ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Surat Thani | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

48290 สถาปนิก ใน Surat Thani

EAK ARCHITECT AND DEVELOPMENT CO.,LTD
บริษัท เอกอาร์คิเทคแอนด์ดิเวอล็อปเมนท์ บริการรับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน เขียนแบบบ้าน และขายแบบบ้าน โดยยึดหลักว่า "#ยกระดับชีวิต
fewdavid3d-design
บริการออกแบบ-เขียนแบบงานสถาปัตยกรรม ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเห็นภาพ3มิติในทุกๆขั้นตอน -เราเป็นทีมงานที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคาร
Thaan Studio
Interior & Architecture Designออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน
Glam interior- architect co.,ltd
Glam interior architect co.,ltdเป็น บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในและการก่อสร้าง จำกัด ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ บริการการออกแบบสถาปัตยกรรม
Valdus Conception Co., Ltd.
Valdus Conception Co., Ltd.เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรทั้ง ออกแบบ เขียนแบบ รีโนเวทและสร้างใหม่ โดยสถาปนิกมากประสบการณ์
แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป
ติดต่อสอบโทร.091-7536326 ไลน์ไอดี: HOMEPLAN2Uแบบบ้านราคาประหยัด แบบสำหรับก่อสร้าง แบบยื่นกู้ธนาคาร รายละเอียดแบบครบถ้วน
GRID ARCHITECT THAILAND
ด้วยทีมงานการออกแบบสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายใน ที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปี 
PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานออกแบบบ้านพักอาศัย รับเหมาก่อสร้าง งานต่อเติมเราให้ความสำคัญกับคุณภาพงานทั้ง งานด้าน
D' Architects Studio
รบกวนหากท่านผู้ใดสนใจให้เราออกแบบให้ท่าน โปรดติดต่อ 081-8998836 หรือ อีเมล์ di.architects@yahoo.com เพราะเรามิได้เข้าในเว็บ
ForX Design Studio
ForX Design StuidoWho we are?We are a group of people who are believe in paradigm shift in Architectiral Design Why ForX
CASAMIO Co.,Ltd.
รับออกแบบ ตกแต่งภายใน ภูมิสถาปัตย์ อาคารทุกขนาดรับวิเคราะห์และออกแบบ โครงการ หมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม อพารท์เมนต์ ทุก
LEVEL ARCHITECT
LEVEL ARCHITECT คือ สำนักงานสถาปนิก ให้คำปรึกษาและบริการด้านออกแบบงานสถาปัตยกรรม ภายนอกและภายใน ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยและ
VIJIT-PISADA
V I J I T - P I S A D A | บริษัท วิจิตรพิสดาร์ จำกัดสถาปนิก | บริษัทสถาปนิก | ออกแบบสถาปัตยกรรม | ออกแบบบ้าน | ออฟฟิศ

สถาปนิกในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

            จังหวัดสุราษฎร์ธานีหนึ่งจังหวัดของภาคใต้ที่มีความพร้อมและศักยภาพในหลากหลายด้าน เช่น สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ วัฒนธรรม ศิลปะ อาหาร โดยทั้งหมดเชื่อมโยงอย่างไร้รอยต่อด้วยด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัย ทำให้อีกหนึ่งธุรกิจอย่างอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดดังกล่าว เติบโตไว้เช่นกัน

            ซึ่งอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ในจังหวัดนี้ มีทั้งบ้าน อาคาร โรงแรม และสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่อย่างสนามบิน ศูนย์ประชุมและห้างสรรพสินค้า โดยกลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้าง นักออกแบบและตกแต่งภายใน รวมทั้งสถาปนิกในท้องถิ่นได้รับความนิยมและได้ว่าจ้างอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลากหลายบริษัทฯ  อาทิ EAK ARCHITECT AND DEVELOPMENT CO.,LTD รับทำทั้งออกแบบและก่อสร้างในบริษัทเดียวกัน

งานออกแบบที่โดดเด่นของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

            จังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นจังหวัดที่มีความผสมผสานอย่างลงตัวหลากหลายด้าน ทั้งสถาปัตยกรรมรุ่นเก่า งานออกแบบรุ่นใหม่ และการดีไซน์หรือตกแต่งภายในบ้านแบบเรียบง่าย ทำให้งานออกแบบจากสถาปนิกในจังหวัดสุราษฎร์ธานีส่วนใหญ่รังสรรค์ออกมาในรูปแบบของสไตล์โมเดิร์นที่มีความร่วมสมัยเข้าไปผสมผสาน ในบางครั้งอาจพบเจอในสไตล์ลอฟ์ทกึ่งอินดัสเทรียล รวมทั้งสไตล์แบบเมดิเตอร์เรเนียนเพื่อให้สอดรับกับสภาพภูมิประเทศที่อยู่ติดกับทะเล

            อย่างไรก็ดีสำหรับการตกแต่งภายใน มุ่งเน้นการผสมผสานเช่นกัน โดยเครื่องเรือนหรือเฟอร์นิเจอร์มทั้งแบบสมัยใหม่และย้อนยุคอย่างมือสอง เทคนิคการบิวท์อินจะถูกนำมาใช้กับอสังหาริมทรัพย์แนวสูงอย่างคอนโดมิเนียม ส่วนภายในของบ้านและที่อยู่อาศัยมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย เพื่อเปิดรับแสงและลมจากธรรมชาติ บริบทโดยรอบนอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกตามขนาดของพื้นที่ ยังมีการเสริมพื้นที่สีเขียวเข้าไปอย่างกลมกลืนทำให้บ้านของจังหวัดแห่งนี้ดูไม่แข็งกระด้างแม้จะเป็นโครงการบ้านจัดสรรก็ตาม

            สำหรับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นนักออกแบบ สถาปนิกและผู้รับเหมาในท้องถิ่น

ทำไมต้องสถาปนิกในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

            อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การเลือกสถาปนิกในท้องถิ่นได้ผลลัพธ์ที่ดีในหลากหลายมิติ เช่น

1.สถาปนิกในจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีความรู้ ความเชี่ยวชาญในเรื่องของสภาพแวดล้อม เช่น การเลือกวัสดุให้สอดรับกับสภาพภูมิอากาศ การมีพื้นฐานความเข้าใจในเรื่องศิลปะ

2.การติดต่อเรื่องงานออกแบบมีความสะดวกสบาย สามารถตรวจสอบ นัดพบและแจ้งความประสงค์ระหว่างผู้รับเหมา นักออกแบบและสถาปนิกได้อย่างคล่องตัว

3.งานก่อสร้างที่เกิดจากงานออกแบบของสถาปนิกในจังหวัดสุราษฎร์ธานีสามารถขับเคลื่อนให้กับธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวข้องได้อย่างสอดรับ เช่น ธุรกิจก่อสร้าง ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง รวมทั้งธุรกิจวัสดุก่อสร้าง โดยทั้งหมดหากเลือกใช้ของตกแต่งและวัสดุก่อสร้างจากในพื้นที่สามารถประหยัดงบในการปลูกสร้างหรือตกแต่งได้มากเช่นกัน ทั้ง การขนส่ง ค่าแรงงาน

หากจะสร้างบ้านในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

            หากคุณกำลังมองหาช่างผู้เชี่ยวชาญหรือนักออกแบบรวมทั้งผู้รับเหมาก่อสร้างจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในการสร้างบ้านสักหลัง สามารถค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ www.homify.co.th ในช่องค้นหา ผู้ประกอบวิชาชีพ และพิมพ์คำว่า สถาปนิกในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

            ในกรณีที่ผู้อยู่อาศัยมีที่ดินอยู่แล้ว สามารถดำเนินการถมที่ได้ทันทีแต่ต้องยึดหลักกฏหมายการสร้างบ้านตามมาตรา 26 คือ มีพื้นที่ของเนินดินไม่เกินสองพันตารางเมตร มีทางระบายน้ำที่ไม่สร้างความเดือนร้อนให้กับพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งดินส่วนใหญ่ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีจะมีลักษณะหลากหลายแบบแตกต่างกันออกไป หากใกล้ที่ราบลุ่มอาจจะเป็นดินร่วน ดินเหนียว หากติดกับทะเลอาจเป็นดินทราย การถมจะต้องจัดการให้ดี โดยเลือกที่จะถมและแบ่งช่วงเวลาในการพักดินเพื่อให้ดินปรับสภาพตัว ซึ่งระยะเวลาที่ดีในการเว้นช่วงคือ 1 เดือน จากนั้นถมทับอีกครั้ง ปรับหน้าดินให้เท่ากัน เพื่อทำให้พื้นหรือฐานรากในการสร้างบ้านมีความมั่นคง

            กรณีไม่มีที่ดินหรือกำลังมองหาสามารถสืบค้นและลงพื้นที่เพื่อหาทำเลที่ตั้งที่ชอบ โดยสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงเป็นลำดับต้นๆ คือ ตรวจเช็คสภาพที่ดินเป็นอันดับแรก หากพูดทำเลที่ดินแล้วนั้นราคาประเมินที่ดินในแต่ละอำเภอของจังหวัดดังกล่าวจากกรมธนารักษ์ระบุไว้ดังนี้ อำเภอเกาะพะงันอยู่ที่ 10,000 บาท/ตร.ว โดยเหตุผลที่ราคาสูงเพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ท่องเที่ยว จึงทำให้ไม่พบเจอบ้านและที่อยู่อาศัย โดยส่วนใหญ่จะเป็นรีสอร์ทและโรงแรม ส่วนอำเภออื่นๆ อาทิ อำเภอวิภาวดี อำเภอพุนพิน อำเภอกาญจนดิษฐ์มีราคาลดลงมา โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 375 - 12,000 บาท/ตร.ว ส่วนอำเภอเกาะสมุยเป็นอีกแห่งที่มีราคาสูงเช่นกัน

            อย่างไรก็ดีอีกข้อจำกัดที่ต้องทราบเช่นกัน เมื่อปรับปรุงที่ดินเสร็จแล้ว เจ้าของบ้านต้องติดต่อเรื่องการขออนุญาตกับเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะว่าจ้างสถาปนิกหรือผู้รับเหมาก่อสร้างเริ่มดำเนินการ

            มิติสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งของกฏหมายการสร้างบ้านที่ต้องคำนึงถึง คือ การบริหารการจัดการที่ว่างหรือพื้นที่อันปราศจากหลังคาหรือสิ่งก่อสร้างปกคลุม โดยอาจตกแต่งให้เป็นบ่อน้ำ สระว่ายน้ำ บ่อพักน้ำเสีย และที่จอดรถ  รวมถึงการโฟกัสถึงการเว้นระยะห่างของบ้านจากถนนสาธารณะต้องไม่น้อยกว่า 6 เมตร หากเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหรือความสูงไม่เกิน 15 เมตร ต้องมีที่ว่างโดยรอบอาคารไม่น้อยกว่า 1 เมตร

           

ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

            อสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นในจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น บ้าน อาคาร ห้างสรรพสินค้า รวมทั้งโรงแรม โดยในส่วนของบ้านแบ่งออกเป็นแนวราบและแนวสูง ซึ่งแนวสูงคือคอนโดมิเนียมตั้งอยู่บริเวณตัวเมืองหรืออำเภอที่มีกำลังซื้อสูงอย่าง เกาะสมุยและพะงัน ส่วนแนวราบกระจายอยู่รอบจังหวัด ซึ่งแบบบ้านที่พบเห็นมีทั้ง บ้านเดี่ยว บ้านชั้นเดียว และทาวน์โฮม ที่สำคัญแบ่งออกเป็นปลูกสร้างเองในสัดส่วนที่มากกว่าการซื้อสำเร็จรูปจากโครงการโดยกลุ่มสถาปนิกในจังหวัดจะเข้ามามีบทบาทในงานออกแบบอย่างครอบคลุม

            สำหรับภาพรวมการตกแต่งของบ้านที่ได้รับความนิยมจากการออกแบบของสถาปนิกส่วนใหญ่จะดีไซน์ออกมาในสไตล์โมเดิร์นแบบร่วมสมัย ไทยประยุกต์ ลอฟท์ มินิมัลและเมดิเตอร์เรเนียน มุ่งเน้นความโล่ง กว้าง มีต้นไม้นานาพันธ์สำหรับการตกแต่งโดยรอบแสดงออกถึงสไตล์รัสติกได้อย่างนุ่มลึก

การเตรียมพร้อมสำหรับการปลูกสร้างบ้านในจังหวัดสุราษฎร์ธานีแบบประมาณการ

            สำหรับค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องเตรียมสำหรับการปลูกสร้างบ้านสักหลังนอกจากค่าที่ดิน ประกอบไปด้วย ค่าเขียนแบบโดยคาดว่าใช้เงินประมาณ 5,000 – 15,000 บาท หากต้องกู้จากสถาบันการเงินอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ 20,000 บาท ด้านค่าเทคาน วางฐานราก ค่าก่อฉาบ ค่ากระเบื้องมุงหลังคาแล้วแต่วัสดุที่นำมาใช้ ส่วนค่าทาสีและค่าแรงส่วนอื่นๆ อาทิ ค่าติดตั้ง ค่าอุปกรณ์ รวมทั้งการต่อเติมขึ้นอยู่กับการต่อรองและราคาของวัสดในขณะนั้น โดยอาจมาในรูปแบบของรายวันหรือรับเหมา ซึ่งโดยรวมแล้วการปลูกสร้างบ้านเองในจังหวัดสุราษฎร์ธานีบนเนื้อที่ประมาณ 150 ตร.ม จะใช้เงินในการปลูกสร้างประมาณ 1.8-2 ล้านบาท

            แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับความต้องการด้านวัสดุ ค่าแรง ของตกแต่ง

            สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า สถาปนิกในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน