นักออกแบบห้องน้ำ ใน เมือง: ค้นหา Nakhon Pathom | homify

0 นักออกแบบห้องน้ำ ใน นครปฐม

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบห้องน้ำในจังหวัดนครปฐม

จังหวัดนครปฐมเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร และแม้จะเป็นเมืองที่มีเนื้อที่อยู่ในลำดับที่ 66 ของประเทศไทยแต่ก็เป็นจังหวัดที่น่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว มีธรรมชาติและทรัพยากรหลากหลายและแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจดังนั้นจึงมีจำนวนประชากรอยู่ค่อนข้างเยอะ ทั้งยังเดินทางไปกรุงเทพฯ ได้สะดวกมิหนำซ้ำผู้คนที่อาศัยก็ไม่หนาแน่นเท่า บรรยากาศดีกว่า จึงไม่แปลกหากความต้องการในเรื่องที่พักอาศัยจะสูงตาม 

นอกจากมีโครงการจัดสรรเกิดขึ้นบ้างตามเมืองใหญ่ๆ แล้ว ในอำเภอใกล้เคียงผู้คนยังคงใช้ชีวิตแบบวิถีชุมชน อยู่ร่วมกับธรรมชาติ ดังนั้นรูปแบบในการสร้างบ้านจึงสอดผสานและกลมกลืนไปกับวิถีแบบสมัยใหม่ นอกจากจะมีโครงการบ้านจัดสรร และ คอนโดมิเนียมแล้ว อีกหนึ่งทางเลือกที่คนในท้องที่ส่วนใหญ่นิยมก็คือการสร้างบ้านอยู่เอง ซึ่งนอกจากจะได้พื้นที่ใช้สอยตามความต้องการแล้ว ยังสามารถออกแบบบ้านในสไตล์ที่เจ้าของบ้านชอบได้อย่างตรงใจอีกด้วย

การออกแบบห้องน้ำสมัยก่อนต่างจากปัจจุบัน

โดยทั่วไปแล้วรูปแบบห้องน้ำตามต่างจังหวัด ในสมัยก่อนนิยมสร้างแยกออกไปจากตัวบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องของกลิ่นไม่พึงประสงค์ แต่พอมาในยุคปัจจุบันระบบการจัดการไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาของตัวสุขภัณฑ์ การเดินท่อน้ำดี ท่อน้ำทิ้งถูกพัฒนาปรับเปลี่ยนให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น สวยงามและใช้งานได้สะดวกมากขึ้นดังนั้นจากห้องน้ำที่แยกอยู่ห่างออกจากตัวบ้านจึงถูกนำเข้ามารวมไว้ภายในบ้าน

รูปแบบของห้องน้ำที่นิยมสร้างส่วนใหญ่ตามต่างจังหวัดจะเน้นไปที่ขนาดของห้องน้ำที่ใหญ่และกว้าง เจ้าของบ้านบางคนนิยมรวมฟังก์ชันทั้งส่วนอาบน้ำ อ่างล้างหน้า และโถสุขภัณฑ์ไว้ภายในห้องเดียวกัน แต่กำหนดตำแหน่งให้อยู่ห่างกันหรือไม่ก็กำหนดตามความถนัดของผู้ใช้งาน หรือไม่ก็จัดสรรตามเนื้อที่ที่มี เพิ่มเติมขึ้นมาอีกหน่อยคือกั้นพื้นตรงส่วนอาบน้ำโดยอาจจะยกพื้นสูงกว่าระดับพื้นห้องน้ำปกติหรือไม่ก็ปรับพื้นห้องน้ำให้ต่ำกว่าในส่วนแห้ง สามารถตกแต่งส่วนอาบน้ำโดยการใช้ผ้าม่านกันน้ำ นอกจากจะมีหลากหลายลวดลายให้เลือกแล้วยังช่วยกันน้ำกระเด็นไม่ให้พื้นที่แห้งเปียก แต่ถ้าใครมีงบขึ้นมาหน่อยการทำตู้อาบน้ำก็แบ่งสัดส่วนได้เป็นอย่างดี

นอกจากออกแบบห้องน้ำพื้นที่ส่วนเปียกแล้ว การตกแต่งห้องน้ำยังเน้นความ

เรียบง่าย เลือกใช้กระเบื้องผนังที่มีลวดลายสวยงามตกแต่งพื้นหรือไม่ก็ผนัง หรืออย่างบ้านบางหลังก็จะแยกห้องน้ำออกเป็นสองห้องไปเลย คือห้องหนึ่งไว้สำหรับอาบน้ำ ส่วนอีกห้องหนึ่งไว้สำหรับขับถ่าย ซึ่งก็สะดวกสำหรับการใช้งานได้ดีทีเดียว

เราอาจพบเห็นการตกแต่งห้องน้ำแบบเปิดโล่งด้วยตามต่างจังหวัดด้วยเช่นกัน เนื่องจากอากาศดี สัมผัสกับธรรมชาติทั้งยังเป็นการเปิดมุมมองและสร้างบรรยากาศให้ผู้ใช้ได้รู้สึกสุนทรีย์ขณะอาบน้ำ ซึ่งการสร้างห้องน้ำแบบนี้ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ค่อนข้างเยอะ โครงสร้างของห้องน้ำอาจจะเป็นก่ออิฐแล้วฉาบผนังด้วยคอนกรีต เปิดโล่งด้านบนบางส่วนหรือจะตกแต่งด้วยกระเบื้องหลังคาแผ่นใส ส่วนการตกแต่งอาจจะใช้ก้อนหินสีขาวมาตกแต่ง 

อุปกรณ์สำหรับห้องน้ำก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการ หากเป็นการอาบน้ำแบบใช้ขันตักอาบก็อาจใช้ถังพลาสติก แต่ถ้าต้องการความอบอุ่นขึ้นมาหน่อยก็ใช้ตุ่มหรือไม่ก็โอ่งมังกร แต่ถ้าจะประหยัดงบลงมาหน่อยจะกั้นเป็นที่อาบน้ำคอนกรีตก็เข้าท่า หรือหากต้องการให้ห้องน้ำดูทันสมัยจะเลือกใช้ฝักบัวก็ง่ายต่อการใช้งานดีเหมือนกัน

ข้อควรระวังสำหรับห้องน้ำที่ออกแบบเอง

1.ควรหลีกเลี่ยงการทำพื้นด้วยวัสดุที่เป็นพื้นคอนกรีต เพราะอาจทำให้ลื่นเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน

2.เลือกกระเบื้องปูพื้นที่มีเท็กซ์เจอร์หยาบ ไม่ควรเลือกกระเบื้องปูพื้นแบบมันหรือเรียบเกินไป

3.ระบบไฟจะต้องได้ทิศทางส่องสว่างของหลอดที่พอดี ไม่มืดหรือสว่างจ้าจนเกินไป

4.ควรออกแบบให้มีช่องหน้าต่างหรือช่องระบายอากาศ เพื่อช่วยให้ห้องน้ำไม่เกิดแหล่งสะสมของเชื้อโรค

5.พื้นห้องน้ำจะต้องเทลาดไปยังท่อระบายน้ำ เพื่อไม่ให้เกิดน้ำขัง

ซื้อหาอุปกรณ์สำหรับตกแต่งห้องน้ำได้จากที่ใดบ้าง

ด้วยความที่จังหวัดนครปฐมอยู่ใกล้กับกรุงเทพมหานคร หากเจ้าของบ้านท่านใดที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการออกแบบและตกแต่งบ้านมากเป็นพิเศษอาจจะมีตัวเลือกสองทางทั้งจากในกรุงเทพมหานครเอง ซึ่งอาจจะเสียเวลาในการเดินทางเล็กน้อยแต่ก็นับว่าคุ้มค่ามาก เนื่องจากในกรุงเทพฯ มีแหล่งซื้อหลากหลายกว่าในจังหวัดนครปฐม ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายใหญ่ๆ ซึ่งรวบรวมสินค้าจากหลากหลาย

แบรนด์ดัง ซึ่งสถานที่เหล่านี้ก็จะมีการโชว์สินค้าให้ผู้บริโภคได้เห็นของจริงว่าเมื่อนำมาตกแต่งแล้วจะมีหน้าตาสวยงามอย่างไร หรือสามารถซื้อหาได้จากห้างสรรพสินค้าชั้นนำก็ได้ 

ส่วนในจังหวัดนครปฐมก็มีสินค้าและของตกแต่งเกี่ยวกับห้องน้ำจำหน่ายค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นในห้างสรรพสินค้า หรือจะหาซื้อตามห้างร้านเล็กๆ ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน แต่หากใครไม่แน่ใจหรือต้องการปรึกษากับทีมออกแบบสามารถค้นหาผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบได้จาก

https://www.homify.co.th/professionals/interior-architects 

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน