สถาปนิกภายใน ใน เมือง: ค้นหา Konkaen | homify

1 สถาปนิกภายใน ใน ขอนแก่น

พื้นที่

สถาปนิกภายในขอนแก่น

ขอนแก่น ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับการพัฒนา โดยเฉพาะในรูปแบบของโครงสร้างพื้นฐานภายใต้แนวคิด ขอนแก่นโมเดล ซึ่งเมื่อโครงสร้างพื้นฐานครอบคลุม ทำให้อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ได้รับปัจจัยบวกไปด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีบ้านแบบคอนโดมิเนียมเพิ่มมากขึ้นในเขตพื้นที่อำเภอเมือง รวมทั้งการขยายร้านอาหารทำให้ กลุ่มอาชีพอย่างสถาปนิก สถานปนิกภายใน และผู้รับเหมาก่อสร้างได้รับการว่าจ้างและมีความคึกคัก

อย่างไรก็ดีนอกจากการออกแบบและปลูกสร้างภายนอกให้เกิดความสมบูรณ์และแข็งแรง การตกแต่งภายในกลายเป็นปัจจัยที่สำคัญมากเช่นกันทั้งในแง่ความสวยงาม ความสะดวกสบายและ การจัดการพื้นที่ภายในบ้านให้เกิดความคุ้มค่า ทำให้กลุ่มสถาปนิกภายในกลายเป็นที่นิยม โดยส่วนใหญ่ในแต่ละพื้นที่จะมีสถาปนิกภายในคอยให้บริการรวมทั้งตอบโจทย์งานออกแบบได้อย่างหลากหลายหรือเข้า ใจไลฟสไตล์และเทรนด์ของสังคมในแต่ละช่วงได้อย่างสมดุล

สำหรับในขอนแก่นแล้วนั้นสถาปนิกภายในมีหลากหลายบุคคลหรือจดทะเบียนในนามบริษัทที่พร้อมให้บริการ อย่างครบวงจรตั้งแต่ การออกแบบไปจนถึงขั้นตอนก่อสร้าง เช่น อิน ทู ดีไซน์ สถาปนิกภายในที่บริการทั้งออกแบบ ตกแต่ง รับเหมาและบิวท์อินซึ่งตัวอย่างดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าในเขตเมืองหลวงส่วนใหญ่กลุ่มสถาปนิกภายในจะมาจากคนใน พื้นที่  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ทั้งเบอร์โทร ผลงานการตกแต่งและที่อยู่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th ผ่านช่องค้นหาคำว่า สถาปนิกภายในขอนแก่น

จุดเด่นงานตกแต่งจากสถาปนิกภายในขอนแก่น

การตกแต่งภายในในพื้นที่หัวเมืองอย่างนี้ แน่นอนมิติแรกขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้อยู่อาศัย แต่สิ่งที่เราควรมีคือพื้นฐานการออกแบบที่ดี อาทิ การนำเสนอสไตล์การตกแต่งต่างๆ ซึ่งกลุ่มสถาปนิกใน ขอนแก่นมีจุดเด่นในด้านความทันสมัย ความเท่และการจัดการพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า รวมทั้งแนวคิดรูปแบบใหม่จากเทรนด์ในขณะนั้น เช่น

            - สไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ยอดฮิตที่ถูกนำมาปรับใช้ในการตกแต่งบ้านในทุกประเภทนับตั้งแต่คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ ทั้งนี้ยังควบรวมไปถึงร้านอาหาร โดยสไตล์ดังกล่าวมุ่งเน้นการเลือกใช้โทนสีที่ดูเข้ม ทันสมัย โดยอาจจะทาสีผนังหรือปูพื้นด้วยกระเบื้องจากเฉดสีดังกล่าว ด้านบริบทโดยรอบมุ่งสร้างการเชื่อมโยงแต่ละมุมห้อง ที่สำคัญมุ่งเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกเพื่อทำให้บรรยากาศภายในดูเย็นสบาย ผ่อนคลาย

            - สไตล์ลอฟท์ เทรนด์เรื่องบ้านปูนเปื่อยมาแรงอย่างมากโดยเฉพาะการรีโนเวทบ้านหรือทาวน์โฮมใหม่โดยเลือกใช้งงานปูนเป็นแกนหลัก โดยมุ่งหวังให้เนื้อวัสดุและโทนสีสื่อถึงความดิบเท่ในแบบคนรุ่นใหม่

            - สไตล์มินิมัล หนึ่งสไตล์ที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย เลือกใช้โทนสีที่ดูอบอุ่นอย่างสีน้ำตาลด้วยงานไม้ การจัดวางเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มุ่งเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกมากกว่ารับบรรยากาศเย็นสบายจากภายใน ที่สำคัญสไตล์ดังกล่าวยังเหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด อาทิ คอนโดมิเนียมได้ดีเพราะใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น

ทั้งนี้นอกจากตัวอย่างสไตล์ข้างต้นที่สถาปนิกภายในขอนแก่น นำมาตอบโจทย์การตกแต่งภายในยังมีสไตล์อื่นๆด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น สไตล์อินดัสเทรียล สไตล์คันทรี รวมทั้งสไตล์รัสติกและในบางครั้งก็นำหลากหลายสไตล์มาปรับใช้เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับการอยู่อาศัยดูมีสีสัน

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

สำหรับการตกแต่งภายในในพื้นที่แห่งนี้สถาปนิกภายในขอนแก่น นิยมเลือกใช้วัสดุหลากหลายแบบ อาทิ งานปูน งานไม้ ด้านวัสดุปูพื้นมีทั้งไม้เทียม กระเบื้องเซรามิก เป็นต้น พร้อมกันนี้ยังมีเครื่องเรือนและเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญในแต่ละมุมห้อง เช่น โซฟารับแขก เตียงนอน เป็นต้น ด้านการแบ่งพื้นที่ภายในบ้านส่วนใหญ่จะก่อผนังทั้งหมดแต่ก็มีบางส่วนเลือกใช้ไม้อัด ไม้เทียมมาปรับใช้ในการตกแต่งภายใน

ด้านของตกแต่งค่อนข้างเปิดกว้างเพราะสามารถนำเอาของตกแต่งต่างๆที่เกี่ยวกับผู้อยู่อาศัยมาตกแต่งได้อย่างอิสระ เช่น ภาพวาดงานศิลปะ ภาพถ่าย อาหาร รวมทั้งสีเขียวจากต้นไม้ธรรมชาติ  อย่างไรก็ตามอีกมิติที่สำคัญที่สถาปนิกภายในให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม

อย่างไรก็ดีอีกหนึ่งข้อที่ห้ามลืม คือ การขออนุญาตินิติบุคคลอาคารชุดในกรณีที่อยู่อาศัยในโครงการ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหรือชี้แจงถึงการวางระบบท่อเพื่อการปลูกสร้างและตกแต่งไม่เกิดอุปสรรคและปัญหา

ทำไมต้องสถาปนิกภายในที่ขอนแก่น

การเลือกสถาปนิกภายในขอนแก่นมีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้ อยู่อาศัย นักลงทุนและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้หลากหลายข้อ เช่น

            1.สถาปนิกภายในขอนแก่นมีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ทันสมัยและร่วมสมัยผสมผสานกันอย่างลงตัว ที่สำคัญเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้ดี

            2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนการตกแต่งภายในได้อย่างสะดวกสบาย โดยในปัจจุบันมีการงานออกแบบแบบ 3D เข้ามาสร้างความคล่องตัวอีกด้วย

            3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างได้อย่างคล่องตัวอีกด้วย ที่สำคัญประหยัดได้ทั้งค่าแรงงาน ค่าวัสดุก่อสร้าง รวมทั้งค่าขนส่ง

สถาปนิกภายในขอนแก่น พร้อมให้บริการการตกแต่งภายในในทุกมุมห้องด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่นในแบบร่วมสมัย ห้องชมทีวีในสไตล์มินิมัลและบ้านในสไตล์โมเดิร์น โดยสัดส่วนแบ่งเป็นครัวภายในบ้านและครัวจากร้านอาหาร

สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า สถาปนิกภายในขอนแก่น

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน