ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Nakhon Pathom | homify

45299 สถาปนิก ใน Nakhon Pathom

fewdavid3d-design
บริการออกแบบ-เขียนแบบงานสถาปัตยกรรม ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเห็นภาพ3มิติในทุกๆขั้นตอน  -เราเป็นทีมงานที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคาร
ช่างแอ็ด รับเหมาก่อสร้าง
รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซมบ้าน ราคาเป็นกันเองประสบการณ์ช่างมากกว่า 30 ปี ติดต่อ ช่างแอ็ด
PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานออกแบบบ้านพักอาศัย รับเหมาก่อสร้าง งานต่อเติมเราให้ความสำคัญกับคุณภาพงานทั้ง งานด้าน
Glam interior- architect co.,ltd
Glam interior architect co.,ltdเป็น บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในและการก่อสร้าง จำกัด ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ บริการการออกแบบสถาปัตยกรรม
Thaan Studio
Interior & Architecture Design ออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน
แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป
แบบบ้านราคาประหยัด แบบสำหรับก่อสร้าง แบบยื่นกู้ธนาคาร รายละเอียดแบบครบถ้วน มีประมาณราคากลางค่าก่อสร้างทุกหลัง ประหยัดกว่า
D' Architects Studio
รบกวนหากท่านผู้ใดสนใจให้เราออกแบบให้ท่าน โปรดติดต่อ 081-8998836 หรือ อีเมล์ di.architects@yahoo.com เพราะเรามิได้เข้าในเว็บ
GRID ARCHITECT THAILAND
ด้วยทีมงานการออกแบบสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายใน ที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปี 
ForX Design Studio
ForX Design Stuido Who we are? We are a group of people who are believe in paradigm shift in Architectiral Design Why ForX
CASAMIO Co.,Ltd.
รับออกแบบ ตกแต่งภายใน ภูมิสถาปัตย์ อาคารทุกขนาด รับวิเคราะห์และออกแบบ โครงการ หมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม อพารท์เมนต์ ทุก
บริษัท เนเจอร์แอนด์เทรนด์ จำกัด
Nature & Trend  เรารับบริการงานด้านสถาปัตยกรรม และภูมิสถาปัตยกรรมครบวงจร  โดยบุคลากรในวิชาชีพที่มีความรู้และประสบการณ์

สถาปนิกในจังหวัดนครปฐม

            จังหวัดนครปฐมเป็นจังหวัดหนึ่งของภาคกลางที่มีทำเลไม่ไกลจากตัวเมืองอย่าง กทม. พื้นที่โดยรอบของจังหวัดมีทิศทางที่ดีในการเติบโตโดยเฉพาะการพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์  สังเกตุได้จากการลงทุนในโครงการบ้านสำเร็จรูปทั้งแนวราบและแนวสูง รวมทั้งการมีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีอย่าง ระบบถนนและระบบราง อีกมิติที่สำคัญคือ ราคาที่ดินและราคาบ้านยังมีราคาที่ไม่สูงมาก ทำให้การปลูกสร้างบ้านเองสำหรับผู้ที่มีที่ดินอยู่แล้วหรือกำลังมองหาที่ดินสามารถเข้าถึงได้ โดยง่ายปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้นส่งผลในแง่บวกให้กับ กลุ่มสถาปนิก นักออกแบบและตกแต่งภายใน รวมทั้งผู้รับเหมาในท้องถิ่นมีงานเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ยกตัวอย่างเช่น THE ONGROUND บริษัทรับสร้างบ้านสไตล์ MODERN JAPANESE จากนครปฐม หรือ สินนคร ตกแต่งบ้าน สถาปนิกในจังหวัดนครปฐม

            พื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดดังกล่าวเป็นที่ราบลุ่ม ใช้ระบบถนนเป็นแกนหลักในการคมนาคมและขนส่ง ด้านภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ มีทั้งบ้านที่ปลูกสร้างขึ้นเอง โครงการบ้านจัดสรร พร้อมกันนี้มีอาคารพาณิชย์ และคอนโดมิเนียมสำหรับเช่า โดยกลไกการออกแบบ ตกแต่งและปลูกสร้างส่วนใหญ่มุ่งเน้นความเรียบง่าย ทันสมัย ในสไตล์โมเดิร์น มีกลิ่นอายความดิบเท่ในแบบลอฟท์และความร่วมสมัยอย่างสไตล์มินิมัลเข้าไปผสมผสานอย่างลงตัว

งานออกแบบที่โดดเด่นของจังหวัดนครปฐม

            จังหวัดนครปฐมมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม โดยเฉพาะวัดและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยทั้งหมดถูกถ่ายทอดและไหลเทสู่การตกแต่งในรูปแบบของบ้านและที่อยู่อาศัย โดดเด่นด้วยงานบ้านไม้แบบยกใต้ถุนสูง มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย และพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ด้านหลังคามุ่งออกแบบในลักษณะทรงจั่ว สำหรับวัสดุก่อสร้างหลักๆเป้นงานไม้ มีการนำเอางานคอนกรีตและอิฐมาผสมผสาน ด้านการตกแต่งภายในมุ่งเน้นการใช้สอยที่เชื่อมโยงในแต่ละมุมห้อง มีอากาศถ่ายเทด้วยการเสริมมุมหน้าต่างโดยรอบของบ้าน สำหรับบริบทโดยรอบมุ่งเน้นการตกแต่งด้วยต้นไม้เพื่อสร้างร่มเงาและสร้างความร่มรื่นให้กับการอยู่อาศัย

            สำหรับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จะลงทุนในจังหวัดนครปฐมหรือผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นดังกล่าวส่วนใหญ่เลือกใช้บริการจากนักออกแบบในจังหวัดนครปฐม แต่ก็มีนักออกแบบใน กทม.เข้าไปด้วยเช่นกัน หากมองในแง่ของการแข่งขันถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้ามองในแง่ของความเข้าใจ สถาปนิกท้องถิ่นส่วนใหญ่ซึบซับงานออกแบบมาจากบรรพบุรุษและสภาพแวดล้อมที่ผูกพันลึกซึ้งกว่า

ทำไมต้องสถาปนิกในจังหวัดนครปฐม

            อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การเลือกสถาปนิกในจังหวัดนครปฐมได้ผลลัพธ์ที่ดีในหลากหลายมิติ เช่น

1.สถาปนิกในจังหวัดนครปฐมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของสภาพแวดล้อม อาทิ สภาพภูมิประเทศ สภาพอากาศ เพื่อเลือกใช้ให้สอดรับกับวัสดุก่อสร้าง รวมทั้งมีความรู้ความเข้าใจในการใช้งานศิลปะเพื่อออกแบบบ้านในสไตล์ไทยประยุกต์ได้อย่างตอบโจทย์ รวมทั้งเข้าใจความต้องการของคนในท้องถิ่น

2.การติดต่อเรื่องงานออกแบบมีความสะดวกสบาย สามารถตรวจสอบ นัดพบและแจ้งความประสงค์ระหว่างผู้รับเหมาและสถาปนิกได้อย่างคล่องตัว

3.งานก่อสร้างที่เกิดจากงานออกแบบของสถาปนิกจังหวัดนครปฐม หากเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มาจากในจังหวัดสามารถลดต้นทุนการก่อสร้างบ้านได้มากพอสมควร อาทิ การขนส่ง ระยะเวลาในการก่อสร้าง ที่สำคัญนอกจากงานออกแบบบยังสามารถต่อยอดงานต่อเติมหรือตกแต่งภายในให้กับผู้รับเหมาในจังหวัดได้เช่นกัน

หากจะสร้างบ้านในจังหวัดนครปฐม

            หากคุณกำลังมองหาช่างผู้เชี่ยวชาญหรือนักออกแบบจากนครปฐมในอำเภอต่างๆ สำหรับการสร้างบ้านสักหลัง สามารถค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ www.homify.co.th ในช่องค้นหา ผู้ประกอบวิชาชีพ และพิมพ์คำว่า สถาปนิกในจังหวัดนครปฐม

            ในกรณีที่ผู้อยู่อาศัยมีที่ดินอยู่แล้ว สามารถดำเนินการถมที่ได้ทันทีแต่ต้องยึดหลักกฏหมายการสร้างบ้านตามมาตรา 26 คือ มีพื้นที่ของเนินดินไม่เกินสองพันตารางเมตร มีทางระบายน้ำที่ไม่สร้างความเดือนร้อนให้กับพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งดินส่วนใหญ่ของจังหวัดนครปฐมจะมีทั้งดินร่วน ดินเหนียว อาจจะต้องถมที่เยอะพอสมควรเพราะถ้าหากถมไม่ดีการสร้างบ้านอาจทรุดได้ในอนาคต ทางเลือกที่ดีควรที่จะถมที่และเว้นช่วงเวลาสัก 1 เดือน จากนั้นถมทับอีกครั้งเพื่อทำให้พื้นหรือฐานรากในการสร้างบ้านมีความมั่นคง

            กรณีไม่มีที่ดินหรือกำลังมองหาสามารถสืบค้นและลงพื้นที่เพื่อหาทำเลที่ตั้งที่ชอบ โดยสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงเป็นลำดับต้นๆ คือ ตรวจเช็คสภาพที่ดินเป็นอันดับแรก สำหรับการประเมินราคาเบื้องต้นจากกรมธนารักษ์ของจังหวัดนครปฐมในอำเภอต่างๆ มีดังนี้ บริเวณอำเภอเมืองมีราคาประมาณอยู่ที่ 60,000 – 80,000 บาท / ตร.ว โดยมีราคาต่ำสุดอยู่ที่ 400 บาท / ตร.ว ด้านอำเภอต่างๆ เช่น อำเภอดอยตูมมีราคาอยู่ที่ 5,000 – 7,000 บาท / ตร.ว  อำเภอกำแพงแสน 2,000 – 25,000 บาท / ตร.ว 

            อย่างไรก็ดีอีกข้อจำกัดที่ต้องทราบเช่นกัน เมื่อปรับปรุงที่ดินเสร็จแล้ว เจ้าของบ้านต้องติดต่อเรื่องการขออนุญาตกับเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะว่าจ้างสถาปนิกหรือผู้รับเหมาก่อสร้างเริ่มดำเนินการ

            มิติสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งของกฏหมายการสร้างบ้านที่ต้องคำนึงถึง คือ การบริหารการจัดการที่ว่างหรือพื้นที่อันปราศจากหลังคาหรือสิ่งก่อสร้างปกคลุม โดยอาจจัดสรรค์ให้เป็นบ่อน้ำ สระว่ายน้ำ บ่อพักน้ำเสีย และที่จอดรถ  รวมถึงการโฟกัสถึงการเว้นระยะห่างของบ้านจากถนนสาธารณะต้องไม่น้อยกว่า 6 เมตร หากเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหรือความสูงไม่เกิน 15 เมตร ต้องมีที่ว่างโดยรอบอาคารไม่น้อยกว่า 1 เมตร

            สำหรับชาวนครปฐมส่วนใหญ่เลือกจัดการพื้นที่ว่างด้วยการตกแต่งให้เป็นพื้นที่สวนไม้ โดยเน้นปลูกไม้ผลไว้กินตามฤดู รวมทั้งใช้ร่มเงาจากไม้ยืนต้นให้ความเย็นสบายกับตัวบ้าน หนึ่งเทคนิคที่สถาปนิกจังหวัดนครปฐมข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างดี

ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์จังหวัดนครปฐม

            อสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นในจังหวัดนครปฐม ส่วนใหญ่เป็น บ้านพักเพื่อการอยู่อาศัย สำหรับในตัวเมืองเป็นอาคารแนวสูงในรูปแบบของคอนโดมิเนียม รวมทั้งโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ซึ่งทิศทางของการออกแบบและตกแต่งบ้านนอกจากปลูกสร้างใหม่ ยังเน้นไปในเรื่องของการปรับโฉม รีโนเวท ต่อเติม

            สำหรับภาพรวมการตกแต่งของบ้านในจังหวัดนครปฐมที่ได้รับความนิยมจากการออกแบบของสถาปนิกส่วนใหญ่จะดีไซน์ออกมาในสไตล์ร่วมสมัย ไทยประยุกต์ มุ่งเน้นความโล่ง กว้าง สไตล์โมเดิร์นในแบบทันสมัย และสไตล์คันทรีที่มุ่งเน้นการใช้งานและปลูกสร้างที่เรียบง่าย รวมทั้งนำเอาสไตล์รัสติกเข้ามาผนวกใช้ด้วยการประดับประดาต้นไม้นานาพันธุ์ ด้านทิศทางในอนาคตสไตล์การตกแต่งของสถาปนิกในจังหวัดนครปฐมคาดว่ายังคงในรูปแบบเดิม แต่อาจมีสไตล์โมเดิร์นเข้ามาปรับใช้ในบางมุมมากยิ่งขึ้น ส่วนงานไม้ยังคงเป็นวัสดุหลักในการชูความโดดเด่นและสร้างความอบอุ่นที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

การเตรียมพร้อมสำหรับการปลูกสร้างบ้านในจังหวัดนครปฐมแบบประมาณการ

            สำหรับค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องเตรียมสำหรับการปลูกสร้างบ้านสักหลังนอกจากค่าที่ดิน ประกอบไปด้วย ค่าเขียนแบบโดยคาดว่าใช้เงินประมาณ 5,000 – 15,000 บาท หากต้องกู้จากสถาบันการเงินอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ 20,000 บาท ด้านค่าเทคาน วางฐานราก ค่าก่อฉาบ ค่ากระเบื้องมุงหลังคาแล้วแต่วัสดุที่นำมาใช้ ส่วนค่าทาสีและค่าแรงส่วนอื่นๆ อาทิ ค่าติดตั้ง ค่าอุปกรณ์ รวมทั้งการต่อเติมขึ้นอยู่กับการต่อรอง โยอาจมาในรูปแบบของรายวันหรือรับเหมา ซึ่งโดยรวบแล้วการปลูกสร้างบ้านเองในจังหวัดลำปางบนเนื้อที่ประมาณ 150 ตร.ม จะใช้เงินในการปลูกสร้างประมาณ 1.5 ล้านบาท

            แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับความต้องการด้านวัสดุ ค่าแรง ของตกแต่ง

            สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า สถาปนิกในจังหวัดนครปฐม

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน