ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Nakhon Ratchasima | homify

46947 สถาปนิก ใน Nakhon Ratchasima

LEVEL ARCHITECT
LEVEL ARCHITECT คือ สำนักงานสถาปนิก ให้คำปรึกษาและบริการด้านออกแบบงานสถาปัตยกรรม ภายนอกและภายใน ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยและ
Kor Design&Architecture
Kor Design&Architecture “ก่อดีไซน์แอนด์อาคิเทค”  การออกแบบถือเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นหัวใจสำคัญในงานทางสถาปัตย์ ... ประสบการณ์
Waangspace
บริษัท วางสเปซ จำกัด ตั้งอยู่หัวมุมถนนสี่แยกจอหอ ใกล้กับธนาคารกสิกรไทยสาขาจอหอ รับสร้างบ้าน-อาคารพาณิชย์ อพาร์ทเม้นท์ รับ
THstudio Architects​
Supachai Chaijan (Ph.D. Built Environment and Architecture)  and Duangnapa Sinlapasai (AsistantProf. In Architecture) 
fewdavid3d-design
บริการออกแบบ-เขียนแบบงานสถาปัตยกรรม ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเห็นภาพ3มิติในทุกๆขั้นตอน  -เราเป็นทีมงานที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคาร
Glam interior- architect co.,ltd
Glam interior architect co.,ltdเป็น บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในและการก่อสร้าง จำกัด ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ บริการการออกแบบสถาปัตยกรรม
Thaan Studio
Interior & Architecture Design ออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน
แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป
แบบบ้านราคาประหยัด แบบสำหรับก่อสร้าง แบบยื่นกู้ธนาคาร รายละเอียดแบบครบถ้วน มีประมาณราคากลางค่าก่อสร้างทุกหลัง ประหยัดกว่า
GRID ARCHITECT THAILAND
ด้วยทีมงานการออกแบบสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายใน ที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปี 
PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานออกแบบบ้านพักอาศัย รับเหมาก่อสร้าง งานต่อเติมเราให้ความสำคัญกับคุณภาพงานทั้ง งานด้าน
D' Architects Studio
รบกวนหากท่านผู้ใดสนใจให้เราออกแบบให้ท่าน โปรดติดต่อ 081-8998836 หรือ อีเมล์ di.architects@yahoo.com เพราะเรามิได้เข้าในเว็บ
ForX Design Studio
ForX Design Stuido Who we are? We are a group of people who are believe in paradigm shift in Architectiral Design Why ForX
CASAMIO Co.,Ltd.
รับออกแบบ ตกแต่งภายใน ภูมิสถาปัตย์ อาคารทุกขนาด รับวิเคราะห์และออกแบบ โครงการ หมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม อพารท์เมนต์ ทุก

สถาปนิกในจังหวัดนครราชสีมา

จังหวัดนครราชสีมาหรือ “โคราช” อาจเป็นชื่อที่เราคุ้นกันมากกว่า ลักษณะภูมิศาสตร์ทั่วไปจะเป็นพื้นที่ราบสูง อากาศจะหนาวแห้งในช่วงปลายปีและฝนตกในช่วงกลางปี นครราชสีมามีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญสำหรับคนกรุงเทพ นั้นก็คือเขาใหญ่ โดยถูกจัดให้เป็นแหล่งโอโซนที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก ด้วยความที่เขาใหญ่อยู่ห่างจากกรุงเทพไม่มากนัก ทำให้ในวันหยุดสุดสัปดาห์เขาใหญ่จะคึกคักขึ้นมาทันที โดยสถาปัตยกรรมของเขาใหญ่มักจะถอดแบบมาจากยุโรป โดยแลนด์มาร์กสำคัญที่ใครๆก็รู้จักนั้น เช่น พาลิโอ ไร่องุ่นกรานมอนเต้ หรือโครงการทอสคานา ที่ทำให้คุณเหมือนอยู่ในประเทศอิตาลีกันเลยทีเดียว แต่กระนั้นแล้ว พื้นที่อื่นๆก็มิใช่ว่าจะไม่น่าสนใจ ตรงกันข้าม ในอำเภออื่นๆนั้นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและมีประวัติศาสตร์อันยาวนานที่อยู่คู่คนโคราชมาโดยตลอดนั้นก็คือ “เฮือนโคราช” homify จะพาคุณไปพบกับสถาปัตยกรรมทั้งสองแบบนี้กัน

สถาปัตยกรรมของนครราชสีมา

เราจะขอเริ่มสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์นกันก่อน เขาใหญ่นั้นมีที่พักให้คุณในทุกรูปแบบเลยทีเดียว ตั้งแต่หลักร้อยยันหลักหมื่นบาทต่อคืน หากคุณอยากได้อารมณ์ของการไปเที่ยวป่าจริงๆ ทางอุทยานแห่งชาติก็มีเต็นท์ที่พักไว้ให้เช่า แต่ถ้าคุณอยากพักผ่อนแบบเต็มที่หลังจากทำงานมาเหนื่อยทั้งสัปดาห์ ก็มีโรงแรมจำนวนมากให้คุณเลือกสรร โรงแรมส่วนใหญ่จะใช้สถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์นหรือไม่ก็ดึงเอาสถาปัตยกรรมจากต่างประเทศเข้ามา โดยโรงแรมส่วนใหญ่นั้นจะใช้สไตล์ที่เข้ากับพื้นที่ที่ใกล้ชิดกับป่าเขา หากคุณอยากได้ความรู้สึกเหมือนอยู่รัฐเท๊กซัส แต่งตัวแบบคาวบอย บ้านที่เน้นทำจากไม้ในฟาร์มโชคชัยจะทำให้คุณคิดว่าคุณเป็นคาวบอยได้เลย หรือถ้าคุณอยากเป็นเจ้าหญิงฝรั่งเศสอยู่ในชาโตว์ (Château) ที่แปลว่าปราสาทหรือคฤหาสน์นั้น เราแนะนำโรงแรมชาโตว์ เดอ เขาใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมถอดแบบมาจากฝรั่งเศสเลยทีเดียว และอีกหลากหลายโรงแรมที่มีสถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากยุโรป อย่างบ้านไม้หลากสีพร้อมทั้งกังหันลมที่ให้อารมณ์แบบดัตช์ หรือบ้านที่มีสวนแบบอังกฤษ ร้านอาหารก็ถูกตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์นที่เด่นไม่แพ้กันเช่น ร้านช็อคโกแลต แฟคทอรี่ ตกแต่งด้วยกระจกและเหล็กเป็นแบบสไตล์ลอฟท์ นี่คือสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยของพื้นที่เขาใหญ่ แต่ถ้าหากคุณอยากสัมผัสถึงความเป็นโคราชจริงๆแล้วนั้น เราจะไปทำความรู้จักกับ “เฮือน” กัน

เฮือนนั้นคือภาษาเหนือและอีสานที่แปลว่าเรือน หรือบ้านนั้นเอง เฮือนนั้นมีสถาปัตยกรรมหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับการใช้งาน สภาพภูมิอากาศ และสถานที่ตั้ง ตัวอย่างเช่น เฮือนเครื่องผูก ที่มีขนาดเล็ก สร้างง่าย สำหรับลูกหลานที่เพิ่งออกเรือน เฮือนแฝด ที่จะมีขนาดใหญ่ หลังคาเป็นแบบจั่วสองอันชนกัน และเฮือนโคราช สถาปัตยกรรมเด่นๆคือ หลังคาจั่ว วางแนวตามทิศของดวงอาทิตย์ จะมีหน้าต่างตรงทิศใต้ เป็นเรือนไม้ชั้นเดียว ลักษณะโดยรวมจะเป็นรูปแบบผสมผสานระหว่างอีสานกับภาคกลาง มีใต้ถุนโล่งกว้างไว้ประกอบอาชีพ เช่นการปั้นหมอหรือทอผ้า สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เราเห็นถึงวัฒนธรรมและการเป็นอยู่ของคนโคราชดั้งเดิม สถาปัตยกรรมเหล่านี้สามารถหาดูได้ในชนบทของจังหวัดนครราชสีมา หรือคุณสามารถมาเยี่ยมชม จิม ทอมป์สัน ฟาร์มได้ เพราะเค้าได้รวบรวมเอาเฮือนหลากหลายรูปแบบมาให้ผู้เยี่ยมชมได้ดูกันในชื่อว่า “หมู่บ้านอีสาน” เพื่อรักษามิให้สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมไทยสูญหายไปตามกาลเวลา

ทำไมถึงต้องจ้างสถาปนิกในจังหวัดนครราชสีมา

การสร้างบ้านเองโดยใช้สถาปนิกหรืออาจจะเป็นบริษัทรับสร้างบ้านครบวงจรนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เนื่องจากนครราชสีมาเป็นจังหวัดใหญ่ มีผู้ประกอบวิชาชีพให้เลือกเยอะ และด้วยความที่โคราชมีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ดังที่กล่าวไปข้างต้นนั้น สถาปนิกในพื้นที่ย่อมมีความเชี่ยวชาญมากที่สุด และผู้บริโภคเองก็ยังคงสนใจในเอกลักษณ์ท้องถิ่น โดยในตัวเมืองโคราชนั้นได้มีการจัดงาน “งานสถาปนิกอีสาน” ขึ้นด้วย ที่มีสถาปนิกและผู้ประกอบวิชาชีพต่างๆในพื้นที่โคราชและจังหวัดใกล้เคียงมาแสดงไอเดียและผลงานกัน นี่ก็ทำให้เห็นแล้วว่า มีสถาปนิกในจังหวัดนครราชสีมามากมายพร้อมที่จะรังสรรค์บ้านในฝันของคุณให้เป็นจริงแล้ว

ค่าใช้จ่ายสำหรับบ้านหนึ่งหลังในนครราชสีมา

ค่าใช้จ่ายสำหรับการสร้างบ้านหนึ่งหลังนั้น มาจาก ค่าออกแบบ ค่าวัสดุและค่าแรงก่อสร้าง ไม่นับค่าที่ดินเพราะจะทำให้ราคาแตกต่างกันมากขึ้นอยู่กับสถานที่ โดยที่จังหวัดนครราชสีมานั้น ค่าวัสดุก่อสร้างไม่แตกต่างจากจังหวัดใหญ่ๆหรือกรุงเทพมากนัก แต่ที่อาจจะแตกต่างจากภาคอื่นๆคือค่าแรงก่อสร้าง โดยทั่วไปแล้วราคาช่างในพื้นที่จะต่ำกว่ากรุงเทพและภาคใต้ ส่วนค่าออกแบบแตกต่างกันเล็กน้อย โดยสรุปแล้วค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านในจังหวัดนครราชสีมาคือ 10,000 บาทต่อตารางเมตร

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน