ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Lampang | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

48297 สถาปนิก ใน Lampang

fewdavid3d-design
บริการออกแบบ-เขียนแบบงานสถาปัตยกรรม ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเห็นภาพ3มิติในทุกๆขั้นตอน -เราเป็นทีมงานที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคาร
Thaan Studio
Interior & Architecture Designออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน
Glam interior- architect co.,ltd
Glam interior architect co.,ltdเป็น บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในและการก่อสร้าง จำกัด ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ บริการการออกแบบสถาปัตยกรรม
Valdus Conception Co., Ltd.
Valdus Conception Co., Ltd.เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรทั้ง ออกแบบ เขียนแบบ รีโนเวทและสร้างใหม่ โดยสถาปนิกมากประสบการณ์
แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป
ติดต่อสอบโทร.091-7536326 ไลน์ไอดี: HOMEPLAN2Uแบบบ้านราคาประหยัด แบบสำหรับก่อสร้าง แบบยื่นกู้ธนาคาร รายละเอียดแบบครบถ้วน
GRID ARCHITECT THAILAND
ด้วยทีมงานการออกแบบสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายใน ที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปี 
PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานออกแบบบ้านพักอาศัย รับเหมาก่อสร้าง งานต่อเติมเราให้ความสำคัญกับคุณภาพงานทั้ง งานด้าน
D' Architects Studio
รบกวนหากท่านผู้ใดสนใจให้เราออกแบบให้ท่าน โปรดติดต่อ 081-8998836 หรือ อีเมล์ di.architects@yahoo.com เพราะเรามิได้เข้าในเว็บ
ForX Design Studio
ForX Design StuidoWho we are?We are a group of people who are believe in paradigm shift in Architectiral Design Why ForX
CASAMIO Co.,Ltd.
รับออกแบบ ตกแต่งภายใน ภูมิสถาปัตย์ อาคารทุกขนาดรับวิเคราะห์และออกแบบ โครงการ หมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม อพารท์เมนต์ ทุก
LEVEL ARCHITECT
LEVEL ARCHITECT คือ สำนักงานสถาปนิก ให้คำปรึกษาและบริการด้านออกแบบงานสถาปัตยกรรม ภายนอกและภายใน ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยและ
VIJIT-PISADA
V I J I T - P I S A D A | บริษัท วิจิตรพิสดาร์ จำกัดสถาปนิก | บริษัทสถาปนิก | ออกแบบสถาปัตยกรรม | ออกแบบบ้าน | ออฟฟิศ
Kor Design&Architecture
Kor Design&Architecture “ก่อดีไซน์แอนด์อาคิเทค” การออกแบบถือเป็นจุดเริ่มต้นและเป็นหัวใจสำคัญในงานทางสถาปัตย์ ...ประสบการณ์

สถาปนิกในจังหวัดลำปาง

ลำปางหนึ่งจังหวัดทางภาคเหนือของไทยที่โดดเด่นทั้งในด้านสถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ อาหาร และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ทำให้จังหวัดแห่งนี้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรมและบริการ ส่งผมให้ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็น นักลงทุน สถาปนิกและผู้รับเหมาต่างมองเห็นถึงโอกาส โดยเฉพาะสถาปนิกพื้นถิ่นได้หันมารับงานออกแบบ ตกแต่งภายในและก่อสร้างอย่างคึกคัก ซึ่งส่งผลดีต่อตลาดอาชีพและอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดลำปาง

งานออกแบบที่โดดเด่นของจังหวัดลำปาง

จังหวัดลำปางเป็นจังหวัดที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน โดยเฉพาะการได้รับอิทธิพลด้านสถาปัตยกรรมและ ศิลปะจากอาณาจักรล้านนา ส่งผลให้การไหลเททางวัฒนธรรมส่งต่อสู่ยุคปัจจุบันผ่านงานออกแบบสิ่งปลูกสร้าง อาทิ วัด วัง และบ้าน ส่วนใหญ่แสดงออกในสไตล์ร่วมสมัย มีทั้งบ้านไม้ทั้งหลังหรือบ้านไม้กึ่งปูน ใต้ถุนอาจมีการยกสูงตามแบบฉบับบ้านไทยในอดีต ด้านของตกแต่งส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นทำให้ภาพรวมการอยู่อาศัยภายในสะท้อนถึงดีไซน์ในแบบคลาสลิกได้อย่างนุ่มลึก อีกหนึ่งนัยยะของบ้านและที่อยู่อาศัยชาวลำปาง คือ การปลูกสร้างบ้านควบคู่ไปกับพื้นที่สีเขียว โดยชาวเหนือพื้นถิ่นจังหวัดนี้ชอบและรักหลงไหลไปกับกลิ่นอายของธรรมชาติในสไตล์รัสติค

สำหรับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดลำปาง ส่วนใหญ่เป็นนักออกแบบในท้องถิ่น เพราะเข้าใจความต้องการของผู้อยู่อาศัยและดีไซน์ศิลปะการตกแต่งบ้านในแบบล้านนาได้อย่างลึกซึ้ง ซึ่งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีให้กับสถาปนิกในจังหวัดลำปางได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานให้กับลูกค้าโดยไม่ได้มีแค่บ้านแต่ยังควบรวมไปถึงอาคาร สำนักงาน และโรงแรม

ทำไมต้องสถาปนิกลำปาง

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การเลือกสถาปนิกในท้องถิ่นได้ผลลัพธ์ที่ดีในหลากหลายมิติ เช่น

1.สถาปนิกชาวลำปางมีความรู้ในด้านศิลปะ งานสถาปัตยกรรมในแบบล้านนาและอื่นๆ รวมทั้งเข้าใจความต้องการของคนในท้องถิ่นด้วยกันทั้งผ่านการสื่อสาร เป็นต้น

2.การติดต่อเรื่องงานออกแบบมีความสะดวกสบาย สามารถตรวจสอบ นัดพบและแจ้งความประสงค์ระหว่างผู้รับเหมาและสถาปนิกได้อย่างคล่องตัว

3.งานก่อสร้างที่เกิดจากงานออกแบบของสถาปนิกลำปางหากเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มาจากในจังหวัดสามารถลดต้นทุนการก่อสร้างบ้านได้มากพอสมควร ที่สำคัญนอกจากงานออกแบบบยังสามารถต่อยอดงานให้กับผู้รับเหมาในลำปางได้เช่นกัน

หากจะสร้างบ้านในลำปาง

หากคุณกำลังมองหาช่างผู้เชี่ยวชาญหรือนักออกแบบจากจังหวัดลำปาง ในการสร้างบ้านสักหลัง สามารถค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ www.homify.co.th ในช่องค้นหา ผู้ประกอบวิชาชีพ และพิมพ์คำว่า สถาปนิกในจังหวัดลำปาง

ในกรณีที่ผู้อยู่อาศัยมีที่ดินอยู่แล้ว สามารถดำเนินการถมที่ได้ทันทีแต่ต้องยึดหลักกฏหมายการสร้างบ้านตามมาตรา 26 คือ มีพื้นที่ของเนินดินไม่เกินสองพันตารางเมตร มีทางระบายน้ำที่ไม่สร้างความเดือนร้อนให้กับพื้นที่ใกล้เคียง

กรณีไม่มีที่ดินหรือกำลังมองหาสามารถสืบค้นและลงพื้นที่เพื่อหาทำเลที่ตั้งที่ชอบ โดยสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงเป็นลำดับต้นๆ คือ ตรวจเช็คสภาพที่ดินเป็นอันดับแรก

อย่างไรก็ดีอีกข้อจำกัดที่ต้องทราบเช่นกัน เมื่อปรับปรุงที่ดินเสร็จแล้ว เจ้าของบ้านต้องติดต่อเรื่องการขออนุญาตกับเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะว่าจ้างสถาปนิกหรือผู้รับเหมาก่อสร้างเริ่มดำเนินการ

มิติสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งของกฏหมายการสร้างบ้านที่ต้องคำนึงถึง คือ การบริหารการจัดการที่ว่างหรือพื้นที่อันปราศจากหลังคาหรือสิ่งก่อสร้างปกคลุม โดยอาจจัดสรรค์ให้เป็นบ่อน้ำ สระว่ายน้ำ บ่อพักน้ำเสีย และที่จอดรถ  รวมถึงการโฟกัสถึงการเว้นระยะห่างของบ้านจากถนนสาธารณะต้องไม่น้อยกว่า 6 เมตร หากเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหรือความสูงไม่เกิน 15 เมตร ต้องมีที่ว่างโดยรอบอาคารไม่น้อยกว่า 1 เมตร

ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในลำปาง

อสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นในจังหวัดลำปาง แบ่งออกเป็น ที่ดิน บ้านเดี่ยว ซึ่งในส่วนของที่ดินนั้นโดยเฉพาะอำเภอเมืองมีราคาที่ดินสูงถึง 59,500 บาท/ตร.วา ส่วนอำเภอต่างๆราคาก็ลดลงตามแผนการสร้างของโครงสร้างพื้นฐาน สำหรับบ้านในตัวเมืองส่วนใหญ่จะเป็นบ้านจัดสรร มีทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ส่วนที่เหลือจะเป็นบ้านเดี่ยวที่ปลูกสร้างเอง เพราะชาวลำปางส่วนใหญ่มีที่ดินเป็นของตัวเอง สำหรับบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย มีงานไม้มาชูความโดดเด่น มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย และมีธรรมชาติเข้ามาเติมเต็มสีสัน  สำหรับส่วนอื่นๆ อาทิ โรงแรม หลักๆตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น โดยยังคงไว้ซึ่งความเป็นไทยในสไตล์ล้านนา

การเตรียมพร้อมสำหรับการปลูกสร้างบ้านในจังหวัดลำปางแบบประมาณการ

สำหรับค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องเตรียมสำหรับการปลูกสร้างบ้านสักหลังนอกจากค่าที่ดิน ประกอบไปด้วย ค่าเขียนแบบโดยคาดว่าใช้เงินประมาณ 5,000 – 15,000 บาท หากต้องกู้จากสถาบันการเงินอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ 20,000 บาท ด้านค่าเทคาน วางฐานราก ค่าก่อฉาบ ค่ากระเบื้องมุงหลังคาแล้วแต่วัสดุที่นำมาใช้ ส่วนค่าทาสีและค่าแรงส่วนอื่นๆ อาทิ ค่าติดตั้ง ค่าอุปกรณ์ รวมทั้งการต่อเติมขึ้นอยู่กับการต่อรอง โยอาจมาในรูปแบบของรายวันหรือรับเหมา ซึ่งโดยรวบแล้วการปลูกสร้างบ้านเองในจังหวัดลำปางบนเนื้อที่ประมาณ 150 ตร.ม จะใช้เงินในการปลูกสร้างประมาณ 1.3-1.5 ล้านบาท

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับความต้องการด้านวัสดุ ค่าแรง ของตกแต่ง

สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า สถาปนิกในจังหวัดลำปาง

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน