ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Nakhon Pathom | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

49816 สถาปนิก ใน Nakhon Pathom

ช่างแอ็ด รับเหมาก่อสร้าง
รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซมบ้าน ราคาเป็นกันเองประสบการณ์ช่างมากกว่า 30 ปี ติดต่อ ช่างแอ็ด
Master texture
บริการรับออกแบบ-ก่อสร้างอาคาร-ตกแต่งภายใน-และรับควมคุมงาน -บ้าน / คอนโด / อพาร์ทเมนท์ / คฤหาสน์ -โรงแรม / รีสอร์ท -ร้านอาหาร
ime.design.arch
รับออกแบบ - เขียนแบบ งานสถาปัตยกรรม ภายนอก และงานตกแต่งภายใน งานบูธ พร้อมรับเหมา ราคากันเอง
PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานออกแบบบ้านพักอาศัย รับเหมาก่อสร้าง งานต่อเติมเราให้ความสำคัญกับคุณภาพงานทั้ง งานด้าน
บริษัท เน็กซ์โฮมพัฒนา จำกัด
บริษัท เน๊กซ์โฮมพัฒนา จำกัดNexthome รับรีโนเวทบ้าน รับเหมาก่อสร้าง รับซ่อมแซมบ้าน รับปรับปรุงบ้าน รับต่อเติมบ้าน งานดี มาตรฐาน
คณะบุคคลมุมน้ำเงิน
คณะบุคคลมุมน้ำเงิน (moomnamngern association)ก่อตั้งเมื่อเดือนสิงหาคม ๒๕๕๐ดำเนินกิจการ - ออกแบบสถาปัตยกรรม วิศวกรรม                                            
หจก.เครือรุ่งโรจ
รับสร้างบ้าน อาคาร โรงงาน ออกแบบบ้าน เขียนแบบแปลนบ้านโดยวิศวกร
ip-archtist
expert in design for true lifestyle.เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านงานออกแบบ เพื่อชีวิตที่มีสีสันอย่างแท้จริง
monohousestudio
ให้คำปรึกษาด้านการออกแบบและก่อสร้าง รวมไปถึงปัญหาต่างๆของบ้านพักอาศัย อาคารทั่วไป โรงงาน สำนักงาน โดยสถาปนิกที่มีประสบการณ์
studiochiengneur
"สตูดิโอเฉียงเหนือ" Studio Chieng Neur is the Architecture design office. We think about architecture design relate to our
Let's design
L'sD is a group leaded by designers and architects who have been working in various fields: architectural/interior design
Stushio Design
Architectural and Interior Designer party.
OPENSPACE DESIGN Co., Ltd.
บริษัท โอเพ่นสเปซ ดีไซน์ จำกัด เป็นบริษัทที่ให้บริการรับออกแบบงาน 4 ประเภทหลัก คือ1. งานออกแบบสถาปัตยกรรม          (ARCHITECTURAL
InGH Architects co.,ltd (บจก.อินจีเอช สถาปนิก)
"InGH" หรือ “อินจีเอช” ตัวอักษรย่อที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสำนวนภาษาอังกฤษ "In Good Hands” ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการทำงานแบบ
TIDTANG STUDIO CO.,LTD.
TIDTANG STUDIO is a Thai young-blood architect firm, based in Bangkok. Established since year 2012.The Thai word “TIDTANG
Draftman
ติดต่อได้ที่:082-550-4331, 095-312-6157E-mail:kaieitreekai_kik@hotmail.comE-mail:anuchid_keawsod@hotmail.com
somtua archiect and design
-รับออกแบบงานทางสถาปัตยกรรมและสถาปัตยกรรมภายใน-ทำภาพ 3d perspective  -เขียนแบบก่อสร้าง
Unidentified studio
architectural and interior architectural design firms based in Bangkok
XP studio
ทีมออกแบบจากสถาปัตย์ จุฬา

สถาปนิกในจังหวัดนครปฐม

            จังหวัดนครปฐมเป็นจังหวัดหนึ่งของภาคกลางที่มีทำเลไม่ไกลจากตัวเมืองอย่าง กทม. พื้นที่โดยรอบของจังหวัดมีทิศทางที่ดีในการเติบโตโดยเฉพาะการพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์  สังเกตุได้จากการลงทุนในโครงการบ้านสำเร็จรูปทั้งแนวราบและแนวสูง รวมทั้งการมีโครงสร้างพื้นฐานที่ดีอย่าง ระบบถนนและระบบราง อีกมิติที่สำคัญคือ ราคาที่ดินและราคาบ้านยังมีราคาที่ไม่สูงมาก ทำให้การปลูกสร้างบ้านเองสำหรับผู้ที่มีที่ดินอยู่แล้วหรือกำลังมองหาที่ดินสามารถเข้าถึงได้ โดยง่ายปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้นส่งผลในแง่บวกให้กับ กลุ่มสถาปนิก นักออกแบบและตกแต่งภายใน รวมทั้งผู้รับเหมาในท้องถิ่นมีงานเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ยกตัวอย่างเช่น THE ONGROUND บริษัทรับสร้างบ้านสไตล์ MODERN JAPANESE จากนครปฐม หรือ สินนคร ตกแต่งบ้าน สถาปนิกในจังหวัดนครปฐม

            พื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดดังกล่าวเป็นที่ราบลุ่ม ใช้ระบบถนนเป็นแกนหลักในการคมนาคมและขนส่ง ด้านภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ มีทั้งบ้านที่ปลูกสร้างขึ้นเอง โครงการบ้านจัดสรร พร้อมกันนี้มีอาคารพาณิชย์ และคอนโดมิเนียมสำหรับเช่า โดยกลไกการออกแบบ ตกแต่งและปลูกสร้างส่วนใหญ่มุ่งเน้นความเรียบง่าย ทันสมัย ในสไตล์โมเดิร์น มีกลิ่นอายความดิบเท่ในแบบลอฟท์และความร่วมสมัยอย่างสไตล์มินิมัลเข้าไปผสมผสานอย่างลงตัว

งานออกแบบที่โดดเด่นของจังหวัดนครปฐม

            จังหวัดนครปฐมมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม โดยเฉพาะวัดและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ โดยทั้งหมดถูกถ่ายทอดและไหลเทสู่การตกแต่งในรูปแบบของบ้านและที่อยู่อาศัย โดดเด่นด้วยงานบ้านไม้แบบยกใต้ถุนสูง มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย และพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ด้านหลังคามุ่งออกแบบในลักษณะทรงจั่ว สำหรับวัสดุก่อสร้างหลักๆเป้นงานไม้ มีการนำเอางานคอนกรีตและอิฐมาผสมผสาน ด้านการตกแต่งภายในมุ่งเน้นการใช้สอยที่เชื่อมโยงในแต่ละมุมห้อง มีอากาศถ่ายเทด้วยการเสริมมุมหน้าต่างโดยรอบของบ้าน สำหรับบริบทโดยรอบมุ่งเน้นการตกแต่งด้วยต้นไม้เพื่อสร้างร่มเงาและสร้างความร่มรื่นให้กับการอยู่อาศัย

            สำหรับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่จะลงทุนในจังหวัดนครปฐมหรือผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่นดังกล่าวส่วนใหญ่เลือกใช้บริการจากนักออกแบบในจังหวัดนครปฐม แต่ก็มีนักออกแบบใน กทม.เข้าไปด้วยเช่นกัน หากมองในแง่ของการแข่งขันถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้ามองในแง่ของความเข้าใจ สถาปนิกท้องถิ่นส่วนใหญ่ซึบซับงานออกแบบมาจากบรรพบุรุษและสภาพแวดล้อมที่ผูกพันลึกซึ้งกว่า

ทำไมต้องสถาปนิกในจังหวัดนครปฐม

            อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การเลือกสถาปนิกในจังหวัดนครปฐมได้ผลลัพธ์ที่ดีในหลากหลายมิติ เช่น

1.สถาปนิกในจังหวัดนครปฐมมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของสภาพแวดล้อม อาทิ สภาพภูมิประเทศ สภาพอากาศ เพื่อเลือกใช้ให้สอดรับกับวัสดุก่อสร้าง รวมทั้งมีความรู้ความเข้าใจในการใช้งานศิลปะเพื่อออกแบบบ้านในสไตล์ไทยประยุกต์ได้อย่างตอบโจทย์ รวมทั้งเข้าใจความต้องการของคนในท้องถิ่น

2.การติดต่อเรื่องงานออกแบบมีความสะดวกสบาย สามารถตรวจสอบ นัดพบและแจ้งความประสงค์ระหว่างผู้รับเหมาและสถาปนิกได้อย่างคล่องตัว

3.งานก่อสร้างที่เกิดจากงานออกแบบของสถาปนิกจังหวัดนครปฐม หากเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มาจากในจังหวัดสามารถลดต้นทุนการก่อสร้างบ้านได้มากพอสมควร อาทิ การขนส่ง ระยะเวลาในการก่อสร้าง ที่สำคัญนอกจากงานออกแบบบยังสามารถต่อยอดงานต่อเติมหรือตกแต่งภายในให้กับผู้รับเหมาในจังหวัดได้เช่นกัน

หากจะสร้างบ้านในจังหวัดนครปฐม

            หากคุณกำลังมองหาช่างผู้เชี่ยวชาญหรือนักออกแบบจากนครปฐมในอำเภอต่างๆ สำหรับการสร้างบ้านสักหลัง สามารถค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ www.homify.co.th ในช่องค้นหา ผู้ประกอบวิชาชีพ และพิมพ์คำว่า สถาปนิกในจังหวัดนครปฐม

            ในกรณีที่ผู้อยู่อาศัยมีที่ดินอยู่แล้ว สามารถดำเนินการถมที่ได้ทันทีแต่ต้องยึดหลักกฏหมายการสร้างบ้านตามมาตรา 26 คือ มีพื้นที่ของเนินดินไม่เกินสองพันตารางเมตร มีทางระบายน้ำที่ไม่สร้างความเดือนร้อนให้กับพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งดินส่วนใหญ่ของจังหวัดนครปฐมจะมีทั้งดินร่วน ดินเหนียว อาจจะต้องถมที่เยอะพอสมควรเพราะถ้าหากถมไม่ดีการสร้างบ้านอาจทรุดได้ในอนาคต ทางเลือกที่ดีควรที่จะถมที่และเว้นช่วงเวลาสัก 1 เดือน จากนั้นถมทับอีกครั้งเพื่อทำให้พื้นหรือฐานรากในการสร้างบ้านมีความมั่นคง

            กรณีไม่มีที่ดินหรือกำลังมองหาสามารถสืบค้นและลงพื้นที่เพื่อหาทำเลที่ตั้งที่ชอบ โดยสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงเป็นลำดับต้นๆ คือ ตรวจเช็คสภาพที่ดินเป็นอันดับแรก สำหรับการประเมินราคาเบื้องต้นจากกรมธนารักษ์ของจังหวัดนครปฐมในอำเภอต่างๆ มีดังนี้ บริเวณอำเภอเมืองมีราคาประมาณอยู่ที่ 60,000 – 80,000 บาท / ตร.ว โดยมีราคาต่ำสุดอยู่ที่ 400 บาท / ตร.ว ด้านอำเภอต่างๆ เช่น อำเภอดอยตูมมีราคาอยู่ที่ 5,000 – 7,000 บาท / ตร.ว  อำเภอกำแพงแสน 2,000 – 25,000 บาท / ตร.ว 

            อย่างไรก็ดีอีกข้อจำกัดที่ต้องทราบเช่นกัน เมื่อปรับปรุงที่ดินเสร็จแล้ว เจ้าของบ้านต้องติดต่อเรื่องการขออนุญาตกับเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะว่าจ้างสถาปนิกหรือผู้รับเหมาก่อสร้างเริ่มดำเนินการ

            มิติสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งของกฏหมายการสร้างบ้านที่ต้องคำนึงถึง คือ การบริหารการจัดการที่ว่างหรือพื้นที่อันปราศจากหลังคาหรือสิ่งก่อสร้างปกคลุม โดยอาจจัดสรรค์ให้เป็นบ่อน้ำ สระว่ายน้ำ บ่อพักน้ำเสีย และที่จอดรถ  รวมถึงการโฟกัสถึงการเว้นระยะห่างของบ้านจากถนนสาธารณะต้องไม่น้อยกว่า 6 เมตร หากเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหรือความสูงไม่เกิน 15 เมตร ต้องมีที่ว่างโดยรอบอาคารไม่น้อยกว่า 1 เมตร

            สำหรับชาวนครปฐมส่วนใหญ่เลือกจัดการพื้นที่ว่างด้วยการตกแต่งให้เป็นพื้นที่สวนไม้ โดยเน้นปลูกไม้ผลไว้กินตามฤดู รวมทั้งใช้ร่มเงาจากไม้ยืนต้นให้ความเย็นสบายกับตัวบ้าน หนึ่งเทคนิคที่สถาปนิกจังหวัดนครปฐมข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างดี

ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์จังหวัดนครปฐม

            อสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นในจังหวัดนครปฐม ส่วนใหญ่เป็น บ้านพักเพื่อการอยู่อาศัย สำหรับในตัวเมืองเป็นอาคารแนวสูงในรูปแบบของคอนโดมิเนียม รวมทั้งโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ซึ่งทิศทางของการออกแบบและตกแต่งบ้านนอกจากปลูกสร้างใหม่ ยังเน้นไปในเรื่องของการปรับโฉม รีโนเวท ต่อเติม

            สำหรับภาพรวมการตกแต่งของบ้านในจังหวัดนครปฐมที่ได้รับความนิยมจากการออกแบบของสถาปนิกส่วนใหญ่จะดีไซน์ออกมาในสไตล์ร่วมสมัย ไทยประยุกต์ มุ่งเน้นความโล่ง กว้าง สไตล์โมเดิร์นในแบบทันสมัย และสไตล์คันทรีที่มุ่งเน้นการใช้งานและปลูกสร้างที่เรียบง่าย รวมทั้งนำเอาสไตล์รัสติกเข้ามาผนวกใช้ด้วยการประดับประดาต้นไม้นานาพันธุ์ ด้านทิศทางในอนาคตสไตล์การตกแต่งของสถาปนิกในจังหวัดนครปฐมคาดว่ายังคงในรูปแบบเดิม แต่อาจมีสไตล์โมเดิร์นเข้ามาปรับใช้ในบางมุมมากยิ่งขึ้น ส่วนงานไม้ยังคงเป็นวัสดุหลักในการชูความโดดเด่นและสร้างความอบอุ่นที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

การเตรียมพร้อมสำหรับการปลูกสร้างบ้านในจังหวัดนครปฐมแบบประมาณการ

            สำหรับค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องเตรียมสำหรับการปลูกสร้างบ้านสักหลังนอกจากค่าที่ดิน ประกอบไปด้วย ค่าเขียนแบบโดยคาดว่าใช้เงินประมาณ 5,000 – 15,000 บาท หากต้องกู้จากสถาบันการเงินอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ 20,000 บาท ด้านค่าเทคาน วางฐานราก ค่าก่อฉาบ ค่ากระเบื้องมุงหลังคาแล้วแต่วัสดุที่นำมาใช้ ส่วนค่าทาสีและค่าแรงส่วนอื่นๆ อาทิ ค่าติดตั้ง ค่าอุปกรณ์ รวมทั้งการต่อเติมขึ้นอยู่กับการต่อรอง โยอาจมาในรูปแบบของรายวันหรือรับเหมา ซึ่งโดยรวบแล้วการปลูกสร้างบ้านเองในจังหวัดลำปางบนเนื้อที่ประมาณ 150 ตร.ม จะใช้เงินในการปลูกสร้างประมาณ 1.5 ล้านบาท

            แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับความต้องการด้านวัสดุ ค่าแรง ของตกแต่ง

            สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า สถาปนิกในจังหวัดนครปฐม

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน