปนิกภายในอุดรธานี มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ทันสมัยและร่วมสมัยผสมผสานกันอย่างลงตัว รู้จักการนำเอาของตกแต่งพื้นถิ่นมาสร้างมูลค่าเพิ่ม  ที่สำคัญเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้ดี โดยเฉพาะการใช้ภาษาพื้นถิ่นสื่อสารด้วยกันอย่างมีมิตรสัมพันธ์

2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนครัวได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญในยุคปัจจุบันการออกแบบสมจริงมากยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบในลักษณะ 3D

3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างในจังหวัดได้อีกด้วย

สถาปนิกภายในอุดรธานี ปัจจุบันมีอย่างหลากหลาย พร้อมให้บริการการตกแต่งภายในในทุกมุมห้องด้วยรูปแบบที่หลากหลาย สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า สถาปนิกภายในอุดรธานี

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน