สถาปนิก ใน เมือง: ค้นหา Udon Thani | homify

3 สถาปนิก ใน อุดรธานี

พื้นที่

สถาปนิกในจังหวัดอุดรธานี

อุดรธานีเป็นจังหวัดหนึ่งที่สำคัญในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พื้นที่ส่วนใหญ่ในจังหวัดเป็นที่ราบสูงมีเทือกเขาภูพานวางตัวอยู่ในจังหวัดทางเหนือและใต้ อยู่ไม่ห่างจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาว สภาพอากาศมี 3 ฤดูคือร้อน ฝนและหนาว การจะมีบ้านซักหลังหนึ่งสำหรับใครหลายๆคน อาจจะเป็นการลงทุนที่มากที่สุดในชีวิต และอาจจะเป็นแค่ครั้งเดียวในชีวิตด้วยเช่นเดียวกัน และก็อยากจะให้บ้านที่เราใช้ชีวิตด้วยกันมากที่สุดนั้นเป็นไปตามที่ฝันไว้ บางคนอาจจะหาได้ตรงใจจากหมู่บ้านจัดสรร แต่บางคนไม่ต้องการที่จะเหมือนใคร อยากที่จะรังสรรค์มันขึ้นมาเองและมีสวนร่วมในการออกแบบ ทาง homify จะขอแนะนำข้อต่างๆสำหรับการสร้างบ้านหนึ่งหลังในจังหวัดอุดรธานีกัน

สถาปนิกในจังหวัดอุดรธานี

ด้วยความที่จังหวัดอุดรธานีนั้น มีสถาปัตยกรรมอันสวยงามและเก่าแก่อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ศาลหลักเมืองที่ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบอีสานแท้ๆ พระพุทธบัวบานซึ่งมีสถาปัตยกรรมแบบลานช้างและวัดป่าภูก้อนที่มีสถาปัตกรรมแบบพุทธศิลป์ สิ่งเหล่านี้ทำให้สถาปนิกในอุดรธานีได้รับแรงบันดาลใจและประยุกต์ใช้กับการสร้างบ้านได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ใช่เฉพาะรูปแบบท้องถิ่นอย่างเดียวที่ผู้ประกอบวิชาชีพเหล่านี้สร้างได้ มีสถาปนิกในพื้นที่มากมายที่ฝากผลงานไว้ในรูปแบบโมเดิร์น การเลือกใช้สถาปนิกในพื้นที่นั้นมีข้อดีหลายอย่าง เช่น รู้พื้นที่และอากาศดีที่สุด รู้แหล่งซื้อของในราคาที่สมเหตุสมผล รู้จักผู้รับเหมาช่วงที่ทำงานด้วยกันมานาน ทั้งคุณและสถาปนิกประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ถ้าหากคุณอยู่ในจังหวัดอุดรธานีและยังนึกไม่ออกว่าจะหาสถาปนิกเหล่านี้ได้จากไหน ลองค้นหาใน homify ดูได้เลย โดยใช้คำว่า “สถาปนิกในจังหวัดอุดรธานี”

กฎการสร้างบ้านในจังหวัดอุดรธานี

เมื่อคุณได้สถาปนิกแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงอีกหนึ่งอย่างก็คือกฎหมายการสร้างบ้าน แน่นอนว่าเมื่อคุณมีที่ดินเปล่าพร้อม มีแปลนบ้านที่ได้รับการออกแบบจากสถาปนิกพร้อม เราจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง เราจะมาอธิบายกันแบบให้เข้าใจง่ายๆ มาดูกันเลย (กฎหมายเหล่านี้อาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับขนาดบ้าน) 1.   ปรับหน้าดิน แน่นอนว่าที่ดินที่คุณมีอยู่อาจจะยังไม่พร้อมกับการสร้างบ้าน และยังไม่ถูกต้องตามข้อกำหนด เพื่อป้องกันเรื่องของอุทกภัย การขุดดินหรือถมต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เพราะหากขุดลึกเกิน 3 เมตรและใกล้บริเวณอื่น อาจะสร้างความเสียหายจากดินถล่ม หรือถ้าถมสูงเกิน (สำหรับเนินดินไม่เกินสองพันตารางเมตร) จะต้องแสดงระบบบำบัดน้ำเสียว่ามีการระบายที่เพียงพอ ไม่สร้างความเสียหายแก่พื้นที่ข้างเคียง 2.   อาคาร การสร้างบ้านในพื้นที่ของคุณนั้น จะต้องมีที่ว่างไม่น้อยกว่า 30% ของพื้นที่ทั้งหมด บ้านเดี่ยวสองชั้นจะต้องเว้นที่ว่างโดยรอบไม่น้อยกว่า 1 เมตร และถ้าสูงกว่านั้นก็จะต้องมีระยะห่างเพิ่มเป็น 2 เมตร กรณีที่ตัวบ้านอยู่ติดกับถนนสาธารณะ จะต้องมีระยะห่างออกมาอย่างน้อย 3 เมตร ถ้าที่ดินเป็นหัวมุมถนน จะต้องมีมุมหักต่ำกว่า 135 องศา และสุดท้าย กำแพงหรือรั้วห้ามสูงเกิน 3 เมตร

ค่าใช้จ่ายสำหรับบ้านหนึ่งหลังในจังหวัดอุดรธานี

การสร้างบ้านหนึ่งหลัง จะเกิดค่าใช้จ่ายจากหลายทาง โดยส่วนใหญ่แล้วคือ ค่าใช้จ่ายในการกู้ ค่าที่ดิน ค่าออกแบบ ค่าทำเอกสารต่างๆ ค่าใช้จ่ายที่มากที่สุดคือค่าวัสดุก่อสร้างและค่าแรง โดยเราขอยกตัวอย่างค่าใช้จ่ายการสร้างบ้านหนึ่งหลังในจังหวัดอุดรธานีขนาด 160 – 180 ตารางเมตรมาให้ดูเป็นตัวอย่างกัน ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นค่าใช้จ่ายอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ 1.   ค่าแบบและค่าใช้จ่ายในการกู้ – 40,000 บาท 2.   ค่าฐานราก ก่อฉาบและหลังคา – 1,200,000 บาท 3.   ค่าตกแต่งเบื้องต้น (ทาสีปูกระเบื้องและประตูหน้าต่าง) – 160,000 บาท 4.   ระบบสาธารณูปโภค น้ำ ไฟ – 40,000 บาท 5.   อุปกรณ์พื้นฐานของห้องครัวห้องน้ำและโรงจอดรถ – 140,000 บาท 6.   อื่นๆ 40,000 บาท 7.   ค่าแรง – 160,000 บาท รวมแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท หรือประมาณ 10,500 บาทต่อตารางเมตร ในกรณีที่คุณมีที่ดินอยู่แล้วและยังไม่รวมค่าตกแต่งภายใน แต่ถ้าหากคุณยังไม่มีที่ดินนั้น เราเอาตัวอย่างราคาค่าที่ดินมาฝาก ดังนี้ 1.   อำเภอเมือง ถนนโพศรี-ถนนอุดรดุษฎี ราคา 150,000 บาทต่อตารางวา 2.   อำเภอเมือง ถนนนิตโย-ถนนศรีสุข ราคา 80,000 บาทต่อตารางวา 3.   อำเภอเมือง ถนนอธิบดี ราคา 62,000 บาทต่อตารางวา 4.   อำเภอหนองหาน ถนนอนันตบริหาร 7,500 บาทต่อตารางวา 5.   อำเภอประจักษ์ศิลปาคม ถนนทางหลวงหมายเลข 2 ราคา 4,500 บาทต่อตารางวา 6.   อำเภอวังสามหมอ ถนนทางหลวงหมายเลข 227 ราคา 3,000 บาทต่อตารางวา

เราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์และทำให้การสร้างบ้านในจังหวัดอุดรธานีของคุณ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน