ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Konkaen | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

48246 สถาปนิก ใน Konkaen

หจก.สยามคอนสรัตคชั่น แอด์น คอนเซาท์
รับเหมาก่อสร้าง รับต่อเติมบ้าน ในจังหวัดขอนแก่น ในราคาเป็นกันเอง
fewdavid3d-design
บริการออกแบบ-เขียนแบบงานสถาปัตยกรรม ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเห็นภาพ3มิติในทุกๆขั้นตอน -เราเป็นทีมงานที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคาร
Thaan Studio
Interior & Architecture Designออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน
Glam interior- architect co.,ltd
Glam interior architect co.,ltdเป็น บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในและการก่อสร้าง จำกัด ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ บริการการออกแบบสถาปัตยกรรม
Valdus Conception Co., Ltd.
Valdus รับออกแบบ เขียนแบบ ตกแต่งภายใน โดยสถาปนิกมืออาชีพ รับเหมาก่อสร้าง รีโนเวท ต่อเติม โดยทีมงานคุณภาพ ตามงบประมาณของลูกค้า
แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป
ติดต่อสอบโทร.091-7536326 ไลน์ไอดี: HOMEPLAN2Uแบบบ้านราคาประหยัด แบบสำหรับก่อสร้าง แบบยื่นกู้ธนาคาร รายละเอียดแบบครบถ้วน
GRID ARCHITECT THAILAND
ด้วยทีมงานการออกแบบสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายใน ที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปี 
PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานออกแบบบ้านพักอาศัย รับเหมาก่อสร้าง งานต่อเติมเราให้ความสำคัญกับคุณภาพงานทั้ง งานด้าน
D' Architects Studio
รบกวนหากท่านผู้ใดสนใจให้เราออกแบบให้ท่าน โปรดติดต่อ 081-8998836 หรือ อีเมล์ di.architects@yahoo.com เพราะเรามิได้เข้าในเว็บ
ForX Design Studio
ForX Design StuidoWho we are?We are a group of people who are believe in paradigm shift in Architectiral Design Why ForX
CASAMIO Co.,Ltd.
รับออกแบบ ตกแต่งภายใน ภูมิสถาปัตย์ อาคารทุกขนาดรับวิเคราะห์และออกแบบ โครงการ หมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม อพารท์เมนต์ ทุก
LEVEL ARCHITECT
LEVEL ARCHITECT คือ สำนักงานสถาปนิก ให้คำปรึกษาและบริการด้านออกแบบงานสถาปัตยกรรม ภายนอกและภายใน ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยและ
VIJIT-PISADA
V I J I T - P I S A D A | บริษัท วิจิตรพิสดาร์ จำกัดสถาปนิก | บริษัทสถาปนิก | ออกแบบสถาปัตยกรรม | ออกแบบบ้าน | ออฟฟิศ

สถาปนิกในขอนแก่น

ขอนแก่นเป็นหนึ่งในจังหวัดที่สำคัญของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย โดยมีมหาลัยขอนแก่นที่ดึงดูดนักเรียนจากจังหวัดใกล้เคียง และยังเป็นศูนย์รวมของราชการอีกด้วย ภูมิประเทศของจังหวัดขอนแก่นนั้นโดยส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง และพื้นที่เป็นเทือกเขาทางตอนเหนือ สภาพอากาศเป็นแบบทุ่งหญ้าเขตร้อน มีสามฤดู คือร้อน ฝนและหนาว สถาปัตยกรรมในจังหวัดขอนแก่นนั้นโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ความเป็นไทยอยู่สูงมาก โดยจะส่งผ่านสิ่งปลูกสร้างหลากหลายชนิดตั้งแต่บ้านที่เป็นสถานที่ส่วนตัวหรือสถานที่สาธารณะอย่าง พุทธสถานเช่น วัดหรือศาลหลักเมือง เป็นต้น เราจะมาเจาะลึกกันว่าถ้านึกถึงจังหวัดขอนแก่นแล้ว สถาปัตยกรรมแบบไหนที่จะแสดงออกถึงความเป็นขอนแก่นมากที่สุด

สถาปัตยกรรมของจังหวัดขอนแก่น

คุณคงคิดเหมือนกันเลยใช่มั้ยว่า การไปเยี่ยมจังหวัดใดๆก็ตาม เราควรเคารพศาลหลักเมืองเป็นที่แรกก่อนเสมอ ดังนั้น เรามาเริ่มกันที่สถาปัตยกรรมของศาลหลักเมืองขอนแก่นกันก่อนเลยดีกว่า ชื่อเรียกของศาลหลักเมืองนั้นมีอีกชื่อหนึ่งคือ ศาลหลักเมืองกง และ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง โดยคนจีนและคนไทยตามลำดับ มีสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานระหว่างแบบไทยกับจีน โดยลักษณะตัวอาคารจะเป็นแบบไทยประยุกต์ รูปทรงกว้างขวางโอ่โถงเป็นแบบอาคารโถงจัตุรมุข หลังคาทรงจั่วซ้อนกันสามชั้น ชั้นสูงสุดเป็นเจดีย์รูปทรงดั้งเดิมแบบอีสาน และที่ข้างนอกตัวอาคารนั้น มีเสาฟ้าดินสีแดงที่มีมังกรหลายตัวพันรอบ เปรียบเสมือนนำราชโองการมาจากเง๊กเซียนฮ่องเต้บนสวรรค์ สถาปัตยกรรมต่อไปคือวัดที่ได้รับรางวัลจากองค์การยูเนสโก้ในด้านอาคารทรงคุณค่าด้านการอนุรักษ์มรดกและวัฒนธรรมแห่งเอเชียแปซิฟิก นั้นก็คือโบสถ์ของวัดสระทองบ้านบัว อ.มัญจาคีรี โดยตัวโบสถ์หรือ “สิม” นั้นมีเอกลักษณ์แบบอีสายแท้ๆ ภายนอกอาคารมีการแต้มสีภาพ มีเพียงทางเข้าออกประตูเดียว หน้าต่างอยู่ด้านข้าง ผนังเป็นปูนปั้นมีลักษณะนูนต่ำ หลังคาทรงจั่วและมีส่วนยื่นที่เรียกว่าปีกนกคุมตัวอาคาร สถานที่ถัดมาก็ยังคงเป็นพุทธสถานที่น่าเคารพและงดงาม ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย นั้นก็คือพระมหาธาตุแก่นนคร จะเป็นทรงเจดีย์เก้าชั้น สีเหลืองอร่ามเด่นเป็นสง่า โดยสถาปัตยกรรมทรงเก้าชั้นนั้นมีความมายในทุกๆชั้น สร้างความเลื่อมใสศรัทธราจนมีผู้มาสักการะอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว สุดท้ายนี้ เราจะมาดูสิ่งปลูกสร้างแบบโมเดิร์นกันบ้าง ในอำเภอบ้านไผ่ มีโรงแรมที่ได้รับรางวัลสำหรับโรงแรมบูติกถึงสองปีซ้อน นั้นก็คือ โรงแรมอินภาวา โดยมีศาลาไม้สักแบบเปิดโล่งสไตล์อีสานโดดเด่นต้อนรับแขกผู้มาเยือน ส่วนตัวอาคารโรงแรมนั้นจะถูกตกแต่งแบบสไตล์ทรอปิคัล เน้นไปที่ต้นไม้ขนาดใหญ่

ทำไมต้องจ้างสถาปนิกในขอนแก่น

ขอนแก่นเป็นเหมือนศูนย์กลางทางด้านวิชาการของสถาปัตยกรรมศาสตร์ มีงานประชุมทางวิชาการมากมาย เช่น โฮมภูมิ คือรวม 8 สถาบันภาคอีสานและเสวนาในหัวข้อต่างเพื่อร่วมกันพัฒนาพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรืองานแสดงสถาปัตยกรรม “สถาปนิกอีสาน” เป็นเวทีของสถาปนิกให้มาได้โชว์และเผยแพร่ความรู้แก่ประชาชน และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ TCDC ขอนแก่น ที่เป็นแหล่งไอเดียของการออกแบบ พิเศษศูนย์แสดงวัสดุของภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยเฉพาะ ดังนั้นแล้วจากข้อมูลเหล่านี้ สถาปนิกในพื้นที่ขอนแก่นนั้น มีไอเดียมากมายรอให้คุณมาเลือกนำไปสร้างสรรค์ผลงานบ้านในฝันของคุณไม่หมดไม่สิ้นกันเลยทีเดียว อีกทั้งผู้ประกอบวิชาชีพในพื้นที่ยังสามารถประยุกต์เอาเอกลักษณ์เด่นๆของสถาปัตยกรรมแบบอีสานที่กล่าวไว้ข้างต้น มาประยุกต์ให้เป็นบ้านของคุณได้อีกด้วย

ค่าใช้จ่ายสำหรับการสร้างบ้านในจังหวัดขอนแก่น

การสร้างบ้านในขอนแก่นสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการจ้างสถาปนิกให้ออกแบบแล้วค่อยส่งต่อให้ผู้รับเหมา หรือจะเป็นศูนย์รับสร้างบ้านไม่ว่าจะเป็นของท้องถิ่นหรือบริษัทที่มีอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งค่าใช้จ่ายก็แตกต่างกันเช่นเดียวกัน โดยทั่วไปแล้วในจังหวัดขอนแก่น สร้างบ้านหนึ่งหลังจะมีค่าใช้ประมาณ 9,000 - 12,000 บาทต่อตารางเมตร โดยรวมทั้งค่าของและค่าแรง หรือหากคุณอยากเลือกวัสดุเองนั้น เฉพาะค่าแรงจะอยู่ที่ 2,000 บาทต่อตารางเมตร และวัสดุก่อสร้างในพื้นที่ก็มีราคาที่สมเหตุสมผลเนื่องจากมีร้านขายวัสดุก่อสร้างอยู่จำนวนไม่น้อยเลย อาทิเช่น ไทวัสดุ ดูโฮม โฮมฮับ SCG-Home solution เป็นต้น เมื่อได้ราคาเป็นไอเดียเบื้องต้นแล้ว ลองเลือกหาบริษัทรับสร้างบ้านหรือสถาปนิกดูได้เลย หากยังไม่แน่ใจ ลองให้ homify ช่วย โดยเลือกไปที่ผู้ประกอบวิชาชีพและค้นหาคำว่า “สถาปนิกในขอนแก่น” ลองดูรูปภาพโปรเจคที่ผู้ประกอบวิชาชีพแต่ละคนฝากผลงานเอาไว้ ชอบบริษัทไหนก็ติดต่อไปได้เลย

ข้อกำหนดการสร้างบ้านในขอนแก่น

การสร้างบ้านในขอนแก่นมิได้มีข้อกำหนดที่แตกต่างไปจากจังหวัดอื่น ข้อกำหนดหลักๆคือ การขออนุญาติสร้างบ้านจะต้องยื่นกับทางเทศบาลในพื้นที่พร้อมเอกสารต่างๆเช่น ใบข.1 แปลนบ้าน หนังสือรับรอง โฉนดที่ดิน เป็นต้น

สถาปนิกในขอนแก่น - ค้นหาสถาปนิก

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน