ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Udon Thani | homify

50358 สถาปนิก ใน Udon Thani

penmitrdesignbuilder
PenMitr Design Builder (Formerly Mitthai Design Builders+Partnership) โดยมีแนวคิดในการปรับเปลี่ยนการบริหาร และแนวงานให้สนุก
Ar93design
www.ar93design.com ขายแบบบ้านสำเร็จรูป แบบบ้านสวยๆ ที่ออกแบบโดยสถาปนิกและวิศวกร สามารถปรับแบบบ้านได้ ทางเรามีบริการปรับแบบ
Mehome ออกแบบและรับสร้างบ้าน
บ้านราคาต่ำกว่าล้าน MEHOME รับออกแบบบ้าน-อาคารรับเหมาก่อสร้าง ให้คำปรึกษางานก่อสร้างทุกชนิด
Glam interior- architect co.,ltd
Glam interior architect co.,ltdเป็น บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในและการก่อสร้าง จำกัด ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ บริการการออกแบบสถาปัตยกรรม
PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานออกแบบบ้านพักอาศัย รับเหมาก่อสร้าง งานต่อเติมเราให้ความสำคัญกับคุณภาพงานทั้ง งานด้าน
GRID ARCHITECT THAILAND
บริษัท กริด อาร์คิเทค จำกัด พร้อมให้บริการปรึกษาเรื่องการออกแบบโครงการทุกประเภท และยินดีให้คำปรึกษา เรื่องการก่อสร้างทุก
D' Architects Studio
รบกวนหากท่านผู้ใดสนใจให้เราออกแบบให้ท่าน โปรดติดต่อ 081-8998836 หรือ อีเมล์ di.architects@yahoo.com เพราะเรามิได้เข้าในเว็บ
Click House
Click House เป็นกลุ่มสถาปนิก มัณฑนากรที่มีประสปการณ์ในการทำงานออกแบบมามากกว่า 20 ปี ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังทำงานออกแบบอยู่
CASAMIO Co.,Ltd.
รับออกแบบ ตกแต่งภายใน ภูมิสถาปัตย์ อาคารทุกขนาดรับวิเคราะห์และออกแบบ โครงการ หมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม อพารท์เมนต์ ทุก
VIJIT-PISADA
V I J I T - P I S A D A | บริษัท วิจิตรพิสดาร์ จำกัดสถาปนิก | บริษัทสถาปนิก | ออกแบบสถาปัตยกรรม | ออกแบบบ้าน | ออฟฟิศ
SDofA Architect
บริการ ออกแบบ บ้าน ตึกแถว โรงงาน โรงแรม โฮสเทล
Pure Architect Co., Ltd.
Pure Architect does not only present pure architecture, but also our work intense to insert sense of space which people
Aim Ztudio
Aim Ztudio เป็นบริษัทรับออกแบบตกแต่ง และปรับปรุงทั้งภายนอก/ภายใน ในหลากหลายประเภทอาคาร ทั้งที่พักอาศัย สำนักงาน อาคารพานิชย์
R.C. Interior and Architect
บริการออกแบบ และตกแต่งภายใน ภายนอกอาคาร ร้านค้า บ้านพักอาศัย โรงแรม โรงพยาบาล สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้า และอื่น ๆ แบบ
AOMO/ Architecture of My Own
BASIC & SIMPLE = BOLD & TIMELESSแนวทางงานออกแบบสถาปัตยกรรมของเราเน้นความพอดีเรียบง่าย กลมกลืน ใส่ใจในรายละเอียด และสอดคล้อง
Stushio Design
Architectural and Interior Designer party.
ERE Design Studio Co.,Ltd.
Architecture, Interior Design, Construction & Renovation Services, Real Estate Project Developmentงานสถาปัตยกรรม งานตกแต่ง
สำนักงานสถาปนิกดี
สำนักงานออกแบบสถาปัตยกรรม รับเหมางานก่อสร้าง วางผังโครงการ งานภูมิทัศน์จัดสวน

สถาปนิกในจังหวัดอุดรธานี

อุดรธานีเป็นจังหวัดหนึ่งที่สำคัญในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พื้นที่ส่วนใหญ่ในจังหวัดเป็นที่ราบสูงมีเทือกเขาภูพานวางตัวอยู่ในจังหวัดทางเหนือและใต้ อยู่ไม่ห่างจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาว สภาพอากาศมี 3 ฤดูคือร้อน ฝนและหนาว การจะมีบ้านซักหลังหนึ่งสำหรับใครหลายๆคน อาจจะเป็นการลงทุนที่มากที่สุดในชีวิต และอาจจะเป็นแค่ครั้งเดียวในชีวิตด้วยเช่นเดียวกัน และก็อยากจะให้บ้านที่เราใช้ชีวิตด้วยกันมากที่สุดนั้นเป็นไปตามที่ฝันไว้ บางคนอาจจะหาได้ตรงใจจากหมู่บ้านจัดสรร แต่บางคนไม่ต้องการที่จะเหมือนใคร อยากที่จะรังสรรค์มันขึ้นมาเองและมีสวนร่วมในการออกแบบ ทาง homify จะขอแนะนำข้อต่างๆสำหรับการสร้างบ้านหนึ่งหลังในจังหวัดอุดรธานีกัน

สถาปนิกในจังหวัดอุดรธานี

ด้วยความที่จังหวัดอุดรธานีนั้น มีสถาปัตยกรรมอันสวยงามและเก่าแก่อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ศาลหลักเมืองที่ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบอีสานแท้ๆ พระพุทธบัวบานซึ่งมีสถาปัตยกรรมแบบลานช้างและวัดป่าภูก้อนที่มีสถาปัตกรรมแบบพุทธศิลป์ สิ่งเหล่านี้ทำให้สถาปนิกในอุดรธานีได้รับแรงบันดาลใจและประยุกต์ใช้กับการสร้างบ้านได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ใช่เฉพาะรูปแบบท้องถิ่นอย่างเดียวที่ผู้ประกอบวิชาชีพเหล่านี้สร้างได้ มีสถาปนิกในพื้นที่มากมายที่ฝากผลงานไว้ในรูปแบบโมเดิร์น การเลือกใช้สถาปนิกในพื้นที่นั้นมีข้อดีหลายอย่าง เช่น รู้พื้นที่และอากาศดีที่สุด รู้แหล่งซื้อของในราคาที่สมเหตุสมผล รู้จักผู้รับเหมาช่วงที่ทำงานด้วยกันมานาน ทั้งคุณและสถาปนิกประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ถ้าหากคุณอยู่ในจังหวัดอุดรธานีและยังนึกไม่ออกว่าจะหาสถาปนิกเหล่านี้ได้จากไหน ลองค้นหาใน homify ดูได้เลย โดยใช้คำว่า “สถาปนิกในจังหวัดอุดรธานี”

กฎการสร้างบ้านในจังหวัดอุดรธานี

เมื่อคุณได้สถาปนิกแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงอีกหนึ่งอย่างก็คือกฎหมายการสร้างบ้าน แน่นอนว่าเมื่อคุณมีที่ดินเปล่าพร้อม มีแปลนบ้านที่ได้รับการออกแบบจากสถาปนิกพร้อม เราจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง เราจะมาอธิบายกันแบบให้เข้าใจง่ายๆ มาดูกันเลย (กฎหมายเหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับขนาดบ้าน) 1.   ปรับหน้าดิน แน่นอนว่าที่ดินที่คุณมีอยู่อาจจะยังไม่พร้อมกับการสร้างบ้าน และยังไม่ถูกต้องตามข้อกำหนด เพื่อป้องกันเรื่องของอุทกภัย การขุดดินหรือถมต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เพราะหากขุดลึกเกิน 3 เมตรและใกล้บริเวณอื่น อาจะสร้างความเสียหายจากดินถล่ม หรือถ้าถมสูงเกิน (สำหรับเนินดินไม่เกินสองพันตารางเมตร) จะต้องแสดงระบบบำบัดน้ำเสียว่ามีการระบายที่เพียงพอ ไม่สร้างความเสียหายแก่พื้นที่ข้างเคียง 2.   อาคาร การสร้างบ้านในพื้นที่ของคุณนั้น จะต้องมีที่ว่างไม่น้อยกว่า 30% ของพื้นที่ทั้งหมด บ้านเดี่ยวสองชั้นจะต้องเว้นที่ว่างโดยรอบไม่น้อยกว่า 1 เมตร และถ้าสูงกว่านั้นก็จะต้องมีระยะห่างเพิ่มเป็น 2 เมตร กรณีที่ตัวบ้านอยู่ติดกับถนนสาธารณะ จะต้องมีระยะห่างออกมาอย่างน้อย 3 เมตร ถ้าที่ดินเป็นหัวมุมถนน จะต้องมีมุมหักต่ำกว่า 135 องศา และสุดท้าย กำแพงหรือรั้วห้ามสูงเกิน 3 เมตร

ค่าใช้จ่ายสำหรับบ้านหนึ่งหลังในจังหวัดอุดรธานี

การสร้างบ้านหนึ่งหลัง จะเกิดค่าใช้จ่ายจากหลายทาง โดยส่วนใหญ่แล้วคือ ค่าใช้จ่ายในการกู้ ค่าที่ดิน ค่าออกแบบ ค่าทำเอกสารต่างๆ ค่าใช้จ่ายที่มากที่สุดคือค่าวัสดุก่อสร้างและค่าแรง โดยเราขอยกตัวอย่างค่าใช้จ่ายการสร้างบ้านหนึ่งหลังในจังหวัดอุดรธานีขนาด 160 - 180 ตารางเมตรมาให้ดูเป็นตัวอย่างกัน ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นค่าใช้จ่ายอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ 1.   ค่าแบบและค่าใช้จ่ายในการกู้ – 40,000 บาท 2.   ค่าฐานราก ก่อฉาบและหลังคา – 1,200,000 บาท 3.   ค่าตกแต่งเบื้องต้น (ทาสีปูกระเบื้องและประตูหน้าต่าง) – 160,000 บาท 4.   ระบบสาธารณูปโภค น้ำ ไฟ – 40,000 บาท 5.   อุปกรณ์พื้นฐานของห้องครัวห้องน้ำและโรงจอดรถ – 140,000 บาท 6.   อื่นๆ 40,000 บาท 7.   ค่าแรง - 160,000 บาท รวมแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท หรือประมาณ 10,500 บาทต่อตารางเมตร ในกรณีที่คุณมีที่ดินอยู่แล้วและยังไม่รวมค่าตกแต่งภายใน แต่ถ้าหากคุณยังไม่มีที่ดินนั้น เราเอาตัวอย่างราคาค่าที่ดินมาฝาก ดังนี้ 1.   อำเภอเมือง ถนนโพศรี-ถนนอุดรดุษฎี ราคา 150,000 บาทต่อตารางวา 2.   อำเภอเมือง ถนนนิตโย-ถนนศรีสุข ราคา 80,000 บาทต่อตารางวา 3.   อำเภอเมือง ถนนอธิบดี ราคา 62,000 บาทต่อตารางวา 4.   อำเภอหนองหาน ถนนอนันตบริหาร 7,500 บาทต่อตารางวา 5.   อำเภอประจักษ์ศิลปาคม ถนนทางหลวงหมายเลข 2 ราคา 4,500 บาทต่อตารางวา 6.   อำเภอวังสามหมอ ถนนทางหลวงหมายเลข 227 ราคา 3,000 บาทต่อตารางวา

เราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์และทำให้การสร้างบ้านในจังหวัดอุดรธานีของคุณ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน