นักออกแบบห้องน้ำ ใน เมือง: ค้นหา Bangkok | homify

0 นักออกแบบห้องน้ำ ใน กรุงเทพมหานคร

พื้นที่
ไม่มีผลลัพธ์จากการค้นหาของคุณ เป็นคนแรกที่อัปโหลดภาพในหมวดนี้

นักออกแบบห้องน้ำในกรุงเทพมหานคร

ห้องน้ำนับเป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญที่เจ้าของบ้านควรให้ความใส่ใจและทราบรายละเอียดคร่าวๆ ก่อนจะลงมือออกแบบจริง เริ่มต้นจากความต้องการของตัวเราเองรวมถึงสมาชิกในครอบครัว หากเป็นบ้านที่ปลูกสร้างเองเราสามารถกำหนดความต้องการให้กับสถาปนิกทราบได้คร่าวๆ เพื่อเขาจะได้ออกแบบตามที่เราต้องการ เช่น มีจำนวนสมาชิกในครอบครัวอาศัยอยู่กี่คน จำนวนห้องน้ำก็ไม่ควรน้อยหรือมากเกินไปความจำเป็น หรือจะทำจำนวนห้องให้พอดีกับจำนวนคนไปเลยก็ได้ เรียกว่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้สมาชิกในบ้านสามารถใช้งานได้อย่างสบาย แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับงบประมาณของแต่ละคนด้วยว่าเอื้อต่อเม็ดเงินในกระเป๋าหรือไม่

ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในกรุงเทพมหานครค่อนข้างรีบเร่งไม่

เหมือนคนที่อาศัยอยู่ในต่างจังหวัด ขนาดของที่พักอาศัยจึงมีเนื้อที่เล็ก อย่างการอาศัยในคอนโดมิเนียม บ้านทาวน์โฮม ซึ่งทำให้เจ้าของบ้านไม่มีทางเลือกในการออกแบบห้องน้ำด้วยตัวเอง ส่วนใหญ่จะเป็นไปตามที่โครงการแต่ละแห่งกำหนดไว้แล้ว

หากเป็นบ้านจัดสรรในโครงการต่างๆ แบบบ้านรวมถึงแปลนห้องน้ำจะได้รับการออกแบบและวางระบบทุกอย่างเอาไว้เรียบร้อยอยู่แล้ว ซึ่งตรงนี้จะเป็นหน้าที่ของนักออกแบบหรือไม่ก็เป็นสถาปนิก ดังนั้นเจ้าของบ้านจึงไม่สามารถกำหนดหรือบอกสิ่งที่ต้องการได้มากเท่ากับการสร้างบ้านเอง เราสามารถทำเพิ่มเติมเฉพาะในส่วนของการตกแต่งเท่านั้น ซึ่งสามารถเสิร์ชหาไอเดียการแต่งห้องน้ำสวยๆ ได้จาก https://www.homify.co.th/rooms/bathroom ในเว็บไซต์นี้มีไอเดียให้คุณเลือกดูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแนวโมเดิร์น คลาสสิค ลอฟต์ รวมถึงการดูวัสดุในการตกแต่งที่เจ้าของบ้านแต่ละหลังเลือกใช้แล้วนำมาประยุกต์ให้เหมาะกับแนวทางการตกแต่งที่คุณชอบ หรือปรับใช้ให้เข้ากับขนาดห้องน้ำที่เรามีก็จะเป็นการช่วยให้การตกแต่งห้องน้ำดูสวยงามน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

นักออกแบบห้องน้ำ

สำหรับนักออกแบบห้องน้ำในเมืองไทยมีความแตกต่างจากประเทศอื่นๆ ที่มักจะมีนักออกแบบห้องน้ำแยกออกไปโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่นักออกแบบสามารถทำงานได้ครอบคลุมและมีความหลากหลาย อีกอย่างก็คือการว่าจ้างนักออกแบบห้องน้ำไม่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค เป็นการจ้างเหมารวมทั้งหลังมากกว่า เช่น ให้สถาปนิกออกแบบโครงสร้างโดยรวม จากนั้นจึงค่อยให้นักตกแต่งภายในเข้ามาสร้างบรรยากาศให้พื้นที่ภายในบ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แต่เจ้าของบ้านสามารถเลือกสไตล์ที่ชอบได้จากบริษัทผู้ผลิตรายใหญ่ๆ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีให้เลือก

มากมายหลายแห่ง เช่น บริษัทที่เป็นผู้ผลิตและนำเข้ากระเบื้องพื้น กระเบื้องผนัง ซึ่งบางแห่งก็จะมีโชว์รูมโชว์สินค้า หรือไม่ก็จำลองรูปแบบการตกแต่งห้องน้ำให้ผู้บริโภคได้เห็นแนวทางในการตกแต่งอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ของกระเบื้องผนัง กระเบื้องพื้น รูปแบบของสุขภัณฑ์ต่างๆ ทั้งอ่างล้างหน้า โถชักโครก ก๊อกน้ำ อ่างอาบน้ำ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นองค์ประกอบที่จะสร้างบรรยากาศให้ห้องน้ำดูสวยงาม นอกจากนี้ยังรวมไปถึงฟังก์ชันใช้งานก็มีความแตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน โดยคุณสามารถเข้าไปเลือกชมและดูตัวอย่างจากโชว์รูมเหล่านี้ได้จากหลายแห่งในกรุงเทพมหานคร ซึ่งบางบริษัทก็จะมีสาขากระจายอยู่ตามเขตต่างๆ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อหากันง่ายมากขึ้น หรือไม่อาจจะรอในช่วงที่มีจัดงานแสดงสินค้าก็ได้ ซึ่งแต่ละบริษัท แต่ละผู้ผลิตก็จะยกทัพรายการสินค้ามาจัดโปรโมชันน่าสนใจมาแนะนำให้ได้ตัดสินใจ  รวมถึงจำลองแบบห้องน้ำมาโชว์ไว้ในงานด้วยเช่นกัน 

หลักในการออกแบบห้องน้ำ

จริงๆ แล้วการออกแบบห้องน้ำที่ดีบางครั้งไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดเล็กหรือใหญ่เสมอไป แม้ห้องน้ำขนาดเล็กก็สามารถออกแบบให้ใช้งานได้สะดวก มีอนามัย 

สะอาดได้เหมือนกัน หากมีการวางแปลนและกำหนดพื้นที่ใช้งานได้อย่างเหมาะสมก็ไม่แพ้ห้องน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งอาจจะได้เปรียบในเรื่องของเนื้อที่ที่กว้างขวางกว่า มีความคล่องตัวในการเดินที่มากกว่า หรือสามารถนำเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งเข้ามาสร้างบรรยากาศได้มากกว่าเท่านั้นเอง แต่หลักการในการออกแบบห้องน้ำมีมาตรฐานไม่แตกต่างกัน ดังนี้

1.ควรแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งแยกกันชัดเจน หากเป็นบ้านที่สร้างเองสามารถทำพื้นต่างระดับเพื่อแบ่งอาณาเขตได้ด้วย หรืออาจจะออกแบบส่วนอาบน้ำด้วยการติดตั้งตู้อาบน้ำ แต่หากเป็นบ้านจัดสรรที่เราไม่สามารถทำอะไรเพิ่มเติมได้แล้วแนะนำให้แยกพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งด้วยการใช้ผ้าม่านกันน้ำ ซึ่งสามารถซื้อได้ง่ายแล้วนำมาติดตั้งเอง เพียงเท่านี้ก็แยกระหว่างพื้นที่เปียกและแห้งได้

อย่างง่ายดาย ซึ่งประโยชน์ของการแยกพื้นที่เปียกและแห้งก็คือช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวก ปลอดภัย สามารถใช้งานได้สองส่วนไปพร้อมๆ กันหากอยู่ในช่วงเวลาเร่งรีบ

2.การระบายอากาศภายในห้องน้ำต้องถ่ายเทสะดวก การติดตั้งหน้าต่างก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้มีลมโกรกและช่วยให้แสงแดดส่องถึง เป็นการฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียทำให้ห้องน้ำไม่เกิดกลิ่นอับ แต่หากเนื้อที่ไม่เอื้ออำนวยหรือไม่สามารถเจาะช่องหน้าต่างเพื่อทำการระบายอากาศได้ล่ะก็ การติดพัดลมดูดอากาศก็ช่วยได้เช่นกัน

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน