ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in chonburi | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

49139 สถาปนิก ใน chonburi

CASAMIO Co.,Ltd.
รับออกแบบ ตกแต่งภายใน ภูมิสถาปัตย์ อาคารทุกขนาดรับวิเคราะห์และออกแบบ โครงการ หมู่บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม อพารท์เมนต์ ทุก
Valdus Conception Co., Ltd.
Valdus Conception Co., Ltd.เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรทั้ง ออกแบบ เขียนแบบ รีโนเวทและสร้างใหม่ โดยสถาปนิกมากประสบการณ์
fewdavid3d-design
บริการออกแบบ-เขียนแบบงานสถาปัตยกรรม ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเห็นภาพ3มิติในทุกๆขั้นตอน -เราเป็นทีมงานที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคาร
Glam interior- architect co.,ltd
Glam interior architect co.,ltdเป็น บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในและการก่อสร้าง จำกัด ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ บริการการออกแบบสถาปัตยกรรม
Thaan Studio
Interior & Architecture Designออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน
แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป
ติดต่อสอบโทร.091-7536326 ไลน์ไอดี: HOMEPLAN2Uแบบบ้านราคาประหยัด แบบสำหรับก่อสร้าง แบบยื่นกู้ธนาคาร รายละเอียดแบบครบถ้วน
GRID ARCHITECT THAILAND
ด้วยทีมงานการออกแบบสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายใน ที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปี 
PRECIO HOUSE
PRECIO HOUSE ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานออกแบบบ้านพักอาศัย รับเหมาก่อสร้าง งานต่อเติมเราให้ความสำคัญกับคุณภาพงานทั้ง งานด้าน
D' Architects Studio
รบกวนหากท่านผู้ใดสนใจให้เราออกแบบให้ท่าน โปรดติดต่อ 081-8998836 หรือ อีเมล์ di.architects@yahoo.com เพราะเรามิได้เข้าในเว็บ
ForX Design Studio
ForX Design StuidoWho we are?We are a group of people who are believe in paradigm shift in Architectiral Design Why ForX
Click House
Click House เป็นกลุ่มสถาปนิก มัณฑนากรที่มีประสปการณ์ในการทำงานออกแบบมามากกว่า 20 ปี ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังทำงานออกแบบอยู่
LEVEL ARCHITECT
LEVEL ARCHITECT คือ สำนักงานสถาปนิก ให้คำปรึกษาและบริการด้านออกแบบงานสถาปัตยกรรม ภายนอกและภายใน ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยและ
VIJIT-PISADA
V I J I T - P I S A D A | บริษัท วิจิตรพิสดาร์ จำกัดสถาปนิก | บริษัทสถาปนิก | ออกแบบสถาปัตยกรรม | ออกแบบบ้าน | ออฟฟิศ

สถาปนิกในจังหวัดชลบุรี

ปรึกษาสถาปนิกในจังหวัดชลบุรีแล้วดีอย่างไร?

จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของไทย มีระยะทางห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 81 กิโลเมตร  โดยเป็นจังหวัดที่มีอาณาเขตพื้นที่ติดทะเลอ่าวไทยซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวและเมืองที่มีความเจริญเติบโตมากมาย รวมถึงเป็นแหล่งที่ตั้งของท่าเรืออุตสาหกรรม ทำให้เป็นจังหวัดหนึ่งที่ความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยความที่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความหนาแน่นของประชากรทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก การพัฒนาทางด้านอสังหาริมทรัพย์จึงมีอัตราการเติบโตที่พุ่งสูงอย่างก้าวกระโดด จึงเป็นผลให้มีสำนักงานสถาปนิกเปิดให้บริการและออกแบบบ้าน บ้านเดี่ยว ที่อยู่อาศัยและอาคารประเภทต่างๆจำนวนมาก ทั้งนี้แนวโน้มของการเพิ่มของที่อยู่อาศัยในจังหวัดก็สูงขึ้นตาม เนื่องจากสาธารณูปโภคและสาธารณูปการต่างๆนั้นเทียบเท่าและไม่ต่างจากการอยู่อาศัยในเมืองหลวง การว่าจ้างออกแบบบ้านและที่อยู่อาศัยทั้งเพื่ออยู่อาศัยเองและเพื่อสร้างผลกำไรจึงเป็นแพลนที่กำลังเป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมาก

หากคุณเป็นชาวจังหวัดชลบุรีและอยากรู้ว่าข้อดีของการว่าจ้างสถาปนิกในพื้นที่นั้นดีอย่างไร เราอยากบอกว่าสถาปนิกในจังหวัดชลบุรีนั้นมีความสามารถไม่แพ้สถาปนิกในเมืองหลวง สังเกตได้จากอาคารบ้านเรือนต่างๆ หรือแม้แต่โรงแรมและรีสอร์ทที่ออกแบบโดยสถาปนิกในท้องถิ่นก็มีความสวยงามโมเดิร์นไม่แพ้ที่ออกแบบโดยสถาปนิกจากกรุงเทพฯ ทั้งนี้สถาปนิกท้องถิ่นยังมีความรู้และคุ้นเคยเรื่องสภาพพื้นที่ตั้ง และสภาพภูมิอากาศของจังหวัดเป็นอย่างดี รวมถึงยังสามารถช่วยติดต่อประสานงานกับทีมงานที่เกี่ยวข้องด้านการก่อสร้าง ทั้งร้านค้าอุปกรณ์และบริษัทผู้รับเหมาในพื้นที่ให้คุณได้อย่างสะดวกคล่องตัว

ค่าบริการปรึกษาสถาปนิก 

สำหรับค่าบริการให้คำปรึกษาของสถาปนิกนั้น ในส่วนของค่าออกแบบบ้านซึ่งนับเป็นอาคารประเภทที่สามตามกฏกระทรวง โดยปกติจะมีราคาค่าบริการคิดตามเปอร์เซ็นต์ของราคาค่าก่อสร้างบ้านหลังนั้นๆ ซึ่งราคาจะมีการแบ่งเป็นเป็นลำดับขั้นบันไดเปอร์เซ็นต์ เช่น บ้านราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท ค่าบริการวิชาชีพจะอยู่ที่ 7-7.5% บ้านราคา 10-30 ล้าน ค่าบริการวิชาชีพจะอยู่ที่ 6% ของค่าก่อสร้าง เป็นต้น ทั้งนี้ราคาดังกล่าวเป็นราคาค่าบริการให้คำปรึกษาในการออกแบบบ้านไม่รวมค่าบริการการออกแบบภายในแต่อย่างใด

ยกตัวอย่างเช่น บ้านหลังที่คุณต้องการก่อสร้างมีค่าก่อสร้างทั้งสิ้น 15 ล้านบาท ค่าบริการวิชาชีพของสถาปนิก จะคิดตามหลักคือ 10 ล้านบาทแรก คิดค่าบริการ 7.5 เปอร์เซนต์ ราคาจะอยู่ที่ 750,000 บาท และอีก 5 ล้านบาทที่เหลือจะคิดค่าบริการวิชาชีพ 6 เปอร์เซนต์ ราคาจะอยู่ที่ 300,000 บาท ดังนั้นรวมแล้ว บ้านหลังราคา 15 ล้านบาท ราคาค่าบริการสถานปนิกจะอยู่ที่ 750,000+300,000 = 1,050,000 บาท เป็นต้น

ทั้งนี้ราคาค่าบริการวิชาชีพดังกล่าวนี้เป็นเพียงราคาข้อตกลงที่มีความเป็นธรรมต่อผู้ให้บริการวิชาชีพและเจ้าบ้าน อย่างไรก็ตามเจ้าบ้านสามาถรตกลงและต่อรองได้ตามความเห็นชอบของทั้งสองฝ่าย เพื่อให้สถาปนิกได้สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และเจ้าบ้านเองก็จะได้รับบริการที่มีคุณภาพเช่นเดียวกัน

ค่าก่อสร้างบ้านในจังหวัดชลบุรี

ในส่วนของค่าก่อสร้างบ้านนั้นได้มีการกำหนดให้เป็นไปตามราคาการประเมินของมูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย โดยในปี พ.ศ.2560 นี้ ค่าก่อสร้างบ้านนั้นยังคงมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะของบ้านและวัสดุเกรดที่ใช้ และยังเป็นราคาที่รวมค่าแรง ค่าวัสดุ ค่ากำไร ภาษีและค่าดำเนินการไว้แล้วเสร็จสรรพ โดยราคาบ้านเดี่ยวตึกชั้นเดียว ราคาขั้นต่ำจะอยู่ที่ 9,900 บาทต่อตารางเมตร, บ้านเดี่ยวตึก 2-3 ชั้น จะมีราคาค่าก่อสร้างขั้นต่ำที่ 10,100 บาทต่อตารางเมตร, ทาวน์เฮ้าส์ 2-3 ชั้น กว้าง 4 เมตร ค่าก่อสร้างจะมีขั้นต่ำที่ 7,600 บาทต่อตารางเมตร เป็นต้น อย่างไรก็ตามราคาค่าก่อสร้างที่ถือเป็นราคากำหนดนี้ยังมีราคาที่แตกต่างไปตามประเภทอาคารแต่ละแบบและชนิด ซึ่งคุณเจ้าบ้านสามารถดาวน์โหลดตารางประเมินราคามาศึกษาคำนวณอย่างคร่าวๆได้จากเว็บไซต์ของมูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย

กฏหมายข้อบังคับที่คุณควรรู้ก่อนออกแบบบ้าน 

เช่นเดียวกันกับพื้นที่อื่นๆของประเทศไทยที่การออกแบบก่อสร้างจำเป็นต้องอิงตามข้อบังคับทางกฏหมาย นอกเหนือจากความต้องการด้านการใช้สอยและความสวยงามเพียงอย่างเดียว โดยข้อกฏหมายที่สำคัญได้แก่ ตำแหน่งที่ตั้งของที่ดินที่ต้องอยู่ภายในโซนที่จัดไว้สำหรับที่พักอาศัยตามผังเมืองรวมของจังหวัด ระยะถอยร่นของอาคารและพื้นที่ดินที่ตั้งอยู่ในบริเวณต่างๆของเมือง อบเขตที่ดินผู้อื่นหรือทางสาธารณะ กฏข้อบังคับในการขุดหรือถมพื้นที่ดิน จำนวนช่องเปิดและทางเข้าออกของบ้านและอาคารที่ต้องเหมาะสมกับการถ่ายเทการเข้าถึง ทั้งในกรณีปกติและยามเกิดเหตุอันตราย ที่ว่างที่ต้องเผื่อเว้นระยะไว้ในขอบเขตที่ดินต้องมากกว่า 30%ของขนาดที่ดินทั้งหมด เป็นต้น

นอกจากนี้จังหวัดชลบุรียังมีพื้นที่หลายส่วนที่เป็นพื้นที่ติดทะเล ในกรณีที่ที่ดินของคุณนั้นมีพื้นที่ติดกับชายหาด การออกแบบจำเป็นต้องศึกษารายงานวิเคราะห์ผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม หรือ EIA เพิ่มเติม รวมถึงระยะถอยร่นจากแนวอาคารถึงแนวระดับน้ำทะเลก็จะมีระยะที่แตกต่างไปตามรูปแบบของอาคารบ้านหลังนั้นๆด้วย

ลักษณะอาคารบ้านพักอาศัยในจังหวัดชลบุรี

ด้วยลักษณะที่ตั้งของจังหวัดที่มีพื้นที่ติดชายทะเลอ่าวไทยประกอบกับภาพลักษณ์ความเป็นเมืองท่องเที่ยว ทำให้รูปแบบสถาปัตยกรรมต่างๆที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปจะมีลักษณะของความเป็นสถาปัตยกรรมแบบร้อนชื้นหรือทรอปิคอลสไตล์ ตามรูปแบบของสภาพภูมิอากาศรวมถึงบรรยากาศของชายทะเล หาดทรายและแสงแดดที่เป็นเอกลักษณ์ ในขณะที่ส่วนของพื้นที่ย่านเมืองก็มีลักษณะอาคารเป็นแบบกึ่งพาณิชย์กึ่งที่พักอาศัยเช่นตึกแถวไม้ดั้งเดิม หรือย่านการค้าที่คึกคัก อย่างไรก็ตามโซนพื้นที่ด้านในซึ่งห่างจากส่วนของชายหาดจะมีลักษณะพื้นที่เป็นเนินเขาเตี้ยๆสลับกับที่ราบ ซึ่งปัจจุบันพบว่ามีการใช้สอยพื้นที่เป็นโครงการหมู่บ้านทาวน์เฮ้าส์สไตล์โมเดิร์นเป็นจำนวนมาก

เรียกได้ว่าจังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการเจริญเติบโตของเมืองเป็นอันดับต้นๆของประเทศ ทั้งในอนาคตที่จะมีโครงการคมนาคมที่สำคัญเชื่อมต่อภาคตะวันออกและเมืองหลวง ดังนั้นหากคุณสนใจที่จะลงหลักปักฐานก่อสร้างบ้านพักอาศัยที่นี่ ก็ควรปรึกษาสถาปนิกในจังหวัดชลบุรี ซึ่งรู้จักพื้นที่อย่างดีเยี่ยม เพื่อให้บ้านของคุณนั้นเป็นบ้านที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่และตอบโจทย์การอยู่อาศัยในทุกด้าน

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน