สถาปนิกภายใน ใน เมือง: ค้นหา Nakhon Ratchasima | homify

2 สถาปนิกภายใน ใน นครราชสีมา

พื้นที่

สถาปนิกภายในจังหวัดนครราชสีมา

นครราชสีมาหรือเมืองโคราชที่เรารู้จักกัน ถือเป็นหนึ่งจังหวัดที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจมากเช่นกัน โดยเฉพาะในมิติของอสังหาริมทรัพย์เกี่ยวกับบ้าน อาคาร และธุรกิจบริการทั่วไป โดยเฉพาะบ้านนั้นเกิดการผสมผสานด้านการออกแบบอย่างหลากหลาย มีทั้งความทันสมัยในแบบสไตล์โมเดิร์น รวมทั้งสไตล์ร่วมสมัยอย่างมินิมัลและลอฟท์ สำหรับรูปแบบของบ้านนั้นก็แตกต่างออกไปอย่างน่าสนใจ เพราะมีทั้งบ้านเดี่ยวที่ปลูกสร้างเอง บ้านเดี่ยวจากโครงการบ้าน บ้านชั้นเดียวจากพื้นที่เดิม รวมทั้งทาวน์โฮมและอาคารพาณิชย์อื่นๆ สำหรับการตกแต่งภายในมุ่งเน้นความทันสมัยและมีความหลากหลายนำเอาสไตล์ต่างๆ อาทิ สไตล์ร่วมสมัยมาปรับใช้

ปัจจุบันการตกแต่งภายในไม่ได้มุ่งเน้นแต่พื้นที่ใช้สอย แต่หันมาให้ความสนใจกับการตกแต่งเพื่อให้เกิดความสวยงาม ด้วยความสำคัญดังกล่าวทำให้กลุ่มสถาปนิกภายในได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาส่วนใหญ่กว่า 80% เป็นสถาปนิกภายในในท้องถิ่น ยกตัวอย่างเช่น DO FUR DESIGN & FURNISH หรือสถาปนิกภายในที่รับออกแบบและตกแต่งบ้าน หรือจะเป็น TK INTERIOR DESIGN สถาปนิกภายในจังหวัดนครราชสีมาที่รับทั้งตกแต่งภายในและต่อเติม

สำหรับผู้ที่สนใจแต่ไม่ทราบว่าจะสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางไหน สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทั้งเบอร์โทร ผลงานการตกแต่งและที่อยู่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th ผ่านช่องค้นหาคำว่า สถาปนิกภายในนครราชสีมา

จุดเด่นงานตกแต่งจากสถาปนิกภายในนครราชสีมา

  การตกแต่งภายในในพื้นที่ดังกล่าว มีความหลากหลายโดยมุ่งเน้นความเรียบง่ายเป็นแกนหลัก โดยสไตล์ที่ได้รับความสนใจจากผู้อยู่อาศัยรวมทั้งได้รับการออกแบบจากสถาปนิกภายในนครราชสีมา โดยสรุปได้ดังนี้

  - สไตล์ร่วมสมัย ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านที่ปลูกสร้างมาตั้งแต่อดีตแต่ยังคงสภาพไว้ โดยเฉพาะวัสดุก่อสร้างที่ตกแต่งภายใน ซึ่งภาพรวมหลักๆจะเป็นวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ โดยให้อารมณ์และบรรยากาศที่อบอุ่น

-สไตล์โมเดิร์น มุ่งเน้นการตกแต่งภายในที่โปร่ง โล่ง สบาย โดยเฉพาะผนังเลือกใช้กระจกใสในการเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ด้านสีที่นำมาใช้หลักๆจะเป็นโทนสีที่ดูแล้วสบายตา เช่น สีขาว สีเทา สีน้ำเงิน ขณะที่การจัดวางมุ่งเน้นการเชื่อมโยงในแต่ละมุมห้องด้วยความยืดหยุ่น หลักๆจะพบเจอในบ้านที่ปลูกสร้างใหม่หรือโดมิเนียมในตัวเมือง

-สไตล์ลอฟท์ เทรนด์เรื่องบ้านปูนเปื่อยมาแรงอย่างมากโดยเฉพาะการรีโนเวทบ้านหรือทาวน์โฮมใหม่โดยเลือกใช้งานปูนเป็นแกนหลัก โดยมุ่งหวังให้เนื้อวัสดุและโทนสีสื่อถึงความดิบเท่ในแบบคนรุ่นใหม่ 

และอีกหนึ่งสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยม คือ สไตล์รัสติค อีกหนึ่งการตกแต่งที่ได้รับความนิยมเพราะได้ผสมผสานระหว่างบ้านและต้นไม้ไว้ด้วยกันในทุกพื้นที่อย่างกลมกลืน เนื่องจากพื้นที่ในจังหวัดมีความสมบูรณ์โดยมีไม้นานาพรรณที่พร้อมนำมาตกแต่งคู่กับบ้าน ทั้งนี้นอกจากตัวอย่างสไตล์ข้างต้นที่สถาปนิกภายในนครราชสีมานำมาปรับใช้ภายในยังมีสไตล์อื่นๆด้วยเช่นกัน เช่น สไตล์อินดัสเทรียล สไตล์คันทรี

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

สำหรับการตกแต่งภายในในพื้นที่แห่งนี้สถาปนิกภายในนครราชสีมานิยมเลือกใช้วัสดุหลากหลายชิ้นงาน อาทิ งานปูน งานไม้ แต่หลักๆจะเป็นงานไม้ โดยเลือกใช้ไม้แท้มากกว่าไม้เทียม ส่วนงานปูนมีทั้งแบบขัดมันและปล่อยแบบปูนเปื่อย เป็นต้น พร้อมกันนี้ยังมีเครื่องเรือนและเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญในแต่ละมุมห้อง เช่น โซฟารับแขก เตียงนอน โต๊ะทานข้าว ตู้โชว์ เป็นต้น

ด้านการแบ่งพื้นที่ภายในบ้านส่วนใหญ่จะก่อผนังทั้งหมดแต่ก็มีบางส่วนเลือกใช้ไม้อัด ไม้เทียมหรืองานก่อผนังด้วยงานปูน ด้านของตกแต่งค่อนข้างเปิดกว้างเพราะสามารถนำเอาของตกแต่งต่างๆที่เกี่ยวกับผู้อยู่อาศัยมาตกแต่งได้อย่างอิสระ เช่น ภาพวาดงานศิลปะ งานปะติมากรรม รวมทั้งสีเขียวจากต้นไม้ธรรมชาติ

อย่างไรก็ตามอีกมิติที่สำคัญที่สถาปนิกภายในให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม อย่างไรก็ดีอีกหนึ่งข้อที่ห้ามลืม คือ การขออนุญาตนิติบุคคลอาคารชุดในกรณีที่อยู่อาศัยในโครงการ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหรือชี้แจงถึงการวางระบบท่อเพื่อการปลูกสร้างและตกแต่งไม่เกิดอุปสรรคและปัญหา

ทำไมต้องสถาปนิกภายในในจังหวัดนครราชสีมา

การเลือกสถาปนิกภายในนครราชสีมา มีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้อยู่อาศัย นักลงทุนและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้หลากหลายข้อ เช่น

1.สถาปนิกภายในนครราชสีมา มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ทันสมัยและร่วมสมัยผสมผสานกันอย่างลงตัว รู้จักการนำเอาของตกแต่งพื้นถิ่นมาสร้างมูลค่าเพิ่ม ที่สำคัญเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้ดี

2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนครัวได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญในยุคปัจจุบันการออกแบบสมจริงมากยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบในลักษณะ 3D

3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างในจังหวัดได้อย่างคล่องตัวอีกด้วย ที่สำคัญประหยัดได้ทั้งค่าแรงงาน ค่าวัสดุก่อสร้าง รวมทั้งค่าขนส่ง

สถาปนิกภายในนครราชสีมา ปัจจุบันมีอย่างหลากหลาย พร้อมให้บริการการตกแต่งภายในในทุกมุมห้องด้วยรูปแบบที่หลากหลาย สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า สถาปนิกภายในนครราชสีมา

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน