นักออกแบบห้องน้ำ ใน เมือง: ค้นหา Phuket | homify

0 นักออกแบบห้องน้ำ ใน ภูเก็ต

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบห้องน้ำในจังหวัดภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ตหนึ่งหัวเมืองทางตอนใต้ที่สำคัญของประเทศ โดยเฉพาะในมิติของการท่องเที่ยว เพราะมีสถานที่สำคัญที่น่าสนใจ มีโครงสร้างพื้นฐานที่สะดวกสบาย มีสถาปัตยกรรมที่งดงามอย่างชิโนโปรตุกีส ทำให้ภาพรวมการออกแบบบบ้านและที่อยู่อาศํยมีความหลากหลาย ทั้งในแบบทันสมัยในแบบโมเดิร์น รวมทั้งสไตล์ร่วมสมัย มินิมัลและลอฟท์ตามความเหมาะสม

ด้วยราคาที่ดินที่สูงมากในจังหวัดภูเก็ตทำให้บ้านและที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่จะเป็นโครงการบ้านมากกว่าปลูกสร้างเอง รวมทั้งเป็นคอนโดมิเนียมและโรงแรมเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในทุกพื้นที่ภายในอาคารจะต้องตกแต่งอย่างครบครันและคุ้มค่า โดยหนึ่งมุมที่มีความสำคัญไม่น้อยกว่ามุมครัวคือ มุมห้องน้ำ สำหรับมุมห้องน้ำในจังหวัดดังกล่าวเปลี่ยนไปมากโดยเฉพาะในมิติแนวคิดของความสวยงามมากยิ่งขึ้น ทั้งบ้าน ร้านอาหารและโรงแรม เพราะสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนโดยเฉพาะนักท่องเที่ยว ด้วยปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้กลุ่มอาชีพจำพวก สถาปนิก นักออกแบบและตกแต่งภายใน รวมทั้งนักออกแบบห้องน้ำส่วนใหญ่อยู่ในตัวจังหวัด ซึ่งมีทั้งคนรุ่นใหม่ ผู้มีประสบการณ์รวมทั้งนักศึกษาจบใหม่กลับมาทำงานที่บ้านเกิด โดยกว่า 80% เป็นนักออกแบบในท้องถิ่น

โดยผู้ที่สนใจแต่ไม่ทราบว่าจะหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางไหนสามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทร ผลงานการตกแต่งและที่อยู่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th  ผ่านช่องค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องน้ำในจังหวัดภูเก็ต

จุดเด่นงานตกแต่งจากนักออกแบบห้องน้ำในจังหวัดภูเก็ต

ห้องน้ำในจังหวัดภูเก็ตมาจากบ้านในรูปแบบต่างๆ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนียม พร้อมกันนี้ยังมีร้านอาหาร โรงแรม โดยส่วนใหญ่มุ่งเน้นการการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น บางแบบอาจตกแต่งให้สอดรับกับบ้านที่ปลูกสร้างมานานอย่างสไตล์ร่วมสมัย อาทิ สถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส คลาสลิคและคันทรี เป็นต้น

ห้องน้ำในสไตล์ชิโนโปรตุกีส มุ่งเน้นความผ่อนคลายด้วยโทนสีที่มองดูแล้วสบายตา อาทิ เฉดสีขาวครีม สีน้ำตาลอ่อน โดยเก็บรายละเอียดและเพิ่มความปราณีตอย่างมีอัตลักษณ์ด้วยกระเบื้องลายโบราณ โดยอาจเสริมไว้บริเวณผนัง พร้อมกันนี้ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นงานศิลปะผ่านการเลือกใช้อ่างล้างหน้าที่วาดด้วยครามหรือใส่รายละเอียดงานฉลุไว้บริเวณฝาเปิดของเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่ทำมาจากไม้

สำหรับรูปแบบของห้องน้ำในปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ เช่น ห้องน้ำส่วนตัว โดยห้องน้ำชนิดนี้จะอยู่ในรูปแบบของห้องนอน คอนโดมิเนียม ในแง่ของการตกแต่งสามารถดีไซน์ได้อย่างเต็มที่ ต่อมา ห้องน้ำรวม โดยห้องน้ำชนิดนี้จะอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้านอย่างโถงกลาง หรือร้านอาหาร รวมทั้งชั้นล็อบบี้ของโรงแรม ในแง่ของการตกแต่งมุ่งเน้นถึงความโปร่ง โล่ง สบาย และความครบครันของเครื่องสุขภัณฑ์ และห้องน้ำแบบสุดท้าย คือ ห้องน้ำสำหรับรับแขก ส่วนใหญ่จะอยู่ในบ้านและสำนักงาน การตกแต่งมุ่งเน้นความเรียบง่าย ทั้งนี้ห้องน้ำยังมีการแบ่งโซนแห้งเปียกสำหรับการใช้งานอีกด้วย

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

สำหรับการตกแต่งสำหรับห้องน้ำในพื้นที่แห่งนี้นักออกแบบห้องน้ำในจังหวัดภูเก็ต นิยมเลือกใช้ของตกแต่งที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติ อาทิ งานไม้จากเคาน์เตอร์ห้องน้ำ งานกระเบื้องลายโบราณหรือการวาดลวดลายศิลปะลงบนสุขภัณฑ์ ตลอดจนการเสริมลายฉลุลงบนฝาเปิด บานหน้าต่างหรือประตู รวมทั้งดีไซน์พื้นที่ภายในห้องให้เกิดความโปร่ง โล่ง

สำหรับอุปกรณ์ในการตกแต่งห้องน้ำที่สำคัญ ประกอบไปด้ว เคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีทั้งระบบสาธารณูปโภค ก็อกน้ำ และอ่างล้างหน้าโดยอาจดีไซน์ขึ้นมาในรูปทรงต่างๆ ซึ่งอาจมีชั้นวางของอย่างลิ้นชักเสริมเข้าไป ทั้งนี้ภายในพื้นที่อาบน้ำ อาจมีการกั้นห้องน้ำด้วยบานกระจกใสหรือแบ่งโซนพื้นที่เปียกโดยภายในจำเป็นต้องมีชั้นวางของสำหรับอุปกรณ์อาบน้ำ ฝักบัว และระบบไฟส่องสว่าง ด้านพื้นที่ห้องน้ำควรมีสุขภัณฑ์อย่างครบครัน อาทิ โถส้วม เป็นต้น

อีกมิติที่สำคัญที่นักออกแบบห้องน้ำให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม

ทำไมต้องนักออกแบบในจังหวัดภูเก็ต

การเลือกนักออกแบบห้องน้ำในภูเก็ตนั้น มีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้อยู่อาศัย นักลงทุนและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้หลากหลายข้อ เช่น

            1.นักออกแบบห้องน้ำ ในภูเก็ต มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ทันสมัยเข้าใจจุดเด่นของงานออกแบบในพื้นถิ่น ที่สำคัญเข้าถึงความต้องการของผู้อยู่อาศัยในจังหวัดได้ดี

            2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนห้องน้ำได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะการออกแบบยุคนี้สามารถดีไซน์ออกมาในแบบ 3D หรือภาพเสมือนจริงได้แล้ว ที่สำคัญสื่อสารกันด้วยภาษาพื้นเมืองอย่างมีมิตรสัมพันธ์

            3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างในจังหวัดภูเก็ต ที่สำคัญราคาไม่สูง สามารถต่อรองได้ ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการปลูกสร้าง ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกวัสดุก่อสร้างในจังหวัดยังลดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะพอสมควร

นักออกแบบห้องน้ำในจังหวัดภูเก็ต ปัจจุบันมีอย่างหลากหลายพร้อมให้บริการห้องน้ำในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำในสไตล์มินิมัล ห้องน้ำสไตล์ร่วมสมัยของพื้นถิ่นอย่างชิโนโปรตุกีส หรือห้องน้ำในแบบทันสมัยด้วยสไตล์โมเดิร์น โดยสัดส่วนแบ่งเป็นห้องน้ำส่วนตัวภายในบ้าน ห้องน้ำห้องรับแขก และห้องน้ำรวม

ปัจจุบันภาพรวมของการใช้ห้องน้ำภายในบ้านหรือห้องน้ำสำหรับร้านอาหารและโรงแรมไม่ได้ใช้ประโยชน์แค่ ปลดทุกข์หรือชำระสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย แต่ภาพของการใช้ห้องน้ำนั้นได้ถูกเข้ามาเติมเต็มด้วยการตกแต่งภายในที่สวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะการตกแต่งห้องน้ำนั้น สื่อได้ถึงรสนิยม เอกลักษณ์และความสะอาด สะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยรวมทั้งต้อนรับผู้มาเยือน

สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องน้ำในจังหวัดภูเก็ต

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน