นักออกแบบห้องน้ำ ใน เมือง: ค้นหา Hat Yai | homify

0 นักออกแบบห้องน้ำ ใน หาดใหญ่

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบห้องน้ำในหาดใหญ่

หาดใหญ่หรือเทศบาลนครหาดใหญ่เป็นหัวเมืองหลักที่สำคัญของจังหวัดสงขลาและภาคใต้ของไทยในหลากหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เศรษฐกิจ การค้าขาย การท่องเที่ยว รวมทั้งมิติที่สำคัญอย่างอสังหาริมทรัพย์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บ้านและที่อยู่อาศัย 1 ใน ปัจจัย 4 ของการดำรงชีวิตมีการปรับตัวด้วยเช่นกัน

ภาพรวมของการตกแต่งบ้านส่วนใหญ่ในพื้นที่ดังกล่าวจะมุ่งเน้นความทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น สังเกตุได้ชัดจากบ้าน อาคารรวมทั้งห้างสรรพสินค้าและโรงแรม มุ่งเน้นการดีไซน์ในรูปทรงเรขาคณิต รวมทั้งการตกแต่งภายในในมุมห้องต่างๆ อาทิ ห้องนอน ห้องครัว รวมทั้งมุมสำคัญสำหรับการอยู่อาศัยอย่าง ห้องน้ำ

ปัจจุบันภาพรวมของการใช้ห้องน้ำภายในบ้านหรือห้องน้ำสำหรับร้านอาหารและโรงแรมไม่ได้ใช้ประโยชน์แค่ ปลดทุกข์หรือชำระสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย แต่ภาพของการใช้ห้องน้ำนั้นได้ถูกเข้ามาเติมเต็มด้วยการตกแต่งภายในที่สวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะการตกแต่งห้องน้ำนั้น สื่อได้ถึงรสนิยม เอกลักษณ์และความสะอาด สะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยรวมทั้งต้อนรับผู้มาเยือน

ด้วยความสำคัญดังกล่าวทำให้ผู้อยู่อาศัยหรือผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์หันมาเลือกใช้บริการจากกลุ่มสถาปนิก นักออกแบบและตกแต่งภายใน โดยเฉพาะนักออกแบบห้องน้ำ  ซึ่งในพื้นที่หาดใหญ่หลักๆแล้วเลือกใช้บริการของนักออกแบบในท้องถิ่น โดยผู้ที่สนใจแต่ไม่ทราบว่าจะหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางไหนสามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทร ผลงานการตกแต่งและที่อยู่ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand ในช่องทาง www.homify.co.th ผ่านช่องค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องน้ำในหาดใหญ่

จุดเด่นงานตกแต่งจากนักออกแบบห้องน้ำในหาดใหญ่

ห้องน้ำในพื้นที่หาดใหญ่มาจากบ้านในรูปแบบต่างๆ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนียม พร้อมกันนี้ยังมีร้านอาหาร โรงแรม โดยส่วนใหญ่มุ่งเน้นการการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น บางแบบอาจตกแต่งให้สอดรับกับบ้านที่ปลูกสร้างมานานอย่างสไตล์ร่วมสมัย คลาสลิคและคันทรี เป็นต้น

ห้องน้ำในสไตล์โมเดิร์นโดดเด่นในเรื่องของการใช้เส้นสายในเชิงเรขาคณิต มุ่งเน้นการโชว์เนื้อแท้ของวัสดุ อาทิ หินอ่อน งานปูนเปื่อย สามารถใช้ประโยชน์ได้สะดวกสบาย มีความส่องสว่างและช่องระบายอากาศที่ทั่วถึง โดยโทนสีที่นำมาใช้หลักๆเป็นเฉดสีที่ดูเรียบง่ายอย่าง สีเทาดำ สีขาวครีม รวมทั้งวัสดุตกแต่งที่สื่อถึงความมันวาวปรเภทโลหะและวัสดุด้านใส

สำหรับรูปแบบของห้องน้ำในปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ เช่น ห้องน้ำส่วนตัว โดยห้องน้ำชนิดนี้จะอยู่ในรูปแบบของห้องนอน คอนโดมิเนียม ในแง่ของการตกแต่งสามารถดีไซน์ได้อย่างเต็มที่ ต่อมา ห้องน้ำรวม โดยห้องน้ำชนิดนี้จะอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้านอย่างโถงกลาง หรือร้านอาหาร รวมทั้งชั้นล็อบบี้ของโรงแรม ในแง่ของการตกแต่งมุ่งเน้นถึงความโปร่ง โล่ง สบาย และความครบครันของเครื่องสุขภัณฑ์ และห้องน้ำแบบสุดท้าย คือ ห้องน้ำสำหรับรับแขก ส่วนใหญ่จะอยู่ในบ้านและสำนักงาน การตกแต่งมุ่งเน้นความเรียบง่าย ทั้งนี้ห้องน้ำยังมีการแบ่งโซนแห้งเปียกสำหรับการใช้งานอีกด้วย

วัสดุก่อสร้างและของตกแต่งที่โดดเด่น

สำหรับการตกแต่งสำหรับห้องน้ำในพื้นที่แห่งนี้นักออกแบบห้องน้ำในหาดใหญ่ นิยมเลือกใช้ ของตกแต่ง อาทิ วัสดุปูพื้นที่ค่อนข้างหลากหลายขึ้นอยู่กับสไตล์ที่นำมาปรับใช้ เช่น งานไม้กับห้องน้ำสไตล์มินิมัล งานปูนเปื่อยกับห้องน้ำในสไตล์อินดัสเทรียล หรืองานกระเบื้องโมเสค กระเบื้องยาง และหินอ่อนกับห้องน้ำในสไตล์โมเดิร์น

สำหรับอุปกรณ์ในการตกแต่งห้องน้ำที่สำคัญ ประกอบไปด้ว เคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีทั้งระบบสาธารณูปโภค ก็อกน้ำ และอ่างล้างหน้าโดยอาจดีไซน์ขึ้นมาในรูปทรงต่างๆ ซึ่งอาจมีชั้นวางของอย่างลิ้นชักเสริมเข้าไป ทั้งนี้ภายในพื้นที่อาบน้ำ อาจมีการกั้นห้องน้ำด้วยบานกระจกใสหรือแบ่งโซนพื้นที่เปียกโดยภายในจำเป็นต้องมีชั้นวางของสำหรับอุปกรณ์อาบน้ำ ฝักบัว และระบบไฟส่องสว่าง ด้านพื้นที่ห้องน้ำควรมีสุขภัณฑ์อย่างครบครัน อาทิ โถส้วม เป็นต้น

อีกมิติที่สำคัญที่นักออกแบบห้องน้ำให้ความสำคัญ คือ การวางระบบสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟฟ้า ประปา ต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และเก็บท่อหรือสายได้อย่างมิดชิดเพื่อเสริมความสวยงาม

ทำไมต้องนักออกแบบในหาดใหญ่

การเลือกนักออกแบบห้องน้ำในหาดใหญ่ นั้น มีความโดดเด่นและข้อแตกต่างที่สร้างความคุ้มค่าได้อย่างตอบโจทย์สำหรับผู้อยู่อาศัย นักลงทุนและผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้หลากหลายข้อ เช่น

            1.นักออกแบบห้องน้ำ ในหาดใหญ่ มีความคิดสร้างสรรค์ มีมุมมองที่ทันสมัยเข้าใจจุดเด่นของงานออกแบบในพื้นถิ่น ที่สำคัญเข้าถึงความต้องการของผู้อยู่อาศัยในจังหวัดได้ดี

            2.สามารถติดต่อ ปรึกษาและปรับแปลนห้องน้ำได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะการออกแบบยุคนี้สามารถดีไซน์ออกมาในแบบ 3D หรือภาพเสมือนจริงได้แล้ว ที่สำคัญสื่อสารกันด้วยภาษาพื้นเมืองอย่างมีมิตรสัมพันธ์

            3.สามารถต่อยอดการว่าจ้างงานให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างในหาดใหญ่ ที่สำคัญราคาไม่สูง สามารถต่อรองได้ ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการปลูกสร้าง ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกวัสดุก่อสร้างในจังหวัดยังลดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะพอสมควร

นักออกแบบห้องน้ำในพื้นที่หาดใหญ่ ปัจจุบันมีอย่างหลากหลายพร้อมให้บริการห้องน้ำในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำในสไตล์มินิมัลหรือห้องน้ำในแบบทันสมัยด้วยสไตล์โมเดิร์น โดยสัดส่วนแบ่งเป็นห้องน้ำส่วนตัวภายในบ้าน ห้องน้ำห้องรับแขก และห้องน้ำรวม

สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า นักออกแบบห้องน้ำในหาดใหญ่

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน