ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Rayong | homify

45299 สถาปนิก ใน Rayong

fewdavid3d-design
บริการออกแบบ-เขียนแบบงานสถาปัตยกรรม ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเห็นภาพ3มิติในทุกๆขั้นตอน  -เราเป็นทีมงานที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคาร
Thaan Studio
Interior & Architecture Design ออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน
Glam interior- architect co.,ltd
Glam interior architect co.,ltdเป็น บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในและการก่อสร้าง จำกัด ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ บริการการออกแบบสถาปัตยกรรม
แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป
แบบบ้านราคาประหยัด แบบสำหรับก่อสร้าง แบบยื่นกู้ธนาคาร รายละเอียดแบบครบถ้วน มีประมาณราคากลางค่าก่อสร้างทุกหลัง ประหยัดกว่า
GRID ARCHITECT THAILAND
ด้วยทีมงานการออกแบบสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายใน ที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปี 
PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานออกแบบบ้านพักอาศัย รับเหมาก่อสร้าง งานต่อเติมเราให้ความสำคัญกับคุณภาพงานทั้ง งานด้าน
D' Architects Studio
รบกวนหากท่านผู้ใดสนใจให้เราออกแบบให้ท่าน โปรดติดต่อ 081-8998836 หรือ อีเมล์ di.architects@yahoo.com เพราะเรามิได้เข้าในเว็บ
CASAMIO Co.,Ltd.
รับออกแบบ ตกแต่งภายใน ภูมิสถาปัตย์ อาคารทุกขนาด รับวิเคราะห์และออกแบบ โครงการ หมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม อพารท์เมนต์ ทุก
ForX Design Studio
ForX Design Stuido Who we are? We are a group of people who are believe in paradigm shift in Architectiral Design Why ForX
LEVEL ARCHITECT
LEVEL ARCHITECT คือ สำนักงานสถาปนิก ให้คำปรึกษาและบริการด้านออกแบบงานสถาปัตยกรรม ภายนอกและภายใน ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยและ
Kor Design&Architecture
Kor Design&Architecture “ก่อดีไซน์แอนด์อาคิเทค”  การออกแบบถือเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นหัวใจสำคัญในงานทางสถาปัตย์ ... ประสบการณ์

สถาปนิกในจังหวัดระยอง

            จังหวัดระยองเป็นหนึ่งทำเลทองของการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศเพราะเป็นที่ตั้งของท่าเรือแหลมฉบัง สนามบินอู่ตะเภาและแหล่งผลิตสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะพลังงาน ทำให้ภาพรวมของการลงทุนด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ออกมาในรูปแบบของอาคารพาณิชย์ คอนโดมิเนียมและโครงการบ้านจัดสรร โดยส่วนที่เหลือจะเป็นบ้านและที่อยู่อาศัยของประชาชาในท้องถิ่นที่มีอยู่แล้ว

            ด้านรูปแบบของที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่บ้านจะปลูกสร้างเอง ส่วนคอนโดมิเนียมจะเน้นไปในเรื่องของการลงทุนของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทำให้สถาปนิกและผู้รับเหมาก่อสร้างในท้องถิ่นมีโอกาสในการออกแบบ ตกแต่งและปลูกสร้างอย่างต่อเนื่อง

งานออกแบบที่โดดเด่นของจังหวัดระยอง

            จังหวัดระยองมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่โดดเด่น กลายเป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยว มีการผสมผสานและไหลเททางวัฒนธรรมจากชาวตะวันตกที่เข้ามาพักผ่อน ทำให้สถาปัตยกรรมด้านบ้านและที่อยู่อาศัยเกิดความผสมผสาน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์นสำหรับบ้านรูปทรงเรขาคณิต สไตล์มินิมัลในโทนสีที่อบอุ่น รวมทั้งไทยประยุกต์และบ้านในสไตล์เมดิเตอร์เรนียนสำหรับชาวประมงรวมทั้งโฮมสเตย์

            สำหรับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เข้ามาลงทุนในจังหวัดดังกล่าวส่วนใหญ่จะเลือกสถาปนิกในจังหวัดระยอง เช่นเดียวกันกับผู้ที่อยู่อาศัยที่ต้องการปลูกสร้างเองก็จะเลือกสถาปนิกในท้องถิ่นด้วยเช่นกัน

ทำไมต้องสถาปนิกในจังหวัดระยอง

            อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การเลือกสถาปนิกในท้องถิ่นได้ผลลัพธ์ที่ดีในหลากหลายมิติ เช่น

1.สถาปนิกในจังหวัดระยองมีความเชี่ยวชาญไม่น้อยกว่า สถาปนิกใน กทม. โดยเฉพาะในเรื่องของสภาพแวดล้อม อาทิ สภาพภูมิอากาศ สภาพภูมิประเทศ เพื่อเลือกใช้วัสดุก่อสร้างให้ตรงกับความต้องการและใช้ได้อย่างคุ้มประโยชน์ ที่สำคัญมีความรู้ความเข้าใจในการใช้งานศิลปะเพื่อออกแบบบ้านในสไตล์พื้นถิ่นได้อย่างตอบโจทย์

2.การติดต่อเรื่องงานออกแบบมีความสะดวกสบาย สามารถตรวจสอบ นัดพบและแจ้งความประสงค์ระหว่างผู้รับเหมาและสถาปนิกได้อย่างคล่องตัว

3.งานก่อสร้างที่เกิดจากงานออกแบบของสถาปนิกจังหวัดระยอง หากเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มาจากในจังหวัดสามารถลดต้นทุนการก่อสร้างบ้านได้มากพอสมควร อาทิ การขนส่ง ระยะเวลาในการก่อสร้าง ที่สำคัญนอกจากงานออกแบบยังสามารถต่อยอดงานให้กับผู้รับเหมาในจังหวัดระยองได้เช่นกัน

หากจะสร้างบ้านในจังหวัดระยอง

            หากคุณกำลังมองหาช่างผู้เชี่ยวชาญหรือนักออกแบบจากจังหวัดดังกล่าว ในการสร้างบ้านสักหลัง สามารถค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ www.homify.co.th ในช่องค้นหา ผู้ประกอบวิชาชีพ และพิมพ์คำว่า สถาปนิกในจังหวัดระยอง

            ในกรณีที่ผู้อยู่อาศัยมีที่ดินอยู่แล้ว สามารถดำเนินการถมที่ได้ทันทีแต่ต้องยึดหลักกฏหมายการสร้างบ้านตามมาตรา 26 คือ มีพื้นที่ของเนินดินไม่เกินสองพันตารางเมตร มีทางระบายน้ำที่ไม่สร้างความเดือนร้อนให้กับพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งดินส่วนใหญ่ของจังหวัดระยองจะมีทั้งดินร่วน ดินเรน อาจจะต้องถมที่เยอะพอสมควรเพราะถ้าหากถมไม่ดีการสร้างบ้านอาจทรุดได้ในอนาคต ทางเลือกที่ดีควรที่จะถมที่และเว้นช่วงเวลาสัก 1 เดือน จากนั้นถมทับอีกครั้งเพื่อทำให้พื้นหรือฐานรากในการสร้างบ้านมีความมั่นคง

            กรณีไม่มีที่ดินหรือกำลังมองหาสามารถสืบค้นและลงพื้นที่เพื่อหาทำเลที่ตั้งที่ชอบ โดยสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงเป็นลำดับต้นๆ คือ ตรวจเช็คสภาพที่ดินเป็นอันดับแรก อย่างไรก็ดีอีกข้อจำกัดที่ต้องทราบเช่นกัน เมื่อปรับปรุงที่ดินเสร็จแล้ว เจ้าของบ้านต้องติดต่อเรื่องการขออนุญาตกับเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะว่าจ้างสถาปนิกหรือผู้รับเหมาก่อสร้างเริ่มดำเนินการ

            สำหรับราคาที่ดินที่ประเมินโดยกรมธนารักษ์ของจังหวัดระยองในแต่ละพื้นที่มีราคาแตกต่างกันออกไป เช่น อำเภอเมืองมีราคาอยู่ที่  4,000 – 60,000 บาท / ตร.ว ส่วนอำเภออื่นๆ เช่น อำเภอวงจันทร์มีราคาอยู่ที่ 1,500 – 3,000 บาท / ตร.ว อำเภอปลวกแดง 1,500 – 6,000 บาท / ตร.ว เป็นต้น

            มิติสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งของกฏหมายการสร้างบ้านที่ต้องคำนึงถึง คือ การบริหารการจัดการที่ว่างหรือพื้นที่อันปราศจากหลังคาหรือสิ่งก่อสร้างปกคลุม โดยอาจจัดสรรค์ให้เป็นบ่อน้ำ สระว่ายน้ำ บ่อพักน้ำเสีย และที่จอดรถ  รวมถึงการโฟกัสถึงการเว้นระยะห่างของบ้านจากถนนสาธารณะต้องไม่น้อยกว่า 6 เมตร หากเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหรือความสูงไม่เกิน 15 เมตร ต้องมีที่ว่างโดยรอบอาคารไม่น้อยกว่า 1 เมตร

            สำหรับผู้อยู่อาศัยชาวจังหวัดระยองส่วนใหญ่เลือกจัดการพื้นที่ว่างด้วยการตกแต่งให้เป็นพื้นที่สวนไม้ โดยเน้นปลูกไม้ยืนต้นเพื่อมีไว้สำหรับดูดซับสภาพฝุ่นและระบายความร้อนจากการผลิตของอุตสาหกรรม ไม่เท่านั้นไม้ยืนต้นยังช่วยเพิ่มความเย็นสบายและร่มเงาให้กับตัวบ้าน

ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดระยอง

            อสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นในจังหวัดระยอง มีความหลากหลาย โดยแบ่งเป็น บ้านและที่อยู่อาศัยประมาณ 50% คอนโดและอพาร์ทเม้นท์ประมาณ 30% และอื่นๆ อาทิ โรงแรม ห้างสรรพสินค้าและโฮมสเตย์อยู่ที่ 20% ด้านสไตล์ที่โดดเด่นและกลุ่มสถาปนิกในจังหวัดระยองนำมาปรับใช้ คือ สไตล์โมเดิร์น สไตล์ร่วมสมัย และสไตล์ลอฟท์

            สำหรับภาพรวมการตกแต่งของบ้านในจังหวัดระยองที่ได้รับความนิยมจากการออกแบบของสถาปนิกส่วนใหญ่จะดีไซน์ออกมาในสไตล์ร่วมสมัย ไทยประยุกต์ มุ่งเน้นความโล่ง กว้าง มีต้นไม้นานาพันธ์สำหรับการตกแต่งโดยรอบแสดงออกถึงสไตล์รัสติกได้อย่างนุ่มลึก

การเตรียมพร้อมสำหรับการปลูกสร้างบ้านในจังหวัดระยองแบบประมาณการ

            สำหรับค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องเตรียมสำหรับการปลูกสร้างบ้านสักหลังนอกจากค่าที่ดิน ประกอบไปด้วย ค่าเขียนแบบโดยคาดว่าใช้เงินประมาณ 5,000 – 15,000 บาท หากต้องกู้จากสถาบันการเงินอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ 20,000 บาท ด้านค่าเทคาน วางฐานราก ค่าก่อฉาบ ค่ากระเบื้องมุงหลังคาแล้วแต่วัสดุที่นำมาใช้ ส่วนค่าทาสีและค่าแรงส่วนอื่นๆ อาทิ ค่าติดตั้ง ค่าอุปกรณ์ รวมทั้งการต่อเติมขึ้นอยู่กับการต่อรอง โยอาจมาในรูปแบบของรายวันหรือรับเหมา ซึ่งโดยรวบแล้วการปลูกสร้างบ้านเองในจังหวัดลำปางบนเนื้อที่ประมาณ 150 ตร.ม จะใช้เงินในการปลูกสร้างประมาณ 1.5-2 ล้านบาท

            แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับความต้องการด้านวัสดุ ค่าแรง ของตกแต่ง

            สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า สถาปนิกในจังหวัดระยอง

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน