ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Khlong Luang | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

49185 สถาปนิก ใน Khlong Luang

Thaan Studio
Interior & Architecture Designออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน
Valdus Conception Co., Ltd.
Valdus Conception Co., Ltd.เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรทั้ง ออกแบบ เขียนแบบ รีโนเวทและสร้างใหม่ โดยสถาปนิกมากประสบการณ์
VIJIT-PISADA
V I J I T - P I S A D A | บริษัท วิจิตรพิสดาร์ จำกัดสถาปนิก | บริษัทสถาปนิก | ออกแบบสถาปัตยกรรม | ออกแบบบ้าน | ออฟฟิศ
Click House
Click House เป็นกลุ่มสถาปนิก มัณฑนากรที่มีประสปการณ์ในการทำงานออกแบบมามากกว่า 20 ปี ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังทำงานออกแบบอยู่
fewdavid3d-design
บริการออกแบบ-เขียนแบบงานสถาปัตยกรรม ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเห็นภาพ3มิติในทุกๆขั้นตอน -เราเป็นทีมงานที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคาร
R.C. Interior and Architect
บริการออกแบบ และตกแต่งภายใน ภายนอกอาคาร ร้านค้า บ้านพักอาศัย โรงแรม โรงพยาบาล สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้า และอื่น ๆ แบบ
a-vision design and development company limited
“งานของเราคือการให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุด ด้วยงานออกแบบในมุมมองใหม่ที่แตกต่างโดยยึดหลัก Vision of Living ภายใต้แนวความ
Glam interior- architect co.,ltd
Glam interior architect co.,ltdเป็น บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในและการก่อสร้าง จำกัด ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ บริการการออกแบบสถาปัตยกรรม

สถาปนิกในคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

            พื้นที่ชานเมืองของ กทม.หรือปริมณฑลในหลากหลายจุดที่นำเสนอมาก่อนหน้านี้ อาทิ ย่านรังสิน ย่านพระประแดง ทุกพื้นที่ล้วนแล้วมีปัจจัยในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่มสูงขึ้นโดยหนึ่งในนั้น คือ พื้นที่อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยในขณะนี้กำลังได้รับความสนใจทั้งผู้พัฒนาและผู้อยู่อาศัยในการเลือกทำเลบ้าน ส่วนหนึ่งมาจากการมีโครงสร้างพื้นฐานที่ดี อาทิ ระบบถนน ระบบราง อีกมิติที่สำคัญคือ สามารถเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือกระทั่งเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองอย่าง กทม. ได้อย่างสะดวกสบาย

            พื้นที่ส่วนใหญ่ของคลองหลวงเป็นที่ราบลุ่ม ใช้ระบบถนนเป็นแกนหลักในการคมนาคมและขนส่ง ด้านภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ มีทั้งบ้านที่ปลูกสร้างขึ้นเอง โครงการบ้านจัดสรร โดยเฉพาะบ้านประเภทบ้านเดี่ยว พร้อมกันนี้มีอาคารพาณิชย์ และคอนโดมิเนียมสำหรับเช่า โดยกลไกการออกแบบ ตกแต่งและปลูกสร้างส่วนใหญ่มุ่งเน้นความเรียบง่าย ทันสมัย โดยการว่าจ้างงานหลักๆเป็นกลุ่มสถาปนิกในท้องถิ่น ยกตัวอย่างเช่น ROOM 207 THAILAND นักออกแบบและตกแต่งภายในจากจังหวัดปทุมธานี หรือ บริษัท ไอ แอม อินทีเรีย อาคิเทค มาสเตอร์ จำกัด สถาปนิกในจังหวัดปทุมธานี จากแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Homify Thailand

งานออกแบบที่โดดเด่นอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

            งานออกแบบและตกแต่งจากสถาปนิกในคลองหลวงมุ่งเน้นความทันสมัยอย่างสไตล์โมเดิร์นเป็นแกนหลักมีการผสมผสานความร่วมสมัยเข้าไปอย่างลงตัว ด้านเทรนด์ของการปลูกสร้างเน้นไปในเรื่องรูปทรงเรขาคณิต สำหรับการภายในขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ เพราะผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่จะเข้าไปทำงานใน กทม.และได้รับแนวคิดการตกแต่งแบบทันสมัยเข้ามาปรับใช้ กับบ้าน สำหรับบริบทโดยรอบนอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกตามขนาดของพื้นที่ ยังมีการเสริมพื้นที่สีเขียวเข้าไปอย่างกลมกลืนทำให้บ้านของอำเภอแห่งนี้ดูไม่แข็งกระด้างแม้จะเป็นโครงการบ้านจัดสรรก็ตาม

ทำไมต้องสถาปนิกในอำเภอคลองหลวง

            อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น การเลือกสถาปนิกในท้องถิ่นได้ผลลัพธ์ที่ดีในหลากหลายมิติ เช่น

1.สถาปนิกในอำเภอคลองหลวงมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องของสภาพแวดล้อม อาทิ สภาพอากาศกับวัสดุที่นำมาใช้ พื้นฐานความเข้าใจในเรื่องของสถาปัตยกรรมแบบทันสมัย

2.การติดต่อเรื่องงานออกแบบมีความสะดวกสบาย สามารถตรวจสอบ นัดพบและแจ้งความประสงค์ระหว่างผู้รับเหมา นักออกแบบและสถาปนิกได้อย่างคล่องตัว

3.งานก่อสร้างที่เกิดจากงานออกแบบของสถาปนิกในอำเภอคลองหลวง สามารถขับเคลื่อนให้กับธุรกิจอื่นๆ เช่น ธุรกิจก่อสร้าง ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง รวมทั้งธุรกิจวัสดุก่อสร้าง โดยทั้งหมดหากเลือกใช้ของตกแต่งและวัสดุก่อสร้างภายในพื้นที่ ผู้อยู่อาศัยจะสามารถประหยัดงบประมาณในการปลูกสร้างหรือตกแต่งได้มากพอสมควร โดยเฉพาะการขนส่ง ค่าแรงงาน

หากจะสร้างบ้านในอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

            หากคุณกำลังมองหาช่างผู้เชี่ยวชาญหรือนักออกแบบรวมทั้งผู้รับเหมาก่อสร้างจากอำเภอดังกล่าวในการสร้างบ้านสักหลัง สามารถค้นหาข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ www.homify.co.th ในช่องค้นหา ผู้ประกอบวิชาชีพ และพิมพ์คำว่า สถาปนิกในอำเภอคลองหลวง

            ในกรณีที่ผู้อยู่อาศัยมีที่ดินอยู่แล้ว สามารถดำเนินการถมที่ได้ทันทีแต่ต้องยึดหลักกฏหมายการสร้างบ้านตามมาตรา 26 คือ มีพื้นที่ของเนินดินไม่เกินสองพันตารางเมตร มีทางระบายน้ำที่ไม่สร้างความเดือนร้อนให้กับพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งดินส่วนใหญ่ของอำเภอแห่งนี้จะมีลักษณะที่หลากหลาย ทั้งดินเหนียวเพราะเป็นพื้นที่ราบลุ่ม ดินร่วน ดินแดง ฉะนั้นการถมจะต้องจัดการให้ดี โดยเลือกที่จะถมและแบ่งช่วงเวลาในการพักดินเพื่อให้ดินปรับสภาพตัว ซึ่งระยะเวลาที่ดีในการเว้นช่วงคือ 1 เดือน จากนั้นถมทับอีกครั้ง ปรับหน้าดินให้เท่ากัน เพื่อทำให้พื้นหรือฐานรากในการสร้างบ้านมีความมั่นคง

            ด้านราคาที่ดินสำหรับผู้ที่มองหาแปลงในการปลูกบ้านสักหลัง จากข้อมูลของกรมธนารักษ์ทำเลดังกล่าวมีราคาที่ดินประมาณ 70,000  - 75,000 บาท/ตร.ว บริเวณถนนพหลโยธิน ส่วนพื้นที่อื่นๆ ราคาก็ลดลงตามลำดับ โดยราคาที่ดินที่ต่ำสุดของอำเภอแห่งนี้ คือ 2,000 บาท/ตร.ว บริเวณซอยสร้อยสุข อย่างไรก็ตามถือได้ว่ายังค่อนข้างสูง จึงไม่น่าแปลกใจว่าผู้อยู่อาศัยในทำเลนี้ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการบ้าน ทำให้กลุ่มสถาปนิกที่ได้รับความนิยมในพื้นที่อำเภอนี้ คือ สถาปนิกและนักออกแบบตกแต่งภายใน แต่ถ้าผู้อยู่อาศัยประสงค์ต้องการปลูกสร้างบ้านเอง ต้องคำนึงถึงการตรวจเช็คสภาพที่ดินเป็นอันดับแรก

            อย่างไรก็ดีอีกข้อจำกัดที่ต้องทราบเช่นกัน เมื่อปรับปรุงที่ดินเสร็จแล้ว เจ้าของบ้านต้องติดต่อเรื่องการขออนุญาตกับเจ้าพนักงานท้องถิ่น ซึ่งต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะว่าจ้างสถาปนิกหรือผู้รับเหมาก่อสร้างเริ่มดำเนินการ

            มิติสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งของกฏหมายการสร้างบ้านที่ต้องคำนึงถึง คือ การบริหารการจัดการที่ว่างหรือพื้นที่อันปราศจากหลังคาหรือสิ่งก่อสร้างปกคลุม โดยอาจตกแต่งให้เป็นบ่อน้ำ สระว่ายน้ำ บ่อพักน้ำเสีย และที่จอดรถ  รวมถึงการโฟกัสถึงการเว้นระยะห่างของบ้านจากถนนสาธารณะต้องไม่น้อยกว่า 6 เมตร หากเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นหรือความสูงไม่เกิน 15 เมตร ต้องมีที่ว่างโดยรอบอาคารไม่น้อยกว่า 1 เมตร

ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในอำเภอคลองหลวง

            อสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นในอำเภอแห่งนี้มีความหลากหลาย ทั้ง บ้าน อพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียม ห้างสรรพสินค้า รวมทั้งอาคารสำนักงาน โดยในส่วนของบ้านแบ่งออกเป็นแนวราบและแนวสูง ซึ่งแนวสูงคือคอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ ส่วนแนวราบกระจายอยู่รอบเขต ซึ่งแบบบ้านที่พบเห็นมีทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและอาคารพาณิชย์ ที่สำคัญแบ่งออกเป็นปลูกสร้างเองในสัดส่วนที่น้อยกว่าการซื้อสำเร็จรูปจากโครงการโดยกลุ่มสถาปนิกในอำเภอคลองหลวงมีมีบทบาทสำคัญมากเช่นกันในงานออกแบบ อาทิ การตกแต่งภายใน การต่อเติมภายนอก

            สำหรับภาพรวมการตกแต่งของบ้านที่ได้รับความนิยมจากการออกแบบของสถาปนิกส่วนใหญ่จะดีไซน์ออกมาในสไตล์โมเดิร์น ร่วมสมัย ลอฟท์ มินิมัล มุ่งเน้นความโล่ง กว้าง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น มีพื้นที่สำหรับจอดรถ รวมทั้งมีพื้นที่สีเขียวที่เพียงพอต่อการสร้างบรรยากาศที่สดชื่นและอบอุ่นเพื่อการอยู่อาศัย  

การเตรียมพร้อมสำหรับการปลูกสร้างบ้านในอำเภอคลองหลวงแบบประมาณการ

            สำหรับค่าใช้จ่ายเบื้องต้นที่ต้องเตรียมสำหรับการปลูกสร้างบ้านสักหลังนอกจากค่าที่ดิน ประกอบไปด้วย ค่าเขียนแบบโดยคาดว่าใช้เงินประมาณ 5,000 – 15,000 บาท หากต้องกู้จากสถาบันการเงินอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมประมาณ 20,000 บาท ด้านค่าเทคาน วางฐานราก ค่าก่อฉาบ ค่ากระเบื้องมุงหลังคาแล้วแต่วัสดุที่นำมาใช้ ส่วนค่าทาสีและค่าแรงส่วนอื่นๆ อาทิ ค่าติดตั้ง ค่าอุปกรณ์ รวมทั้งการต่อเติมขึ้นอยู่กับการต่อรอง โดยอาจมาในรูปแบบของรายวันหรือรับเหมา ซึ่งโดยรวบแล้วการปลูกสร้างบ้านเองในเทศบาลรังสิตบนเนื้อที่ประมาณ 150 ตร.ม จะใช้เงินในการปลูกสร้างประมาณ 2-4 ล้านบาท โดยเหตุผลที่อาจแพงกว่าบ้านในจังหวัดและเขตต่างๆ ก็เพราะ ค่าที่ดิน ค่าครองชีพ อาจจะหนักไปในเรื่องของค่าแรง ค่าที่ดิน รวมทั้งทำเลของบ้านเมื่อปลูกสร้างจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยบวกมาจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาล

            แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับความต้องการด้านวัสดุ ค่าแรง ของตกแต่ง

            สำหรับผู้ที่สนใจสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากจังหวัดแห่งนี้ สามารถสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง Homify เพียงค้นหาคำว่า สถาปนิกในอำเภอคลองหลวง

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน