ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Phra Pradaeng | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

49427 สถาปนิก ใน Phra Pradaeng

Thaan Studio
Interior & Architecture Designออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน
Valdus Conception Co., Ltd.
Valdus Conception Co., Ltd.เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรทั้ง ออกแบบ เขียนแบบ รีโนเวทและสร้างใหม่ โดยสถาปนิกมากประสบการณ์
fewdavid3d-design
บริการออกแบบ-เขียนแบบงานสถาปัตยกรรม ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเห็นภาพ3มิติในทุกๆขั้นตอน -เราเป็นทีมงานที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคาร
D' Architects Studio
รบกวนหากท่านผู้ใดสนใจให้เราออกแบบให้ท่าน โปรดติดต่อ 081-8998836 หรือ อีเมล์ di.architects@yahoo.com เพราะเรามิได้เข้าในเว็บ
Glam interior- architect co.,ltd
Glam interior architect co.,ltdเป็น บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในและการก่อสร้าง จำกัด ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ บริการการออกแบบสถาปัตยกรรม
Stushio Design
Architectural and Interior Designer party.
AOMO/ Architecture of My Own
BASIC & SIMPLE = BOLD & TIMELESSแนวทางงานออกแบบสถาปัตยกรรมของเราเน้นความพอดีเรียบง่าย กลมกลืน ใส่ใจในรายละเอียด และสอดคล้อง
InGH Architects co.,ltd (บจก.อินจีเอช สถาปนิก)
"InGH" หรือ “อินจีเอช” ตัวอักษรย่อที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสำนวนภาษาอังกฤษ "In Good Hands” ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการทำงานแบบ
Apinut Architect Studio
รับออกแบบบ้าน อาคารพาณิชย์ อาคารสาธารณะ โรงพยาบาลให้คำปรึกษาด้านงานออกแบบมีทีมงานวิศวกรโครงสร้าง ออกแบบงานระบบ สิ่งแวดล้อม
ForX Design Studio
ForX Design StuidoWho we are?We are a group of people who are believe in paradigm shift in Architectiral Design Why ForX
TIDTANG STUDIO CO.,LTD.
TIDTANG STUDIO is a Thai young-blood architect firm, based in Bangkok. Established since year 2012.The Thai word “TIDTANG
Paronata Company Limited
Paronata is an architectural and interior design firm specializing in residential and hospitality design.
Aim Ztudio
Aim Ztudio เป็นบริษัทรับออกแบบตกแต่ง และปรับปรุงทั้งภายนอก/ภายใน ในหลากหลายประเภทอาคาร ทั้งที่พักอาศัย สำนักงาน อาคารพานิชย์
PARTY / SPACE / STUDIOS
PARTY / SPACE / STUDIOS is a multi-disciplinary design consultancy based in Bangkok, gathering a small group of cross functional
evodezign co.,ltd.
-Architecture Design-Interior Design-Landscape Design-Construction

สถาปนิกในอำเภอพระประแดง

            พระประแดงเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการโดยมีพื้นที่ติดกับกรุงเทพมหานครในเขตราษฎร์บูรณะ เขตยานาวา เขตคลองเตยและติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ภาพรวมของความเป็นมาแต่เดิมพื้นที่แห่งนี้ได้ถูกยกระดับให้เป็นจังหวัด ก่อนจะถูกปรับให้เป็นอำเภอ ปัจจุบันถือได้ว่าเป็นปอดของชาว กทม. มีพื้นที่ที่เป็นแหล่งธรรมชาติ อาทิ ป่าโกงกาง ป่าชายเลน สำหรับโครงสร้างพื้นฐานมีทั้งถนน ทางด่วนพิเศษและทางเรือ แม้จะอยู่ใกล้กับเขตเศรษฐกิจ แต่เสน่ห์ของอำเภอแห่งนี้คือวัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างชาวไทยเชื้อสายมอญ โดยสะท้อนผ่าน อาหาร การละเล่น ประเพณี รวมถึงงานสถาปัตยกรรมจำพวก วัดและบ้าน

            ด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่เป็นบ้านที่ปลูกสร้างเอง ทำให้สถาปนิกและผู้รับเหมาก่อสร้างมีทั้งผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่นรวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียงอย่าง กทม.เข้ามารับออกแบบและตกแต่งอย่างแพร่หลาย

งานออกแบบที่โดดเด่นของอำเภอพระประแดง

            อำเภอพระประแดงมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม โดยเฉพาะวัดต่างๆ กลายเป็นแหล่งรวมศิลปะที่งดงามและทรงคุณค่าอันเกิดจากการไหลเททางวัฒนธรรมและผสมผสานระหว่างชาติพันธุ์ชาวมอญ โดยทั้งหมดสะท้อนผ่านสิ่งปลูกสร้างอย่างบ้านด้วยความเรียบง่าย โดดเด่นด้วยบ้านไม้ใต้ถุนยกสูง ภายในมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย ตัวหลังคาเป็นแบบทรงจั่ว ด้านวัสดุก่อสร้างหลักๆเป็นงานไม้ ขณะที่เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้แบบน้อยชิ้นเพื่อทำให้บ้านดูกว้าง สำหรับบริบทโดยรอบมุ่งเน้นการเปิดโล่งและเสริมทางเดินเข้าโดยไม่ทำลายต้นไม้หรือธรรมชาติที่มีอยู่

            สำหรับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในอำเภอดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นนักออกแบบในท้องถิ่นแต่ก็มีนักออกแบบใน กทม.เข้าไปด้วยเช่นกัน หากมองในแง่ของการแข่งขันถือเป้นเรื่องที่ดี แต่ถ้ามองในแง่ของความเข้าใจ สถาปนิกท้องถิ่นส่วนใหญ่ซึบซับงานออกแบบมาจากบรรพบุรุษและสภาพแวดล้อมที่ผูกพันลึกซึ้งกว่า

ทำไมต้องสถาปนิกในอำเภอพระประแดง

            อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การเลือกสถาปนิกในท้องถิ่นได้ผลลัพธ์ที่ดีในหลากหลายมิติ เช่น

1.สถาปนิกในพระประแดงมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของสภาพแวดล้อม อาทิ พื้น รวมทั้งมีความรู้ความเข้าใจในการใช้งานศิลปะเพื่อออกแบบบ้านในสไตล์ไทยประยุกต์ได้อย่างตอบโจทย์ รวมทั้งเข้าใจความต้องการของคนในท้องถิ่น

2.การติดต่อเรื่องงานออกแบบมีความสะดวกสบาย สามารถตรวจสอบ นัดพบและแจ้งความประสงค์ระหว่างผู้รับเหมาและสถาปนิกได้อย่างคล่องตัว

3.งานก่อสร้างที่เกิดจากงานออกแบบของสถาปนิกอำเภอพระประแดง หากเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มาจากในจังหวัดสามารถลดต้นทุนการก่อสร้างบ้านได้มากพอสมควร อาทิ การขนส่ง ระยะเวลาในการก่อสร้าง ที่สำคัญนอกจากงานออกแบบบยังสามารถต่อยอดงานให้กับผู้รับเหมาในสมุทรปราการได้เช่นกัน

หากจะสร้างบ้านในพระประแดง

            หากคุณกำลังมองหาช่างผู้เชี่ยวชาญหรือนักออกแบบจากพระประแดง ในการสร้างบ้านสักหลัง สามารถค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ www.homify.co.th ในช่องค้นหา ผู้ประกอบวิชาชีพ และพิมพ์คำว่า สถาปนิกในพระประแดง

            ในกรณีที่ผู้อยู่อาศัยมีที่ดินอยู่แล้ว สามารถดำเนินการถมที่ได้ทันทีแต่ต้องยึดหลักกฏหมายการสร้างบ้านตามมาตรา 26 คือ มีพื้นที่ของเนินดินไม่เกินสองพันตารางเมตร มีทางระบายน้ำที่ไม่สร้างความเดือนร้อนให้กับพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งดินส่วนใหญ่ของอำเภอพระประแดงจะมีทั้งดินร่วน ดินเรน อาจจะต้องถมที่เยอะพอสมควรเพราะถ้าหากถมไม่ดีการสร้างบ้านอาจทรุดได้ในอนาคต ทางเลือกที่ดีควรที่จะถมที่และเว้นช่วงเวลาสัก 1 เดือน จากนั้นถมทับอีกครั้งเพื่อทำให้พื้นหรือฐานรากในการสร้างบ้านมีความมั่นคง

            กรณีไม่มีที่ดินหรือกำลังมองหาสามารถสืบค้นและลงพื้นที่เพื่อหาทำเลที่ตั้งที่ชอบ โดยสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงเป็นลำดับต้นๆ คือ ตรวจเช็คสภาพที่ดินเป็นอันดับแรก ปัจจุบันที่ดินในพระประแดงค่อนข้างหายากเพราะมีราคาสูงอีกทั้งส่วนใหญ่ชาวบ้านแต่เดิมไม่นิยมขายที่ดิน

            อย่างไรก็ดีอีกข้อจำกัดที่ต้องทราบเช่นกัน เมื่อปรับปรุงที่ดินเสร็จแล้ว เจ้าของบ้านต้องติดต่อเรื่องการขออนุญาตกับเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะว่าจ้างสถาปนิกหรือผู้รับเหมาก่อสร้างเริ่มดำเนินการ

            มิติสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งของกฏหมายการสร้างบ้านที่ต้องคำนึงถึง คือ การบริหารการจัดการที่ว่างหรือพื้นที่อันปราศจากหลังคาหรือสิ่งก่อสร้างปกคลุม โดยอาจจัดสรรค์ให้เป็นบ่อน้ำ สระว่ายน้ำ บ่อพักน้ำเสีย และที่จอดรถ  รวมถึงการโฟกัสถึงการเว้นระยะห่างของบ้านจากถนนสาธารณะต้องไม่น้อยกว่า 6 เมตร หากเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหรือความสูงไม่เกิน 15 เมตร ต้องมีที่ว่างโดยรอบอาคารไม่น้อยกว่า 1 เมตร

            สำหรับชาวพระประแดงส่วนใหญ่เลือกจัดการพื้นที่ว่างด้วยการตกแต่งให้เป็นพื้นที่สวนไม้ โดยเน้นปลูกผลไม้ไว้กินตามฤดู รวมทั้งใช้ร่มเงาจากไม้ยืนต้นให้ความเย็นสบายกับตัวบ้าน หนึ่งเทคนิคที่สถาปนิกพระประแดงเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างดี

ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในพระประแดง

            อสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นในพระประแดง ส่วนใหญ่เป็น บ้านพักเพื่อการอยู่อาศัยแต่หลังๆบ้นทั่วไปถูกปรับเป็นโฮมสเตย์ ซึ่งทิศทางของการออกแบบและตกแต่งบ้านนอกจากปลูกสร้างใหม่ ยังเน้นไปในเรื่องของการปรับโฉม รีโนเวท ต่อเติม ซะเป็นส่วนใหญ่ ด้านราคาที่ดินของพระประแดงจากกรมธนารักษ์ประเมินไว้อยู่ที่ 20,000 – 100,000 บาท / ตร.ว พื้นที่พระประแดงชั้นในไม่พบการลงทุนการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จำพวกบ้านจัดสรร ขณะที่พระประแดงชั้นนอกในส่วนของถนนสุขสวัสดิ์ เริ่มมีโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม เข้ามาพัฒนา รวมทั้งบ้านที่ปลูกสร้างเอง 

            สำหรับภาพรวมการตกแต่งของบ้านในอำเภอพระประแดงที่ได้รับความนิยมจากการออกแบบของสถาปนิกส่วนใหญ่จะดีไซน์ออกมาในสไตล์ร่วมสมัย ไทยประยุกต์ มุ่งเน้นความโล่ง กว้าง มีต้นไม้นานาพันธ์สำหรับการตกแต่งโดยรอบแสดงออกถึงสไตล์รัสติกได้อย่างนุ่มลึก ด้านทิศทางในอนาคตสไตล์การตกแต่งของสถาปนิกในพระประแดงคาดว่ายังคงในรูปแบบเดิม แต่อาจมีสไตล์โมเดิร์นเข้ามาปรับใช้ในบางมุม ส่วนงานไม้ยังคงเป็นวัสดุหลักในการชูความโดดเด่นและสร้างความอบอุ่นที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

การเตรียมพร้อมสำหรับการปลูกสร้างบ้านในจังหวัดลำปางแบบประมาณการ

            สำหรับค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องเตรียมสำหรับการปลูกสร้างบ้านสักหลังนอกจากค่าที่ดิน ประกอบไปด้วย ค่าเขียนแบบโดยคาดว่าใช้เงินประมาณ 5,000 – 15,000 บาท หากต้องกู้จากสถาบันการเงินอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ 20,000 บาท ด้านค่าเทคาน วางฐานราก ค่าก่อฉาบ ค่ากระเบื้องมุงหลังคาแล้วแต่วัสดุที่นำมาใช้ ส่วนค่าทาสีและค่าแรงส่วนอื่นๆ อาทิ ค่าติดตั้ง ค่าอุปกรณ์ รวมทั้งการต่อเติมขึ้นอยู่กับการต่อรอง โยอาจมาในรูปแบบของรายวันหรือรับเหมา ซึ่งโดยรวบแล้วการปลูกสร้างบ้านเองในจังหวัดลำปางบนเนื้อที่ประมาณ 150 ตร.ม จะใช้เงินในการปลูกสร้างประมาณ 1.5-2 ล้านบาท โดยเหตุผลที่อาจแพงกว่าบ้านในจังหวัดต่างๆ ก็เพราะ ค่าครองชีพ ค่าแรงงาน สูงกว่าผู้รับเหมาทั่วไปอาจจะหนักไปในเรื่องของค่าแรง

            แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับความต้องการด้านวัสดุ ค่าแรง ของตกแต่ง

            สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า สถาปนิกในพระประแดง

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน