ค้นหาที่ถูกต้อง สถาปนิก in Bangkok | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

48292 สถาปนิก ใน Bangkok

Thaan Studio
Interior & Architecture Designออกแบบสถาปัตยกรรมและออกแบบตกแต่งภายใน
Valdus Conception Co., Ltd.
Valdus Conception Co., Ltd.เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรทั้ง ออกแบบ เขียนแบบ รีโนเวทและสร้างใหม่ โดยสถาปนิกมากประสบการณ์
fewdavid3d-design
บริการออกแบบ-เขียนแบบงานสถาปัตยกรรม ตรงตามหลักฮวงจุ้ยเห็นภาพ3มิติในทุกๆขั้นตอน -เราเป็นทีมงานที่ได้รับความไว้วางใจจากธนาคาร
D' Architects Studio
รบกวนหากท่านผู้ใดสนใจให้เราออกแบบให้ท่าน โปรดติดต่อ 081-8998836 หรือ อีเมล์ di.architects@yahoo.com เพราะเรามิได้เข้าในเว็บ
ForX Design Studio
ForX Design StuidoWho we are?We are a group of people who are believe in paradigm shift in Architectiral Design Why ForX
SDofA Architect
บริการ ออกแบบ บ้าน ตึกแถว โรงงาน โรงแรม โฮสเทล
AOMO/ Architecture of My Own
BASIC & SIMPLE = BOLD & TIMELESSแนวทางงานออกแบบสถาปัตยกรรมของเราเน้นความพอดีเรียบง่าย กลมกลืน ใส่ใจในรายละเอียด และสอดคล้อง
Autchawin Architect Co., Ltd.
for us, seeing the satisfaction and pride a client has after a completed project always reminds us why we love what we do
Stushio Design
Architectural and Interior Designer party.
InGH Architects co.,ltd (บจก.อินจีเอช สถาปนิก)
"InGH" หรือ “อินจีเอช” ตัวอักษรย่อที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสำนวนภาษาอังกฤษ "In Good Hands” ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการทำงานแบบ
TIDTANG STUDIO CO.,LTD.
TIDTANG STUDIO is a Thai young-blood architect firm, based in Bangkok. Established since year 2012.The Thai word “TIDTANG
Glam interior- architect co.,ltd
Glam interior architect co.,ltdเป็น บริษัทออกแบบ ตกแต่งภายในและการก่อสร้าง จำกัด ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ บริการการออกแบบสถาปัตยกรรม
บริษัท เนเจอร์แอนด์เทรนด์ จำกัด
Nature & Trend  เรารับบริการงานด้านสถาปัตยกรรม และภูมิสถาปัตยกรรมครบวงจร  โดยบุคลากรในวิชาชีพที่มีความรู้และประสบการณ์   

สถาปนิกในกรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานครไม่เพียงเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางความเจริญทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การท่องเที่ยว หรือแม้แต่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงระบบการคมนาคมที่กำลังเริ่มพัฒนาเพื่อเชื่อมโยงให้เดินทางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

กรุงเทพมหานครมีพื้นที่ 1,568,737 ตารางกิโลเมตร ที่แบ่งเป็นสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา คือฝั่งพระนคร และฝั่งธนบุรี เสน่ห์ของที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งวัฒนธรรม สถานที่ และวิถีชีวิตที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นวัง วัด พิพิธภัณฑ์ ชุมชนเก่าแก่ แหล่งอาหารการกินและแหล่งช้อปปิ้งที่มีเอกลักษณ์น่าสนใจเฉพาะตัว ทั้งในรูปแบบของตลาดเก่า ตลาดนัด ตลาดน้ำ มีย่านการค้าโบราณริมถนนสายต่างๆ รวมทั้งคอมมูนิตี้มอลล์แบบชิคชิค ห้างสรรพสินค้าหรูๆ นอกจากมีแหล่งชุมชนที่ยังคงใช้วิถีแบบดั้งเดิมดังจะเห็นได้จากอาคารบ้านเรือนแล้ว ก็ยังมีตึกสูงระฟ้าที่ออกแบบไว้อย่างทันสมัยสวยงาม เรียกว่าเป็นความหลากหลายทางด้านไลฟ์สไตล์และเป็นเมืองศิวิไลซ์ที่ทำให้ใครต่อใครต่างก็หลงใหลและอยากเข้ามาสัมผัสชีวิตในเมืองกรุงแทบทั้งสิ้น 

ดังนั้นจะพบว่ามีผู้คนจากทั่วสารทิศเดินทางมาอยู่ในกรุงเทพมหานครเป็นจำนวนมากทั้งที่เป็นคนกรุงเทพฯ อยู่แล้ว และเป็นคนต่างจังหวัดเข้ามาทำงาน รวมถึงนักเรียนนักศึกษาที่มาศึกษาต่อ เนื่องจากมีโอกาสหางานได้มากกว่า มีการศึกษาที่ดีกว่า จึงทำให้กรุงเทพมหานครมีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น และแน่นอนว่าเมื่อมีผู้คนเยอะความต้องการในเรื่องของที่พักอาศัยก็เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย จะเห็นว่ามีอสังหาริมทรัพย์หลากหลายรูปแบบผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้บริโภคอยู่ดี ตามถนนหนทางและย่านชุมชนจะเต็มไปด้วยโครงการบ้านจัดสรรมากมาย ทั้งแบบบ้านเดี่ยว รองรับครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิก 3-5 คน แบบบ้านทาวน์โฮมสำหรับกลุ่มคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว และมีงบประมาณจำกัด ที่พักอาศัยแบบคอนโดมิเนียม โดยที่พักประเภทนี้มีความต้องการค่อนข้างสูงไม่แพ้กัน เนื่องจากกรุงเทพมหานครเป็นสังคมเมืองที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย มีชีวิตรีบเร่งดังนั้นการอยู่คอนโดมิเนียมจึงตอบสนองความต้องการกับกลุ่มคนนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีอาคารพาณิชย์ซึ่งสามารถรองรับกับกลุ่มคนที่ต้องการทำธุรกิจและเป็นที่พักอาศัยไปในตัว 

เมื่อเกิดความต้องการในเรื่องของที่อยู่อาศัยแล้ว โครงการบ้านจัดสรรแต่ละแห่งต่างก็ดึงจุดขายและเอกลักษณ์เพื่อดึงดูดผู้บริโภคให้สนใจโครงการของตัวเอง บางบริษัทเน้นไปที่ความสวยงามของตัวบ้านเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาเป็นเรื่องฟังก์ชันใช้สอยภายในบ้าน เป็นต้น เรียกว่ามีรูปแบบของที่พักอาศัยให้เลือกเยอะมากในปัจจุบัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับโจทย์ที่ทางเจ้าของโครงการได้ให้ไว้กับสถาปนิกแล้วมาออกแบบร่วมกัน 

นอกจากจะเป็นบ้านสำเร็จตามโครงการต่างๆ แล้ว ก็ยังมีผู้อาศัยอีกหนึ่งกลุ่มที่หันมาปลูกบ้านเอง เช่น อาจจะมีที่ดินอยู่แล้ว หรือไม่ก็มีบ้านเก่าแต่ต้องการปรับปรุงใหม่ ซึ่งเจ้าของบ้านมีความจำเป็นที่จะต้องจ้างสถาปนิกเข้ามาออกแบบในเรื่อง

โครงสร้างให้ เราพบว่าในกรุงเทพมหานครเองมีบริษัทสถาปนิกทั้งใหญ่เล็ก

มากมายให้คุณได้เลือกใช้บริการ โดยสามารถดูภาพผลงานการออกแบบ สไตล์การตกแต่งที่คุณชอบและถูกใจได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกไปที่เว็บไซต์ของ homify https://www.homify.co.th/professionals/architects

สถาปนิกในกรุงเทพมหานคร

สำหรับใครที่ต้องการจะสร้างบ้านหลังใหม่ ต้องการจะรีโนเวท หรือปรับปรุงที่พักอาศัยแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะว่าจ้างบริษัทสถาปนิกดีหรือไม่ จริงๆ แล้วเราไม่สามารถฟันธงให้คุณเลือกได้ว่าดีหรือไม่ดี แต่เราขอแนะนำเป็นแนวทางเพื่อให้คุณนำไปตัดสินใจจะดีกว่า โดยข้อดีของการว่าจ้างบริษัทสถาปนิกก็คือ แน่นอนว่าบ้านของคุณจะมีแบบบ้านที่สวยงามรองรับกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน รองลงมาคือเรื่องของความแข็งแรงเพราะสถาปนิกจะมีจรรยาบรรณในการประกอบวิชาชีพ ต้องสร้างบ้านด้วยวัสดุที่คงทนแข็งแรง อยู่ได้นาน แต่การจะได้บ้านสวยและมีพื้นที่ใช้สอยตรงตามความต้องการกับเจ้าของบ้านแล้ว ย่อมมีค่าใช้จ่ายตามมาด้วยเช่นกัน แต่เชื่อเถอะว่าถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับรายจ่ายอย่างแน่นอน เพราะบ้านเมื่อสร้างแล้วเราอยู่ไปอีกหลายสิบปีส่งต่อไปถึงรุ่นลูกรุ่นหลานก็ยังได้ แต่บางคนมักจะมองว่าการจ้างสถาปนิกนั้นเป็นเรื่องที่ไม่มีความจำเป็น แถมยังมีค่าใช้จ่ายสูง หากมองในแง่นั้นอาจปฏิเสธไม่ได้ แต่เราจะไปหาใครมาทดแทนดีล่ะ 

เพราะสถาปนิกเป็นอาชีพที่มีความรู้เฉพาะทาง การจะไปหาผู้รับเหมาโดยเขามีแบบมาให้ดูหรือเจ้าของบ้านเอาแบบให้เค้าดูแล้วบอกว่าคุณต้องการบ้านแบบนี้ สามารถสร้างได้รึเปล่า แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่ามาตรฐานในการสร้างบ้านอยู่ตรงไหน แข็งแรงคงทนรึเปล่า แล้วฟังก์ชันใช้สอยภายในล่ะจะถูกออกแบบได้ตามต้องการได้จริงหรือ ซึ่งนั่นคุณคงต้องเป็นผู้ตัดสินใจเลือกเองแล้วล่ะ หากใครอยากทราบ

รายละเอียดของค่าใช้จ่ายในการจ้างสถาปนิกล่ะก็ เราลองมาดูกันว่าค่าใช้จ่ายของการจ้างสถาปนิกนั้นอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่กันบ้าง

กำหนดมาตรฐานการคิดค่าออกแบบ

ทางสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์กำหนดมาตรฐานการคิดค่าออกแบบเบื้องต้นไว้ โดยแยกประเภทของรูปแบบอาคารอย่างชัดเจนตามมูลค่าของการก่อสร้าง ยกตัวอย่างเช่น การออกแบบบ้าน 1 หลัง หากบ้านราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท ค่าออกแบบจะคิดที่ประมาณ 7.5 เปอร์เซ็นต์ หากราคาบ้านอยู่ที่ประมาณ 10-30 ล้านบาท คิดค่าออกแบบ 6.0 เปอร์เซ็นต์ เป็นต้น

ค้นหารูปภาพที่คล้ายกัน