นักออกแบบห้องน้ำ ใน เมือง: ค้นหา Chonburi | homify

0 นักออกแบบห้องน้ำ ใน ชลบุรี

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบห้องน้ำในจังหวัดชลบุรี

ในยุคปัจจุบันที่โลกทั้งใบถูกเชื่อมต่อกันได้อย่างง่ายดาย แค่เรามีสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวก็ได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนมากมายจากหลากหลายท้องถิ่นในอีกซีกโลก ได้เห็นการแต่งตัว อาหาร ศิลปะ การตกแต่งบ้านที่พวกเขาอยู่อาศัย ไม่เพียงแค่เรามองเห็นเขา เขาก็ยังมองเห็นเราด้วยเช่นกัน ซึ่งเดี๋ยวนี้มีหลายช่องทางให้เราได้ติดต่อสื่อสารจากหลากหลายแอปพลิเคชัน หรือแม้แต่เราเองสามารถติดตามความเคลื่อนไหวจากนักออกแบบได้โดยตรง เรียกว่านอกจากนักออกแบบ สถาปนิกเหล่านี้จะสร้างโปรไฟล์ส่วนตัวเพื่อแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองแล้ว บริษัทผู้ผลิตบางรายยังหันมาสร้างคอนเนคชันผ่านโซเชียลมีเดียมากขึ้นตามมาด้วย เนื่องจากการรับรู้ข่าวสารของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ผู้ผลิตมีการปรับตัวเพื่อสร้างและเพิ่มฐานลูกค้าให้รับรู้และเข้าถึงกันง่ายมากขึ้น 

อย่างเรื่องของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องครัว ตกแต่งห้องน้ำ ในปัจจุบันนี้อาจจะเกิดเพจเฟสบุคที่ถูกเปิดขึ้นมาเฉพาะให้สำหรับคนที่ชอบเรื่องราวการตกแต่งก็เป็นไปได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหน เมืองอะไร ก็จะเริ่มมีโลกของโซเชียลมีเดียให้คนได้ติดตามกัน ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เราเกิดไอเดีย หรือให้ข้อมูลที่มีประโยชน์ หรืออย่างในจังหวัดชลบุรีเองก็มีผู้ประกอบอาชีพเกี่ยวกับสถาปนิก นักออกแบบตกแต่งภายใน บริษัทรับสร้างบ้านเยอะพอสมควร และหันมาใช้สื่อโซเชียลมีเดียในการพรีเซนต์ ทำให้ผู้บริโภครู้จักมากยิ่งขึ้น 

นักออกแบบห้องน้ำในจังหวัดชลบุรี

ด้วยความที่เป็นจังหวัดซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร มีสาธารณูปโภคครบครัน มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ จึงทำให้เกิดธุรกิจมากมาย เมื่อมีธุรกิจก็ต้องมีพนักงาน มีผู้คนอาศัยมากมาย ดังนั้นในเรื่องของความต้องการที่พักอาศัยจึงเป็นสิ่งที่ต้องการสูงตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นบ้านจัดสรร อาคารพาณิชย์ คอนโดมิเนียม หรือแม้แต่ที่พักอย่าง โรงแรม รีสอร์ท โฮสเทล ต่างก็แข่งขันกันในเรื่องของโครงสร้าง ดีไซน์ ความแข็งแรง ซึ่งการจะทำให้อาคารเหล่านี้สวยสมบูรณ์แบบเกิดจากประสบการณ์จากทั้งสถาปนิก นักออกแบบตกแต่งภายใน รวมถึงผู้ประกอบการรายเล็กไม่ว่าจะเป็นบริษัทรับสร้างบ้าน ผู้รับเหมา แต่การที่จะดึงดูดผู้บริโภคได้นั้นก็ต้องดูเรื่องของบรรยากาศการตกแต่ง ฟังก์ชันใช้สอยภายในด้วยเหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าโครงการบ้านจัดสรร คอนโดมิเนียมนั้นจะได้รับการออกแบบไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้พักอาศัยไม่สามารถทำอะไรได้มาก อาจจะตกแต่งภายในได้เพื่อสร้างบรรยากาศให้สะท้อนกับสิ่งที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ 

ส่วนรูปแบบของตัวอาคารนั้นไม่ได้มีดีไซน์หนีกันมากเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านในกรุงเทพมหานคร หรือบ้านในจังหวัดชลบุรี อาจจะเนื่องมาจากไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่มีวิถีชีวิตใกล้เคียงกัน หรือแม้แต่เทรนด์การตกแต่งของโลกมันถูกเชื่อมต่อกันได้อย่างง่ายดาย หากเทรนด์ไหนที่กำลังได้รับความนิยมเราก็สามารถดูเป็นต้นแบบหรือนำมาเป็น reference ได้เลย

ห้องน้ำของคนไทยกับห้องน้ำของชาวต่างประเทศ

หากจะเปรียบเทียบการออกแบบห้องน้ำระหว่างคนไทยกับชาวต่างประเทศโดยพื้นฐานแล้วฟังก์ชันใช้สอยภายในไม่มีอะไรแตกต่างกันสักเท่าไหร่ เพราะต้องแยกเป็นส่วนเปียกและส่วนแห้งเหมือนกัน ซึ่งการแยกส่วนแห้งและส่วนเปียกเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการออกแบบห้องน้ำ เพราะช่วยผ่อนแรงในการทำความสะอาด แทนที่ต้องขัดห้องน้ำทั้งห้องเราก็แค่ล้างห้องน้ำเฉพาะส่วนที่อาบน้ำและเช็ดพื้นในส่วนแห้ง ความชื้นที่ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ เสียหายจึงถูกจำกัดพื้นที่ เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน ไม่ใช่ว่าเดินไปตรงไหนก็เจอแต่พื้นเปียกที่อาจทำให้ลื่นหกล้มและรู้สึกไม่มีความสุขขณะใช้ห้องน้ำ

การจำกัดพื้นที่ส่วนเปียกออกจากส่วนแห้งมีหลายวิธี เช่น ใช้ธรณีกันน้ำแล้วติดม่านห้องน้ำหรือประตูกั้นห้องอาบน้ำ หรือติดตั้งตู้อาบน้ำสำเร็จรูปเท่านี้ก็สามารถแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกออกจากส่วนแห้งได้แล้ว แต่น่าแปลกที่โครงการบ้านจัดสรรมักไม่เห็นความสำคัญของเรื่องนี้เท่าที่ควร ทำเป็นพื้นเรียบเสมอกันแล้วขนาดห้องน้ำก็ยังไม่กว้างขวาง นั่นก็อาจเป็นเพราะเนื้อที่จำกัดทำให้ดีไซน์ของห้องน้ำเป็นไปอย่างทุลักทุเล ส่วนใหญ่เรามักจะเห็นว่าเจ้าของบ้านต้องไปเดินเลือกหาอุปกรณ์มาติดตั้งเพิ่มเติม หรือไม่ก็รีโนเวทห้องน้ำเพื่อปรับฟังก์ชันใช้งานให้เป็นไปอย่างที่ต้องการ 

สำหรับห้องน้ำในบางประเทศที่เป็นปัญหาบ่อยสำหรับคนไทยก็คือ ไม่มีสายชำระ ซึ่งสิ่งนี้มักจะทำให้เราหงุดหงิดเมื่อต้องเดินทางไปท่องเที่ยว แล้วทำไมในบางประเทศจึงไม่มีบัวชำระ ยิ่งในแถบอเมริกา ยุโรป พบเห็นได้น้อย หรือบางแห่งแทบไม่มีเลย นั่นก็เพราะว่าการมีสายชำระอาจทำให้ส่วนแห้งสกปรกเลอะเทอะนั่นเอง แต่นอกเหนือจากนั้นไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันต่างๆ ก็มีรูปแบบคล้ายกันหมด 

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้องน้ำสามารถคลิกเข้าไปดูไอเดียการตกแต่งห้องน้ำได้จากเว็บไซต์ของ homify ตามนี้ได้เลย https://www.homify.co.th/rooms/bathroom

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน